Bạch kim là loại trang sức đắt tiền, sang trọng mà người phụ nữ nào cũng ao ước muốn sở hữu. Nó có giá trị lớn vì được làm từ chất liệu quý hiếm. Vậy bạch kim là gì? nhiều người nghĩ bạch kim và vàng trắng là một? Có phải như vậy không?

Bạch kim là gì?

Trên thị trường vàng bạc đá quý hiện nay có 4 kim loại quý đang được khai thác từ thiên nhiên. Đó chính là vàng, paladi, bạc và bạchkim; trong đó bạch kim chiếm ưu thế nhất vì có giá trị đắt nhất. Nó sử dụng để thiết kế trang sức như kiềng vòng cổ, dây chuyền, nhẫn, lắc tay, đồng hồ….

Platin tên thường gọi hơn là bạch kim, đặc trưng của nó có màu trắng, dẻo đặc, dễ uốn. Đây là dòng kim loại quý hiếm nên sản phẩm của nó chế tạo ra rất có giá trị. Từ xa xưa, bạchkim mặc định là một loại trang sức chỉ người giàu có, quý tộc mới có thể sở hữu.

Ngày nay với công nghệ khai thác tiên tiến hiện tại hơn đã đáp ứng nhu cầu cung ứng bạchkim của người tiêu dùng. Theo Chovaytienmatnhanh được biết, hiện nay trên thế giới, nước khai thác được bạchkim trong thiên nhiên nhiều nhất là Nam Phi. Bạchkim có thể nói là kim loại siêu quý hiếm vì nó rất khó khai thác.

Ưu điểm của bạch kim là gì? Không bị phai màu hay biến dạng theo thời gian, nó không bị ăn mòn khi tiếp xúc với hóa chất. Nếu ở dạng tinh khiết thì bạchkim không bị oxy hóa dù ở nhiệt độ cao. Chính vì vậy mà hiện nay, nhiều người muốn sở hữu cho riêng mình một bộ trang sức bằng bạchkim là vậy.

Xem thêm: Hôm nay giá vàng bao nhiêu tiền 1 chỉ

Bạch kim là gì?
Giá bạch kim gấp 1,5 đến 2 lần vàng trắng, vàng 99.99

Có phải bạch kim là vàng trắng

Bạchkim không phải là vàng trắng nhé các bạn, Cho Vay Tiền Mặt Nhanh khẳng định như vậy. Nhiều người thường nhầm lẫn vì nếu nhìn tổng thể thì hai loại này tương tự nhau, nhưng thật là không phải đâu. Bạch kim nguyên chất có màu trắng sáng bóng, ánh kim rất đẹp, nhìn vào trong suốt, không gây kích ứng da.

Vàng trắng cũng có màu trắng nhưng hơi ngà, được tạo nên từ hỗn hợp pha trộn của đồng, bạc, niken, Paladi, và vàng nguyên chất. Thành phẩm của nó có nhiều loại như vàng trắng 10k, 14k, 18k, 24k. Vì vàng trắng có pha một số kim loại khác không phải 100% là vàng. Nên trong quá trình đeo, mang, sử dụng, người có da nhạy cảm sẽ bị dị ứng.

Nhiều người còn hỏi rằng bạch kim là gì? Có phải là vàng ý (bạchkim Italya). Vàng ý có nguồn gốc từ nước Ý, nó được tạo nên bởi bạc nguyên chất và vàng nguyên chất. Màu sắc của vàng ý có màu trắng bạc. Vàng ý là vàng ý và bạch kim là bạchkim mọi người cần phân biệt kỹ nhé.

Có nên mua trang sức bạch kim

Đây là một loại trang sức đắt đỏ, sang trọng và quý hiếm, màu trắng ánh kim không bị phai màu theo thời gian. Độ bền thì không cần phải nói, không bị oxy hóa và khả năng chóng ăn mòn rất tốt. Chính vì vậy mà nó được nhiều người giàu, có điều kiện chọn làm trang sức để đeo trên người.

Trong khi đó vàng trắng dễ bị tác dụng, ăn mòn khi tiếp xúc với hóa chất. Vàng trắng được phủ một lớp bên ngoài là Rhodium để tăng độ sáng bóng, theo thời gian màu sắc cũng mất đi. Do đó, muốn nó trắng sáng trở lại như ban đầu. Bạn phải mang vàng trắng đi mạ lại thường xuyên.

Xem thêm: Giá vàng tây hôm nay bao nhiêu tiền

trang sức bạch kim
Trang sức bạch kim khá đẹp và sang trọng

Bán lại bạch kim có mất giá

Giá trị của bạchkim thì ai cũng biết, khá đắt tiền, giá mua vào có thể gấp 1,5 – 2 lần giá vàng trắng, vàng 99.99. Cho nên nhiều người, họ khá cân nhắc khi mua bạchkim với mục đích để dành, bán lại. Nếu bạchkim bán với hình thức trao đổi thì người bán sẽ bị lỗ 20% so với giá trị ban đầu.

Nếu quyết định bán luôn lấy tiền mặt thì sẽ bị lỗ từ 20% đến 35% so giá trị mua ban đầu. Do đó, việc bán lại bạch kim bao giờ cũng lỗ, nó khác với việc bán vàng các bạn nhé. Cho nên nhu cầu đầu tư hay mua bạchkim về trữ rồi bán lại là rất ít. Đa số nhiều người họ mua để làm phụ kiện, trang sức cho sang trọng, quý phái.

Giá bao nhiêu tiền một chỉ bạch kim

Theo Cho Vay Tien Mat Nhanh tìm hiểu, giá bạchkim đang ở mức 36,45 triệu đồng/lượng. Mà 1 lượng = 10 chỉ tính ra tương đương bạch kim giá 3,64 triệu/chỉ. Giá của bạch kim có thể dao động tùy vào giá đô la Mỹ.

Giá tiền đô la tăng thì giá vàng cũng tăng kéo theo giá bạchkim cứ thế mà tăng lên. Có thể nói đồng tiền đô la Mỹ có sức ảnh hưởng lớn đến bạch kim.

blank
Chuyên gia tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam.
Chuyên mục: Giá vàng hôm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại *

Hộ khẩu ở đâu? *

Địa chỉ hiện tại *