Trước khi cưới không ngờ phải chi nhiều khoản như vậy nào tiền giường, trang trí phòng ngủ, tủ quần áo. Tôi có đề cập với cô ấy rằng: em có thể chia đôi số tiền sắm đồ cưới trả một nữa phụ anh được không. Dù gì đây cũng là đồ mua cho hai vợ chồng dùng chung sau này. Sau đó 2 ngày tôi bị hủy hôn vì nhờ bạn gái cưa đôi tiền sắm đồ cưới dù ngày cưới đã cận kề.

Nhờ bạn gái phụ tiền mua sắm

Hai chúng tôi quen nhau được 1,5 năm và quyết định sẽ về chung một nhà vào cuối năm nay. Qua thời gian tìm hiểu tôi cũng biết nhà bạn gái cũng khá giả, bố mẹ làm Nhà nước có chức có quyền. Tôi – Lê Văn Tuấn (29 tuổi) là một nhân viên công nghệ thông tin lương tháng 5 triệu đồng. Bố mẹ tôi là công nhân bình thường, cuộc sống cũng đủ ăn.

Bạn gái là Nguyễn Thùy Dương (27 tuổi) là kế toán ngân hàng BIDV lương tầm 10 triệu đồng/tháng. Thùy Dương là một người con gái tốt, hiền lành, ít nói và rất nghiêm túc trong chuyện tình cảm. Tôi biết yêu tôi cô ấy có nhiều thiệt thòi. Cho nên tôi càng ngày càng yêu thương và trân trọng cô ấy nhiều hơn. Mỗi lần đi chơi, bạn gái vẫn hay trả tiền ăn uống và tôi nghĩ đó cũng là chuyện bình thường.

Bạn gái đã qua nhà tôi chơi nhiều lần, hiền lành, tốt bụng, lễ phép ba mẹ tôi rất quý mến. Hai bên gia đình cũng đã qua chơi gặp mặt nói chuyện. Và cũng đã đi xem ngày lành tháng tốt để tổ chức đám cưới. Ảnh cưới cũng đã được chụp sau 10 ngày hai bên qua nói chuyện. Bởi vì tôi nghĩ không chụp sớm thì cũng chụp muộn. Rãnh lúc nào tranh thủ chụp hình lúc đó cho khỏe. Thế nhưng chỉ vì chuyện tiền nong nhờ cô ấy trả phụ tiền sắm đồ cưới mà em đùng đùng hủy hôn. Bị hủy hôn vì nhờ bạn gái cưa đôi tiền sắm đồ cưới.

Bị hủy hôn vì nhờ bạn gái cưa đôi tiền sắm đồ cưới
Bị hủy hôn vì nhờ bạn gái cưa đôi tiền sắm đồ mua giường cưới, tủ quần áo

Đề nghị bạn gái trả một nữa chi phí mua đồ cưới

Ngày lành tháng tốt đã định, ảnh cưới cũng đã chụp, thiệp mời cũng đã được gửi in. Giờ chỉ cần sắm sửa đồ đạc nữa là xong, khi đụng chuyện rồi mới biết. Cái gì đụng tới cũng tiền và tiền và giá cả cũng đắt đỏ. Nào là giường cưới, chăn ga gối nệm, tủ đựng quần áo. Tủ đựng đồ trang điểm, quạt máy. Tính sơ sơ cũng gần mấy chục triệu chứ không phải ít. Chưa tính đến tiền nạp tài, chi trả dịch vụ đặt quả cưới, thuê quần áo cô dâu chú rể…

Suy đi tính lại tôi có tâm sự với bạn gái sắp cưới rằng. Đám cưới thì rất nhiều thứ phải lo, anh không muốn mượn nợ người ta. Cho nên em có thể chia đôi tiền sắm đồ cưới trả phụ với anh một nữa được không. Tính ra đồ đạc bây giờ sắm sửa sau này hai vợ chồng mình cũng xài chung mà. Sau này cũng là của em hết và toàn quyền em quyết định sử dụng.

Cứ nghĩ sau khi chia sẽ thật lòng bạn gái sẽ đồng ý. Bởi gì gia đình cô ấy cũng khá giả mà. Với lại thu nhập của người yêu cũng cao hơn mình. Chắc trước khi lấy chồng em ấy cũng đã chuẩn bị sẵn chút đỉnh tiền để trang trải. Mặc khác nghĩ gia đình bạn gái khá giả cho nên ba mẹ vợ tương lai cũng cho tiền thêm để phụ chi phí đám cưới.

Xem thêm: vay tiền bằng sổ hộ khẩu

Hủy đám cưới vì vấn đề tiền bạc

Đang chuẩn bị lựa đồ cưới vừa nghe tôi nói vậy cô ấy đùng đùng bỏ về mà không nói tiếng nào. Về đến nhà bạn gái nhắn tin rằng: chuyện mua giường cưới, trang trí chăn ga gối nệm là bên nhà chồng lo. Tại sao lại bắt em hùm tiền mua đồ cưới. Có chiếc giường ngủ mà cũng kêu vợ tương lai góp tiền mua. Sắp lấy vợ rồi mà anh không chuẩn bị được những đồ dùng cơ bản đó. Tóm lại tôi nói có một câu mà bạn gái nói rất nhiều, y như rằng chê tôi keo kiệt. Chê tôi nghèo nàn không sắm sửa được gì thì sau này sao mà lo cho vợ con được.

Qua hôm sau, tôi gọi điện bạn gái không bắt máy, nhắn tin cũng không thấy trả lời. Cứ tưởng cô ấy chỉ nói trong lúc nóng giận nói vậy thôi, ngày mai sẽ bình thường lại. Một ngày trôi qua, không liên lạc với người yêu được tôi rất lo lắng. Vì hôm nay làm tăng ca cho nên không qua nhà vợ sắp cưới được.

Hôm sau, cô ấy hẹn tôi ra quán cà phê nói chuyện. Cứ nghĩ rằng mọi chuyện sẽ bình thường và tiếp tục tính chuyện đám cưới. Nào ngờ bạn gái buộc miệng bảo: thôi mình chia tay đi, không cưới xin gì nữa hết. Bảo tôi rằng là người tính toán, chắt chiu từng đồng từng cắt. Bị hủy hôn vì nhờ bạn gái cưa đôi tiền sắm đồ cưới.

Bạn trai đau khổ tột cùng

Anh Lê Văn Tuấn chia sẻ: hiện tại bạn trai khó khăn muốn chia sẻ để bạn gái hiểu. Nhờ vợ sắp cưới phụ tiền sắm sửa chút đồ đạc thôi mà có gì là không đúng đâu. Dù gì những đồ vật đó bây giờ sắm về cũng để cho cô ấy xài chứ ai vào đây nữa. Phụ tiền thôi mà, tôi có lấy tiền của người yêu để mua đồ cho người khác đâu.

Trong mấy năm yêu nhau, bạn gái rất thoải mái. Những lúc đi du lịch cùng nhau cô ấy sẵn sàng trả tiền tất cả. Tiền phòng ngủ, tiền ăn uống, chi phí đi chơi Thùy Dương đều dành trả và rất thoải mái hào phóng. Thế sao bây giờ lại phân biệt nhiệm vụ, trách nhiệm của đàn trai, đàn gái.

Trong lúc khó khăn, suy nghĩ lắm tôi muốn dám chia sẽ và buộc miệng nói như vậy. Cứ nghĩ là người vợ tương lai sẽ thông cảm và sẽ chia phụ một phần cho mình. Tôi cũng tính toán trước rồi. Nếu người yêu không đồng ý góp thì tôi sẽ tính đường khác. Tôi sẽ đi mượn từ nguồn bạn bè, họ hàng hay vay tiền trả góp tại công ty tài chính. Sau khi vay tiền làm đám cưới có tiền sẽ trả lại ngay cho bên cho vay.

Nếu không muốn phụ góp thì cô ấy cứ nói một tiếng. Có cần phải tỏ thái độ, lời nói y như rằng chê gia đình tôi nghèo. Chắc có lẽ thấy tôi nghèo nên bạn gái hối hận và đổi ý không muốn cưới xin gì nữa. Bị hủy hôn vì nhờ bạn gái cưa đôi tiền sắm đồ cưới sao.

Hủy hôn dù ngày cưới đã cận kề

Đây là tâm sự của chị Lý Nhã Uyên (quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh) là nhân viên văn phòng tại công ty cổ phần May mặc. Cận ngày cưới chỉ còn 7 ngày nữa nhưng chị Uyên đã nhất quyết hủy hôn. Vì cô đã nhìn thấy cảng tượng kinh hoàng trong chính phòng ngủ của hai vợ chồng sắp cưới.

Tỏ tình sau 3 tháng biết nhau

Tôi và Anh tình cờ gặp nhau trong một buổi cà phê với mấy đứa bạn. Tính tôi (tôi tên Uyên) nói nhiều bao nhiêu thì anh lại ít nói bấy nhiêu. Trong suốt thời gian ngồi nói chuyện anh không nói một lời chỉ nhẻo miệng cười suốt. Sau lần đó, không biết vì sao anh có được số điện thoại của tôi và mời đi trà sữa trò chuyện. Lúc đó, tôi chỉ xem anh như một người bạn và thấy anh cũng chẳng có gì đặc biệt.

Một ngày nọ, sau khi đi làm về tôi thấy anh đứng trước nhà trên tay có cầm một bó hoa hồng và món quà nhỏ. Anh bảo rằng hôm nay là tròn 3 tháng mình biết nhau, sẵn tiện dịp này anh muốn tỏ tình cùng em. Mong em đồng ý để 2 đứa tìm hiểu nhau rõ hơn. Khá bất ngờ và cảm động tôi đồng ý anh. Sau 1 năm yêu nhau cả hai quyết định về chung một nhà bởi tuổi Uyên cũng không cò nhỏ nữa (28 tuổi còn gì).

Phát hiện cảnh tượng kinh hoàng trong phòng ngủ

Hai bên gia đình đã gặp nhau và quyết ngày tốt để tổ chức đám cưới. Ba mẹ hai gia đình đều lớn tuổi cho nên không muốn cầu kỳ, tổ chức đơn giản cho khỏe. Nhà chồng sắp cưới xây đã lâu, căn phòng ngủ của anh cũng đã xuống cấp. Tôi và chồng bàn sẽ nâng cấp lên và bắt máy lạnh, sắm thêm chiếc tủ quần áo nữa là ổn định. Bản thân tôi là người kỹ tính, từ chiếc nệm, ga, gối, trang trí phòng ngũ đích thân tôi là người chọn lựa. Sau khi hoàn thành, Uyên có dặn mẹ chồng rằng khóa cửa phòng lại để tránh trẻ con vào nghịch ngợm.

Còn 7 ngày nữa là tổ chức đám cưới, tôi mang một số đồ đạc thêm về nhà chồng để trang trí thêm phòng ngủ. Vừa mở cửa phòng tân hôn của hai vợ chồng ra thì Uyên choáng váng mặt mày. Cậu em chồng và một cô gái đang quấn lấy nhau không mảnh vải che thân trên chính chiếc giường của mình. Họ còn say sưa ôm nhau mà không biết rằng tôi đang đứng sừng sững trước mặt họ.

Hủy hôn ngay lập tức

Tôi lặng thinh người, không nói nên lời cũng không còn gì để nói nên liền bỏ ra phòng khách ngồi. Uyên đóng cửa cái rầm thì khoảng 5 phút sau cô bạn gái kia mới bước ra không nói tiếng nào. Thằng em chồng thì thản nhiên đi một nước mà không hề nói năng gì coi như chưa có chuyện gì xảy ra vậy. Tôi tức giận gọi cho mẹ chồng vào và nói rõ ràng sự việc rằng việc đó khó mà chấp nhận được.

Tôi rất tức giận nhưng phải cố kiềm nén và nói với mẹ chồng nên nhắc nhở em chồng. Bà không những không la mà bình thản nói rằng. Khiếp, có chút chuyện bé xíu mà con dâu tương lai làm gì to tát. Thằng Châu (em chồng) nó nóng nực muốn vào phòng con có điều hòa nằm cho mát chút xíu đó mà. Con dâu cứ quan trọng hóa vấn đề lên, mẹ thấy chẳng có gì to tất cả. Để chút nữa mẹ vào phòng sắp xếp mền, gối lại là gọn gàng thôi mà chứ làm gì mà con làm lớn chuyện thế.

Xem thêm: NH Nhà nước có nên phá giá đồng tiền?

Chồng tương lai làm ngơ…

Tôi kể hết sự tình cho chồng sắp cưới biết thì anh không tỏ vẻ gì cả. Bên cạnh đó còn bênh vực mẹ và em trai. Anh đồng tình chuyện đó và bảo là bình thường. Không có gì to tát và quá đáng như tôi nói. Uyên cảm thấy bản thân bị tổn thương, tốn công tốn sức trang trí phòng tân hôn của hai vợ chồng. Nhưng tất cả điều đó không được nhà chồng tôn trọng.

Sau một đêm suy nghĩ, tôi quyết định hủy đám cưới mặc cho thiệp đã in, khách đã mời một nữa. Mặc dù mọi thứ đã sẵn sàng chỉ còn chờ đến ngày đó là tổ chức thôi. Bố mẹ tôi khá bất ngờ về quyết định này nhưng cuối cùng cũng đồng ý với ý kiến của con gái. Hiện tại Uyên đang xin nghĩ phép để đi du lịch vài ngày. Cô nghĩ sẽ không bao giờ thay đổi quyết định của mình.

Chuyên gia tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam.
Chuyên mục: Tin nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại *

Hộ khẩu ở đâu? *

Địa chỉ hiện tại *