Thẻ ATM là công cụ giúp khách hàng thanh toán, nhận tiền, chuyển khoản nhanh chóng. Giờ đây việc đăng ký mở thẻ ATM online cũng đã trở nên dễ dàng không cần đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng. Chovaytienmatnhanh.vn hướng dẫn cách làm thẻ ATM online nhanh nhất, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho người dùng.

Thủ tục mở thẻ ATM online đơn giản

Thẻ ngân hàng hay còn gọi là thẻ ATM không còn xa lạ gì với người dân hiện nay. Làm thẻ ngân hàng online để rút tiền, chuyển tiền, thanh toán các loại hóa đơn đã trở nên phổ biến. Chính vì tiện lợi và giao dịch nhanh chóng nên nhiều người đã chuyển sang hình thức này để sử dụng trong nhiều giao dịch thanh toán.

Ngân hàng nào mở thẻ miễn phí, thủ tục và điều kiện làm thẻ online ra sao. Nên làm thẻ ATM của ngân hàng nào tốt nhất, cùng theo Cho Vay Tiền Mặt Nhanh tìm hiểu kỹ hơn nhé.

>> Xem thêm: Vay ATM online nhận tiền chuyển khoản qua thẻ

làm thẻ ATM online
Làm thẻ ATM online tại nhà không cần đến trực tiếp ngân hàng

Thẻ ATM là gì?

Là một sản phẩm do ngân hàng phát hành theo đúng kích thước, tiêu chuẩn quy định. Chức năng chủ yếu của thẻ là để rút tiền, sao kê tài khoản, chuyển tiền tại cây ATM – nơi chấp nhận thẻ. Thẻ ATM được hiểu như là một thẻ ghi nợ (sử dụng nội địa) chỉ rút được tiền khi trong tài khoản có sẵn tiền. Số tiền rút không thể vượt quá giới hạn tiền có trong tài khoản của chủ thẻ.

Việc đăng ký thẻ ATM online mang lại nhiều lợi ích cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Hàng tháng công ty, doanh nghiệp chuyển lương cho công nhân qua thẻ. Cách làm thẻ ngân hàng online giúp tiết kiệm thời gian và công sức phát lương bằng tiền mặt, giảm thiểu rủi ro mất tiền.

Sử dụng thẻ ngân hàng có lợi ích gì?

  • Rút tiền mặt nhanh chóng tại bất cứ cây ATM chấp nhận thẻ.
  • Hạn chế rủi ro về tiền mặt: thay vì mang số tiền mặt lớn cồng kềnh nguy hiểm, anh chị có thể bỏ vào tài khoản ngân hàng. Khi nào cần có thể ra cây ATM rút số tiền mình mong muốn. Nếu mất thẻ ATM mình có thể làm lại, chứ mất tiền mặt là xác định mất luôn nhé.
  • Tiền để trong thẻ vẫn được hưởng lãi suất của ngân hàng. Cách làm thẻ ATM online đơn giản.
  • Thanh toán dễ dàng tại cửa hàng, siêu thị có máy quẹt thẻ mà không cần mang theo tiền mặt.
  • Hỗ trợ tài chính tốt hơn, giảm thiểu rủi ro khi dùng tiền mặt. Chính vì thế mà hiện nay nhiều công ty, doanh nghiệp đều trả lương hàng tháng cho nhân viên qua thẻ ATM.
  • Kiểm soát chi tiêu, số dư tài khoản qua cây ATM hoặc qua ứng dụng Internet Banking.

Điều kiện mở thẻ ATM online

Bạn là công dân Việt Nam có giấy chứng minh nhân dân (CMND) hoặc thẻ căn cước. Độ tuổi 18 tuổi trở lên, bản thân có năng lực hành vi dân sự. Người đăng ký làm thẻ đã có tài khoản tại ngân hàng. Nếu chưa có thì mở tài khoản ngay lúc đăng ký làm thẻ ATM luôn. Đây chỉ là các điều kiện cơ bản dành cho tất cả khách hàng khi làm thẻ. Tùy từng ngân hàng sẽ có yêu cầu thêm các điều kiện khác nhau.

Hướng dẫn đăng ký thẻ ATM online

Theo Cho Vay Tiền Mặt Nhanh, có 2 cách đăng ký mở thẻ ATM online ngân hàng. Một là đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng gần nhất, hai là làm thẻ ATM online tại nhà mọi lúc mọi nơi.

Cách làm thẻ ngân hàng online

Khi chọn được ngân hàng mà bạn muốn mở thẻ hãy cầm giấy CMND hoặc thẻ căn cước ra chi nhánh gần nhất để đăng ký. Anh chị có thể chọn việc làm thẻ ở bất kỳ NH nào bạn thích hoặc thuận tiện cho công việc. Mỗi ngân hàng có sự khác nhau về phí duy trì dịch vụ, phí chuyển khoản, phí rút tiền.

Vì vậy khi muốn mở thẻ, anh chị nên tìm hiểu kỹ các vấn đề trên để biết. Sau khi đăng ký thẻ atm online thành công, tài khoản của anh chị sẽ được kích hoạt và sẽ nhận thẻ từ 3 ngày đến 5 ngày theo lịch hẹn của ngân hàng. Hoặc nếu cần gấp bạn có thể nhận thẻ trong ngày nhưng phải tốn phí dịch vụ và chờ đợi 30 phút.

Cách làm thẻ ATM online tại nhà

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng giúp quá trình mở thẻ trở nên nhanh chóng và dễ dàng. Hiện nay đa số các ngân hàng đều mở rộng dịch vụ hướng dẫn đăng ký thẻ ATM online mà không cần phải đến chi nhánh giao dịch. Anh chị có thể ngồi ở nhà hay bất cứ nơi đâu để đăng ký mở thẻ. Theo Cho Vay Tiền Mặt Nhanh, các bước làm thẻ online tiến hành như sau:

  • Truy cập trang website chính của ngân hàng mà bạn muốn mở thẻ.
  • Lựa chọn chuyên mục mở thẻ ATM online hoặc đăng ký tài khoản online.
  • Biểu mẫu đăng ký hiện ra, bạn nhập thông tin cá nhân của mình vào.
  • Click vào ô xác nhận đăng ký thẻ ATM online.

Thời gian nhận thẻ từ 3 ngày đến 5 ngày, tùy từng ngân hàng có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm một số giấy tờ cần thiết. Việc các ngân hàng cho phép người dùng đăng ký và hướng dẫn cách làm thẻ ATM qua online. Giúp anh chị tiết kiệm thời gian và công sức hơn so với cách đăng ký mở thẻ truyền thống.

>> Xem thêm: Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí

Nên làm thẻ ATM online ngân hàng nào

Trước tiên anh chị cần xác định mục đích làm thẻ và điều kiện, tình trạng của bạn. Rồi sau đó mới tìm hiểu nên làm thẻ ở chi nhánh nào tốt, thuận lợi cho mình. Chovaytienmatnhanh gợi ý, anh chị có thể chọn mở thẻ ATM online BIDV, Vietcombank, Agribank. Mở thẻ tại ngân hàng Sacombank, OCB, MB, ACB, Đông Á. Techcombank, Shinhan Bank, VIB, VPBank…

Đối với các bạn là sinh viên nên chọn làm thẻ ở những ngân hàng nào phát hành thẻ miễn phí và có nhiều ưu đãi. Ví dụ như Agribank, ACB, MB, Sacombank, các bạn nên tham khảo cách làm thẻ ngân hàng online tại các nhà băng này nhé!

rút tiền bằng thẻ atm
Rút tiền, chuyển tiền dễ dàng bằng thẻ ATM

Phí phát hành thẻ tại các ngân hàng

Ngân
hàng
Phí
làm thẻ
Phí
rút tiền
Phí
chuyển tiền
Phí
DV
Hạn mức rút/ ngày
Đông Ámiễn phímiễn phí+ Cùng hệ thống: miễn phí

+ Khác: 0,05%/số tiền chuyển
miễn phí20 triệu
VPbankmiễn phí+ Cùng hệ thống: miễn phí
+ Khác: 3.300đ/lần
+ Cùng hệ thống: miễn phí
+ Khác: 7.000đ/lần
miễn phí20 triệu
PVCombankmiễn phí+ Cùng hệ thống: 1.000đ/lần

+ Khác: 3.000đ/lần
miễn phímiễn phí20 triệu
SeaBankmiễn phí+ Cùng hệ thống: 1000đ/lần

+ Khác: 3.300đ/lần
miễn phí44.000đ/
năm
10 triệu
Vietcombank50.000đ/thẻ+ Cùng hệ thống: 2.000đ/lần

+ Khác: 3.500đ/lần
+ Cùng hệ thống: 3.500đ/GD

+ Khác: 5.500đ/GD
miễn phí50 triệu
Á Châu ACB30.000đ/thẻ+ Cùng hệ thống: 1.500đ/lần

+ Khác: 3.500đ/lần
+ Cùng hệ thống: 2.500đ/GD

+ Khác: 10.000đ/GD
50.000đ/
năm
40 triệu
Sacombank99.000đ/thẻ+ Cùng hệ thống: 1.000đ/lần

+ Khác: 3.500đ/lần
+ Cùng hệ thống: 2.000đ/lần

+ Khác: 5.000đ/GD
66.000đ/
năm
20 triệu
BIDV100.000đ/thẻ+ Cùng hệ thống: 1.000đ/lần

+ Khác: 3.000đ/lần
0,05/số tiền chuyển50.000đ/
năm
80 triệu
blank
Chuyên gia tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam.
Chuyên mục: Hướng dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại *

Hộ khẩu ở đâu? *

Địa chỉ hiện tại *