Ngân hàng kiểm tra CIC cá nhân để quyết định có tiếp nhận hồ sơ và giải ngân cho bạn vay tiền hay không. Nếu bị nợ xấu ngân hàng sẽ từ chối hồ sơ vay của bạn ngay. Vậy CIC là gì? CIC với nợ xấu có liên quan gì với nhau. Làm cách nào tra cứu CIC cá nhân trên online để biết mình có đang bị nợ xấu hay không?

CIC là gì?

CIC là gì mà có sức ảnh hưởng lớn trong xét duyệt khoản vay vốn ngân hàng. Dựa vào kết quả của CIC mà ngân hàng, tổ chức tín dụng sẽ quyết định cho anh chị vay tiền hay không.

Ngay bây giờ, Cho Vay Tiền Mặt Nhanh sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về tổ chức CIC và cách tra CIC online tại cic.org.vn và cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND cá nhân. Để giúp bạn chủ động hơn trong quyết định mình có được vay vốn tiếp tục.

Credit Information Center là Trung tâm Thông Tin Tín Dụng viết tắt của nó là CIC. Nhiệm vụ của tổ chức này là thu nhận, giải quyết, xử lý, lưu trữ, phân tích thông tin lịch sử tín dụng của cá nhân. CIC hiện đang lưu trữ thông tin của hơn 30 triệu khách hàng đang vay vốn. Hoạt động dưới sự giám sát và quản lý của Ngân hàng nhà nước Việt Nam.

Xem thêm: Vay tiền hỗ trợ nợ xấu

CIC là gì? Cách kiểm tra nợ xấu cá nhân
Người dùng dễ dàng tra cứu, kiểm tra nợ xấu cá nhân trên CIC online

Nhiệm vụ CIC là gì?

Ngân hàng, tổ chức tín dụng sẽ cung cấp thông tin cá nhân như họ tên người vay, dư nợ. Quá trình thanh toán trả nợ của khách hàng cho tổ chức CIC. Sau khi tiếp nhận thông tin cung cấp từ ngân hàng.

CIC sẽ tổng hợp, thống kê, nhập và lưu dữ liệu về lịch sử tín dụng của cá nhân, tổ chức vay vốn. Để từ đó ngân hàng có thể truy cập hệ thống CIC để tra cứu CIC cá nhân trên online. Xem lịch sử tín dụng của khách hàng có bị nợ xấu hay không rồi mới quyết định cho vay.

Theo Cho Vay Tiền Mặt Nhanh, CIC như một cuốn sổ ghi chép, nó lưu toàn bộ lịch sử tín dụng của bạn. Là một kho thông tin hữu ích, là cách kiểm tra, tra cứu nợ xấu cá nhân của ngân hàng. Trước khi họ đưa ra quyết định hỗ trợ vay cho khách hàng. Kết quả sau khi kiểm tra CIC cá nhân bạn có lịch sử tín dụng tốt thì việc thẩm định, giải ngân hồ sơ vay vốn dễ dàng.

Nếu người vay thường xuyên trả chậm, vướng nợ xấu thì khả năng vay ngân hàng là rất khó. Nếu bị nợ xấu mà muốn vay mượn tiền nhanh trong ngày. Bạn có thể liên hệ đến Chovaytienmatnhanh – doanh nghiệp tài chính chuyên cho vay tiền hỗ trợ nợ xấu không cần thế chấp.

Nhiệm vụ của CIC online là gì?

Trung tâm tín dụng CIC (kiểm tra CIC) là cầu nối để các ngân hàng, tổ chức tài chính. Có căn cứ xác thực về lịch sử tín dụng, lịch sử nợ xấu của khách hàng. Tổ chức CIC sẽ quyết định việc bạn có được ngân hàng tiếp nhận hồ sơ đăng ký vay tiền hay không.

CIC có vai trò rất quan trọng, nó giảm thiểu rủi ro tín dụng cho quốc gia. Việc tra CIC online trên hệ thống tín dụng trước khi quyết định cho vay như là một yêu cầu bắt buộc. Vậy nhiệm vụ chính của CIC là gì? Cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND cá nhân ra sao?

 • Thu thập, lưu trữ thông tin nợ xấu của khách hàng.
 • Hỗ trợ cho tất cả mọi người có thể tự kiểm tra CIC cá nhân một cách nhanh chóng qua online.
 • Hạn chế thấp nhất rủi ro về tài chính, nếu thường xuyên trả nợ chậm. Trả trễ hạn bị nợ xấu ở ngân hàng này sẽ không được vay ở ngân hàng khác.
 • Là tiêu chí để chấm điểm, xếp hạng tín dụng của cá nhân, doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.
 • Cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tra cứu CIC cá nhân cho ngân hàng, tổ chức kinh doan tài chính.

Kiểm tra CIC cho ta biết những thông tin gì?

Cách kiểm tra nợ xấu cá nhân, Tra cứu nợ xấu CIC như một quyển từ điển. Ghi chép toàn bộ lịch sử tín dụng của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đã và đang vay vốn ngân hàng. Định kỳ hàng tháng, CIC sẽ cập nhật dư nợ của khách hàng trên hệ thống. Cho nên các khoản nợ của người vay sẽ được cập nhật chính xác và kịp thời.

Dựa vào đó, ngân hàng, các tổ chức tài chính cho vay có thể check CIC online làm căn cứ xét duyệt khoản vay. Vậy hệ thống CIC sẽ lưu lại dữ liệu, thông tin gì của người vay?

 • Thông tin của người vay vốn, hình thức vay tín chấp, vay trả góp hay vay thế chấp tài sản. Mục đích vay vốn để tiêu dùng, mua nhà, mua xe ô tô, kinh doanh làm ăn hay mục đích khác.
 • Khách hàng đã vay ở bao nhiêu ngân hàng, bao nhiêu tổ chức tín dụng rồi. Hiện tại có đang vay tiền ở đơn vị nào nữa hay không?
 • Phân loại nhóm nợ khách hàng đang nằm ở nhóm nào? Nhóm 1 (thuộc nhóm nợ đủ tiêu chuẩn – trễ hạn 10 ngày). Nợ xấu nhóm 2 (thược nhóm nợ chú ý – trễ hạn trả trên 10 ngày đến dưới 90 ngày). Nhóm 3 (thuộc nhóm nợ dưới tiêu chuẩn – trả nợ trễ từ 90 ngày đến 180 ngày). Nhóm 4 (thuộc nhóm nợ nghi ngờ – nợ quá hạn trên 180 ngày đến 360 ngày). Nhóm 5 (thuộc nhóm nợ có khả năng làm mất vốn, nợ quá hạn trễ trên 360 ngày).
 • Lịch sử thanh toán nợ của người vay có tốt không: có trả trễ hạn không, trả chậm thời gian bao lâu?
kiểm tra nợ xấu bằng cmnd
Kiểm tra nợ xấu bằng CMND

Cách tra cứu nợ xấu cá nhân

Cho Vay Tiền Mặt Nhanh hướng dẫn bạn 02 cách tra cứu CIC cá nhân, cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND. Thông qua ngân hàng, các tổ chức tài chính hoặc tự mình check CIC online trên thông tin tín dụng.

Xem thêm: Nợ xấu là gì và cách xóa nợ xấu ngân hàng

Check CIC cá nhân qua ngân hàng

Theo nguyên tắc trước khi đồng ý xét duyệt khoản vay cho khách hàng. Ngân hàng, các công ty tài chính phải kiểm tra lịch sử tín dụng có vướng nợ xấu. Để kiểm tra CIC cá nhân ở ngân hàng anh chị thực hiện theo các bước sau:

 • Bạn đăng ký vay tại ngân hàng muốn vay.
 • Cung cấp CMND/thẻ căn cước để tra cứu lịch sử vay tín dụng cá nhân, doanh nghiệp;
 • Ngân hàng tiếp nhận thông tin của người vay và kiểm tra. Kết quả sau đó ngân hàng sẽ có thông báo đến người yêu cầu tra cứu.

Tự kiểm tra CIC online miễn phí

Chỉ cần một chiếc điện thoại, laptop có kết nối Internet việc check CIC cá nhân, cách kiểm tra nợ xấu cá nhân rất đơn giản, chỉ mất 03 phút. Trước khi kiểm tra nợ xấu bằng CMND bạn phải đăng ký tài khoản, thực hiện theo các bước sau:

 • Truy cập website chính thức của CIC https://cic.org.vn
 • Chọn nút đăng ký, điền thông tin cá nhân vào: họ tên, số CMND, địa chỉ thường trú. Hình ảnh CMND 02 mặt, số điện thoại, email điện tử. Trường hợp đã có tài khoản rồi chỉ cần vào đăng nhập.
 • Nhập mã OTP mật khẩu gửi về tin nhắn điện thoại để xác nhận tài khoản. Kiểm tra email để nắm thông tin gửi về từ hệ thống và bắt đầu tra cứu.
 • Sau vài giờ sẽ có chuyên viên gọi cho bạn để kiểm tra, xác minh một số thông tin. Nếu tất cả thông tin xác thực trùng khớp. Kết quả kiểm tra CIC cá nhân sẽ được gửi về địa chỉ email. Trong hộp thư đến gửi về báo cáo lịch sử tín dụng sẽ thể hiện tên khách hàng, địa chỉ, mã CIC, điểm tín dụng. Bảng giải thích về điểm tín dụng, quan hệ giao dịch tín dụng với bao nhiêu ngân hàng, tổ chức tài chính rồi. Thể hiện chi tiết lịch sử vay tín dụng của anh chị trong quá khứ.

Lý do bạn nên tra cứu CIC cá nhân

Bạn có thể tự kiểm tra nợ xấu bằng CMND, tra cứu nợ xấu lịch sử vay tín dụng của mình để xem hiện tại mình có bị vướng nợ xấu ngân hàng không. Đang xếp vào nhóm nợ nào, từ đó ngân hàng, tổ chức tín dụng mới quyết định cho vay.

Một khi ngân hàng biết được bạn bị nợ xấu, nợ quá hạn, lịch sử tín dụng không tốt sẽ từ chối hồ sơ của anh chị ngay. Khiến bạn tốn nhiều thời gian và công sức đi lại để hoàn thiện hồ sơ nộp cho đơn vị cho vay trước đó.

Việc kiểm tra CIC online rất dễ dàng, bạn có thể tiến hành check CIC cá nhân, tra cứu CIC cá nhân tại nhà. Chovaytienmatnhanh.vn hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về CIC là gì. Cách thức đăng ký và cách tra cứu nhóm nợ xấu trên CIC.

blank
Chuyên gia tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam.
Chuyên mục: Kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại *

Hộ khẩu ở đâu? *

Địa chỉ hiện tại *