Không đủ tiền trang trải chi phí thuốc men, đóng tiền viện phí và ăn uống hàng ngày. Cụ bà 80 tuổi phải vay tiền bên ngoài để chăm con tại bệnh viện chấn thương chỉnh hình. Trong lúc sơ sút đã bị một người đàn ông lạ mặt móc túi bị mất số tiền 25 triệu đồng.

Cụ 80 tuổi vay mượn tiền chăm con trong viện

Cộng đồng mạng rất phẫn nộ về trường hợp của bà Nguyễn Thị Khinh – 80 tuổi, quê ở Đồng Nai. Trong lúc đang chăm con trai bị tai nạn giao thông là anh Nguyễn Văn Thành (40 tuổi) bị đối tượng móc túi. Trích xuất từ camera của bệnh viện cho thấy một người đàn ông lạ mặt ngồi quan sát bà cụ rất lâu. Sau đó giả vờ tới ngồi gần cụ bà để hỏi thăm quê quán, tình hình bệnh tình của người nhà. Bà Khinh nghĩ cũng là người đang thăm nuôi bệnh nên ngồi chia sẽ thật tình. Đối tượng lợi dụng lúc bà sơ hở, không chú ý đã thực hiện hành vi trộm cắp của mình.

Cụ bà 80 tuổi vay tiền chăm con bị móc túi được camera ghi lại và chia sẻ lên mạng xã hội. Sự việc vừa đăng tải đã khiến cộng đồng mạng rất phẫn nộ, chỉ trích cũng như phê phán dữ dội người đàn ông lạ mặt. Sau khi phát hiện bị mất tiền, bà Khinh đã truy hô cho mọi người để được giúp đỡ. Một số người xung quanh đã trình báo bảo vệ của bệnh viện.

Cụ già 80 tuổi vay tiền chăm con bị móc túi ở bệnh viện
Chi phí không đủ trang trải bà Khinh phải vay thêm tiền ở ngoài để chăm con trong bệnh viện thì bị móc túi

Diễn biến sự việc

Phía bệnh viện cho biết sự việc xảy ra tại lầu 3 của bệnh viện chấn thương chỉnh hình. Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Khinh (80 tuổi, Đồng Nai), bà đang chăm con ở bệnh viện. Con trai bà nhập viện được 15 ngày vì bị tại nạn giao thông đang được bệnh viện chăm sóc và điều trị. Nghe người dân xung quanh kể lại cụ bà 80 tuổi vay tiền để lo chi phí thuốc men cho con nhưng bị móc túi. Hiện tại bệnh viên đã trình báo cơ quan công an điều tra xử lý vụ việc.

Xem thêm giá vàng 18k hôm nay

Vay tiền để chăm sóc con trai ở bệnh viện

Nhóm phóng viên đã trực tiếp gặp và được bà Khinh cho biết. Con trai nhập viện 15 ngày do tai nạn giao thông do say sỉn nên ngã ra đường bị xe khác tung phải. Hiện giờ 2 chân bị chấn thương nặng đang được điều trị. Biết thông tin con bị tai nạn tôi lo lắng chạy lên bệnh viện ngay. Tôi có 2 đứa con, con gái đã lấy chồng, còn thằng Thành (người bị tại nạn nhập viện) chưa có gia đình ở với tôi. Gom góp trong nhà được 20 triệu, em gái nó cho mượn 10 triệu. Người gây ra tai nạn đưa 20 triệu phụ tiền viện phí của bệnh viện và tiền phẫu thuật.

Mỗi ngày chi phí thuốc men, ăn uống, tiền sữa, tiền tã gần mấy trăm nghìn. Tôi phải trực 24/24 tại bệnh viện ăn ngủ trên này luôn. Nằm viện 15 ngày số tiền trong túi cũng gần hết, con rễ có đi vay tiền bên ngoài số tiền 20 triệu. Tiền thăm bệnh của bạn bè, họ hàng, làng xóm láng giềng được 4 triệu. Cộng với 20 triệu con rể vay được là 24 triệu đồng chuẩn bị sáng nay lên đóng tiền viện phí. Sợ mất nên tôi lúc nào tôi cũng cất kỹ trong túi, gói bọc cẩn thận mang theo bên mình.

Trộm cắp hoành hành

Thấy bà Khinh ngồi một mình nên một người đàn ông lạ mặt tới giả vờ hỏi thăm sức khỏe. Bà đi khám bệnh hả, không ai dẫn bà đi à, thấy vẻ mặt cũng hiền từ bà Khinh nghĩ chắc cũng là người thăm nuôi bệnh ở kế bên. Nên bà chia sẽ thật tình là đang chăm con bị tai nạn giao thông. Nhà neo người nên bà phải ở đây phụ giúp chứ không ai trong coi lo ăn uống.

Ngồi nói chuyện một hồi lâu, thì có một người khác đang cầm tô cháo dấp chân đỗ ngay trên người bà Khinh. Người đàn ông là mặt bảo bà vô nhà vệ sinh rửa mình đi, hắn ta rất tận tình, dìu bà vào tận toilet. Bà Khinh cởi áo ra để rửa mình mẩy, để áo lên trên móc gắn ở tường. Vừa xối nước lên người quay lại bà đã không thấy chiếc áo đâu. Trong áo có 24 triệu đồng chuẩn bị lên đóng tiền thước và tiền giường bệnh. Do nhà vệ sinh bệnh viên không có trần. Nên đối tượng đã lợi dụng lúc bà Khinh không để ý đã trèo lên thò tay vào lấy cắp chiếc áo có tiền trong đó rồi nhanh chóng rời khỏi. Phát hiện bà cụ hô hoán lên với mọi người nhờ giúp đỡ, báo bảo vệ bệnh viện chạy lên. Lúc này có lẽ người đang ông lạ mặt đó đã cao chạy xa bay.

Nhiều người dân xung quanh rất phẫn nộ

Sau khi sự việc xảy ra, cụ bà 80 tuổi vay tiền chăm con bị móc túi trong bệnh viện. Nhiều người thương tình góp mỗi người một ít giúp đỡ bà Khinh được 5 triệu đồng để lo được phần nào hay phần đó. Đồng thời rất phẫn nộ trước hành động của người đàn ông lạ mặt kia. Người ta già cả, lại nuôi con bệnh, không có tiền phải vay tiền bên ngoài để đóng viện phí mà nỡ lòng nào. Bảo vệ bệnh viện sau khi trích xuất camera đã thấy được diễn biến sự viện. Bệnh viện đã nhanh chóng trình báo cơ quan công an và đang lấy lời khai của nạn nhân. Mong rằng sẽ sớm tìm ra đối tượng móc túi của cụ bà 80 tuổi vay tiền để nuôi bệnh con trai – Anh Minh bảo vệ bệnh viện chia sẻ.

Bệnh viện chấn thương chỉnh hình cho biết

Trường hợp dàn cảnh móc túi, trộm cắp vẫn thường xuyên xảy ra. Mặc dù bệnh viện đã dán nhiều bảng cảnh báo cho người bệnh, người thăm bệnh cẩn thân giữ gìn tài sản cá nhân. Nhưng do tình trạng bệnh viện quá tải, nhiều đối tượng lợi dụng sơ hở, dàn cảnh để hành nghề móc túi. Lực lượng chức năng nhiều lần giải quyết phạt hành chính nhằm răn re đối tượng. Nhưng hiện nay, tình trạng này vẫn còn hoành hành. Chứng kiến nhiều cảnh người thăm bệnh bị móc túi, bị trộm cắp rất thương tâm. Nếu hỗ trợ chỉ là một phần rất nhỏ từ những người xung quanh. Bệnh viện cũng đề nghị người dân khi đi khám chữa bệnh. Mọi người cần cẩn thận, đề cao cảnh giác tránh xảy ra trường hợp đáng tiếc như trên. Mong cơ quan chức năng, công an điều tra sớm tìm ra đối tượng xử ký theo quy định của pháp luật.

Lừa vay tiền rồi ôm nợ bỏ trốn

Công an tỉnh Gia Lai nhận được đơn tố cáo của nhiều người dân đối với bà Hoàng Thị Thanh. Về việc tố cáo bà lừa đảo, chiếm đoạt tại sản rồi bỏ trốn, mượn tiền với lý do vay đáo hạn ngân hàng.

Được biết từ năm 2018 đến nay bà Thanh (Thị trấn Kbang) lấy cớ là mượn tiền để vay đáo hạn ngân hàng. Lãi suất trả hàng tháng là 15%, thấy lãi suất cao, nhiều người dân nơi đây đã bị mắc bẫy. Mấy tháng đầu, bà Thanh trả lãi rất đúng hẹn và đầy đủ. Thời gian gần đây nhiều lần hẹn lần hẹn lượt không trả. Gọi điện không bắt máy, nhắn tin không trả lời, nghi ngờ mình đã bị lừa. Nhiều người tìm đến nhà nhưng không thấy ai, nhà lại đóng cửa. Thấy nhiều người đến nhà tìm cùng một lúc, họ mới biết mình bị lừa đã trình báo sự viên cho công an Gia Lai.

Theo thông tin của cơ quan điều tra, bà Thanh lợi dụng lòng tin của nhiều người, trả lãi suất cao. Đối tượng đã vay của 15 người với số tiền lên đến 4 tỷ đồng. Số tiền có thể cao hơn thế nữa. Bởi có thể nhiều người chưa biết và chưa đến trình báo cơ quan công an. Hiện tại đối tượng Hoàng Thị Thanh (Gia Lai) đã bỏ trốn khỏi địa phương bỏ lại căn nhà trống rỗng. Đối tượng sống một mình không có chồng con. Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.

Xem thêm Đừng mơ! Lãi suất cho vay giảm ngay

Ngân hàng cho vay mua nhà lãi suất thấp

Ai cũng mơ ước mình có được một căn nhà riêng cho bản thân và gia đình của mình. “An cư lạc nghiệp” có nhà cửa ổn định. Thì mới chú tâm vào con đường phát triển sự nghiệp ổn định cuộc sống. Cuối năm là thời điểm mà nhiều khách hàng có nhu cầu mua nhà nhiều nhất theo thống kê. Chính vì thế nhằm đáp ứng nhu cầu này của quý khách hàng. Nhiều ngân hàng đã đưa ra nhiều chương trình hỗ trợ vốn vay mua nhà với lãi suất hấp dẫn. Cụ thể vay tín chấp ngân hàng BIVD, Agribank, Vietcombank. Sacombank, VIB, Techcombank, TPbank. Mỗi ngân hàng đều có mức lãi suất ưu đãi và nhiều gói vay khác nhau. Bất cứ khi nào cần vay tiền ngân hàng. Hãy gọi ngay cho chuyên viên ngân hàng để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể.

Đa số lãi suất của các ngân hàng này đưa ra dao động từ 7,5% đến 10,5%. Thời gian vay tối đa lên đến 30 năm, hình thức thanh toán trả gốc theo tháng, quý, hàng năm. Hoặc trả lãi hàng tháng, lãi theo định kỳ hằng năm. Các bạn lưu ý, lãi suất ưu đãi chỉ áp dụng từ 6 tháng đến 12 tháng. Sau thời gian quy định, lãi suất được tính sẽ thả nổi theo lãi suất thị trường tùy theo từng ngân hàng. Bạn đang gặp khó khăn về tiền bạc, hãy liên hệ đến những chi nhánh ngân hàng uy tín như trên nhé.

Bộ công an cảnh báo vay tiền núp bóng tín dụng đen

Cơ quan công an cho biết từ đầu năm 2019 đến nay. Đã phát hiện và triệt phá hàng trăm vụ việc liên quan đến cho vay lãi nặng. Đối tượng bị bắt là người Việt Nam, có cả người Trung Quốc. Hình thức hoạt động của các nhóm đối tượng này bằng vay trực tuyến online trên điện thoại. Thông qua các app ứng dụng vay tiền online không gặp mặt. Chúng lập ra những trang web ảo với nhiều lời quảng cáo hấp dẫn, ngon ngọt. Mượn tiền gấp lãi suất thấp có tiền 10 phút. Giải ngân thần tốc không cần gặp mặt.

Hạn mức mà các app đưa ra tối đa vay 10 triệu đồng. Công nhận là tiền lãi thấp chỉ 0,5%/tháng nhưng điều đáng nói ở đây là phí dịch vụ khá cao. Theo thống kê của công an lãi suất mà các đối tượng tính áp dụng 1.600%/năm. Quá khủng khiếp, lãi suất này trái quy định của pháp luật trầm trọng.

Khuyến cáo nên chọn chi nhánh cho vay tiền uy tín

Khi người vay không trả nợ đúng hạn sẽ bị các đối tượng này cho “đàn em” qua đòi nợ. Gọi điện nhắn tin cho tất cả người thân nằm trong danh bạ điện thọa của con nợ. Gây sức ép, ép buộc họ can thiệp buộc con nợ phải đóng đủ tiền.

Đây là hoạt động cho vay lãi nặng núp bóng tín dụng đen công nghệ cao. Ẩn dưới hình thức vay online trực tuyến qua app tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm. Nhiều người vì đang cần tiền gấp mà sa lưới bọn chúng. Bộ công an khuyến cáo mọi người, khi gặp khó khăn về tiền bạc hãy tìm đến những ngân hàng uy tín để được hỗ trợ vay vốn.

Chuyên gia tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam.
Chuyên mục: Tin nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại *

Hộ khẩu ở đâu? *

Địa chỉ hiện tại *