Mỗi lượng vàng miếng trong nước sáng nay tăng khoảng chục nghìn đồng khi giá thế giới đi lên, USD ngân hàng cũng tăng 10 đồng.

Vào 9h sáng hôm nay, Tập đoàn DOJI mua vào vàng miếng với tỷ giá 36,73 triệu đồng một lượng, tăng 20.000 đồng so với hôm cuối tuần. Giá bán ra tăng mức tương tự, lên 36,83 triệu.

Hiện tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), đã đưa ra mức giá vàng miếng SJC được niêm yết với tỷ giá  36,68 – 36,86 triệu đồng mỗi lượng. Giá này cao hơn so với phiên trước vài chục nghìn đồng ở cả hai chiều.

Giá Đôla Mỹ và giá vàng đồng loạt có chuyển biến
Giá Đôla Mỹ và giá vàng đồng loạt có chuyển biến

Giá vàng tăng

Giá vàng trong nước tăng do lực đẩy từ thị trường quốc tế. Phiên châu Á sáng nay, giá tăng khoảng 3 USD mỗi ounce, lên 1.216 USD. Quy ra tiền Việt, mỗi lượng tương đương 34,23 triệu đồng (chưa thuế, phí, gia công). Chênh lệch giữa hai thị trường hiện vào khoảng 2,5 triệu đồng.

Tập đoàn DOJI cho biết, phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng miếng trong nước được niêm yết tại ngưỡng 36,69-36,79 triệu đồng, tăng so với chốt phiên trước khoảng 40.000 đồng. Tuy nhiên, trong phiên, giao dịch chỉ ở mức cầm chừng với số lượng nhỏ lẻ. Phần lớn các nhà đầu tư ở trong tâm thế chờ đợi xu hướng rõ ràng hơn ở phiên kế tiếp.

Trong khi đó, Công ty PNJ cho hay, khối lượng giao dịch vàng miếng trong những ngày cuối tuần qua tại có sự tăng mạnh hơn 30% so với tuần trước, trong đó tỷ lệ bán ra chiếm gần 60% trong toàn hệ thống.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước duy trì khá ổn định. Theo đó, mỗi lượng được công bố 22.676 đồng, không thay đổi so với cuối tuần. Tuy nhiên, tại các ngân hàng thương mại thì tỷ giá tiếp tục đi lên. Lúc 10h, Vietcombank có giá mua bán USD quanh 23.270 – 23.350 đồng, tăng 10 đồng so với hôm cuối tuần rồi. Còn OCB có giá bán cao hơn Vietcombank 5 đồng, lên 23.355 đồng. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

Phía ngân hàng nhà nước cho biết

Tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 1/8 vừa rồi, lý giải về căng thẳng tỷ giá và giải pháp can thiệp thị trường của cơ quan quản lý tiền tệ, bà Nguyễn Thị Hồng – Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã cho biết rằng là tỷ giá trung tâm vừa qua đã tăng 1,1% so với cùng kì cuối năm ngoái. Tuy nhiên, với biên độ tỷ giá trung tâm cho phép +/- 3 %, diễn biến tăng tỷ giá hiện nay vẫn hiện là “nằm trong tầm kiểm soát”.

“Ngày 1/8, tỷ giá liên ngân hàng tăng 2,5% so với cuối 2017, nằm trong tầm kiểm soát, phù hợp với diễn biến xu hướng các đồng tiền trên thế giới, khu vực”, bà Hồng khẳng định.

Chuyên gia tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam.
Chuyên mục: Giá vàng hôm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại *

Hộ khẩu ở đâu? *

Địa chỉ hiện tại *