Giá vàng vẫn “lình xình” trong hoàn cảnh giới đầu tư đang ngóng chờ vào kết quả cuộc họp trong tuần này của Cục dự trữ Liên bang Mỹ ngày 1/8.

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.221 USD/ounce. Tương đương với mức giá cuối ngày hôm qua.

Đây là ngưỡng giá vàng giằng co trong suốt 2 phiên giao dịch trước đó. Giới đầu tư có vẻ vẫn đang ngóng chờ vào kết quả cuộc họp trong tuần này của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Giá vàng ngày vẫn "lình xình" không có biến đổi
Giá vàng ngày vẫn “lình xình” không có biến đổi

Giá vàng thế giới

Trong phiên điều trần trước đó tại Ủy ban tài chính Thượng viện. Chủ tịch Fed Powell đã nhấn mạnh về những chuyển biến tích cực của kinh tế Mỹ và cho biết sẽ tiếp tục thực hiện chính sách thắt chặt tiền tệ.

GDP quý 2 của Mỹ cũng đang tăng trưởng tích cực. Thậm chí là tăng trưởng cao nhất trong các quý kể từ năm 2014. Giới chuyên gia không cho rằng Fed sẽ tăng lãi suất ngày trong kỳ họp ngày 1/8. Nhiều ý kiến đang nghiêng về phương án, Fed sẽ một lần nữa khẳng định việc tăng lãi suất cơ bản của Mỹ trong những tháng còn lại của năm 2018.

Tuy nhiên, dù là vậy, đồng đô la theo nhận định vẫn sẽ neo ở mức cao và vàng khó có cơ hội trở mình. Thậm chí, nếu theo kịch bản tồi tệ, vàng có thể tuột khỏi mốc 1.220 USD/ounce.

Giá vàng trong nước

Đầu giờ sáng tại trong nước, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào/bán ra là 36,70-36,80 triệu đồng/lượng. Giảm 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên ở trước.

Trong khi ấy, vàng Phú Quý đầu giờ sáng nay cũng giảm 10.000 đồng/lượng. Hiện niêm yết ở mức 36,75-36,85 triệu đồng/lượng.

Sáng ngày hôm nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của VND với USD là 22.669 đồng/USD. Tăng 10 đồng/USD so với ở phiên trước đó.

Ngân hàng Vietcombank, hiện đang niêm yết ở mức tỷ giá từ 23.230-23.310 đồng/USD. Tăng 10 đồng/USD ở cả chiều bán ra và mua vào so với tại phiên ở trước đó.

Ngân hàng Eximbank, hiện cũng đang niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.240 -23.320 đồng/USD. Không đổi so với chốt ở phiên trước.

Vietinbank đang niêm yết ở mức 23.237 -23.317 đồng/USD, tăng 4 đồng/USD so với cuối của phiên gần nhất.

Dịch vụ cho vay tiền trả góp với lãi suất thấp. Thủ tục vay tiền thì cực kì đơn giản không cần chứng mình thu nhập hay thế chấp tài sản. Giải ngân ngay trong ngày.

Chuyên gia tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam.
Chuyên mục: Giá vàng hôm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại *

Hộ khẩu ở đâu? *

Địa chỉ hiện tại *