Phiên giao dịch đầu giờ chiều hôm nay 9/8, giá vàng SJC có biểu hiện đảo chiều tăng nhẹ lên sát mức 36,8 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng giao ngay tại châu Á đang đi xuống.

Theo đó, giá vàng SJC tại Hà Nội được doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 36,66 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,76 triệu đồng/lượng (bán ra). Đối với giao dịch bán lẻ và 36,67 triệu đồng/lượng – 36,75 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này tăng nhẹ mỗi chiều 10.000 đồng/lượng so với phiên sáng. Nhưng so với chốt phiên hôm qua lại giảm nhẹ mỗi chiều 20.000 đồng/lượng.

Giá vàng SJC chênh lệch gần 3 triệu đồng/lượng mặc dù chạm đáy
Giá vàng SJC chênh lệch gần 3 triệu đồng/lượng mặc dù chạm đáy

Giá vàng tại TPHCM

Tại TPHCM trong chiều hôm nay, giá vàng SJC được doanh nghiệp niêm yết ở mức tỉ giá là 36,62 triệu đồng/lượng – 36,79 triệu đồng/lượng.

Hiện tại, thị trường vàng trong nước diễn biến khá ổn định. Những cơn sóng vàng tăng giảm đan xen ở mức độ vừa phải của thị trường vàng thế giới. Chưa giúp cho phiên giao dịch hôm thứ Tư thành công. Ghi nhận trong phiên, phần lớn lượng khách tham gia giao dịch là khách hàng nhỏ lẻ theo nhu cầu cá nhân.

Giá vàng thế giới gần 3 triệu đồng/lượng

Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm nhẹ còn 1.212,8 USD/ounce.

Phiên giao dịch ngày 7/8, giá vàng thế giới dao động trong vùng 1.205 USD – 1.216 USD/ounce. Các hợp đồng vàng tương lai tăng liền hai phiên khi đồng USD và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ thụt lùi. Qua đó góp phần hỗ trợ cho vàng.

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua. Hợp đồng vàng giao tháng 12 tăng nhẹ 2,7 USD (tương đương 0,2%) lên mức 1.221 USD/ounce. Đánh dấu 2 phiên tăng liên tiếp và là chuỗi tăng liền hai phiên đầu tiên kể từ ngày 25/7/2018. Dù vậy, kim loại quý này vẫn dao động trong phạm vi hẹp và gần mức đáy của năm nay.

Ngọc Ruby

Xem thêm: Giá rau tăng mạnh sau nhiều ngày mưa liên tục

Chuyên mục: Tin nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại *

Hộ khẩu ở đâu? *

Địa chỉ hiện tại *