BVSC cho rằng, tuy NHNN liên tục bơm ròng qua hai kênh OMO và tín phiếu trong 3 tuần trở lại đây, thanh khoản hệ thống ngân hàng vẫn ở trong trạng thái eo hẹp.

Tổng hợp hai kênh OMO và tín phiếu

Theo báo cáo của Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC), tuần vừa qua (20-24/8/2018), NHNN đã bơm mới 16.564 tỷ đồng qua kênh OMO, trong khi đó lượng vốn đáo hạn qua kênh này đạt 12.089 tỷ đồng, có nghĩa là NHNN đã bơm ròng 4.475 tỷ đồng.

Qua bên cạnh đó, qua kênh tín phiếu, NHNN đã phát hành gần 702 tỷ đồng tín phiếu mới trong khi lượng vốn đáo hạn đạt 700 tỷ đồng. Như vậy, tuần vừa qua NHNN đã hút ròng 2 tỷ đồng qua kênh tín phiếu.

NHNN đã bơm ròng 4.473 tỷ đồng vào thị trường. Đây là tuần thứ 3 liên tiếp NHNN có động thái bơm ròng qua cả hai kênh tín phiếu và OMO. Diễn biến NHNN bơm ròng trong ba tuần trở lại đây cho thấy NHNN muốn điều tiết lại trạng thái thanh khoản eo hẹp của toàn hệ thống sau khi NHNN đã hút ròng lượng tiền lớn (gần 60.000 tỷ đồng) trong tuần từ 30/07 đến 03/08/2018.

Lãi suất ngân hàng tăng cao dù cho NNHN bơm ròng 3 tuần liền
Lãi suất ngân hàng tăng cao dù cho NNHN bơm ròng 3 tuần liền

Trên thị trường liên ngân hàng, lãi suất tiếp tục có xu hướng tăng đối với các loại kỳ hạn qua đêm, 1 tuần và 2 tuần với biên độ tăng ở mức 0,066% – 0,206%. Đây đã là tuần thứ 3 liên tiếp lãi suất liên ngân hàng duy trì ở mức cao. Cụ thể, lãi suất trung bình kỳ hạn qua đêm tăng 0,12% đạt mức 4,5%/năm. Lãi suất trung bình kỳ hạn 1 tuần tăng 0,206%. Đạt mức 4,466%/năm, lãi suất trung bình kỳ hạn 2 tuần tăng 0,066%. Đạt mức 4,556%/năm. Bất chấp động thái bơm ròng vốn trở lại của NHNN qua hai kênh OMO và tín phiếu trong 3 tuần gần đây. Thanh khoản hệ thống ngân hàng vẫn ở trong trạng thái eo hẹp.

Xem thêm Vay tiền Thái Bình

Đồng NDT sẽ sớm ổn định trở lại giúp giải tỏa áp lực với tỷ giá USD/VND

Tỷ giá giao dịch trung bình tại các ngân hàng thương mại có xu hướng giảm mạnh (33 đồng) so với tuần trước đó, về mức 23.279,2 VND/USD. Trong khi đó, tỷ giá trung tâm có bước giảm 6,8 đồng, về mức 22.680,6 VND/USD. Trên thị trường thế giới, chỉ số USD Index có diễn biến giảm (1,214%) so với các đồng tiền chủ chốt khác (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), về mức 95,23 điểm.

BVSC nhấn mạnh, trên thị trường thế giới có thông tin rất đáng chú ý về cơ chế điều hành tỷ giá của Trung Quốc. Cụ thể, NHTW Trung Quốc cho biết nước này đã áp dụng trở lại nhân tố “Cyclical-counter” trong cơ chế điều hành tỷ giá của nước này. Hiểu đơn giản thì ngoài tỷ giá liên ngân hàng đóng cửa ngày hôm trước, sự biến động của rổ tiền tệ thì Trung Quốc sẽ có thêm yếu tố điều hành chủ quan trong đó.

Yếu tố này không được định lượng một cách cụ thể. Việc áp dụng nhân tố này đã khiến NHTW Trung Quốc niêm yết tỷ giá đồng NDT trong 2 tuần gần đây theo hướng mạnh hơn thực tế. Đây được coi là động thái can thiệp của Trung Quốc nhằm ngăn chặn đà giảm giá của NDT và tránh cáo buộc sử dụng NDT như vũ khí trong chiến tranh thương mại với Mỹ.

“Chúng tôi duy trì quan điểm Trung Quốc ưa thích một đồng NDT ổn định hơn là một đồng NDT biến động quá mạnh (cả ở chiều tăng giá lẫn giảm giá). Sự ổn định trở lại của đồng NDT sẽ giúp giải tỏa áp lực đối với tỷ giá USD/VND.”, các chuyên gia của BVSC cho biết.

Chuyên gia tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam. Thời hạn vay: Tối thiểu 6 tháng. Thời gian vay Tối đa 12 tháng Lãi suất năm tối thiểu: 9.6%/năm ( tức là 0.8%/tháng lãi suất này đã bao gồm tất cả chi phí, bao gồm cả phí lập hồ sơ.). Lãi suất năm tối đa: 18%/năm ( tức là 1.5%/tháng lãi suất này đã bao gồm tất cả chi phí, bao gồm cả phí lập hồ sơ.). Ví dụ: Nếu bạn vay 10 triệu đồng với thời hạn 6 tháng, mức lãi suất thấp nhất của 6 tháng là 2.4% (lãi suất tháng 0.8% nhân cho 6 tháng tức 2.4%. Lưu ý lãi suất này đã bao gồm tất cả chi phí, bao gồm cả chi phí lập hồ sơ) thì khi tới thời hạn thanh toán bạn phải trả Lãi 480.000 đồng (lãi suất này đã bao gồm tất cả chi phí). Như vậy tổng số tiền bạn phải trả là 10.480.000 đồng (Chi phí này là tổng chi phí bao gồm gốc và lãi  kể cả chi phí lập hồ sơ) Dưới đây là cách tính lãi suất để bạn tự tính số tiền phải trả cho bên cho vay: Số tiền vay – 10 triệu (số tiền gốc), Lãi suất tối thiểu theo tháng – 0.8% (lãi suất này đã bao gồm tất cả chi phí). Thời hạn thanh toán – 6 tháng 0.8% x 6 tháng = 2.4%/6 tháng. Tổng tiền phải trả: 2.4% x 10 triệu (số tiền vay) / 100% = 10.480.000 đ (Chi phí này là tổng chi phí bao gồm gốc và lãi  kể cả chi phí lập hồ sơ)
ĐIỀU KHOẢN THANH TOÁN CHẬM
  • Mức phạt phát sinh theo từng giai đoạn nếu quý khách trễ hạn.
  • Mức phạt đầu tiền, chậm thanh toán kể từ ngày thứ tư (04) sau đó đến hạn thanh toán 250.000 VNĐ
  • Mức phạt thứ 2, chậm thanh toán kể từ ngày ba mươi (30) sau đó đến hạn thanh toán 400.000 VNĐ
  • Mức phạt thứ 2, chậm thanh toán kể từ ngày sáu mươi (60) sau đó đến hạn thanh toán 450.000 VNĐ
ĐIỀU KHOẢN KHÔNG THANH TOÁN
Nếu trễ 3 tháng không thanh toán, ngân hàng chúng tôi sẽ ghi nhận bạn vào danh sách đen (nợ xấu), sau này chúng tôi sẽ không hỗ trợ bạn vay trong tương lai
THỜI GIAN KHOẢN VAY
 Có nhiều gói vay khác nhau để quý khách lựa chọn vay ( 6T, 9T, 12T )  Lưu ý: Khoản vay tối thiểu 6 tháng, tối đa 36 tháng  Các khoản vay đểu được trả góp, số tiền bằng nhau giữa các tháng, khoản vay được trả theo dư nợ giảm dần, rất tiết kiệm.
ĐIỀU KHOẢN VỀ LÃI SUẤT
  •  Lãi suất vay tùy theo điều kiện của quý khách.
  •  Lãi suất vay tối thiểu 1,2%/1 tháng, tối đa 1,95%/1 tháng
  •  Lãi suất quy đổi theo 1 năm 12 tháng. Lãi vay tiền tối thiểu 14,4%/1 năm 12 tháng, lãi suất vay tiền tối đa 23,4%/1 năm 12 tháng
PHÍ DỊCH VỤ LÀM HỒ SƠ LÀ BAO NHIÊU?
Chúng tôi hỗ trợ tư vấn và MIỄN PHÍ hồ sơ 100%. KHÔNG THU BẤT KÌ CHI PHÍ PHỤ NÀO. Ngoài lãi suất.
Mời bạn đánh giá!
Chuyên mục: Tin nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại *

Hộ khẩu ở đâu? *

Địa chỉ hiện tại *