Vào đầu giờ sáng nay, giá bán ra USD của Vietcombank có lúc lên 23.367 đồng trước khi hạ nhiệt về 23.350 đồng.

Tăng giá USD

Trên biểu tỷ giá niêm yết của Ngân hàng Nhà nước sáng nay (14/8). Cả hai chỉ số tham chiếu là tỷ giá trung tâm và tỷ giá bán ra của Sở giao dịch đều không có gì thay đổi so với ngày hôm qua. Tỷ giá trung tâm được ấn định tại mức 22.686 đồng. Tương đương với mức giá bán ra USD tối đa được áp dụng cho thị trường chính thức là 23.367 đồng (+3% tỷ giá trung tâm). Trong khi đó, tỷ giá bán ra của Sở giao dịch tiếp tục ấn định tại mức đỉnh 23.317 đồng.

Ngân hàng đấy giá bán ra của USD lên kịch trần
Ngân hàng đấy giá bán ra của USD lên kịch trần

Tuy nhiên, trên thị trường ngân hàng lại có những diễn biến mới. Ngay đầu giờ sáng, tại Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) có lúc đã đẩy giá bán ra lên kịch trần cho phép tại 23.367 đồng. Tăng 17 đồng so với hôm qua. Đây cũng là mức cao nhất kể từ đầu năm 2018.

Đà tăng được duy trì trong đầu giờ sáng đến 9h30. Ngân hàng này mới đưa giá USD niêm yết trở lại mức 23.350 đồng, tương đương với ngày hôm qua (13/8).

Tỷ giá bán ra đồng bạc xanh tại Eximbank và Techcombank vẫn giữ ở mức 23.500 đồng, tỷ giá tại VietinBank thấp hơn, niêm yết giá bán ở mức 23.349 đồng.

Xem thêm Vay tín chấp hộ kinh doanh

Một số ngân hàng nhỏ vẫn neo tỷ giá sát mức trần cho phép

Ngân hàng OCB niêm yết tỷ giá bán ra ở mức 23.360 đồng, còn Sacombank giữ tỷ giá cách mức trần 2 đồng (tỷ giá bán ra 23.365 đồng).

Trong khi thị trường tự do, đồng bạc xanh đã bắt đầu rục rịch tăng trở lại sau diễn biến thận trọng ngày hôm qua. Tại các điểm thu mua ngoại tệ tự do trên phố Hà Trung giao dịch USD ở mức 23.550 đồng. Trong khi mua vào thấp hơn 30 đồng. Tại TP HCM, tỷ giá còn tăng cao hơn khi một số điểm thu mua ngoại tệ niêm yết giá mua ở mức 23.580 đồng.

Chuyên gia tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam.
Mời bạn đánh giá!
Chuyên mục: Tin nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại *

Hộ khẩu ở đâu? *

Địa chỉ hiện tại *