Khi khách hàng thực hiện giao dịch chuyển khoản thì đa số ngân hàng đều tính phí. Tuy nhiên, vẫn có một số ngân hàng chuyển tiền miễn phí giúp khách hàng thuận tiện trong mọi giao dịch đồng thời tiết kiệm khá nhiều chi phí. Vậy ngân hàng nào chuyển khoản không mất phí.

Phí chuyển khoản phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Phí chuyển tiền là vấn đề nhiều người còn e ngại hiện nay khi thực hiện giao dịch chuyển khoản. Bình thường khi chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng, thẻ ATM cùng hệ thống thì phí chuyển sẽ tương đối thấp.

Thậm chí có ngân hàng sẽ miễn phí chuyển nội bộ. Nhưng nếu chuyển khác ngân hàng thì phí chuyển tiền còn phụ thuộc vào hạn mức chuyển. Chuyển tiền tại quầy dịch vụ, qua hệ thống Internet Banking, ví điện tử hay tại cây ATM. Trong bài viết hôm nay, Chovaytienmatnhanh.vn cập nhật các ngân hàng chuyển tiền miễn phí, ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí, các ngân hàng miễn phí chuyển khoản.

>> Xem thêm: Ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND

Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí
Ngân hàng nào chuyển tiền miễn phí hiện nay

Các cách chuyển tiền của ngân hàng

  • Tại quầy dịch vụ: mang tiền mặt đến ngân hàng để chuyển cho người khác – đây là cách chuyển tiền truyền thống. Việc chuyển khoản tại chi nhánh ngân hàng sẽ đảm bảo tính an toàn, không bị sự cố khi chuyển. Tuy nhiên với cách chuyển tiền này khách hàng phải tốn thời gian đến ngân hàng chờ đợi. Đồng thời phải canh thời gian đến giao dịch trong giờ hành chính, nếu đến trễ ngân hàng sẽ đóng cửa.
  • Chuyển tiền qua cây ATM: nếu bạn đang đi làm trong giờ hành chính không thể xin nghĩ được để đến ngân hàng giao dịch. Bạn có thể chuyển khoản tại cây ATM bất cứ lúc nào, với điều kiện người nhận cũng phải có tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên nếu chuyển bằng hình thức này anh chị sẽ vướng một số khuyết điểm. Cụ thể như: nếu nhập sai mật khẩu nhiều lần, bị sự cố nuốt thẻ thì sẽ không bao giờ chuyển khoản được. Hạn mức chuyển tiền không cao; tài khoản ngân hàng của người nhận tiền phải liên kết với tài khoản ngân hàng người chuyển. Đến đúng cây ATM ngân hàng phát hành thẻ để chuyển tiền mới được.
  • Chuyển khoản qua Internet Banking, Mobile Banking, Bank plus, Ví điện tử. Hình thức chuyển tiền này khá thông minh và tiện lợi. Chỉ cần laptop, điện thoại có kết nối mạng Wifi, Internet có cài đặt ứng dụng. Là có thể chuyển khoản bất cứ khi nào, ở đâu, ban ngày hay ban đêm đều được.

Chuyển tiền liên ngân hàng là gì?

Nhiều người thắc mắc và muốn tìm hiểu ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí. Đây là vấn đề mà đa số khách hàng quan tâm vì cái gì miễn phí không mất tiền. Thì càng tiết kiệm chi phí, càng có lợi cho người dùng.

  • Chuyển tiền cùng ngân hàng: là hình thức chuyển khoản từ tài khoản này sang tài khoản khác cùng hệ thống ngân hàng.
  • Chuyển khoản khác ngân hàng: là hình thức cho phép khách hàng chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác khác ngân hàng. Ví dụ: Bạn đang dùng tài khoản ngân hàng BIDV mà muốn chuyển tiền sang tài khoản ngân hàng Đông Á. Đây gọi là chuyển tiền liên ngân hàng. Tham khảo thêm biểu phí chuyển tiền của các ngân hàng khác.

Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí

Hiện nay nhu cầu chuyển khoản của người dùng ngày càng cao. Có một số ngân hàng ưu đãi miễn phí chuyển tiền cùng hệ thống và khác hệ thống. Hoặc chỉ miễn phí chuyển khoản nội bộ trong hệ thống. Cho Vay Tiền Mặt Nhanh sẽ thống kê các ngân hàng chuyển tiền không mất phí hiện nay như sau:

Ngân hàng Quốc Tế VIB

Ngân hàng chuyển tiền miễn phí – VIB không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng bằng cách áp dụng công nghệ ngày càng hiện đại và tiên tiến.

Điểm nổi bật của ngân hàng Quốc Tế dành cho những ai đang sử dụng thẻ, có tài khoản ngân hàng VIB, có đăng ký E-Banking. Được miễn phí chuyển tiền nội bộ trong hệ thống và miễn phí cả chuyển khoản khác ngân hàng. Bên cạnh đó người dùng sẽ được miễn phí rút tiền tại cây ATM VIB trên toàn quốc.

Ngân hàng Techcombank

Hãy đăng ký thông qua E-Banking hay là Mobile Banking của Techcombank ngay hôm nay. Để được miễn phí chuyển khoản cùng hệ thống hoặc khác hệ thống ngân hàng. Thực hiện giao dịch chuyển tiền miễn phí khi khách hàng có tài khoản thanh toán tại ngân hàng Techcombank.

Đồng thời phải đăng ký sử dụng ngân hàng trực tuyến; có thể đăng ký tại quầy dịch vụ của ngân hàng hoặc qua Techcombank online.

Ngân hàng Tiên Phong TPBank

Ngân hàng nào chuyển khoản không mất phí mà an toàn, đó chính là TPbank. Ưu đãi miễn phí chuyển khoản qua app Mobile Banking, chỉ cần đến đăng ký tại ngân hàng.

Sau đó tải app về điện thoại sử dụng cho cả hệ điều hành IOS và Android. Đăng nhập tài khoản, mật khẩu do TPbank cung cấp để thực hiện giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng miễn phí các bạn nhé.

Ngân hàng chuyển tiền miễn phí MB Bank

App MBbank giúp chuyển khoản miễn phí đến tất cả các ngân hàng trong hệ thống Napas. Ngân hàng chuyển tiền không mất phí MBBank (ngân hàng Quân Đội) được đánh giá cao về chất lượng phục vụ cũng như đa dạng các ứng dụng của ngân hàng điện tử. Khi có tài khoản ngân hàng MB Bank và tải app MBbank về điện thoại. Anh chị có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền mà không tốn phí.

Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí? Theo Chovaytienmatnhanh.vn thống kê, có thêm một số những ngân hàng miễn phí chuyển khoản. Cụ thể như: ngân hàng SeABank, ngân hàng số Timo, Viettel Pay, PVcombank, BIDV, UOB, VPBank, Vietcombank, Vietinbank, Agribank…

>> Xem thêm: Phí chuyển tiền ngân hàng Techcombank

Ngân hàng SeAbank chuyển tiền không mất phí

Chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu mới nhận được tiền

Theo Cho Vay Tien Mat Nhanh, trước đây việc chuyển khoản ngân hàng phải mất từ 1 giờ đến 2 giờ. Nhưng hiện nay, tất cả các ngân hàng đã áp dụng ứng dụng điện tử. Giúp cho quá trình chuyển tiền – nhận tiền trong tích tắc chỉ dao động từ vài giấy đến 2 phút, 3 phút là nhận được tiền. 

Một số ngân hàng chuyển tiền miễn phí, không thu phí dịch vụ chuyển khoản giúp khách hàng thuận tiện trong mọi giao dịch đồng thời tiết kiệm khá nhiều chi phí. Thông qua bài viết này bạn đã biết ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí rồi phải không ạ. Hi vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

blank
Chuyên gia tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam.
Chuyên mục: Biểu phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại *

Hộ khẩu ở đâu? *

Địa chỉ hiện tại *