Những thợ lặn này đang có thể dễ dàng tiếp cận nguồn “kho báu” khổng lồ có thể đem lại thu nhập hàng tỉ mỗi năm.

Nghề vớt bóng golf dưới hồ đem lại thu nhập tiền tỷ mỗi năm
Nghề vớt bóng golf dưới hồ đem lại thu nhập tiền tỷ mỗi năm

Công việc vớt bóng golf dưới hồ

Sam Harrison năm nay mới chỉ 22 tuổi nhưng đã là một thợ săn “kho báu dưới nước” cực lành nghề. “Kho báu” ở đây là những quả bóng golf – biểu tượng cho môn thể thao xa xỉ của giới nhà giàu. Trên sân golf, không phải ai cũng có khả năng đưa bóng vào đúng lỗ, mà phần lớn các quả bóng sẽ bay thẳng xuống hồ. Công việc của Sam là lặn xuống hồ, tìm kiếm, vớt bóng lên rồi thu về bạc triệu.

Tại Mỹ

Có khoảng 300 triệu quả bóng golf rơi xuống hồ mỗi năm. Đây chắc chắn là một mỏ vàng khổng lồ cho những ai không ngại khó ngại khổ để vớt bóng. Bởi khác với bể bơi hoặc các vùng biển nước trong, hồ ở sân golf chứa khá nhiều bùn, cỏ dại, chai lọ vỡ và nhiều loài động vật nguy hiểm như rắn nước, đỉa hay thậm chí là cá sấu. Vậy thu nhập từ nghề này liệu có đáng để bỏ nhiều công sức như thế không?

Xem thêm Vay tiền trả góp tư nhân

Ở Anh

Trung bình, Sam thường tìm thấy khoảng 5.000 quả bóng/hồ. “Nếu bán lại mỗi quả với giá 75 cent, tôi sẽ thu được 2.500 bảng Anh” (76 triệu VND) – Sam tiết lộ. Hay nói cách khác, mỗi năm anh có thể kiếm được một số tiền khổng lồ: 100.000 bảng Anh (3 tỷ VND).

Ở Mỹ

Thợ lặn vớt bóng cũng có trải nghiệm tương tự. Paul Lovelace, 54 tuổi là chuyên gia đã có 30 năm trong nghề. Trước đây, ông cũng từng là thợ lặn làm việc ở các mỏ dầu ngoài khơi. Theo ông, điểm hấp dẫn nhất của nghề này chính là cảm giác hồi hộp trong cuộc săn tìm “kho báu”.

Paul cho biết, quả bóng đáng giá nhất đối với một thợ lặn chính là quả Pro V1 của Titleist. Một quả như vậy có thể bán với giá 2 USD (46.600 VND). Những quả bóng vớt lên sẽ được đưa vào nhà kho, cọ rửa sạch sẽ, phân loại và đem bán.

Tuy nhiên, thu nhập của các thợ lặn còn phải khấu trừ bớt phí sân golf, tương đương 7-10 cent/quả bóng (2.000 – 3.000 VND). Số tiền kiếm được mỗi ngày dựa trên số lượng bóng họ tìm được. Và nếu may mắn, họ còn có thể mò được những món đồ giá trị hơn nhiều, chẳng hạn như một chiếc túi xách hay thậm chí là cả xe chạy trên sân golf.

Rủi ro rình rập

Bên cạnh nguồn thu nhập dồi dào, đương nhiên họ cũng phải đánh đổi bằng những mối rủi ro về tính mạng. Nước trong hồ đậm đặc bùn, khiến tầm nhìn khoảng 30cm cũng đã là điều quá xa xỉ. Paul tiết lộ, trong hồ nước ở miền trung nước Mỹ có loài rùa cá sấu. Chúng có thể cắn đứt các ngón tay, bàn tay và nhiều bộ phận khác trên cơ thể nếu bạn không cẩn thận.

Danh sách ngân hàng nhà nước Việt Nam

Cá sấu - hung thần cho các thợ lặn
Cá sấu – hung thần cho các thợ lặn

Ngoài ra, cá sấu cũng là một hung thần khủng khiếp dưới hồ. Năm ngoái, một thợ lặn 29 tuổi đã bị cá sấu giết chết khi đang cố vớt bóng tại công viên quốc gia ở Nam Phi. Còn ở Florida, một thợ lặn mò bóng tên Steve Martinez cũng đã rơi vào hàm cá sấu khi đang hành nghề. Nếu ở Anh, bạn sẽ không gặp cá sấu mà thay vào đó là lũ rắn nước.

Nhưng nguy hiểm và đáng lo ngại hơn cả có lẽ chính là dòng nước. Theo Sam tiết lộ, hồ nước ở một số sân golf dường như cũng là cống thoát nước. “Ở những hồ nước tù đọng, bạn có thể dễ dàng mắc bệnh. Vì vậy, bạn phải đeo mũ bảo vệ đầu hoặc áo thợ lặn kín người để đề phòng rủi ro”.

blank
Chuyên gia tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam.
Chuyên mục: Tin nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại *

Hộ khẩu ở đâu? *

Địa chỉ hiện tại *