Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank – LPB) cho biết sẽ cắt giảm hàng loạt các chỉ tiêu kinh doanh của năm 2018.

Cắt giảm các chỉ tiêu kinh doanh

Theo đó, chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế năm 2018 giảm từ 1.800 tỷ xuống 1.200 tỷ đồng, tương đương mức giảm 30%. Tổng tài sản giảm từ 190.000 tỷ xuống 180.000 tỷ; huy động vốn thị trường 1 giảm từ 170.000 tỷ xuống 160.000 tỷ; dư nợ tín dụng thị trường 1 từ 123.500 tỷ xuống 117.557 tỷ đồng. Tỷ lệ chi trả cổ tức giảm từ 12% xuống 10%.

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt sẽ cắt giảm hàng loạt các chỉ tiêu kinh doanh
Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt sẽ cắt giảm hàng loạt các chỉ tiêu kinh doanh

Các chỉ tiêu khác như tăng vốn điều lệ lên 9.875 tỷ và tỷ lệ nợ xấu dưới 1,5% được giữ nguyên.

Lãnh đạo ngân hàng cho biết, việc giảm chỉ tiêu tổng tài sản, huy động vốn và cho vay là để tương ứng với room tín dụng mà NHNN cấp cho LienVietPostBank (kế hoạch ban đầu xây dựng chiến lược tín dụng tăng 20% nhưng được phê duyệt 14%).

Xem thêm Vay kinh doanh trả góp dài hạn

“Với việc tín dụng giảm thì tổng tài sản, huy động vốn cũng giảm theo tương ứng để đáp ứng đúng các yêu cầu của NHNN. Các chỉ tiêu này giảm thì lợi nhuận cũng giảm theo. Cổ tức giảm xuống mức 10% là tương ứng với lợi nhuận sau điều chỉnh. Mức chi trả cổ tức 10% cũng khá cao, gấp tới 2 lần so với lãi suất huy động của các ngân hàng”- ông Nguyễn Đình Thắng, chủ tịch ngân hàng cho biết.

Biện pháp đề ra

Cũng theo lãnh đạo LPB, mục tiêu lợi nhuận giảm so với ban đầu còn vì ngân hàng muốn tập trung phát triển mạng lưới và hiện đại hoá. 6 tháng đầu năm ngân hàng đã tiến hành nâng cấp 95 phòng giao dịch bưu điện, 2 chi nhánh và 1 phòng giao dịch- tức bằng gần một nửa trong tổng số chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng đã mở suốt trong 9 năm trước đó. Song song với việc mở rộng mạng lưới, ngân hàng còn chú trọng đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin, ứng dụng mới trong quản trị điều hành và quản trị rủi ro, nâng cao chất lượng hoạt động, nâng cao năng suất lao động.

Lúc trước tại Đại hội cổ đông thường niên vào cuối tháng 3, ngân hàng đã thông qua kế hoạch tổng tài sản lên 190.000 tỷ đồng, vốn điều lệ tăng lên 9.875 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 1.800 tỷ đồng.Tăng trưởng tín dụng khoảng 19,7%, trả cổ tức 12%, nợ xấu dưới 1,5%.

Chuyên gia tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam.
5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục: Tin nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại *

Hộ khẩu ở đâu? *

Địa chỉ hiện tại *