Trong bối cảnh đồng nhân dân tệ ngày càng giảm, Ngân hàng Nhà nước liệu có tính đến bài toán phá giá đồng Việt Nam?

Lý do Việt Nam không phá giá tiền đồng

Câu hỏi đặt ra với lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước trong phiên họp báo Chính phủ tối 1/8 là trong bối cảnh đồng nhân dân tệ ngày càng giảm, Ngân hàng Nhà nước có tính đến bài toán phá giá đồng Việt Nam?

Trả lời, bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh quan điểm, việc điều hành tỷ giá phải vì mục tiêu là ổn định kinh tế vĩ mô, phù hợp diễn biến thị trường tiền tệ.

Liệu có phải Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tính tới việc phá giá đồng tiền?
Liệu có phải Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tính tới việc phá giá đồng tiền?

Bà Hồng thừa nhận, diễn biến giảm giá mạnh của đồng nhân dân tệ rất đáng lưu ý trong điều hành không chỉ với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam mà còn cả ngân hàng Trung ương các nước.

Ngân hàng NN có nên phá giá đồng tiền?

Bà lãnh đạo ngành ngân hàng, Việt Nam đang là đối tác thương mại đầu tư với nhiều nước trên thế giới nên việc điều hành tỷ giá của Việt Nam không chỉ nhìn vào 1 đồng tiền mà phải tính đến rất nhiều đồng tiền khác.

Xem thêm: Danh sách ngân hàng nhà nước Việt Nam

Vị này cũng cho rằng, trong điều hành, Ngân hàng Nhà nước không chỉ điều hành tỷ giá trung tâm mà còn kết hợp với các công cụ về khác như như lãi suất, thanh khoản, việc kết hợp các chính sách tài khoá để điều tiết.

Tỷ giá ở Việt Nam tăng

Bà đưa ra thống kê, tới hiện tại, tỷ giá trung tâm Việt Nam tăng khoảng 1,1% so với cuối năm ngoái. Với biên độ cho phép là +/- 3%, tỷ giá liên ngân hàng hiện nay tăng 2,5% so với cuối năm 2017. Đây là diễn biến theo bà vẫn nằm trong tầm kiểm soát, phù hợp với đồng tiền thế giới và trong khu vực.

Chuyên gia tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam. Thời hạn vay: Tối thiểu 6 tháng. Thời gian vay Tối đa 12 tháng Lãi suất năm tối thiểu: 9.6%/năm ( tức là 0.8%/tháng lãi suất này đã bao gồm tất cả chi phí, bao gồm cả phí lập hồ sơ.). Lãi suất năm tối đa: 18%/năm ( tức là 1.5%/tháng lãi suất này đã bao gồm tất cả chi phí, bao gồm cả phí lập hồ sơ.). Ví dụ: Nếu bạn vay 10 triệu đồng với thời hạn 6 tháng, mức lãi suất thấp nhất của 6 tháng là 2.4% (lãi suất tháng 0.8% nhân cho 6 tháng tức 2.4%. Lưu ý lãi suất này đã bao gồm tất cả chi phí, bao gồm cả chi phí lập hồ sơ) thì khi tới thời hạn thanh toán bạn phải trả Lãi 480.000 đồng (lãi suất này đã bao gồm tất cả chi phí). Như vậy tổng số tiền bạn phải trả là 10.480.000 đồng (Chi phí này là tổng chi phí bao gồm gốc và lãi  kể cả chi phí lập hồ sơ) Dưới đây là cách tính lãi suất để bạn tự tính số tiền phải trả cho bên cho vay: Số tiền vay – 10 triệu (số tiền gốc), Lãi suất tối thiểu theo tháng – 0.8% (lãi suất này đã bao gồm tất cả chi phí). Thời hạn thanh toán – 6 tháng 0.8% x 6 tháng = 2.4%/6 tháng. Tổng tiền phải trả: 2.4% x 10 triệu (số tiền vay) / 100% = 10.480.000 đ (Chi phí này là tổng chi phí bao gồm gốc và lãi  kể cả chi phí lập hồ sơ)
ĐIỀU KHOẢN THANH TOÁN CHẬM
  • Mức phạt phát sinh theo từng giai đoạn nếu quý khách trễ hạn.
  • Mức phạt đầu tiền, chậm thanh toán kể từ ngày thứ tư (04) sau đó đến hạn thanh toán 250.000 VNĐ
  • Mức phạt thứ 2, chậm thanh toán kể từ ngày ba mươi (30) sau đó đến hạn thanh toán 400.000 VNĐ
  • Mức phạt thứ 2, chậm thanh toán kể từ ngày sáu mươi (60) sau đó đến hạn thanh toán 450.000 VNĐ
ĐIỀU KHOẢN KHÔNG THANH TOÁN
Nếu trễ 3 tháng không thanh toán, ngân hàng chúng tôi sẽ ghi nhận bạn vào danh sách đen (nợ xấu), sau này chúng tôi sẽ không hỗ trợ bạn vay trong tương lai
THỜI GIAN KHOẢN VAY
 Có nhiều gói vay khác nhau để quý khách lựa chọn vay ( 6T, 9T, 12T )  Lưu ý: Khoản vay tối thiểu 6 tháng, tối đa 36 tháng  Các khoản vay đểu được trả góp, số tiền bằng nhau giữa các tháng, khoản vay được trả theo dư nợ giảm dần, rất tiết kiệm.
ĐIỀU KHOẢN VỀ LÃI SUẤT
  •  Lãi suất vay tùy theo điều kiện của quý khách.
  •  Lãi suất vay tối thiểu 1,2%/1 tháng, tối đa 1,95%/1 tháng
  •  Lãi suất quy đổi theo 1 năm 12 tháng. Lãi vay tiền tối thiểu 14,4%/1 năm 12 tháng, lãi suất vay tiền tối đa 23,4%/1 năm 12 tháng
PHÍ DỊCH VỤ LÀM HỒ SƠ LÀ BAO NHIÊU?
Chúng tôi hỗ trợ tư vấn và MIỄN PHÍ hồ sơ 100%. KHÔNG THU BẤT KÌ CHI PHÍ PHỤ NÀO. Ngoài lãi suất.
Mời bạn đánh giá!
Chuyên mục: Tin nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại *

Hộ khẩu ở đâu? *

Địa chỉ hiện tại *