Thị trường chứng khoán Trung Quốc đã ngậm ngùi nhường lại thứ hạng bậc hai của mình cho Nhật Bản trên trường quốc tế.

Nhật Bản chiếm ngôi Á vương tiền chứng khoán

Theo số liệu từ tạp chí tài chính Bloomberg, cổ phiếu của Trung Quốc chỉ còn trị giá 6,09 nghìn tỷ đô. Trong khi thị trường chứng khoán Nhật Bản trị giá tới 6,16 nghìn tỷ đô. Vào cuối phiên giao dịch hôm thứ Năm ngày mùng 2 tháng 8.

Vào hồi tháng 11 năm 2014 Trung Quốc đã vượt mặt Nhật Bản về giá trị thị trường. Để trở thành thị trường lớn thứ hai thế giới. Trong khi Mỹ tiếp tục là thị trường lớn nhất thế giới với trị giá 31 nghìn tỷ đô vào cuối ngày thứ Năm.

Nhật Bản chính thức chiếm ngôi Á vương trên thị trường chứng khoán
Nhật Bản chính thức chiếm ngôi Á vương trên thị trường chứng khoán

Sự thay đổi trong bảng xếp hạng này xuất hiện ngay sau khi thị trường châu Á sụt giảm. Trong phiên giao dịch chứng khoán trước bối cảnh căng thẳng về thương mại. Sau khi chính quyền của tổng thống Donald Trump cho biết họ đang xem xét tăng thuế xuất khẩu 200 tỷ đô đối với hàng hóa Trung Quốc lên 25% so với mức 10% ban đầu được công bố.

Xem thêm Vay tín chấp ngân hàng Việt Á

Cổ phiếu Trung Quốc đã bị ảnh hưởng trong năm nay

Do mối quan hệ thương mại không ổn định của Bắc Kinh với Hoa Kỳ. Chỉ số chứng khoán Thượng Hải Shanghai Composite đã giảm 17% trong năm nay. Và thấp hơn 23% so với mức cao nhất trong 52 tuần. Tại phiên giao dịch buổi chiều ở châu Á vào hôm thứ Sáu ngày mùng 3 tháng 8.

Vào hôm thứ Sáu, chỉ số Shanghai Composite giảm 0,97% chạm mức 2.741,08 điểm. Trong khi Nhóm cổ phiếu blue-chip CSI 300 giao dịch ở Thượng Hải và Thâm Quyến, giảm 1,65%.

Ngược lại, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản lại tăng cao hơn 0,06% vào cuối ngày.

Chuyên gia tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam.
Mời bạn đánh giá!
Chuyên mục: Tin nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại *

Hộ khẩu ở đâu? *

Địa chỉ hiện tại *