Sau sự cố Món Huế đóng cửa gần 1 tháng, ông chủ Huy Nhật lên tiếng khẳng định bị nhóm nhà đầu tư hất cẳng khỏi Huy Việt Nam. Giờ ông muốn đứng ra trả nợ nhà cung cấp và nợ nhân viên nhưng không còn quyền điều hành. Ông Huy Nhật lên tiếng sau sự cố Món Huế.

Ông Huy Nhật lên tiếng sau sự cố Món Huế
Sau sự cố Món Huế đóng cửa, Huy Nhật xuất hiện khẳng định bị nhà đầu tư hất cẳng khỏi công ty

Tôi bị nhà đầu tư “đá” khỏi công ty do mình sáng lập

Gần 1 tháng sau khi hơn 200 cửa hàng Món Huế, phở Ông Hùng do ông Huy Nhật sáng lập ra bị đóng cửa. Theo nhiều kênh thông tin cho biết Huy Nhật đã bỏ trốn vì món nợ 20 tỷ với nhà cung cấp. Bất ngờ hôm 14/11 ông xuất hiện và có liên lạc với nhà báo để trình bày về tình hình hiện tại của mình. Ông chia sẻ từ khi xảy ra sự việc đến nay. Tôi và gia đình vẫn ở TPHCM. Nhưng lý do không xuất hiện và không trả lời báo chí đó là tôi không biết phải nói gì. Bởi vì đây là cú sốc khá lớn với tôi. Ông Huy Nhật lên tiếng sau sự cố Món Huế.

Ông chủ sáng lập ra chuỗi cửa hàng các Món Huế và nhiều món ăn thương hiệu khác cho biết tôi bị nhà đầu tư hất cẳng ra khỏi công ty. Họ tự tạo ra các thông tin bất lợi để hạ thấp uy tín của tôi và họ nghĩ sẽ tốt cho việc tranh chấp tại Hồng Kong. Bản thân ông không biết mình bị loại ra khỏi doanh nghiệp mà chính mình sáng lập ra.

Hiện tại nhóm nhà đầu tư đang cấu kết với nhau và thuê người đại diện pháp luật mới thế chỗ của tôi rồi. Ông đang cố gắng giành giật lại nó. Khi nào có kết quả mới có đủ quyền điều hành. Lúc đó, mới có thể đứng ra thanh toán các khoản nợ với nhà cung cấp và lương cho nhân viên. Hiện giờ muốn đứng ra để giải quyết thanh toán hết tất cả món nợ cũng không thể. Với sức ép của gia đình, danh dự cá nhân và cả tương lai của Món Huế buộc tôi phải xuất hiện trước mặt báo chí hôm nay. Ông Huy Nhật lên tiếng sau sự cố Món Huế đóng cửa.

Xem thêm: vay tiền tại Huế

Tranh chấp giữa nhóm nhà đầu tư và Huy Nhật là gì

Được biết tranh chấp giữa hai bên xảy ra vào tháng 5/2019. Công ty với nhà đầu tư nước ngoài làm việc từ năm 2012, tính đến nay đã 7 năm. Trong thời gian đầu hợp tác giữa các bên rất tốt. Nhờ đó mà Món Huế và một số thương hiệu khác được phát triển nhanh chóng được nhiều người biết đến.

Tuy nhiên, đi cùng với sự thành công đó. Thời gian sau này áp lực càng lớn về hệ thống quản lý, quản lý chi phí, chất lượng sản phẩm, nhân sự. Bên cạnh đó sự cạnh tranh mạnh mẽ về giá cả nguyên liệu, chi phí thuê mặt bằng tăng. Chính vì điều đó mà bản thân ông Nhật và ban điều hành công ty không ngừng phát triển, mở rộng thị trường mới. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn tạo áp lực dẫn đến mâu thuẫn ngày càng cao.

Điều gì đã xảy ra với Món Huế

Áp lực mà phía nhà đầu tư nước ngoài đặt ra cho ông Nhật đó là nhóm này dành lấy quyền điều hành và đá Nhật Huy ra khỏi Huy Việt Nam. Xung đột đã xảy ra đỉnh điểm đến mức không thể thỏa hiệp. Được biết trong 6 ghế của Hội đồng quản trị công ty thì có 3 ghế của nhà đầu tư nước ngoài. Còn lại 3 ghế nữa là của người của Huy Việt Nam. Ông Nhật cho biết khi có xung đột xảy ra. Nhóm nhà đầu tư nước ngoài yêu cầu tăng lên 1 ghế là 4 ghế nhưng tôi không đồng ý. Chính vì tranh chấp này mà hai bên đã đưa ra trọng tài kinh tế Hồng Kông để giải quyết.

Ngày 5/10 vừa qua, các video clip đã đăng tràn lan trên mạng về việc nhà cung cấp đã tìm đến Món Huế để đòi thanh toán khoản nợ. Lúc này ông Nhật không có mặt ở công ty mà đang đi công tác ở Vũng Tàu. Nhận được cuộc gọi khẩn cấp từ cấp dưới thông tin lại rằng. Đã xuất hiện một người đại diện pháp luật mới của công ty cùng với hàng chục người nước ngoài. Họ bất ngờ tìm đến các trụ sở văn phòng. Xâm chiếm bếp trung tâm, uy hiếp toàn bộ nhân viên trong hệ thống. Nhiều nhân viên không còn niềm tin nên xin nghĩ việc.

Vụ kiện ở Hong Kong vẫn đang được giải quyết

Trong khi chưa có kết quả cuối cùng, trọng tài kinh tế Hồng Kông đang phân định. Nhóm nhà đầu tư nước ngoài đã đơn phương lập nghị quyết Hội đồng quản trị khác mà theo ông Nhật cho biết là không hợp pháp. Bởi vì nghị quyết được lập mà không có chữ ký của chủ tịch HĐQT là tôi, không có con dấu của công ty. Đặc biệt trong buổi thống nhất lập nghị quyết mới. Cuộc hộ không có sự tham gia của 3 thành viên trong hội đồng quản trị phía của ông Huy Việt Nam.

Nhóm nhà đầu tư này đã mang văn bản nghị quyết về Việt Nam nộp vào Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM để thay đổi người đại diện. Trong khi ông Huy Nhật là người đại diện hợp pháp không biết gì hết. Thông qua cán bộ cấp dưới làm việc, mới phát hiện ra tôi không còn là đại diện pháp nhân cho công ty. Vừa biết được sự thật, tôi vội vàng đến cơ quan công an trình báo sự việc. Ông Huy Nhật lên tiếng sau sự cố Món Huế.

Người đại diện theo pháp luật thế chỗ ông Huy Nhật là ai

Thực tế, trong giấy phép kinh doanh hoạt động hiện nay. Người đại diện pháp luật kiêm giám đốc công ty Huy Việt Nam là ông Nguyễn Quỳnh Anh, sinh năm 1984. Không còn là ông Huy Nhật như trước đây nữa. Ông cho biết chưa từng tiếp xúc cũng như không biết mặt ông Quỳnh Anh. Và cho biết người này được nhóm nhà đầu tư thuê làm người đại diện pháp luật cho công ty. Toàn bộ tuổi trẻ tôi dành công sức cho Món Huế. Thế mà bây giờ bị nhóm nhà đầu tư muốn đá văng ra doanh nghiệp mà tôi sáng lập. Đây là một cú sốc thật sự rất khủng khiếp đối với mình.

Tôi muốn đứng ra thanh toán và chịu trách nhiệm với nhà cung cấp và toàn thể nhân viên. Nhưng hiện giờ tôi không còn điều hành. Tôi không còn đại diện pháp luật cho công ty nữa. Giờ bản thân muốn giải quyết trả nợ cũng không biết lấy tư cách gì, quyền hành để thanh toán cho người ta. Phía luật sự của Huy Nhật cho hay. Dù muốn thanh toán công nợ cho các nhà cung cấp hay trả nợ lương cho nhân viên cũng phải dựa vào pháp lý. Nhưng hiện giờ ông không còn đại diện pháp lý cho công ty thì khó mà đứng ra giải quyết. Dù muốn đứng ra giải quyết cũng không có quyền. Ông Huy Nhật lên tiếng sau sự cố Món Huế.

Xem thêm: Cha con ông Lê Đình Kình nhận tiền từ tổ chức phản động

Món Huế đang lỗ 50 tỷ, lũy kế trả nợ 800 tỷ có thật không

Nhóm nhà đầu tư đã cáo buộc ông Huy Nhật và người của ông đã có những hoạt động đáng ngờ làm thất toán đáng kể tiền quỹ đầu tư. Việc đóng cửa hàng loạt cửa hàng Món Huế mà không có sự đồng ý của nhà đầu tư ngoại. Hiện tại con số báo cáo Món Huế lỗ số tiền 50 tỷ. Lũy kế phải trả nợ lên đến 800 tỷ đồng là không chính xác. Đồng thời ông Nhật và các nhân sự chủ chốt của công ty chỉ lo việc kinh doanh. Phát triển thị trường, quản lý vận hành hệ thống. Cho nên con số nợ như vậy là chưa được xác nhận vì ông chưa thể tiếp cận nguồn tài chính ngay lúc này.

Ông Nhật chia sẻ thêm tôi là cổ đông lớn nhất nắm 30% cổ phần. Cũng là người sáng lập ra các Món Huế và một số thương hiệu khác. Khi doanh nghiệp ngừng hoạt đồng người mất mát lớn nhất vẫn là tôi. Chúng tôi và nhóm nhà đầu tư đã làm việc với nhau gần 7 năm. Những cáo buộc mà họ đặt ra cho tôi nếu đúng thì đã xảy ra lâu rồi, chứ không chờ đến ngày hôm nay. Điều đáng buồn nhất của tôi lúc này đó là khi mình làm tốt họ đưa mình lên đỉnh. Khi có khó khăn xảy ra họ đưa mình vào “tròng” làm vật thế thân cho các nguồn quỹ.

Sẵn sàng khôi phục lại Món Huế

Ông chủ Món Huế chia sẻ hiện tại nhà đầu tư đang tự tạo ra những thông tin bất lợi cho phía Huy Nhật. Nếu có người khác phù hợp và có khả năng năng lực quản lý tôi sẵn sàng rút về làm cổ đông. Nhưng nếu dành lại được quyền điều hành. Chắc chắn tôi sẽ giải quyết và dọn dẹp tốt các vấn đề của công ty.

Ngay khi Món Huế không còn được người tiêu dùng yêu thích. Thì Huy Nhật sẵn sàng chuyển hướng sang kinh doanh con đường khác. Chia sẽ với nhóm phóng viên hiện tại Ông Nhật đang nắm giữ 30% cổ phần. Là cổ đông lớn nhất của công ty, chiếm giữ cổ phần lớn nhất mặc dù không còn quyền điều hành.

Phía nhóm nhà đầu tư nước ngoài nói gì?

Khoảng 10 ngày sau khi hàng loạt cửa hàng Món Huế đóng cửa cả nhà cung cấp. Nhà đầu tư trong vòng ngoài nước vẫn không liên lạc được với ông Huy Nhật. Đại diện nhóm nhà đầu tư ngoại cho biết. Chúng tôi rất lo lằng và sửng sốt khi không liên lạc được với nhà sáng lập Món Huế. Chúng tôi nhận được tin rằng ông Huy Nhật vẫn còn ở Việt Nam nhưng tại sao lại không ra mặt. Trốn tránh trách nhiệm và hành vi của mình. Trong khi nhiều nhà cung cấp không được thanh toán khoản nợ. Hơn 1.500 nhân viên mất việc làm, chán nản tự động bỏ việc khi chưa nhận lương.

Chúng tôi tha thiết yêu cầu ông Huy Nhật và phía lãnh đạo các thành viên Hội đồng quản trị người của ông Nhật ra mặt giải quyết. Đại diện nhóm quỹ đầu tư lên tiếng. Hiện tại chúng tôi không có bất kỳ thông tin chính xác nào. Không có bất cứ báo cáo nào về tình hình tài chính thực tế của công ty. Chúng tôi khẩn cầu tha thiết kêu gọi những thành viên trong hội đồng quản trị và nhân viên cung cấp các thông tin hữu ích.

Tổng kết

Ông Huy Nhật lên tiếng sau sợ cố Món Huế đóng cửa gần 1 tháng. Ông Nhật đã xuất hiện trình bày với báo chí về sự việc xảy ra. Ông vẫn đang ở TPHCM chứ không trốn tránh gì cả. Huy Nhật khẳng định nhóm nhà đầu tư đã hất cẳng ông ra chính công ty mà ông đã sáng lập. Về Phía nhóm nhà đầu tư ngoại cho rằng hiện tại họ không thể tiếp cận cũng như kiểm soát được doanh nghiệp. Họ cho biết sẽ kịch liệt phản đối và bác bỏ những cáo buộc mà ông Huy Nhật đã đưa ra.

Tính tới thời điểm này, có quá nhiều luồng ý kiến. Nhiều mâu thuẫn từ thông tin đã cung cấp giữa nhóm nhà đầu tư nước ngoài và ông Huy Nhật. Cả 2 bên đều đưa ra biện luận cho chính mình và bác bỏ cáo buộc của đối phương. Chovaytienmatnhanh.vn sẽ tiếp tục thông tin và cập nhật về vấn đề này cho độc giả được biết.

Chuyên gia tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam.
Mời bạn đánh giá!
Chuyên mục: Tin nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại *

Hộ khẩu ở đâu? *

Địa chỉ hiện tại *