Bạn có thể mua sắm trực tuyến, sử dụng dịch vụ mình yêu thích, thanh toán trước mà không cần có đủ tiền trong thẻ. Thẻ tín dụng thay thế hình thức trả tiền mặt trực tiếp khi mua sắm, tiêu dùng. Vậy thẻ tín dụng là gì? Làm thẻ tín dụng có thật sự mang lại nhiều tiện ích vậy không?

Làm thẻ tín dụng để làm gì

Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng online trực tuyến. Thanh toán các dịch vụ tại cửa hàng, trả tiền hóa đơn, mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn… Đây là một loại thẻ do ngân hàng cung cấp cho khách hàng, thẻ này cho phép chi tiêu trước, trả tiền sau.

Khi bạn đủ điều kiện mở thẻ tín dụng online, ngân hàng sẽ cấp cho anh chị một hạn mức tín dụng nhất định. Chủ thẻ có thể tự do sử dụng chi tiêu, mua sắm và thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng.

Sau thời gian quy định bạn phải thanh toán lại cho ngân hàng. Toàn bộ dư nợ mà mình đã xài hoặc có thể trả góp theo tháng. Đến kỳ hạn thanh toán, khách hàng phải trả một khoản tiền tối thiểu theo quy định cho ngân hàng. Nếu không trả đủ và đúng thời gian quy định đã thỏa thuận bạn phải trả thêm tiền lãi.

Xem thêm: Vay tiền trả góp 60 ngày

Thẻ tín dụng là gì
Thẻ tín dụng là thẻ ngân hàng mà chủ thẻ có thể thanh toán chi tiêu không cần có tiền trong thẻ

Thẻ tín dụng là gì?

Tên tiếng anh của nó là Credit Card, thẻ này được phát hành từ năm 1952. Đây là một loại thẻ cho phép vay tiền của ngân hàng với hạn mức cho phép để thanh toán mọi giao dịch. Ngân hàng sẽ ứng trước tiền để trả cho người bán và sau đó chủ thẻ (người mua) sẽ thanh toán lại cho ngân hàng.

Đây là một hình thức mua bán phổ biến nhất hiện nay thay thế việc trả tiền mặt trực tiếp. Nó thuận tiện cho cả người bán lẫn người mua chính vì vậy mà xu hướng mở TTD và sử dụng thẻ hiện nay rất phổ biến.

Dù trong túi bạn không còn đồng nào nhưng ngay lúc đó bạn có thể mua một món đồ mình yêu thích. Trả trước một dịch vụ chăm sóc da mặt tại spa mà không cần đến trực tiếp chi nhánh để đăng ký trả tiền đặt cọc trước. Hàng tháng ngân hàng sẽ sao kê tất cả các khoản mà anh chị đã giao dịch trước đó. Kèm theo thời gian ngày thanh toán và số tiền trả lại cho ngân hàng.

Chủ thẻ không cần thanh toán hết số tiền đã sử dụng trước giờ. Mà có thể trả trước một khoản tiền tối thiểu trước ngày đáo hạn là được. Nhiều đơn vị phát hành thẻ để chắc chắn rằng khách hàng không trả trễ hạn họ cài đặt trả nợ tự động. Nghĩa là tự cắt tiền lương/thu nhập từ tài khoản thẻ của khách hàng vào hàng tháng.

Chức năng của thẻ tín dụng

 • Khi sử dụng TTD bạn được quyền trả tiền chi tiêu trước cho tất cả các giao dịch và trả tiền lại sau cho ngân hàng.
 • Khi cần tiền mặt gấp để sử dụng vào công việc riêng của cá nhân. Chủ thẻ được phép rút tiền mặt với hạn mức 100%. Nhưng phí rút tiền mặt sẽ rất cao, bạn nên tìm hiểu phí này từ đơn vị mở thẻ trước khi tự ý rút nhé.
 • Bạn có thể sử dụng trả góp qua thẻ tín dụng một số trang thương mại điện tử đã chấp nhận cho khách hàng sử dụng chức năng này. Bạn có thể được trả góp với lãi suất áp dụng là 0% khi sử dụng thẻ lần đầu tiên. Tuy nhiên khi thời gian ưu đãi kết thúc, anh chị phải thanh toán tiền phí nếu trả trễ hoặc không thanh toán.
 • Ngoài ra bạn có thể vay tiền bằng TTD tại các công ty tài chính lớn và uy tín hiện nay.

Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì

Làm thẻ tín dụng có nghĩa là ngân hàng sẽ mở thẻ và cấp cho bạn một hạn mức tín dụng trong thẻ để tiêu dùng. Hạn mức này tùy thuộc vào tài sản đảm bảo hay mức thu nhập hàng tháng của chủ thẻ. Xài trước – trả sau, đến thời gian chậm nhất 45 ngày sau. Khách hàng phải thanh toán tối thiểu số tiền cần phải trả cho ngân hàng không tính lãi suất. Nhưng nếu bạn trả trễ NH sẽ tính lãi suất như cho vay.

Chủ thẻ có quyền khiếu nại giao dịch nào mà mình cho rằng không đúng. Không có khiếu nại gì thì trước ngày tới hạn, khách hàng phải thanh toán một phần tối thiểu trước. Hoặc có thể thanh toán trả hết tổng số tiền mà mình đã xài.

Người dùng có thể mua trả góp thông qua thẻ Credit Card

Trả góp qua thẻ tín dụng

Mua điện thoại trả góp, mua máy giặt, máy lạnh, thiết bị điện máy điện lạnh số tiền góp thông qua TTD. Nhiều bạn hỏi nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào? Hiện nay có rất nhiều ngân hàng phát hành và mở thẻ tín dụng online dành cho đại đa số khách hàng.

Cho Vay Tiền Mặt Nhanh gợi ý rằng bạn có thể mua trả góp qua TTD VPbank, Vietcombank. Sacombank, Techcombank, VIB, ACB. Mở thẻ TD HSBC, MB, TPBank, Vietinbank. Shinhan, BIDV, Mpos, thegioididong, Shopee.

Xem thêm: Vay tiền trả góp không cần gặp mặt

Có bao nhiêu loại thẻ Credit Card

Thẻ tín dụng được cấu tạo từ chất liệu nhựa polymer cứng, có kích thước chuẩn nhất là 8,5 cm x 5,5 cm x 0,07 cm. Thông thường thẻ có hình chữ nhật vuông, màu sắc và thiết kế tùy theo từng đơn vị phát hành thẻ. Một số thông tin được ghi trên thẻ như:

 • Tên và logo ngân hàng hay tổ chức, đơn vị phát hành thẻ;
 • Họ tên chủ thẻ và số thẻ được in nổi;
 • Ký tự an ninh, số CVV, thời gian hiệu lực;
 • Chữ ký của chủ thẻ…

Có nhiều loại thẻ tín dụng (TTD) như: thẻ quốc tế, thẻ nội địa, thẻ hoàn tiền, thẻ tích điểm. Thẻ chuyên rút tiền mặt, thẻ TD chính mang tên chủ thẻ. Thẻ TD phụ được tăng số lượng người dùng, cụ thể người thân trong gia đình. Tuy nhiên thẻ phụ sẽ phải chịu sự chi phối từ thẻ chính.

Điều kiện mở thẻ tín dụng

 • Có đầy đủ giấy tờ chứng minh nhân thân với độ tuổi từ 18 tuổi đến 60 tuổi.
 • Chứng minh thu nhập hàng tháng qua bảng lương, sao kê của ngân hàng. Hoặc có tài sản đảm bảo mang thế chấp.
 • Lịch sử tín dụng tốt, nợ xấu nhóm 1, nhóm 2 vẫn chấp nhận cho mở thẻ TD.

Khi được ngân hàng hay đơn vị phát hành thẻ chấp nhận mở thẻ tín dụng rồi thì lúc đó. Bạn sẽ thực hiện các giao dịch thanh toán dễ dàng hơn. Làm thẻ tín dụng để mua sắm online, đặt vé máy bay, vé xem phim. Mua sắm tại siêu thị, điện máy chợ lớn, trung tâm thương mại điện tử mà không cần mang theo tiền mặt. Nên làm thẻ ngân hàng nào.

Hi vọng những chia sẻ trên đây của Chovaytienmatnhanh.vn đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về thẻ tín dụng là gì. Giúp anh chị lựa chọn cho bản thân một hay nhiều ngân hàng uy tín để làm thẻ và mở thẻ TD.

blank
Chuyên gia tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam.
Chuyên mục: Kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại *

Hộ khẩu ở đâu? *

Địa chỉ hiện tại *