Chức năng của thẻ visa hay còn gọi là thẻ tín dụng dùng để rút tiền, mua hàng trực tuyến và thanh toán ở những nơi chấp nhận quẹt thẻ trên toàn thế giới. Hãy cùng Chovaytienmatnhanh.vn tìm hiểu thẻ Visa là gì? làm thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt.

Thẻ Visa là gì

Với tính năng có thể thanh toán tất cả giao dịch trên phạm vi quốc tế. Thẻ Visa (hay còn gọi là Visa Card, thẻ tín dụng) mang lại nhiều thuận lợi cho người tiêu dùng hơn hẳn các loại thẻ thông thường. Chính vì vậy nhiều người dùng Visa Card để thanh toán các dịch vụ quốc tế mà mình sử dụng.

Xã hội ngày càng văn minh, cuộc sống con người ngày càng hiện đại, nhu cầu của người dân cũng tăng lên. Chính vì thế mà việc sử dụng các dịch vụ quốc tế ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu, sở thích của họ. Cho nên việc sở hữu cho mình một tấm chiếc thẻ tín dụng là điều cần thiết.

Tên tiếng anh của nó là Visa Card – được phát hành bởi công ty VISA tập đoàn tài chính toàn cầu lớn nhất thế giới. Visa là gì? là viết tắt của Visa International Service Association. Ra đời từ năm 1976 có trụ sở chính tại Hoa Kỳ (Mỹ) và ngày càng mở rộng trên phạm vi toàn cầu. Vì công ty đã liên kết với hàng nghìn ngân hàng trên toàn thế giới.

Thẻ Visa là gì? là một loại thẻ tài khoản ngân hàng dùng để thanh toán, chuyển khoản, giao dịch tiền tệ. Tiện lợi của nó là thay thế các giao dịch thanh toán bằng tiền mặt. Quy mô của nó là có thể thanh toán các dịch vụ trong nước và ngoài nước. Tính tới thời điểm hiện tại thì thẻ thanh toán Visa đã có mặt và đồng thời cho phép sử dụng trên 200 lãnh thổ, quốc gia trên thế giới.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký và làm thẻ visa ACB

Thẻ Visa là gì?
Thẻ Visa có thể thanh toán tất cả các dịch vụ trong nước và quốc tế

Lợi ích khi sử dụng thẻ Visa

Từ khi Visa Card được phát hành nó mang lại cho khách hàng nhiều tiện ích khi giao dịch dịch vụ trong nước lẫn quốc tế. Việc làm thẻ tín dụng giúp bạn tiết kiệm thời gian, không cần mang theo tiền mặt. Có thể thanh toán dễ dàng tại các địa điểm giao dịch chấp nhận cho quẹt thẻ.

Chủ thẻ dễ dàng rút tiền mọi lúc mọi nơi kể cả ở nước ngoài. Hệ thống sẽ tự động chuyển tiền thành giá trị tương ứng với ngoại tệ của nước bạn. Điều này giúp khách hàng đỡ tốn thời gian tìm nơi đổi tiền.

Hỗ trợ tra cứu thông tin tài khoản bằng Internet Banking hay tại cột ATM. Có thể dùng thẻ để thanh toán các loại hóa đơn, mua sắm trực tuyến online. Trường hợp thẻ bị mất cắp có thể lấy lại số tiền đã mất nếu bạn liên hệ ngân hàng khóa thẻ kịp thời.

Sau đó yêu cầu ngân hàng cấp lại thẻ mới và chuyển số tiền còn lại trong thẻ cũ sang thẻ mới. Độ bảo mật của Visa Card rất cao, cho nên không có trường hợp bị hacker xâm nhập. Hay xảy ra trường hợp ăn cắp tiền trong tài khoản của bạn.

Phân loại Visa Card

Bạn đã biết khái niệm và lợi ích của thẻ Visa là gì rồi phải không ạ. Cũng giống như những loại thẻ khác nhưng quy mô của nó rộng hơn, giao dịch cỡ tầm quốc tế. Theo Chovaytienmatnhanh thống kê có 03 loại thẻ chính như sau:

Thẻ ghi nợ quốc tế (có tên tiếng anh là Visa debit)

Thẻ Visa debit là gì? là loại thẻ mang thương hiệu của Visa, được liên kết một tài khoản ngân hàng. Thông thường ngân hàng sẽ làm thẻ visa sau khi khách hàng đồng ý thực hiện các bước mở tài khoản.

Chủ thẻ được phép giao dịch, thanh toán, rút tiền bằng số tiền hiện có trong tài khoản. Khi không còn tiền trong thẻ, giao dịch sẽ không được thực hiện. Nghĩa là anh chị không thể thanh toán bằng Visa Debit được nữa. Ví dụ: trong thẻ có 2 triệu đồng thì khách hàng chỉ có thể chi tiêu thanh toán trong khoản 2 triệu đó.

Thẻ tín dụng quốc tế (có tên tiếng anh là Visa credit)

Thẻ này khác với thẻ tín dụng nội địa (ATM). Chính là quy mô nó rộng hơn có thể sử dụng ở nước ngoài và trong nước. Nhưng vẫn có chung chức năng là thanh toán trả trước bằng chuyển khoản. Một ưu điểm nổi bật hơn Visa Debit đó là Visa Credit có thể thanh toán vượt mức số tiền mà trong thẻ hiện có.

Ví dụ: trong thẻ có 2 triệu, dịch vụ bạn cần thanh toán trả 3 triệu đồng giao dịch vẫn thành công. Lúc này bạn đang vay tạm của ngân hàng 1 triệu đồng, trong khoản thời gian 45 ngày. Anh chị phải thanh toán lại khoản tiền đó cho ngân hàng, đây gọi là tiêu trước – trả sau.

Nếu sau thời gian quy định bạn không trả đúng và đủ số tiền tạm vay đó ngân hàng sẽ tính lãi theo quy định lãi suất hiện hành. Để làm thẻ bạn phải chứng minh khả năng tài chính, thu nhập của bản thân. Từ đó ngân hàng mới phát hành, mở thẻ cho người dùng.

Thẻ Visa trả trước (tên tiếng anh của nó là Visa Prepaid)

Thẻ Visa Prepaid là gì? cách thức sử dụng cũng giống như Visa debit chỉ chi tiêu trong khoản tiền có trong thẻ. Một điểm khác biệt là Visa Prepaid không liên kết với bất cứ tài khoản ngân hàng nào. Điều này đồng nghĩa người dùng mất thẻ thì không thể tạo lại thẻ và không lấy lại được số tiền đã mất.

Visa Prepaid trả trước có 2 loại đó là thẻ định danh (xác định được danh tính, thông tin của chủ thẻ). Thẻ vô danh hay còn gọi là thẻ visa ảo. Thẻ visa ảo là gì? là nó không xác định được người sử dụng thẻ. Cho nên không thể rút tiền, không thể chuyển tiền.

Cách làm thẻ tín dụng (visa)

Làm thẻ rất đơn giản và dễ dàng, nếu có nhu cầu anh chị có thể đến một ngân hàng nảo đó bất kỳ. Nhờ sự giúp đỡ tư vấn của chuyên viên ngân hàng, ở đây bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình thẻ visa là gì, chọn loại thẻ nào tốt nhất. Kê khai thông tin cá nhân, thanh toán phí làm thẻ và chờ ngày nhận thẻ.

Cách làm thẻ Visa Card rất đơn giản nhanh chóng và tiện lợi. Nó rất có ích cho bạn đấy hãy dành chút thời gian để đến ngân hàng làm thẻ nhé. Hoặc xem thêm chuyên mục kiến thức để biết thêm chi tiết.

Thẻ visa đã có mặt và cho phép sử dụng trên 200 lãnh thổ, quốc gia trên thế giới.

Làm thẻ Visa ngân hàng nào tốt

Cho Vay Tiền Mặt Nhanh sẽ giới thiệu đến các bạn một số ngân hàng phát hành và mở thẻ. Kèm theo đó là mức phí dịch vụ mà người làm thẻ phải thanh toán.

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ dịch vụ tư vấn mở thẻ tín dụng online. Tiết kiệm thời gian, người dùng không cần đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng để làm thẻ. Làm thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất, hãy tham khảo thống kê dưới đây:

Ngân hàng Agribank

Visa Debit (Phí phát hành 50.000 đồng, phí thường niên 100.000 đồng). Visa Debit (Phí phát hành và phí thường niên bằng nhau mỗi thẻ 100.000 đồng). Phí rút tiền 02 thẻ bằng nhau là 60.000 đồng tiền VNĐ.

Làm thẻ ngân hàng ACB

Phí phát hành là miễn phí; Visa Debit (phí thường niên 100.000 đồng, phí rút tiền mặt 60.000 đồng), Visa Credit (phí thường niên 300.000 đồng, phí rút tiền mặt 100.000 đồng).

Ngân hàng Exim Bank

Phí phát hành là miễn phí; Visa Debit (phí thường niên 150.000 đồng, phí rút tiền mặt 60.000 đồng). Visa Credit (phí thường niên 300.000 đồng, phí rút tiền mặt 60.000 đồng).

Mở thẻ tín dụng Vietcombank

Phí phát hành 50.000 đồng; Visa Debit (phí thường niên 60.000 đồng, phí rút tiền mặt 10.000 đồng). Làm Visa Credit (phí thường niên 100.000 đồng, phí rút tiền mặt 50.000 đồng). DongA Bank: làm Visa Debit miễn phí, Visa Credit (phí thường niên 200.000 đồng, phí rút tiền mặt 50.000 đồng).

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm thẻ Visa Vietcombank

Ngân hàng BIDV

Phí phát hành là miễn phí; Visa Debit (phí thường niên 80.000 đồng, phí rút tiền mặt 50.000 đồng). Làm Visa Credit (phí thường niên 200.000 – 400.000 đồng, phí rút tiền mặt 50.000 đồng).

Làm thẻ tín dụng Techcombank

Phí phát hành là miễn phí; Visa Debit (phí thường niên 150.000 đồng, phí rút tiền mặt 50.000 đồng). Làm thẻ Visa Credit (phí thường niên 300.000 đồng, phí rút tiền mặt 100.000 đồng).

Ngân hàng Vietinbank

Visa Debit (Phí phát hành 50.000 đồng, phí thường niên 66.000 đồng, phí rút tiền mặt 55.000 đồng). Visa Debit (Phí phát hành 50.000 đồng, phí thường niên 120.000 đồng, phí rút tiền 50.000 đồng).

Trên đây là những ngân hàng làm thẻ tín dụng được người dùng đánh giá tốt, thanh toán dễ dàng và ít gặp trục trặc nhất. Ngoài ra còn 01 thẻ thanh toán quốc tế hiện nay cũng rất phổ biến đó là thẻ Mastercard.

Nó thuộc của nhãn hiệu Master của công ty MasterCard Worldwide. Tuy nhiên theo Chovaytienmatnhanh thì ở Việt Nam thẻ Visa được người dân sử dụng nhiều nhất. Đồng thời có nhiều điểm giao dịch chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa hơn MasterCard.

blank
Chuyên gia tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam.
Chuyên mục: Kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại *

Hộ khẩu ở đâu? *

Địa chỉ hiện tại *