Anh Nguyễn Văn Du vay tiền ngân hàng ACB để trồng trọt, do làm ăn thô lỗ nên mất khả năng trả nợ. Mặc dù tài sản thế chấp của anh Du bán đấu giá đủ trả các khoản nợ cho ngân hàng. Nhưng chi cục thi hành án Dân sự huyện Đắk Song (Đắk Nông) vẫn ra quyết định cưỡng chế bán luôn nhà của bà Phạm Thị Nhung (mẹ anh Du). Con vay tiền, nhà bố mẹ bị cưỡng chế bán dù đó chỉ là tài sản bảo lãnh.
Hàng ngàn hộ kinh doanh đóng cửa, ngừng buôn bán vì không có doanh thu, khách hàng không có. Doanh nghiệp xin giảm tiền thuế vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 doanh thu bị giảm sút trầm trọng. Hộ kinh doanh, doanh nghiệp cần được tiếp sức vượt qua cơn bão Corona. Kiến nghị cơ quan chức năng xem xét đưa ra giải pháp giúp đỡ tạm thời.
Ông Kiều Minh Trí - hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Kỳ Trung, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Đã dùng bìa đất (sổ đỏ) của nhà trường cầm cố, thế chấp để vay số tiền gần 300 triệu đồng. Sau đó làm thủ tục đề nghị UBND tỉnh cấp lại giấy chứng nhận QSDĐ cho trường Kỳ Trung với lý do sổ cũ bị hỏng, nhòe không thấy gì cả.
Sau khi thanh toán hết số tiền thanh lý hợp đồng mua hàng trả góp mấy tháng trước. Anh Bùi Đức Thành (33 tuổi, Nghệ An) được công ty tài chính một thành viên Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng hỗ trợ phát hành miễn phí thẻ tín dụng. Nhằm hỗ trợ thuận tiện cho việc vay vốn, mua hàng trả góp sau này nếu có khách hàng có nhu cầu. Chưa kịp sử dụng anh Thành thì phải gánh món nợ 13 triệu đồng dù không vay tiền.
Ngân hàng thế giới WB chỉ hỗ trợ cung cấp về mặt kỹ thuật cho Trung Quốc trong đại dịch viêm phổi nCoV-2019. Sẽ không có thêm khoản vay mới nào dành cho nước này. Bởi vì Trung Quốc quá giàu có không cần vay tiền để chống dịch Virus Corona. Nguồn lực đồi dào, dự trữ nguồn ngoại hối lớn, cổ đông lớn thứ 3 của WB chỉ sau Nhật Bản và Mỹ.
Ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ đạo các chi nhánh ngân hàng Thương Mại, tổ chức tín dụng. Không được tăng lãi suất, nếu có thể nên cân đối giảm lãi suất cho vay hỗ trợ cho khách hàng. Những cá nhân, doanh nghiệp chịu ảnh hưởng, bị thiệt hại nặng trong đại dịch nCoV.
Nhiều bạn trẻ hiện nay còn ngại việc vay tiền ngân hàng để mua nhà ở thậm chí còn không dám. Bởi vì họ nghĩ đến áp lực tài chính, áp lực về việc còng lưng đi làm mỗi tháng lãnh lương ra phải trả nợ ngân hàng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia khuyên rằng vay mua nhà sẽ có thêm động lực kiếm tiền trả nợ. Từ đó bạn sẽ cố gắng, sáng tạo hơn để có thêm thu nhập, tiết kiệm các khoản dư dã chút đỉnh.
Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi hoành hành tại Trung Quốc. Hàng chục doanh nghiệp góp tiền chống dịch Virus Corona để mua khẩu trang y tế, quần áo phòng dịch cho các bệnh viện. Chính quyền Trung Quốc tăng cường hỗ trợ thêm nhân viên y tế, đội ngũ y bác sỹ tại Vũ Hán và Hồ Bắc. Để cứu chữa những bệnh nhân bị viêm phổi cấp có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng.
Công tác hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng cho người bán dâm, người nghiện ma túy HIV AIDS, người sau cai nghiện được chính quyền, công an, các ban ngành đoàn thể xây dựng các mô hình phòng ngừa. Phối hợp với cơ quan chức năng hỗ trợ vốn vay cho người bán dâm hoàn lương có việc làm tạo thu nhập ổn định, cải thiện cuộc sống.
Tết Nguyên Đán là thời gian mà người dân Việt Nam rộng rãi và hào phóng với những khoản chi tiêu cho bản thân và gia đình. Đặc biệt đối với những người đi làm sau khi có tiền thưởng thường mua sắm những gì mình thích. Chi các khoản đi chơi ăn xài thoải mái. Tết xài tiền sướng tay kẻo ngập trong nợ thiếu tiền khi ra tết các bạn nhé.