Sau khi đi xuất khẩu lao động thất bại trở về, cố gắng lắm mới được về đến quê hương. Chị Đặng Thị Cuối thường trú ở xã Phương Điền, huyện Đan Phượng, Hà Nội đã trở thành tỷ phú nhờ vốn vay tín dụng từ Agribank. Khởi nghiệp thành công với mô hình sản xuất nông nghiệp độc đáo, mang lại hiệu quả tỷ suất lợi nhuận khá cao.
Ông Mai Huy Tân - giám đốc công ty Nhịp cầu Việt Đức đã đầu tư 600 tỷ vào dự án nghỉ dưỡng Cocobay tại Đà Nẵng. Vị đại gia này bị sốc nặng khi Thành Đô - chủ dự án tuyên bố sẽ dừng chi trả lợi nhuận cam kết với các căn hộ trong dự án từ năm 2020. Đại gia rót tiền tỷ vào Cocobay Đà Nẵng lo phá sản vì không đủ tiền trả ngân hàng.
Nhiều cặp vợ chồng sẵn sàng bỏ tiền tỷ mua chung cư, tiền đã đưa cho nhà đầu tư chỉ chờ ngày dọn đến căn hộ mới. Thế nhưng sau nhiều năm nhà chẳng thấy đâu, họ vẫn phải sống trong phòng trọ thuê mướn, nợ nần chồng chất. Người dân như ngồi trên đóng lửa, có người được nhà đầu tư trả tiền lại, có người mất trắng.
Ngoài mục đích kinh doanh dịch vụ nước uống giải khát, ông chủ cà phê Hồn Quê còn liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng. Số tiền cho vay 900 triệu đồng thu lợi bất chính về 800 triệu đồng. Khi khám xét nhà còn phát hiện ông tàng trữ trái phép 9 viên ma túy hồng phiến, nhiều hợp đồng cho vay và 32 triệu đồng tiền mặt.
Nghe những lời tư vấn ngon ngọt từ nhân viên chăm sóc da, nhiều chị em đã bỏ ra số tiền hàng chục triệu đồng để mua bộ sản phẩm. Không đủ tiền thì ký hợp đồng vay trả góp hàng tháng hoặc hàng ngày. Khi phát hiện mình bị lừa, nhiều người mang mỹ phẩm trả lại nhưng không được, hợp đồng đã ký, tiền mất tật mang.
Sau sự cố Món Huế đóng cửa gần 1 tháng, ông chủ Huy Nhật lên tiếng khẳng định bị nhóm nhà đầu tư hất cẳng khỏi Huy Việt Nam. Giờ ông muốn đứng ra trả nợ nhà cung cấp và nợ nhân viên nhưng không còn quyền điều hành.
Liều mình vay tiền ngân hàng để mua 2 miếng đất đợi lên giá bán. Sau một năm miếng đất đầu lời 300 triệu đồng, miếng sau được khách hàng trả lời 400 triệu đồng mà chưa nỡ bán. Tổng cộng vợ chồng tôi vay tiền mua đất lãi 700 triệu một năm.
Trưởng phòng quan hệ khách hàng ngân hàng ANZ TPHCM Nguyễn Phạm Gia Thọ. Lợi dụng chức quyền đã làm giả 12 bộ hồ sơ vay vốn chiếm đoạt hơn 91 tỷ đồng. Cán bộ ngân hàng này cùng đồng bọn đã lãnh án tù chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Trưởng đoàn kiểm tra chi cục thuế đề xuất xử phạt hành chính một doanh nghiệp ở Long Xuyên, An Giang về hành vi lập hóa đơn khống. Ngược lại cán bộ thuế này bị tố mượn tiền của cơ sở kinh doanh. Hiện giờ đang loay hoay tìm cách trả lại và yêu cầu rút đơn kiện nhưng chủ doanh nghiệp không đồng ý.
Không đủ tiền trang trải chi phí thuốc men, đóng tiền viện phí và ăn uống hàng ngày. Cụ bà 80 tuổi phải vay tiền bên ngoài để chăm con tại bệnh viện chấn thương chỉnh hình. Trong lúc sơ hở đã bị một người đàn ông lạ mặt móc túi mất số tiền 25 triệu đồng.