Bạn muốn biết trong tháng vừa rồi mình đã chi tiêu cho các khoản nào mà sao nhanh hết tiền. Vừa mới nhận lương đi rút tiền mà giờ đã sạch túi không còn đồng nào, thiếu hụt đủ thứ. Bạn đừng lo lắng đã có phần mềm quản lý tiền chi tiêu của cá nhân trên điện thoại. Giúp anh chị quản lý dòng tiền của mình được tốt và hiệu quả hơn, ứng dụng giúp người dùng lên kế hoạch quản lý chi tiêu tài chính hợp lý.
Sáng hôm nay 22/5 giá vàng thế giới tiếp tục tăng giá lên ngưỡng cao nhất trong 8 năm qua. Sau đại dịch Covid-19 giá vàng đã bật tăng trở lại, nhiều người thắc mắc hôm nay giá vàng bao nhiêu tiền 1 chỉ. Theo Doji (tập đoàn vàng bạc đá quý) thì bảng giá vàng niêm yết mua vào là 4,860 triệu đồng 1 chỉ. Giá vàng bán ra một chỉ là 4,905 triệu đồng.
Hiệp hội doanh nghiệp Tp.HCM đã có cuộc khảo sát về khả năng duy trì tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Kết quả chỉ có 2% doanh nghiệp trả lời rằng sẽ cầm cự sản xuất được đến cuối năm. 21% doanh nghiệp cố gắng duy trì đến tháng 5; 12% duy trì đến tháng 6. 19% doanh nghiệp tuyên bố sẽ phá sản trong thời gian quý II. Vậy khó khăn, nút thắt trói tay trói chân doanh nghiệp vay tiền nằm ở đâu?
Để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa vượt qua khó khăn, vực dậy phục hồi kinh tế, sản xuất kinh doanh sau mùa dịch. Đại diện hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam và Ban IVđề xuất kiến nghị giảm tiền thuế VAT xuống còn 5%. Đồng thời giảm tiền thuê đất đối với doanh nghiệp du lịch. Các cơ sở sản xuất bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh viêm phổi Covid-19.
Mướn người đại diện pháp luật và đứng tên giấy phép đăng ký kinh doanh thành lập 3 công ty tài chính. Yuan Deng Hui và Tu Long được ông chủ người Trung Quốc thuê để hoạt động cho vay nặng lãi tại TPHCM. Công an đã triệt phá bắt nhóm cho vay tiền qua app lãi suất cắt cổ. Trong vòng 6 tháng đã cho gần 60.000 con nợ vay lãi suất lên đến 90%/tháng với số tiền 100 tỷ đồng.
Bộ công thương đề xuất giảm giá tiền điện trong mùa dịch Covid-19 với mức giảm là 10% điện sinh hoạt lẫn điện sản xuất kinh doanh. Thời gian áp dụng giảm trong 3 tháng cụ thể là tháng 4, tháng 5 và tháng 6 năm 2020. Tuy nhiên, theo trao đổi của tập đoàn điện lực thì tính đến thời điểm này. Tập đoàn điện lực EVN khẳng định chưa nhận được văn bản chỉ đạo chính thức về việc giảm giá tiền điện.
Biết được thông tin thủ quỹ cơ quan vừa mới nhận tiền về để ngày mai chi lương và phụ cấp tháng cho anh em. Cán bộ công chức tư pháp xã Tam Giang nợ nần đang cần tiền trả nợ đã cấu kết với kẻ gian bên ngoài. Đêm khuya đột nhập vào phòng kế toán trộm cắp tài sản lấy đi số tiền gần 400 triệu đồng. Cán bộ xã dẫn trộm vào trụ sở đục két sắt lấy tiền, vụ án đang được cơ quan công an tỉnh Đắk Lắk điều tra làm rõ.
Lợi dụng sơ hở của chủ vườn lan không có ở nhà, kẻ gian đã bẻ khóa vào trộm gần 160 giò lan đột biến gen quý hiếm. Tổng giá trị quy ra tiền mặt với số tiền 4 tỷ đồng. Phát hiện tài sản mất sạch, ông chủ vườn lan sốc đến nỗi ngất xỉu phải nhập viện. Sau khi nhận được tin báo, công an tỉnh Lâm Đồng lập chuyên án thu thập chứng cứ điều tra. Tóm gọn bắt nhóm trộm vườn lan giá tiền tỷ ở Lâm Đồng.
Dịch viêm phổi Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người tiêu dùng hiện nay. Người bị giảm giờ làm, cắt lương, giảm doanh thu, nặng nhất là mất việc khiến nhiều người thất nghiệp. Trong khi tiền thuê nhà, tiền mặt bằng, tiền trả nợ cho ngân hàng vẫn phải đóng đầy đủ. Người dân lao đao với khoản nợ vay ngân hàng, thiết nghĩ ngân hàng cần xem xét và cân nhắc giãn nợ. Để giúp đỡ khách hàng cá nhân vượt qua giai đoạn khó khăn này.
Dịch Covid-19 làm ảnh hưởng nặng nề đến lĩnh vực giao thông vận tải. Người dân hạn chế ra đường khiến doanh thu của các tài xế taxi bị giảm sút nghiêm trọng vì không có khách. Tài xế mua xe trả góp chạy taxi điêu đứng, áp lực trả lãi ngân hàng ngày càng khó khăn. Nhiều người đang có ý định bán xe để thoát nợ nhưng đâu phải muốn bán là được.