Cho mượn tiền nhanh qua mạng những kẻ lừa đảo lợi dụng lúc người dân túng thiếu cần tiền gấp cho vay lãi suất cao. Vay 50 triệu lãi mẹ đẻ lãi con phải trả đến 20 tỷ đồng vì quên hoặc nộp lãi hàng ngày chậm. Phải vay chỗ này trả chỗ khác, trả từ tháng này qua tháng khác vẫn chưa dứt. Nhiều nạn nhân điêu đứng phải gửi đơn đến cơ quan chức năng cầu cứu.

Thận trọng khi đi vay tiền trên mạng

Vay tiền nhanh trên mạng lãi suất cao cắt cổ được nhiều người khuyến cáo phải tránh xa. Vậy mà có nhiều người vẫn bị sập bẫy, một khi dính vào nếu có tiền trả kịp thì không nói gì. Nhiều nạn nhân vì trả chậm hoặc quên góp mà bị xã hội đen đòi nợ theo kiểu giang hồ. Chẳng hạn như bị đe dọa, đánh đập, tạt sơn, quăng trứng thối vào nhà để cảnh cáo. Chúng làm mọi cách để buộc con nợ phải trả tiền. Nhiều người sợ quá mà bỏ trốn, có nhà mà không dám về làm liên lụy người thân. Vay số tiền nhỏ chỉ vài chục triệu đồng khi trả chậm bị lãi chồng lãi phải trả số tiền hàng tỷ đồng.

Báo Pháp luật TPHCM cho biết thời gian gần đây họ nhận được rất nhiều đơn cầu cứu. Nội dung của những tờ đơn đó đều là những vụ việc liên quan đến vay tiền lãi suất cao. Mượn tiền nhanh qua mạng thủ tục đơn giản không thế chấp tài sản. Những người này họ đang sống trong tình cảnh lo sợ, khốn đốn và không có lối thoát. Vay 50 triệu phải trả đến 20 tỷ đồng là một ví dụ điển hình dưới đây.

Vay 50 triệu phải trả đến 20 tỷ
Nạn nhân vay 50 triệu bị buộc phải trả đến số tiền 20 tỷ đồng

Vay 50 triệu bị buộc trả 20 tỷ đồng

Chị Phạm T.N.T ở Tân Phú TPHCM cho biết có vay 50 triệu tính lãi đứng của vợ chồng bà Bích Thủy. Lãi được tính theo ngày là 1%/ ngày tiền gốc trả vào cuối tháng. Vì không đủ tiền xoay sở nên chị T có vay thêm từ bà Thủy để trang trải khó khăn. Lần này chị vay tiền trả góp ngày mà lãi suất 15%/ tháng, trả trong vòng 60 ngày. Chị T nghĩ vay theo dạng này không bị mất phí dịch vụ như vay tiền nhanh trên mạng.

Trả được 30 ngày do không xoay sở được nguồn tiền nên chị T trả chậm bị một số người gọi điện đòi nợ. Nói là bên phía bà Bích Thủy nếu không trả sẽ tìm đến nhà làm loạn. Vay mượn khắp nơi nhưng không được bao nhiêu. Chị T quyết định mượn thêm của bà Bích Thủy để trả lãi cho chính bà ấy.

Chị T cho biết cả năm nay, công ty làm ăn kinh doanh không phát triển cho lắm. Số tiền kiếm được chỉ đủ trả nợ của vợ chồng bà B.T. Để đổi lại sự yên ổn trong công việc làm ăn buộc phải vay tiền của bà chứ không được vay chỗ khác. Cứ thế mỗi tháng, mỗi quý, mỗi năm mượn khoản này để đắp khoản kia. Tổng số tiền trả lên đến 20 tỷ đồng nhưng hiện giờ vẫn còn nợ tùm lum chưa trả hết.

Xem thêm: Nghề vớt bóng golf dưới hồ đem lại thu nhập tiền tỷ

Bị tạt sơn, đe dọa đánh đập

Chị không có khả năng trả nợ vì số tiền ngày càng lớn bị một số đối tượng lạ mặt theo dõi từ nhà đến công ty. Nhiều số điện thoại gọi điện hăm họa phải trả nợ. Những đối tượng đó nói chuyện rất thô lỗ, vô văn hóa. Họ dùng những từ ngữ chợ búa nghe rất giang hồ và dọa sẽ đến công ty phá. Chị T kể bọn họ đến thẳng công ty tôi để tạt sơn, tạt mắm tôm khiến giờ phải đóng cửa. Không làm ăn gì được nữa, nhân viên thấy sợ quá họ đã xin nghĩ việc hết rồi.

Chị T đã viết đơn trình báo len công an quận Tân Phú để điều tra sự việc công ty mình bị tạt sơn. Được biết cơ quan này đã tiếp nhận đơn, thụ lý vụ án và trong thời gian điều tra làm rõ. Vay 50 triệu phải trả đến 20 tỷ đồng, thật kinh khủng.

Tán gia bại sản vì khoản vay 60 triệu

Vì đang gặp khó khăn về tiền bạc, cần tiền gấp để xoay sở công việc làm ăn. Chị Trần Thị Phương Thảo ở phường Trung Mỹ Tây, quận 12. TPHCM đã lên mạng tìm thông tin vay tiền nhanh.

Lãi suất vay 20%

Sau một hồi tìm kiếm chị có số điện thoại và được một người thanh niên tên Trường tư vấn. Người này tự nhận là nhân viên công ty tài chính tư nhân. Khách hàng cần tiền gấp sẽ qua nhà giải ngân ngay. Vì cần tiền gấp nên chị Thảo trình bày thật sự về hoàn cảnh của mình và mong được giải quyết vay 60 triệu đồng.

Trong quá trình được tư vấn, người này đề nghị Chị Thảo phải trả góp hàng ngày. Hình thức là cho vay tiền trả góp lãi và tiền gốc cộng lại chia ra số ngày phải thanh toán. Lãi suất 20% cho tổng số tiền 60 triệu đồng và trả góp trong vòng 40 ngày là dứt điểm. Tức là mỗi ngày phải đến địa chỉ theo yêu cầu góp 1,8 triệu đồng hay có thể chuyển khoản ngân hàng.

Vay qua mạng phải chịu phí dịch vụ cắt cổ

Sau khi trình bày về nhu cầu vay vốn của mình. Chị Thảo được nhân viên tên Trường đề nghị qua nhà để thẩm định. Kiểm tra giấy chứng minh nhân dân (CMND). Sổ hộ khẩu và xem nhà ở xong. Trường đồng ý cho tôi vay 60 triệu đồng nhưng bị tính tiền phí dịch vụ làm hồ sơ. Phí 12% trên tổng số tiền vay là 7,2 triệu đồng. Thu trước 1 ngày là 1,8 triệu đồng. Vậy tổng số tiền tôi thực nhận được trong tay khi vay 60 triệu góp 40 ngày trừ hết các khoản nhận 51 triệu đồng.

Chị Thảo cho biết Trường không viết giấy vay nợ cho mình. Mà yêu cầu tôi viết giấy nhận tiền cọc thuê nhà. Trong lòng cứ thắc mắc mãi không biết tại sao. Hỏi thì nhận được câu trả lời rằng đây chỉ là thủ tục để hợp thức hóa. Miễn hàng ngày chị trả góp đầy đủ và đúng hẹn cho bên em là được.

Vay khắp nơi để trả nợ

Trả được 15 ngày thì chị Thảo kẹt tiền nên chưa xoay sở được không trả kịp. Định ngày mai sẽ góp thành 2 ngày và có nhắn tin gia hạn bên cho vay rồi nhưng họ chưa trả lời. Chưa kịp tới ngày hôm sau thì chiều tối có số điện thoại lạ gọi đến đòi nợ, hăm dọa. Người này nói người bên Anh Trường, tại sao đồng ý góp hàng ngày nhưng nay cuối ngày chưa trả. Thật sự công việc làm ăn của tôi cũng gặp chút khó khăn. Cuối tháng tiền hàng mới về mà nay chỉ mới giữa tháng.

Không biết tại sao họ có số điện thoại của tôi mà gọi điện mời chào đề nghị hỗ trợ vay vốn tiêu dùng. Vay 100 triệu trả góp hàng tuần lãi suất 20%, Vay 150 triệu lãi 35 triệu. Có người nói thẳng thừng rằng mục đích bên tôi cho chị vay là để trả nợ cho anh Trường. Bên chúng tôi có nhiều gói vay lãi suất ưu đãi thủ tục đơn giản và giải ngân trong ngày – chị Thảo kể lại.

Nhiều ngày chưa xoay sở được tiền nên Chị Thảo đồng ý mượn tiền bên họ. Vay bên người này để trả nợ bên người kia. Giờ bị đưa vào thế này rồi chỉ biết cắn răng chịu đựng. Sau này mới biết những người gọi điện mời vay đều là đồng bọn quen biết của tên Trường.

Xem thêm: Tài xế mua xe trả góp chạy taxi điêu đứng

Trả chậm bị đe dọa, chửi rủa

Đến tháng 1/2019 chị Thảo đã vay tổng cộng của 40 người số tiền hiện tại đã lên đến 8 tỷ đồng. Đa số là hình thức cho vay tiền trả góp ngày. Có ngày chị phải trả tiền lãi và gốc gần 200 triệu đồng cho nhiều bên. Bị gọi điện đe dọa, chửi rủa làm phiền gây áp lực. Có lần bị bọn họ qua nhà tạt sơn, quăng trứng thối, mắm tôm vào nhà làm chị lo sợ.

Chị Thảo bán tất cả tài sản, bán miếng đất ba mẹ ruột cho, vay thêm của người thân. Chạy chọt gần cả năm trời chị đã trả xong khoản nợ. Giờ chỉ còn nợ 1 bên duy nhất 30 triệu đồng. Hiện tại chị ráng đi làm ngày làm đêm để thanh toán cho dứt điểm. Chị Thảo cho biết thật sự đó là khoảng thời gian khủng khiếp nhất mà mình đã trải qua từ đó giờ. Tôi rất hối hận vì đã vay tiền nhanh qua mạng. Đây cũng là bài học mà suốt đời chị sẽ không bao giờ quên.

Cơ quan chức năng đã vào cuộc

Vay 50 triệu phải trả đến 20 tỷ đồng. Vay 40 triệu mà lãi gốc trả 8 tỷ đồng thật sự là quá kinh khủng. Hai nạn nhân của 2 trường hợp trên đã gửi đơn cầu cứu đến cơ quan chức năng. Hiện nay công an quận Tân Phú và công an quận 12 đã nhận được đơn trình báo của hai nạn nhân này. Đã thụ lý và đang trong quá trình điều tra thu thập thông tin chứng cứ. Chovaytienmatnhanh.vn sẽ thông tin đến quý đọc giả khi có kết luận chính xác từ cơ quan chức năng.

Vay tiêu dùng được hoàn tiền 24 triệu vào cuối năm

Năm nào cũng vậy, vào dịp cuối năm Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán là nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng tăng cao. Để giảm bớt áp lực về tài chính không cần phải chi tiêu quá nhiều vào khoản tiền mặt. Nhiều khách hàng đã chọn hình thức thanh toán trả góp khi mua sắm hàng hóa trang thiết bị nội thất trong gia đình. Công ty tài chính HD SAISON là một địa chỉ hỗ trợ các sản phẩm vay tiêu dùng đa dạng và phong phú. Cụ thể như dịch vụ mua ô tô trả góp, vé máy bay. Cho vay tiền mặt trả góp dài hạn, tổ chức tiệc cưới, sự kiện…

Thủ tục cho vay đơn giản giúp người vay tiếp cận được nguồn vốn vay từ những công ty tài chính. Cuối năm nhiều công ty đã đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn. Cũng như lãi suất ưu đãi để thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ cuối năm. Một chương trình mà công ty HD SAISON đưa ra đó là “Hoàn tiền 24 triệu”. Gói vay ưu đãi này được rất nhiều khách hàng liên hệ sử dụng. Chương trình này mở ra vào cuối năm 2015 trước đây số tiền chỉ từ 5 triệu đồng. Qua các năm số tiền đã được nâng lên 24 triệu đồng.

Thanh toán đúng hạn

Thủ tục đơn giản, lãi suất ưu đãi và yêu cầu đặt ta cho khách hàng là phải thanh toán đúng kỳ hạn đã ký hợp đồng. Mỗi khách hàng khi vay mua hàng trả góp các sản phẩm như laptop, điện thoại. Vay mua xe máy, vật liệu xây dựng, thiết bị nội thất trong gia đình. Khi thánh toán đúng kỳ hạn sẽ được công ty hoàn tiền lên đến 24 triệu đồng.

Từ lúc ra đời gói sản phẩm này đến nay. HD SAISON đã có mặt tại các cửa hàng xe máy thuộc các hãng xe nổi tiếng. Những siêu thị điện máy, thế giới di động… nhằm hỗ trợ khách hàng khi có như cầu mua hàng trả góp. Đội ngũ nhân viên tư vấn vui vẻ, nhiệt tình, phong cách làm việc chuyên nghiệp. Kết hợp với thủ tục vay đơn giản, duyệt vay nhanh chóng được nhiều khách hàng quan tâm và sử dụng rất nhiều.

Công ty tài chính HD SAISON đang dần khẳng định vị trí của mình trên thị trường cho vay mua hàng trả góp. Vào dịp cuối năm, mỗi khách hàng vay tiêu dùng được hoàn tiền lên đến 24 triệu đồng khi liên hệ đến HD SAISON. Còn chần chừ gì nữa, nhấc máy lên và liên hệ ngay cho chuyên viên để được hướng dẫn chi tiết các bạn nhé

Chuyên gia tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam.
Chuyên mục: Tin nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại *

Hộ khẩu ở đâu? *

Địa chỉ hiện tại *