Cho vay tín chấp nhanh là gì? nhiều người hỏi vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng được không? Câu trả lời là có, nếu như bạn đáp ứng đủ yêu cầu của ngân hàng cho vay thứ 2 và đảm bảo khả năng trả nợ tốt. Vậy vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất hiện nay.

Ở đâu cho vay tín chấp

Không có một quy định nào bắt buộc rằng đang vay tín chấp ở ngân hàng này. Không thể tiếp tục vay ở một hoặc 2 tổ chức tín dụng (TCTD) khác. TCTD ở đây có thể là ngân hàng thương mại hoặc công ty tài chính.

Tuy nhiên, để đủ điều kiện được cho vay tín chấp 2 ngân hàng thì bạn phải chứng minh được thu nhập. Kèm theo đó là khả năng thanh toán nợ hàng tháng từ 2 ngân hàng.

Cho Vay Tiền Mặt Nhanh khuyên rằng nếu quyết định vay hai hay nhiều ngân hàng. Thì số tiền trả nợ cho ngân hàng không được quá 40% tổng thu nhập hàng tháng của bạn.

Ví dụ: thu nhập mỗi tháng của bạn là 20 triệu đồng, trả nợ ngân hàng A là 4 triệu/tháng. Như vậy bạn chỉ có thể vay thêm tại ngân hàng B một khoản tiền. Sao cho số tiền góp 1 tháng ở ngân hàng B là 4 triệu đồng. 40% của 20 triệu là 8 triệu đồng.

Nếu vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng thì bạn phải tính toán hạn mức vay cho hợp lý. Để không bị đè nặng việc trả nợ ngân hàng vào cuối tháng, tránh tình trạng trả chậm.

Xem thêm: Vay trả góp 36 tháng

Vay tín chấp một lúc 2 ngân hàng được không
Vay tín chấp 2 hay nhiều ngân hàng cùng lúc vẫn được

Vay tín chấp là gì?

Vay tiền ngân hàng bằng hình thức vay tín chấp nhanh không cần thế chấp tài sản. Đây là gói vay tiêu dùng được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Từ lâu, sự ra đời của hình thức vay này mang đến cho người vay nhiều tiện ích. Có thêm nhiều sự lựa chọn trong quyết định vay vốn của người tiêu dùng. Do đó, khi gặp khó khăn về tài chính, anh chị dễ dàng tiếp cận được vốn vay từ ngân hàng.

Thực chất vay tín chấp là gì? Tại sao nhiều người tin tưởng lựa chọn nhiều đến vậy?. Nên vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất hiện nay. Cho vay tín chấp trả góp là hình thức vay chỉ dựa vào uy tín và cam kết trả nợ của người vay. Ngân hàng không yêu cầu bạn phải thế chấp hay cầm cố tài sản.

Mục đích vay sử dụng vào công việc riêng của bản thân. Chi phí đám cưới, đám hỏi, du lịch, mua sắm, trả nợ. Vay tín chấp doanh nghiệp vừa và nhỏ để bổ sung vào vốn lưu động. Mua máy móc, trang thiết bị phục vụ cho sản xuất, dịch vụ.

Anh chị nên tìm hiểu kỹ thủ tục, thời hạn và lãi suất trước khi quyết định vay. Nên tìm đến các ngân hàng thương mại lớn và uy tín để liên hệ vay tín chấp nhanh.

Vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng được không

Hiện nay chưa có thông tin nào quy định một cá nhân được vay bao nhiêu ngân hàng. Cho nên mỗi khách hàng hoàn toàn có thể vay một, hai hoặc nhiều ngân hàng cùng lúc. Nếu như anh chị chứng minh được thu nhập, khả năng tài chính tốt. Đáp ứng đủ điều kiện và làm cho ngân hàng thứ 2 yên tâm về khả năng trả nợ của bạn.

Thông thường hồ sơ thủ tục và quy trình thẩm định cho vay tín chấp nhanh ở ngân hàng thứ 2 sẽ tương tự như lần đầu bạn vay. Cũng có nhiều trường hợp yêu cầu bổ sung thêm một số giấy tờ cần thiết tùy theo quy định của mỗi ngân hàng. Nhiều người hỏi vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất hiện nay.

Tùy vào từng ngân hàng mà có quy định riêng, bạn cần tìm hiểu kỹ về thủ tục và lãi suất trước khi đưa ra quyết định. Anh chị có thể tham khảo các gói vay tín chấp trả góp tại Chovaytienmatnhanh.

Nhiều câu hỏi được đặt ra là liệu mình có vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng được không? Câu trả lời là được, nếu như bạn có khả năng trả nợ. Chứng minh cho ngân hàng thấy rằng thu nhập của anh chị có thể làm cho 2 ngân hàng yên tâm cho vay.

Điều kiện cần thiết để vay 2 ngân hàng cùng lúc

Điều đầu tiên cũng là điều quan trọng nhất đó chính là khả năng thanh toán, trả nợ cho ngân hàng. Như Cho Vay Tiền Mặt Nhanh đã nói ở trên, khoản tiền để trả nợ hàng tháng không được quá 40% thu nhập của cá nhân.

Khi muốn vay thêm ở một tổ chức tín dụng nữa trong khi đang vay ngân hàng. Thì khả năng trả nợ bao gồm cả khoản nợ cũ đang trả và khoản nợ mới phải trả sắp tới là vấn đề quan trọng.

Khi ngân hàng thứ hai biết anh chị đang vay tín chấp nhanh tại một ngân hàng trước rồi. Thì họ sẽ phải cân nhắc và xem xét kỹ trước khi tiếp nhận và giải ngân hồ sơ của bạn. Họ xem bạn có khả năng trả nợ không? thông qua mức lương hiện tại của người vay. Hoặc tài sản thế chấp nếu cá nhân lựa chọn gói vay tín chấp có tài sản đảm bảo.

Như vậy, để vay tín chấp một lúc 2 ngân hàng ngoài căn cứ vào hồ sơ vay thì thu nhập, khả năng thanh toán nợ và tài sản thế chấp. Chính là những yếu tố quan trọng nhất để ngân hàng thứ 2. Đánh giá và quyết định có hỗ trợ cho bạn vay vốn hay không.

Một điều kiện nữa chính là khách hàng phải có lịch sử tín dụng tốt. Không bị nợ xấu ngân hàng, nói không với trả chậm, không có khả năng thanh toán. Đáp ứng tất cả điều kiện và quy định của ngân hàng cho vay tín chấp nhanh thứ hai.

Xem thêm: Vay tiền trả góp lãi suất thấp

Những trường hợp không được vay tín chấp nhanh ở ngân hàng thứ 2

Thu nhập không đủ trả nợ cho cùng lúc 2 ngân hàng, khả năng thanh toán không khả thi. Một ví dụ minh họa như sau: thu nhập hàng tháng của bạn là 8 triệu, sau khi vay ngân hàng thứ nhất thì mỗi tháng trả góp NH 5 triệu đồng.

Nếu như anh chị đang gặp khó khăn muốn vay thêm một ngân hàng khác. Thì ngân hàng thứ 2 phải xem xét kỹ và cân nhắc hồ sơ vay của anh chị. Nếu trả nợ ngân hàng thứ nhất thì số tiền còn lại của bạn không đủ thanh toán cho NH thứ 2.

Trường hợp anh chị trả trễ, thanh toán chậm kỳ hạn ở ngân hàng đang vay thì rất khó được đơn vị thứ 2 hỗ trợ cho vay tín chấp nhanh.

Hỗ trợ cho vay tiền tín chấp 2, 3 ngân hàng nếu người vay đảm bảo khả năng trả nợ tốt

Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất

Mỗi ngân hàng có thủ tục, lãi suất, thời hạn trả góp khác nhau. Hạn mức vay cho phép tương ứng với gói vay mà khách hàng lựa chọn. Vay tín chấp là gì? là đi vay mà không càm tài sản đảm bảo. Chovaytienmatnhanh.vn sẽ thống kê một số ngân hàng cho vay tín chấp uy tín lãi suất thấp để tham khảo.

  • Vay tín chấp ngân hàng Agribank: lãi suất áp dụng từ 0,6% đến 1,9%/tháng. Hạn mức cho vay tín chấp tiêu dùng từ 10 triệu đến 500 triệu đồng/khách hàng. Độ tuổi áp dụng từ 20 tuổi đến dưới 55 tuổi, thu nhập hàng tháng trên 5 triệu đồng.
  • Vay vốn ngân hàng BIDV: Áp dụng cho tất cả khách hàng đang sinh sống và làm việc trên toàn quốc. Lãi suất vay tiêu dùng tín chấp không thế chấp dao động từ 7% đến 12%/năm. Thời hạn vay trả góp lên đến 48 tháng tính theo dư nợ giảm dần.
  • Vay tiền ngân hàng Vietcombank: lãi suất vay tín chấp từ 0,6% đến 1,5%/tháng. Hạn mức cho vay nhanh không cần thế chấp lên đến 600 triệu đồng, trả góp tối đa 60 tháng.
  • Vay tiêu dùng ngân hàng VPbank lãi suất 0,7% đến 1,2%/tháng. Với thời gian góp linh động từ 6 tháng đến 36 tháng.

Nếu có nhu cầu vay tín chấp nhanh để sử dụng vào mục đích cá nhân, mua sắm, kinh doanh nhỏ. Hãy liên hệ đến chi nhánh gần nhất của các ngân hàng trên để được hỗ trợ các bạn nhé.

Hoặc nếu không biết vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất hay không đủ điều kiện vay ngân hàng. Anh chị có thể đến với công ty tài chính Cho Vay Tiền Mặt Nhanh. Chuyên hỗ trợ cho vay nhanh tiền mặt trong ngày, vay là có tiền liền trong 30 phút, chậm nhất là 2 giờ.

Có nên vay tín chấp nhiều ngân hàng

Tất nhiên khi gặp khó khăn thiếu tiền xoay sở bạn mới quyết định vay cùng lúc 2, 3 ngân hàng. Chứ không ai muốn đi vay, rồi phải đi làm hàng tháng còng lưng ra kiếm tiền trả nợ cả. Biết rằng vay nhiều ngân hàng một lúc sẽ giúp bạn có thêm vốn.

Tuy nhiên bạn cần cân nhắc, nhìn vào ưu điểm, nhược điểm khi vay từ 2 ngân hàng trở lên. Suy nghĩ thật kỹ, xem xét khả năng trả nợ của mình trước khi đưa ra quyết định vay. Bởi vì vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng có thể gây thêm gánh nặng nợ nần hàng tháng. Áp lực trả nợ tiềm ẩn rủi ro thanh toán nợ chậm, thậm chí không có khả năng trả nợ.

blank
Chuyên gia tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam.
Chuyên mục: Kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại *

Hộ khẩu ở đâu? *

Địa chỉ hiện tại *