Vay tiền trả góp là vay để tiêu dùng trước rồi hàng tháng sau đó thanh toán tiền gốc và tiền lãi cho ngân hàng đến khi nào kết thúc khoản vay. Vậy những ngân hàng cho vay trả góp lãi thấp cạnh tranh nhất hiện nay?

Vay trả góp tại ngân hàng đáp ứng nhu cầu người vay

Trước đây người dân còn khá e dè và phân vân khi lựa chọn các gói dịch vụ vay trả góp tại ngân hàng. Nhưng dần dần hình thức vay này đã trở nên phổ biến thậm chí hiện nay có đến 90% người tiêu dùng quan tâm và tham gia vay vốn. Đơn giản là vì nó đáp ứng được nhu cầu và khả năng trả nợ của đại đa số khách hàng có thu nhập trung bình khá trở lên.

Mục đích vay tiêu dùng trả góp là để mua xe, mua nhà, mua chung cư trả góp. Vay bổ sung vốn kinh doanh, mở rộng mặt bằng, đầu tư vào các dự án có khả năng sinh lời cao… Khi những ngân hàng cho vay trả góp bạn chỉ cần có 10% – 20% vốn sẵn số tiền còn lại ngân hàng sẽ cho các bạn vay. Đương nhiên sau đó khách hàng phải trả lãi suất định kỳ cho ngân hàng mỗi khi đến hạn thanh toán.

Xem thêm: Vay 50 triệu phải trả đến 20 tỷ

ngân hàng cho vay trả góp
Vay vốn ngân hàng lãi suất thấp thời hạn vay trả góp lên đến 60 tháng

Vay tiền trả góp là gì?

Vay trả góp là hình thức cho vay trước rồi thanh toán sau. Số tiền gốc được chia đều trả nợ hàng tháng cộng với lãi suất cho vay mà ngân hàng quy định. Tổng tiền gốc và tiền lãi đóng mỗi tháng còn tùy thuộc vào hạn mức vay vốn và thời hạn vay góp trong bao lâu.

Thông thường, những ngân hàng cho vay trả góp có hỗ trợ nợ xấu tối thiểu là 6 tháng cho đến 60 tháng. Theo Cho Vay Tiền Mặt Nhanh khảo sát, đa số khách hàng thường lựa chọn thời hạn trả góp dao động từ 12 tháng đến 48 tháng.

Hình thức vay tiền trả góp theo tháng hoặc định kỳ hàng quý 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng thanh toán 1 lần. Tùy theo điều kiện và khả năng trả nợ của mỗi người mà lựa chọn phương thức thanh toán sao cho phù hợp. Đội ngũ chuyên viên tài chính, cán bộ ngân hàng chuyên nghiệp sẽ giúp hồ sơ của bạn giải ngân trong thời gian sớm nhất.

2 hình thức vay trả góp nổi bật hiện nay

 • Cho vay trả góp bằng cách mua hàng – bạn chỉ cần trả trước 25% giá trị sản phẩm rồi mang về nhà. Áp dụng khi mua điện thoại, laptop, đồng hồ, mua xe trả góp tại các cửa hàng, chi nhánh. Các show room bán xe liên kết với những ngân hàng cho vay trả góp.
 • Cho vay tiền mặt tiêu dùng – anh chị có thể chọn vay tín chấp (không cần tài sản đảm bảo) hoặc vay thế chấp tài sản (bắt buộc có tài sản đảm bảo). Hạn mức cho vay lên đến 50 triệu, 100 triệu, 200 triệu. Vay trả góp 300 triệu, 500 triệu, thậm chí số tiền vài tỷ đồng. Số tiền duyệt vay còn tùy thuộc vào điều kiện, thu nhập và năng lực trả nợ của người vay.

Một số gói vay phổ biến mà các ngân hàng cho vay trả góp

STTSản phẩm vay
1Vay tín chấp = bảng lương tiền mặt hay sao kê lương ngân hàng
2Vay tiền mặt trả góp bằng hóa đơn tiền điện
3Vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, hợp đồng tín dụng cũ
4Vay tiền sim Viettel chính chủ
5Vay tín chấp doanh nghiệp nhỏ và vừa = giấy phép kinh doanh
6Vay thế chấp cà vẹt xe
7Vay thế chấp sổ đỏ, sổ lương, sổ tiết kiệm
8Vay tiền bằng CMND/thẻ căn cước và sổ hộ khẩu

Điều kiện vay tiền ngân hàng trả góp

 • Công dân Việt Nam 20 tuổi trở lên có CMND và hộ khẩu tại chi nhánh ngân hàng cần vay;
 • Bản thân có năng lực kiếm tiền và tạo ra thu nhập 5 triệu/tháng trở lên;
 • Người đứng tên vay có lối sống lành mạnh, không bị tiền án, tiền sự, truy nã…
 • Lịch sử tín dụng tốt, không bị nợ xấu trên CIC. Nếu ngân hàng kiểm tra và biết bạn đã từng nợ xấu, nợ trả chậm sẽ trả hồ sơ ngay.

Xem thêm: Vay theo hợp đồng cũ

Những ngân hàng cho vay trả góp lãi thấp

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng cho vay tiêu dùng trả góp phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng là cá nhân, hộ gia đình, tổ chức, doanh nghiệp. Bạn đang có ý định vay vốn ngân hàng nhưng còn phân vân không biết nên vay ở đâu? Ngân hàng nào cho vay uy tín mà lãi suất thấp?

Đừng lo, Cho Vay Tiền Mặt Nhanh sẽ cập nhật top 10+ ngân hàng cho vay tiền trả góp an toàn mà lãi suất vừa phải phù hợp với người có thu nhập trung bình khá trở lên. Cụ thể thu nhập hàng tháng 5 triệu đồng trở lên là có thể tiếp cận vốn vay rồi.

Ngân hàng TPbank cho vay trả góp lãi suất 15%-17%/năm
Ngân hàng TPbank cho vay trả góp lãi suất 15%-17%/năm

Ngân hàng Tiên Phong (viết tắt TPbank)

 • Hạn mức ngân hàng cho vay trả góp tín chấp tiêu dùng lên đến 300 triệu đồng. Nếu muốn vay số tiền lớn hơn nên chọn vay thế chấp tài sản. Số tiền duyệt vay còn tùy thuộc vào tài sản mang đến thế chấp;
 • Thời gian giải ngân 2 ngày đến 3 ngày. Thủ tục đơn giản, hướng dẫn hồ sơ dễ hiểu tạo điều kiện duyệt vay trong thời gian sớm nhất có thể;
 • Lãi suất dao động 15% – 17%/năm;
 • Thời hạn vay tiền trả góp 48 tháng giúp người vay giảm áp lực trả nợ;

Ngân hàng Quân Đội (viết tắt MBBank)

 • Hỗ trợ lên đến 90% hạn mức vay vốn với thời gian trả góp lên đến 15 năm khi vay mua nhà, mua chung cư, vay đầu tư bất động sản…
 • Hình thức vay góp hàng tháng hoặc định kỳ hàng quý. Lãi suất tính theo dư nợ ban đầu hoặc dư nợ thực tế.
 • Tài sản thế chấp là sổ đỏ, sổ tiết kiệm, bất động sản, nhà ở, xe ô tô…

Ngân hàng Sacombank

 • Người vay trả tiền gốc và tiền lãi định kỳ hàng tháng. Lãi suất 18% – 20%/năm tính theo dư nợ ban đầu nên số tiền trả nợ hàng tháng là bằng nhau. Giúp người vay chủ động được các khoản chi tiêu để trả nợ ngân hàng;
 • Các ngân hàng cho vay trả góp lên đến 60 tháng;
 • Hỗ trợ vay vốn với mục đích tiêu dùng, kinh doanh, sản xuất…

Ngân hàng Agribank

 • Lãi suất vay tín chấp tiêu dùng dao động từ 13% – 15%/năm, duyệt vay tối đa 95% hạn mức vay vốn;
 • Khách hàng có thể tất toán khoản vay bất cứ lúc nào;
 • Thủ tục cho vay tiền trả góp lãi suất thấp đơn giản, hồ sơ giải ngân 3 ngày đến 5 ngày;
 • Hỗ trợ vay mua sắm, du lịch, mua xe trả góp, mua nhà trả góp, vay vốn doanh nghiệp…

Ngân hàng Á Châu (ACB)

Khi vay tín chấp ngân hàng ACB bạn không cần tài sản thế chấp, lãi suất dao động từ 14% – 17%/năm. Hạn mức cho vay tối đa 500 triệu đồng với thời hạn vay trả góp 48 tháng. Khi liên hệ vay vốn tại ngân hàng Á Châu, khách hàng được tặng gói bảo hiểm tiền vay và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Ngân hàng ACB hỗ trợ vay mua nhà, vay mua xe trả góp lãi suất thấp
Ngân hàng ACB hỗ trợ vay mua nhà, vay mua xe trả góp lãi suất thấp

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng đang triển khai nhiều gói vay hấp dẫn nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng như vay mua xe trả góp, vay mua nhà. Vay phục vụ kinh doanh, vay bổ sung vốn lưu động của công ty, vay mua chung cư trả góp, đầu tư bất động sản. Vay tín chấp tiêu dùng, mua sắm, du lịch, du học, buôn bán nhỏ lẻ….

Lãi suất 15% – 16%/năm tính trên dư nợ thực tế, số tiền gốc và lãi đóng hàng tháng giảm dần theo thời gian. BIDV có hỗ trợ vay vốn online không cần đến ngân hàng, duyệt vay online nhận tiền qua chuyển khoản.

Ngoài ra, có những ngân hàng cho vay trả góp lãi thấp hiện nay như Vietcombank, VIB, HSBC, HDBank. Viettinbank, Eximbank, Maritimebank, VPbank, Shinhan Bank. NCB, Standard Chartered, Citibank, VPbank, Đông Á….

Trên đây là các ngân hàng cho vay trả góp lãi thấp nhất hiện nay tại Việt Nam. Mỗi ngân hàng đều có chi nhánh ở 63 tỉnh thành phố tư Bắc vô Nam. Bạn có nhu cầu vay tiền trả góp tháng hãy liên hệ đến 1 trong các ngân hàng cho vay vốn trả góp mà Cho Vay Tiền Mặt Nhanh đã cập nhật phía trên. Nếu có bất cứ vấn đề gì thắc mắc, gọi trực tiếp số hotline trên website để được giải đáp nhé.

blank
Chuyên gia tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam.
Chuyên mục: Vay tín chấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại *

Hộ khẩu ở đâu? *

Địa chỉ hiện tại *