Bạn đang bị nợ xấu không biết mình có được vay vốn tại quỹ tín dụng gần nơi mình đang sinh sống. Đặc điểm, vai trò và hoạt động của quỹ tín dụng là gì mà nó có thể cung cấp tín dụng cho hàng triệu người dân địa phương. Trường hợp nợ xấu có vay được quỹ tín dụng không. Hãy cùng Chovaytienmatnhanh tìm hiểu về vấn đề trên nhé.

Những điều cần biết về quỹ tín dụng

Quỹ tín dụng nhân dân xã là cái tên rất quen thuộc đối với bà con ở vùng nông thôn. Nhiều người lựa chọn quỹ tín dụng để gửi tiền tiết kiệm, vì nó tương tự như ngân hàng. Nhưng ưu điểm khi gửi tiết kiệm tại QTD đó là lãi suất cao hơn ngân hàng mà địa chỉ chi nhánh gần nơi mình sinh sống. Nó thuận tiện cho việc giao dịch mỗi khi đến kỳ hạn quy định để rút lãi. Gửi khoản tiền nhàn rỗi ở đây khá an toàn vì nó hoạt động dưới sự cho phép của ủy bản nhân dân xã. Dưới sự quản lý, kiểm tra, giám sát của ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Ngoài chức năng gửi tiền tiết kiệm, quỹ TD còn hỗ trợ vay tín dụng cho hàng triệu người dân ở địa phương. Cung cấp vốn để phục vụ cho chăn nuôi, trồng trọt, hỗ trợ phát triển sản xuất, cải thiện đời sống người dân. Nợ xấu có vay được quỹ tín dụng không? câu trả lời là có các bạn nhé. Liên hệ đến chi nhánh quỹ gần nơi anh chị đang sinh sống để được hỗ trợ nhanh nhất.

Nợ xấu có vay được quỹ tín dụng không
Nợ xấu được vay tín chấp tại quỹ QTDND

Quỹ tín dụng là gì?

Quỹ tín dụng (QTD) hay người ta thường gọi là quỹ tín dụng nhân dân. Quỹ này được thành lập bằng việc góp tiền từ cá nhân, tổ chức, hộ gia đình để cung cấp các dịch vụ như ngân hàng. Theo Chovaytienmatnhanh được biết ở mỗi một xã, phường, thị trấn có một quỹ tín dụng của địa phương đó. Tất cả tổ chức hoạt động theo quy định của luật tín dụng dưới sự quản lý của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Sau khi góp vốn xong quỹ này sẽ thực hiện chức năng là cho vay. Hỗ trợ vốn vay cho người dân trong xã nhằm mục đích sản xuất, phát triển kinh tế. Lợi nhuận được chia cho tất cả các thành viên theo tỷ lệ đóng góp. Qũy tín dụng hoạt động dưới sự cho phép của chính quyền địa phương cụ thể là UBND xã nơi QTD đóng chân đang hoạt động. Nguyên tắc hoạt động của quỹ TD là tự nguyện, dân chủ, bình đẳng công khai. Tự chủ, tự chịu trách nhiệm, đôi bên cùng có lợi. Hợp tác phát triển kinh tế chính trị của địa phương nói riêng và phát triển cộng đồng nói chung.

Đặc điểm của quỹ tín dụng

Thứ nhất, nó góp phần phát triển kinh tế xã hội ở địa phương xã, phường, thị trấn. Tạo công ăn việc làm cho công dân địa phương. Hỗ trợ cho bà con vay vốn với mục tiêu xóa đói giảm nghèo, cải thiện cuộc sống. Đặc biệt các đối tượng như hộ nghèo, hộ cận nghèo, phụ nữ nghèo, người có công với cách mạng. Hạn chế việc người dân dính vào tín dụng đen, vì cần tiền gấp mà tìm đến các tổ chức cho vay nặng lãi.

Thứ hai, cung cấp các dịch vụ tài chính tín dụng như ngân hàng với quy mô nhỏ. Lãi suất cho vay tại QTDND theo quy định của pháp luật VN, mức giá có thể chấp nhận được. Để từ đó các thành viên có thể phát triển, cải thiện và nâng cao năng suất, hiệu quả hoạt động.

Thứ ba, vừa phải đảm bảo chi phí trang trải, vừa phải đảm bảo chi phí tích lũy để phát triển hoạt động. Nhằm hỗ trợ cho các thành viên được lâu dài, nâng cao chất lượng dịch vụ ngày càng tốt hơn.

Thứ tư, nhiệm vụ hàng đầu của QTD đó chính là hỗ trợ các dịch vụ tài chính cho người vay ở địa phương. Bên cạnh đó đảm bảo các hoạt động giáo dục khác cho các thành viên của quỹ.

Thứ 5, hỗ trợ tài chính không những khách hàng cá nhân mà cho cả doanh nghiệp vi mô. Từ đó góp phần xây dựng, thúc đẩy phát triển kinh tế chính trị của địa phương.

Nợ xấu có vay được quỹ tín dụng không

Một khi thông tin nợ xấu của cá nhân được cập nhật trên hệ thống CIC thì anh chị khó có thể vay vốn bất kỳ ngân hàng nào. Dù người vay có trả hết số tiền trả chậm quá hạn thì ít nhất 3 năm đến 5 năm sau hệ thống mới xóa thông tin. Gạch bạn ra khỏi danh sách nợ xấu được, còn nếu muốn xóa nợ xấu nhanh chóng. Anh chị có thể nhờ đến các tổ chức chuyên nghiệp chuyên xóa NX ngân hàng nhưng chi phí hơi cao.

Không được vay tiền ngân hàng nhưng bạn có thể vay tại công ty tài chính Cho Vay Tiền Mặt Nhanh. Các tổ chức tín dụng ở địa phương như quỹ tín dụng nhân dân xã. Vay tiền hỗ trợ nợ xấu người vay cần có mục đích sử dụng vốn vay rõ ràng và cam kết trả nợ đúng kỳ hạn quy định.

Các sản phẩm vay có tại quỹ tín dụng nhân dân

Cho vay cá nhân, doanh nghiệp

Bạn đã nắm được khái niệm quỹ tín dụng là gì? Chức năng là hỗ trợ tài chính cho vay tiêu dùng, vay mua nhà sửa chữa nhà ở. Vay xuất khẩu lao động, vay du học; vay phát triển nông nghiệp, trồng trọt chăn nuôi làm kinh tế địa phương. Hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa bổ sung vào vốn lưu động, mua máy móc thiết bị sản xuất. Cho vay cầm cố các loại giấy tờ có giá trị như sổ đỏ, sổ hồng, sổ tiết kiệm. Vay tín chấp của cán bộ nhân viên của QTDND, cán bộ công chức làm việc Nhà nước.

Xem thêm vay tiền góp 100 ngày

Gửi tiết kiệm

  • Tiết kiệm tiền gửi có kỳ hạn – lãi cuối kỳ;
  • Tiết kiệm tiền gửi có kỳ hạn – lãi định kỳ theo tháng;
  • Gửi tiết kiệm không kỳ hạn;
  • Tiết kiệm có kỳ hạn, tiền lãi tính theo dư nợ số tiền gửi;
  • Tiết kiệm có kỳ hạn, tiền lãi tính theo thời gian tiền gửi.
  • Gửi tiết kiệm có thời gian rút linh hoạt.

Lãi suất cho vay và lãi suất gửi tiết kiệm

Cho Vay Tiền Mặt Nhanh thống kê lãi suất vay vốn quỹ tín dụng nhân dân như sau:

  • Lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa 7,5%/năm.
  • Lãi suất QTD cho vay dài hạn 9%/năm.
  • Lãi suất tiền gửi từ tháng đầu tiên đến dưới 6 tháng là 6%/năm.
  • Lãi suất tiền gửi từ 6 tháng trở lên dao động từ 6,5% đến tối đa 7,5%/năm.

Tại sao nên chọn sử dụng dịch vụ tài chính tại quỹ tín dụng? bởi vì quy trình thủ tục đơn giản, nhanh gọn lẹ. Lãi suất gửi tiền tiết kiệm cao, lãi suất vay vốn thấp tạo điều kiện cho người dân địa phương tiếp cận vốn vào hoạt động sản xuất, chăn nuôi. Nâng cao năng suất lao động, cải thiện cuộc sống, vươn lên làm giàu chính đáng. Góp phần phát triển ổn định kinh tế, chính trị của địa phương và cộng đồng. Chovaytienmatnhanh hi vọng sau khi đọc xong bài viết này. Sẽ mang đến cho bạn có nhiều thông tin hữu ích, góp phần vào quyết định vay vốn của bản thân.

Chuyên gia tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam.
Chuyên mục: Vay tiền nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại *

Hộ khẩu ở đâu? *

Địa chỉ hiện tại *