Bạn đang có ý định vay tiền ngân hàng để mua căn hộ, sửa chữa nhà ở, mua ô tô, đầu tư dự án bất động sản. Ngân hàng nào cho vay thế chấp tài sản lãi suất thấp nhất thị trường tài chính. Hãy tham khảo lãi suất vay thế chấp ngân hàng mới nhất các ngân hàng thương mại lớn uy tín hiện nay.

Đa dạng các gói vay tiền thế chấp

Thế chấp tài sản của mình hiện có để đi vay vốn ngân hàng là hình thức vay phổ biến không còn xa lạ với người dân hiện nay. Tài sản thế có thể là bất động sản, nhà ở, đất đai, xe ô tô. Vay thế chấp xe máy chính chủ, sổ tiết kiệm, sổ lương hưu, vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng… để thế chấp cho khoản vay vốn của mình tại NH.

Trong thời gian vay quyền sở hữu tài sản đó vẫn thuộc về khách hàng. Ngân hàng chỉ tạm thời giữ các giấy tờ liên quan đến tài sản, khi trả nợ xong sẽ hoàn trả giấy tờ cho người vay. Nếu không có khả năng thanh toán nợ, buộc phải chuyển quyền sở hữu cho ngân hàng để thanh lý bán trừ nợ. Vay thế chấp lãi suất thấp chỉ phổ biến ở ngân hàng, hiện tại dịch vụ này còn khá mới mẻ đối với các công ty tài chính.

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng mới nhất
Lãi suất cho vay thế chấp ngân hàng nào thấp nhất hiện nay

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng là gì

Cách tính lãi suất ngân hàng vay thế chấp là khoản tiền lãi chênh lệch phải trả cho ngân hàng so với số vốn gốc đã vay. Hay nói thực tế đây chính là tiền phí mà người vay trả cho NH trong khoản thời gian sử dụng số vốn của họ. Ngược lại khách hàng đi vay phải có tài sản đảm bảo thế chấp cho ngân hàng trong suốt quá trình vay – trả.

Tùy thuộc vào số tiền anh chị vay mà lãi suất phải thanh toán hàng tháng cao hay thấp. Thông thường lãi suất cho vay thế chấp của các ngân hàng được tính trong thời gian 1 năm. Căn cứ vào khoản vay thực tế ngân hàng duyệt vay cho bạn.

Sau đó áp dụng lãi suất cho vay ngân hàng theo quy định mà tính ra số tiền phải trả góp hàng tháng hay hàng quý. Cho Vay Tiền Mặt Nhanh khuyên bạn rằng thời gian thanh toán trong bao lâu và định kỳ như thế nào. Người vay cần thỏa thuận với chuyên viên tài chính để đi đến thống nhất sao cho phù hợp với khả năng của mình.

Xem thêm: Vay lãi suất thấp chỉ cần CMND

Mục đích vay thế chấp lãi suất thấp

Tùy vào nhu cầu của mỗi khách hàng, có người vay mua nhà, mua xe ô tô sử dụng vào mục đích cá nhân hay cho gia đình hoặc kinh doanh. Vay để mua, xây – sửa chữa nhà ở, vay tiền để đầu tư vào dự án bất động sản, vay du học, vay vốn khởi nghiệp…

Cách tính lãi suất ngân hàng vay thế chấp sẽ chia ra các mục vay vốn khác nhau. Mỗi gói vay anh chị lựa chọn tương ứng với mức lãi suất áp dụng không giống nhau. Cụ thể:

  • Lãi suất vay ngân hàng mua nhà, sửa chữa nhà ở, căn hộ chung cư.
  • Lãi suất cho vay ngân hàng trả góp mua xe ô tô tiêu dùng hay kinh doanh.
  • Lãi suất vay thế chấp ngân hàng nào thấp nhất để vay đầu tư bất động sản.

Để biết chính xác lãi vay ngân hàng đang áp dụng đối với gói vay mà bạn lựa chọn là bao nhiêu. Anh chị vui lòng liên hệ trực tiếp cho chuyên viên tư vấn ngân hàng để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đối tượng được vay thế thấp ngân hàng

Thứ nhất, người đi vay có độ tuổi từ 20 tuổi đến dưới 65 tuổi. Bắt buộc phải có tài sản đảm bảo để thế chấp theo quy định của ngân hàng. Tài sản đảm bảo này yêu cầu phải thuộc quyền sở hữu, quản lý của người đứng tên vay. Lưu ý, tại thời điểm vay vốn, tài sản mang thế chấp không xảy ra bất cứ tranh chấp gì.

Thứ hai, có thu nhập lương ổn định hàng tháng từ việc đi làm công ăn lương có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc. Thu nhập từ kinh doanh, buôn bán, cho thuê tài sản nhằm đảm bảo việc trả nợ đúng kỳ hạn quy định.

Thứ ba, có lịch sử tín dụng tốt, không bị nợ xấu bất cứ ngân hàng nào.

Thứ 4, mục đích vay vốn rõ ràng, có phương án trả nợ hiệu quả. Bản thân người vay không vi phạm pháp luật Việt Nam, có lối sống lành mạnh, kỷ luật. Chịu trách nhiệm về khoản vay thế chấp lãi suất thấp của mình.

Thủ tục và cách tính lãi suất ngân hàng vay thế chấp

Khi có ý định vay vốn người vay cần tham khảo thủ tục vay thế chấp ngân hàng để chuẩn bị trước. Tìm hiểu lãi suất cho vay ngân hàng là bao nhiêu. Tính ra thủ tục cho vay ở các ngân hàng tương đương giống nhau.

Tùy từng ngân hàng mà có những yêu cầu khác nhau, các bạn cứ chuẩn bị đầy đủ trước sẽ không thừa đâu. Cẩn thận, kỹ lưỡng là “mẹ” của an toàn các bạn ạ. Cho Vay Tien Mat Nhanh liệt kê một số giấy tờ cần phải có khi đi vay vốn ngân hàng:

  • Giấy tờ nhân thân như: thẻ căn cước, CMND, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, hộ chiếu, cà vẹt xe.
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập của người đi vay cụ thể như: hợp đồng lao động, sao kê bảng lương. Giấy phép ĐK kinh doanh, phương án kinh doanh, giấy tờ sổ sách theo dõi hoạt động KD. Doanh thu, chứng từ hóa đơn liên quan đến lĩnh vực hoạt động SX KD của doanh nghiệp, công ty mình.
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu, quản lý hợp pháp của tài sản đảm bảo thế chấp.
  • Đơn xin vay vốn và phương án trả nợ, cam kết trả nợ tốt theo quy định.
  • Tham khảo và so sánh lãi suất ngân hàng ở nhiều nơi để tìm ra NH uy tín nhất để vay.

Xem thêm: Vay kinh doanh trả góp không thế chấp

Cách tính lãi suất cho vay thế chấp sổ đỏ

Có 03 cách tính lãi suất ngân hàng vay thế chấp sổ đỏ. Tùy vào thu nhập, khả năng tài chính của bạn mà chọn hình thức trả sao cho phù hợp với mình.

Cố định

Tính theo lãi suất cố định có nghĩa là trong suốt quá trình vay, anh chị được áp dụng mức LS cố định. Số tiền trả nợ là đều nhau chia theo số tháng quy định thanh toán. Điều này giúp bạn chủ động được tình hình chi tiêu của bản thân, sắp xếp khoản nào trả nợ, khoản nào tiêu dùng.

Nếu chọn theo cách tính lãi vay ngân hàng như thế này thì người vay sẽ tránh được các biến động lớn trên thị trường. Dù lãi suất thị trường tài chính thực tế có cao lên bạn vẫn áp dụng lãi suất vay thế chấp lãi suất thấp cũ. Vì khách hàng đã lựa chọn áp dụng lãi cố định.

Thả nổi

Lãi vay thế chấp ngân hàng thả nổi – nghĩa là tùy theo tình hình, biến động trên thị trường. Có thể thấy rõ nhất là từ năm 2019 đến nay tình hình dịch bệnh viêm phổi Covid-19 hoành hành. Khiến cho hàng trăm, hàng nghìn cá nhân, doanh nghiệp phải điêu đứng. Cá nhân phải nghĩ việc để phòng bệnh dịch, doanh nghiệp công ty đóng cửa không hoạt động, không có doanh thu.

Lúc này những ai đang vay ngân hàng sẽ gặp không ít khó khăn về việc trả nợ hàng tháng. Không có thu nhập, không có doanh thu thì tiền đâu mà đóng mỗi tháng cho ngân hàng. Chính vì vậy, các ngân hàng thương mại phải giảm lãi suất vay ngân hàng xuống từ 0,5% đến 5% so với lãi suất thông thường. Để giải cứu khách hàng của mình với thời gian áp dụng từ 3 tháng đến 6 tháng.

Ưu đãi

Lãi suất vay ngân hàng ưu đãi: đây là công cụ để các NH lôi kéo khách hàng vay vốn tại ngân hàng mình. Lãi suất cho vay thế chấp lãi suất thấp ưu đãi từ 6 tháng đến 12 tháng đầu năm. Sang năm thứ 2, được tính theo lãi suất thực tế đang thả nổi theo quy định của mỗi ngân hàng. Anh chị cần tìm hiểu cũng như hỏi chuyên viên tư vấn kỹ phần này nhé.

So sánh lãi suất vay thế chấp ngân hàng

Chovaytienmatnhanh.vn sẽ thống kê cách tính lãi suất cho vay thế chấp lãi suất thấp ở một số ngân hàng lớn hiện nay. Hi vọng thông qua bảng lãi suất ngân hàng vay thế chấp này sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn dành cho quý khách hàng. So sánh lãi suất ngân hàng hiện nay cụ thể như sau:

Ngân hàng TMCPLãi suất vay/nămTỷ lệ duyệt vay/giá trị tài sản thế chấpThời hạn tối đa cho vayTài sản thế chấp
BIDV11%80%7 nămbất động sản
Sacombank12%95%5 năm (tiêu dùng); 20 năm (mua nhà)nhà ở, bất động sản, phương tiện
VIB10,6%75%15 nămnhà, đất đã có sổ
HDbank10,5%100%7 nămbất động sản
VPbank9,6%70%10 nămbất động sản
Vay thế chấp Agribank9%85%10 nămtài sản người vay hoặc người thân
Sacombank8,9%90%10 nămbất động sản, xe ô tô
Vay thế chấp Vietcombank7,8%75%10 nămbất động sản
SHB7,2075%5 nămbất động sản
Techcombank6,8%95%8 nămbất động sản,
ô tô
Maritimebank6,5%80%7 nămsổ đỏ, bất động sản
Hong Leong Bank7%65%15 nămnhà ở, sổ hồng
Nhóm ngân hàng cho vay thế chấp lãi suất thấp nhất hiện nay

Trên đây là một số ngân hàng có lãi suất cho vay thế chấp minh bạch, cạnh tranh nhất thị trường tài chính hiện nay. Bảng so sánh lãi suất vay thế chấp ngân hàng để các bạn tham khảo trước khi đưa ra quyết định vay vốn thế chấp.

blank
Chuyên gia tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam.
Chuyên mục: Vay thế chấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại *

Hộ khẩu ở đâu? *

Địa chỉ hiện tại *