Bạn đang cần một số tiền lớn để kinh doanh, nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn phương án vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng. Bởi vì nó có nhiều ưu đãi về lãi suất, thời gian trả góp dài hạn. Cùng Chovaytienmatnhanh tìm hiểu điều kiện và thủ tục vay vốn ngân hàng thế chấp sổ đỏ như thế nào nhé.

Mục đích vay tiền thế chấp

Mỗi khách hàng khi đi vay vốn đều có mục đích vay khác nhau như vay mua nhà. Mua đất, mua xe, vay vốn kinh doanh, khởi nghiệp. Cần tiền để đầu tư vào dự án bất động sản có giá và có khả năng sinh lời cao trong tương lai.

Sổ đỏ là tài sản mà người vay hiện nay sử dụng mang đi vay thế chấp ngân hàng nhiều nhất. Khách hàng dùng tài sản đảm bảo hiện có của mình để mang đi cầm cố. Để từ đó ngân hàng sẽ cho bạn vay một khoản tiền để tiêu dùng, kinh doanh, làm ăn, sử dụng vào mục đích hợp pháp. Vậy thủ tục vay thế chấp sổ đỏ, vay thế chấp sổ hồng như thế nào, lãi suất bao nhiêu?

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng
Vay thế chấp sổ đỏ uy tín lãi suất thấp nhất hiện nay

Vay tiền thế chấp sổ đỏ là gì

Vay ngân hàng thế chấp sổ đỏ là hình thức dùng sổ đỏ (bìa đỏ). Hay còn gọi là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ). Mang đi thế cho ngân hàng để làm tài sản đảm bảo khi vay vốn. Trong suốt quá trình vay đó, ngân hàng thương mại nơi anh chị vay sẽ giữ sổ. Để khi bạn không có khả năng trả số tiền đã vay thì ngân hàng sẽ bán thanh lý tài sản đó trả nợ. Lãi suất thủ tục vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank thấp, cạnh tranh nhất hiện nay.

Khi vay vốn ngân hàng thế chấp sổ đỏ, ngân hàng sẽ khảo sát và định giá tài sản của khách hàng để đưa ra hạn mức cho phép vay. Thông thường khoản vay được duyệt sẽ nhỏ hơn giá trị tài sản mà bạn mang đi thế. Khoản cho vay tiền ngân hàng thế chấp sổ đỏ dao động từ 75% đến 85% giá trị TS thực tế. Ngoài ra vẫn có một số trường hợp được ngoại lệ và linh động giải quyết. Nghĩa là khoản vay có thể bằng hoặc lớn hơn giá trị tài sản mà bạn thế.

Xem thêm: Vay nhanh tiền mặt TPHCM trả góp tháng

Lợi ích khi thế chấp sổ đỏ vay ngân hàng

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ bao nhiêu? Tùy theo mục đích sử dụng vốn vay cũng như việc chứng minh khả năng thu nhập của khách hàng. Mà ngân hàng sẽ xét duyệt cho bạn vay trả góp với thời gian bao lâu. Tùy từng trường hợp của người vay, có một số ngân hàng cho vay lên đến 15 năm, 20 năm.

Áp dụng lãi suất ưu đãi cho khách hàng lần đầu tiên vay thế chấp ngân hàng BIDV, Sacombank. Vietinbank, Vietcombank, VIB, VPBank, ngân hàng chính sách xã hội. SHbank, MB, ACB, ngân hàng quân đội, Agribank, Techcombank, HDBank.

Thứ hai, khách hàng được hỗ trợ cầm sổ đỏ vay ngân hàng lên đến 85% giá trị tài sản thực tế mang đi thế. Hiện nay phần lớn đa số ngân hàng nào cũng vậy. Thẩm định tài sản hỗ trợ hạn mức vay thực tế từ 75% đến 85% giá trị TS.

Thứ ba, thủ tục thế sổ đỏ vay ngân hàng Agribank được tinh giản không còn rườm rà như trước. Nhiều bạn không biết muốn vay thế chấp sổ hồng, sổ đỏ ngân hàng nào lãi suất thấp nhất mà thủ tục đơn giản. Anh chị vay sổ đỏ cần chuẩn bị các thủ tục cần thiết như giấy tùy thân. Gồm CMND, sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú KT3. Giấy tờ chứng minh thu nhập gồm bảng lương có xác nhận của doanh nghiệp, đơn vị đang công tác, làm việc. Hồ sơ đăng ký thế chấp sổ đỏ ngân hàng, GCNQSDĐ. Giấy chứng nhận mục đích vay vốn để làm gì và một số giấy tờ khác nếu ngân hàng yêu cầu.

Những khó khăn khi vay vốn ngân hàng thế chấp sổ đỏ

Đâu phải ai muốn vay ngân hàng cũng được, đâu phải có giấy tờ (cụ thể là sổ đỏ) là được ngân hàng hỗ trợ vốn vay. Anh chị phải chứng minh thu nhập hàng tháng thông qua bảng lương. Sao kê lương từ ngân hàng đăng ký nhận lương hàng tháng qua chuyển khoản. Một số khó khăn phổ biến mà khách hàng gặp phải khi đi vay ngân hàng thế chấp sổ đỏ là:

 • Còn bở ngỡ chưa biết thủ tục cầm sổ đỏ vay ngân hàng nên chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ vay như thế nào.
 • Mệt mỏi với việc phải mất khá nhiều thời gian để cung cấp chứng từ, giấy tờ chứng minh thu nhập, phương án vay vốn. Mà không biết chuẩn bị đầy đủ hồ sơ rồi ngân hàng có cho vay hay không. Không biết thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền?
 • Xin nghĩ việc nhiều ngày để chuẩn bị giấy tờ cần thiết cung cấp cho ngân hàng. Anh hưởng không tập trung cho công việc hiện tại. Cấp trên nhăn nhó, bị sếp nhắc nhở vì hay xin đi trễ về sớm hoặc nghĩ giữa buổi.
 • Mất thời gian gần cả tháng trời để chạy hồ sơ vay tiền thế chấp sổ đỏ mà vẫn chưa có kết quả từ ngân hàng.
 • Có nhiều người chờ đợi rồi nhận kết quả không đủ điều kiện để duyệt khoản vay ngân hàng thế sổ đỏ.
 • Có người được duyệt vay nhưng hạn mức vay không như mong muốn. Không đủ trang trải chi phí như dự định nhưng mà có còn hơn không.
 • Lãi suất đang vay sổ đỏ của ngân hàng hiện tại cao hơn lãi suất thương mại trên thị trường so với một số ngân hàng khác.

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng lãi suất bao nhiêu?

Cho Vay Tiền Mặt Nhanh sẽ hướng dẫn anh chị cách tính lãi suất vay thế chấp sổ hồng, thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng cực kỳ đơn giản. Người vay sẽ biết và tự tính được số tiền gốc và lãi trả mỗi tháng là bao nhiêu. Từ đó bạn sẽ cân đối tình hình chi tiêu trong gia đình, của bản thân. Để tiết kiệm số tiền để trả nợ, không bị thiếu trước hụt sau. Nếu có bất cứ vấn đề gì thắc mắc về vay vốn thế chấp sổ đỏ. Hãy trực tiếp hỏi chuyên viên tư vấn vay vốn ngân hàng thế chấp sổ đỏ để được giải đáp.

Có 3 cách tính lãi suất

Thứ nhất, lãi suất cố định là lãi suất không đổi trong suốt quá trình vay tiền thế chấp sổ đỏ. Không biến động cũng không thây đổi cho đến khi khách hàng trả hết số tiền đã vay.

Thứ hai, lãi suất thả nổi nghĩa là nó phụ thuộc vào biến động của thị trường. Ví dụ như: trong thời gian bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 hoành hành. Ngân hàng sẽ linh động giảm lãi suất vay hoặc kéo dài thời hạn trả nợ cho khách hàng.

Thứ ba, lãi suất ưu đãi – ngân hàng nào cũng đưa ra chiến lược kinh doanh áp dụng lãi suất hấp dẫn. Để thu hút và lôi kéo khách hàng. Tuy nhiên tùy vào mỗi NH có nơi áp dụng ưu đãi lãi suất trong 6 tháng hoặc 12 tháng. Sang năm thứ 2, lãi suất sẽ thả nổi theo quy định hiện hành của ngân hàng. Người vay cần lưu ý và hỏi thật kỹ mức lãi suất mà mình đang được ngân hàng áp dụng nhé. Lãi vay thế sổ đỏ tại chovaytienmatnhanh tham khảo:

 • Lãi suất vay thế chấp thấp nhất: 6%/năm.
 • Lãi suất lãi suất vay thế chấp cao nhất: 10%/năm.
 • Thời gian cho vay sổ đỏ ngắn nhất: 60 ngày.
 • Thời gian cho vay tiền thế chấp GCNQSDĐ dài nhất: 365 ngày.

Hạn mức và thủ tục vay ngân hàng thế chấp sổ đỏ

Bạn đã biết vay thế chấp sổ đỏ lãi suất bao nhiêu, còn hạn mức duyệt vay ra sao? Tùy vào nhu cầu, điều kiện và mong muốn của khách hàng mà đưa ra hạn mức vay phù hợp với khả năng trả nợ của mình. Ngân hàng sẽ căn cứ vào giấy tờ chứng minh thu nhập, tài sản của người vay mang thế. Thẩm định và định giá tài sản của cá nhân, doanh nghiệp có tài sản đảm bảo. Vay thế chấp sổ hồng, thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền? Hạn mức ngân hàng cho cầm sổ đỏ vay ngân hàng 100 triệu, 120 triệu, 150 triệu. 200 triệu, 300 triệu, 500 triệu, 1 tỷ, 2 tỷ, 3 tỷ đồng.

Khách hàng cần chuẩn bị một số giấy tờ sau đây khi cần vay tiền thế chấp sổ đỏ của bố mẹ tại BIDV, Agribank. Sacombank, Vietinbank, VPbank, HDbank. MBbank, ACB, SHB, VIB. Thủ tục vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank như sau:

 • Giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu hay sổ tạm trú KT3. Photo 1 bản để ngân hàng giữ lại + bản chính để đối chiếu.
 • Đơn xin vay vốn do ngân hàng cung cấp biểu mẫu.
 • Giấy tờ chủ sở hữu liên quan đến bìa đỏ, giấy chứng nhận quyền sở hữu, giấy ủy quyền…
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập, mục đích sử dụng vay tiêu dùng thế sổ đỏ ngân hàng. Kế hoạch về phương án trả nợ và cam kết thanh toán đúng kỳ hạn quy định với ngân hàng.

Xem thêm: Vay kinh doanh trả góp dài hạn

Hạn mức cho vay thế chấp sổ đỏ lên đến 95% giá trị tài sản
Hạn mức cho vay thế chấp lên đến 85% giá trị tài sản

Các ngân hàng cho vay thế chấp sổ đỏ (bìa đỏ)

Mục đích vay thế chấp sổ hồng, sổ đỏ để mua nhà, sửa chữa nhà ở, mua ô tô, du học. Vay để mua nhà đất, kinh doanh, đầu tư chứng khoán, bất động sản dự án.

Thủ tục vay vốn sổ đỏ ngân hàng Agribank

Bạn được hỗ trợ hạn mức cho cầm sổ đỏ vay ngân hàng lên đến 75% giá trị tài sản thực tế mang đi thế. Lãi suất vay ngân hàng Agribank thế sổ đỏ dao động từ 6% đến 12%/năm. Yêu cầu người vay có thu nhập từ 6 triệu/tháng trở lên. Bản thân người vay không bị nợ xấu ở bất kỳ ngân hàng nào.

Vay thế chấp sổ đỏ BIDV

Thế chấp sổ đỏ được duyệt vay bao nhiêu tiền? Đây là ngân hàng uy tín và được nhiều khách hàng tin cậy lựa chọn sử dụng nhất hiện nay vì lãi suất thấp. Lãi suất vay tiền thế chấp sổ đỏ 7,8%/năm với hạn mức cho vay lớn tùy theo tài sản thế của người vay (tối đa 85%). Thời hạn vay 7 năm, lãi suất vay thế chấp tại ngân hàng tính theo dư nợ tiền gốc thực tế. Tài sản đem thế có thể là bất động sản.

Sacombank

Thời hạn cho vay tiêu dùng trả góp trong vòng 5 năm. Vay mua nhà 20 năm và sửa chữa nhà 7 năm. Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ từ 7,9%/năm. Tài sản đem đi cầm cố có thể là ô tô hay bất động sản có sẵn.

Thế chấp sổ đỏ vay ngân hàng lãi suất dao động từ 8,5% đến 9%/năm như ngân hàng Vietcapital Bank, ABbank. Vietabank, Oceanbank, Dongabank. Lãi suất từ 8% trở xuống như: Vietcombank, SHbank, Hong Leong Bank. HSBC, Techcombank, Maritimebank.

Liên hệ vay ngân hàng thế chấp sổ đỏ ở đâu

Nếu có điều kiện hãy chọn vay vốn ngân hàng thế chấp sổ đỏ ở những ngân hàng uy tín như trên nhé. Thủ tục vay hơi rườm rà chút xíu nhưng ngược lại lãi suất thấp. Phù hợp cho những anh chị có thu nhập trung bình – khá. Hãy đến trực tiếp chi nhánh của ngân hàng để liên hệ giao dịch. Hoặc có thể gọi điện vào hotline phía trên để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể khi không biết vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng lãi suất bao nhiêu?

Hỗ trợ cho khách hàng được vay thế chấp sổ đỏ khi có hộ khẩu ở Thừa Thiên Huế, Hậu Giang. Hà Giang, Bình Thuận, Hòa Bình, Gia Lai. Bình Định, Khánh Hòa, Hải Phòng, Kiên Giang. Đồng Tháp, Kon Tum, Bắc Ninh, Lai Châu. Bình Phước, Hà Nam, Lâm Đồng. Đắk Lắk, Bạc Liêu, Cà Mau, Cao Bằng. Điện Biên, Bắc Giang, Hà Tĩnh. Đà Nẵng, Đắk Nông, Hải Dương, Hà Nội. Cho cầm sổ đỏ vay ngân hàng tỉnh Vĩnh Phúc, An Giang, Đồng Nai, Tiền Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu. Cần Thơ, Vĩnh Long, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Bến Tre. Trà Vinh, Hưng Yên, Bình Dương.

blank
Chuyên gia tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam.
Chuyên mục: Vay thế chấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại *

Hộ khẩu ở đâu? *

Địa chỉ hiện tại *