Tới ngày đáo hạn đâu phải ai cũng có đủ tiền mặt để trả nợ cho ngân hàng. Vì vậy nhiều người đã nhờ đến dịch vụ đáo hạn để gia hạn thêm thời gian vay vốn. Vậy đáo hạn là gì? Thủ tục, phí dịch vụ, quy trình đáo hạn ngân hàng ra sao, cách đáo hạn như thế nào để không bị nợ xấu? Hãy cùng Chovaytienmatnhanh tìm hiểu nhé.

Bạn đang đau đầu, cảm thấy bế tắc vì tới ngày trả nợ cho ngân hàng mà không đủ tiền. Xoay sở khắp nơi mượn người thân không được, vay bạn bè thì không có. Nếu thanh toán nợ gốc trễ anh chị có nguy cơ bị xếp vào danh sách nợ xấu.

Đáo hạn ngân hàng là giải pháp tốt nhất giúp bạn có thể kéo dài thời gian trả nợ và thoát khỏi cảnh lâm vào nợ xấu. Với thị trường tiêu dùng tài chính phát triển mạnh mẽ trong những năm qua. Thì nhu cầu vay tiền đáo hạn được khách hàng lựa chọn ngày càng cao.

đáo hạn ngân hàng
Đáo hạn ngân hàng giúp gia hạn, kéo dài thời gian trả nợ cho khách hàng

Đáo hạn là gì?

Theo Cho Vay Tien Mat Nhanh biết; trong tiếng anh, đáo hạn được ghi là Maturity. Đáo hạn là ngày đến hạn trả nợ, sắp đến thời gian phải chấm dứt hợp đồng, phải trả nợ theo quy định của hợp đồng. Ngày đáo hạn là ngày cuối mà bạn phải hoàn tất số tiền đã vay, đã mượn của ngân hàng hay công ty tài chính. Hay nói đơn giản đó là ngày tất toán hợp đồng, kết thúc hợp đồng.

Trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng chúng ta thường bắt gặp những loại như: đáo hạn thẻ tín dụng. Đáo hạn sổ tiết kiệm, hợp đồng bảo hiểm, trái phiếu, thương phiếu… Trong số đó có đáo hạn ngân hàng hay còn gọi là đáo hạn khoản vay được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Đáo hạn ngân hàng là gì?

Đây là hình thức ngân hàng gia hạn thêm thời gian trả nợ cho khách hàng. Khi đến ngày trả nợ mà người vay chưa có tiền trả hoặc có thể duyệt vay một khoản vay mới. Bằng hình thức đáo hạn, anh chị sẽ kéo dài thời gian thanh toán nợ. Tránh lúng sâu vào nợ nần, trang trải chi phí trong công việc làm ăn, kinh doanh của bạn.

Ví dụ 1: Anh A gửi tiết kiệm tại ngân hàng B số tiền 100 triệu đồng; đến kỳ hạn rút tiền theo hợp đồng. Nhưng anh A không ra ngân hàng rút tiền hay yêu cầu đáo hạn lại hợp đồng. Thì ngân hàng B tự hiểu rằng khách hàng muốn tiếp tục gửi số tiền đó ở ngân hàng. Đồng thời ngân hàng sẽ tự động gia hạn lại hợp đồng gửi cho khách hàng.

Ví dụ 2: Anh C vay của ngân hàng D số tiền 500 triệu đồng. Lãi suất 9%/năm với thời hạn trả nợ trong vòng 12 tháng. Hợp đồng vay có hiệu lực từ ngày 22/1/2020 đến ngày 22/1/2021 thì kết thúc hợp đồng. Tuy nhiên đến ngày thanh toán kết thúc hợp đồng (22/1/2021) mà anh C không có khả năng chi trả số tiền đã vay. Lúc này anh C có thể sử dụng dịch vụ đáo hạn ngân hàng. Bằng cách này, anh C sẽ được duyệt vay khoản vay mới và có thêm thời gian để trả nợ cho khoản vay cũ. Đương nhiên anh C phải đáp ứng đủ điều kiện, thủ tục và trả phí dịch vụ khi thực hiện hình thức đáo hạn này.

Đến ngày đáo hạn mà không có tiền trả phải làm sao?

Đây là một trường hợp thực tế hiện nay, đâu phải ai cũng đủ tiền sẵn để trả nợ khi đến ngày đáo hạn. Cho Vay Tiền Mặt Nhanh chia sẻ một vài thông tin giúp anh chị có tiền xoay sở khi đến ngày trả nợ cho ngân hàng:

 • Tận dụng các mối quan hệ, vay mượn của người thân, họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp.
 • Cầm đồ, cầm cố tài sản có giá trị; vay tại quỹ tín dụng địa phương, vay tiền mặt tại bưu điện nơi mình đang sinh sống, làm việc.
 • Liên hệ với công ty chuyên đáo hạn ngân hàng ở bên ngoài hoặc nhờ nhân viên tín dụng tìm giúp mối ở những địa chỉ uy tín. Nhờ những công ty chuyên đáo hạn này, anh chị có thể được xoay sở từ vài chục triệu đến hàng trăm tỷ đồng. Bỏ ra một ít chi phí dịch vụ nhưng bù lại bạn sẽ không sợ bị nợ xấu. Không phải vất vả vay mượn khắp nơi để trả nợ cho ngân hàng. Lãi suất dịch vụ đáo hạn tùy theo từng tổ chức tín dụng cho vay. Dao động từ 0,2% đến 0,5%/ngày linh động theo số tiền khách hàng mượn. Hoặc anh chị có thể sử dụng dịch vụ đáo hạn từ chính ngân hàng cũ mà bạn đang vay nếu đủ điều kiện.
 • Vay nóng tiền mặt tại các công ty tài chính hay tổ chức tín dụng tư nhân.
 • Vay tiền nóng xã hội đen có tiền liền trong ngày. Bạn cần cân nhắc khi sử dụng hình thức vay này, chỉ đồng ý vay khi có khả năng trả.

Điều kiện để được đáo hạn khoản vay

Đáo hạn là gì thì bạn đã biết, còn đối với dịch vụ đáo hạn khoản vay thì người vay phải chứng minh được tài chính, tình hình thu nhập có khả năng trả nợ đúng kỳ hạn. Đồng thời phải có tài sản để thế chấp cho khoản vay đáo hạn này. Anh chị cần đáp ứng một số điều kiện như sau:

 • Bạn là công dân Việt Nam, tuổi đời từ 20 tuổi trở lên đến dưới 65 tuổi;
 • Bản thân có CMND, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú ở những tỉnh, thành phố có chi nhánh ngân hàng đóng chân;
 • Thu nhập ổn định và có giấy tờ chứng minh được các khoản thu nhập đó;
 • Không bị nợ xấu ở bất cứ công ty tài chính hay ngân hàng thương mại nào;
 • Có tài sản đảm bảo đem thế chấp, ngân hàng sẽ dựa vào giá trị tài sản đó để quyết định và đưa ra hạn mức cho vay tiền đáo hạn.
 • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục theo hướng dẫn: CMND, sổ hộ khẩu, giấy tờ chứng minh tài sản. Hồ sơ vay ngân hàng, hợp đồng vay thế chấp, đơn xin vay đáo hạn…

Nên vay tiền đáo hạn ở ngân hàng nào

Ngân hàng nào tại Việt Nam cũng cho vay đáo hạn hết. Tùy theo nhu cầu vay vốn, mục đích sử dụng và phương án kinh doanh của người vay. Mà ngân hàng sẽ tư vấn, hướng dẫn giúp anh chị lựa chọn được dịch vụ vay phù hợp.

Để lựa chọn được các gói vay có lãi suất ưu đãi, lãi suất thấp. Theo Chovaytienmatnhanh khuyên rằng bạn nên chọn vay tiền đáo hạn ngân hàng Vietcombank, Agribank, MBbank, ACB, Vietinbank, BIDV. Vì đây là những ngân hàng lớn tại Việt Nam và luôn có nhiều chương trình ưu đãi nhất là về lãi suất.

đáo hạn là gì
Vay đáo hạn với thời hạn trả tối đa 12 tháng

Quy trình đáo hạn ngân hàng

 • Cung cấp hồ sơ thủ tục đầy đủ theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng: CMND, sổ hộ khẩu gia đình. Giấy tờ chứng minh thu nhập, khả năng tài chính, tài sản thế chấp, mục đích sử dụng vốn vay. Đặc biệt cần có giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (đã kết hôn hay còn độc thân). Nếu tài sản riêng của từng người trước hôn nhân thì dễ, còn nếu tài sản chung sau hôn nhân. Thì bắt buộc vợ chồng phải trả tiền vào ngân hàng sau đó lấy tài sản ra và phân chia lại. Thời gian hơi lâu và thủ tục hơi phức tạp.
 • Phương thức đáo hạn: khách hàng được chọn thời hạn thanh toán 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng và tối đa 12 tháng. Khi kết thúc hợp đồng vay, khách hàng phải thanh toán trả lại số tiền đã vay hoặc gia hạn lại. Đối với đáo hạn sổ tiết kiệm thì tùy theo nhu cầu của khách hàng. Nếu đến thời hạn hợp đồng mà bạn không rút tiền thì ngân hàng tự động gia hạn lại.

Câu hỏi thường gặp về vay đáo hạn

Đáo hạn ngân hàng là gì?

Đây là hình thức ngân hàng gia hạn thêm thời gian trả nợ cho khách hàng khi đến ngày trả nợ mà người vay chưa có tiền trả. Bằng hình thức đáo hạn, anh chị sẽ kéo dài thời gian thanh toán nợ cho ngân hàng. Tránh lúng sâu vào nợ nần, trang trải chi phí trong công việc làm ăn, kinh doanh của bạn.

Nợ xấu có được vay tiền đáo hạn tại ngân hàng?

Theo quy định các khoản vay mà bị nợ xấu ngân hàng sẽ không được vay đáo hạn lại. Nợ xấu trong vòng 5 năm mới được xóa nếu khách hàng thanh toán hết.

Có mất phí dịch vụ khi đáo hạn ngân hàng không?

Nếu đáo hạn sổ tiết kiệm thì không mất phí. Còn đáo hạn dịch vụ vay thì mức phí này còn tùy thuộc vào từng ngân hàng. Có thể dao động từ 0,2% đến 0,5%/ngày linh động theo số tiền khách hàng vay.

Tham khảo:

Cho Vay Tiền Mặt Nhanh là nơi cho vay tiền uy tín, nơi quy tụ nhiều chuyên viên tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam.
Chuyên mục: Vay tín chấp