Bạn đang cần một số tiền lớn để làm ăn kinh doanh theo hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp. Muốn được vay tiền bằng giấy phép kinh doanh của công ty mình đang sở hữu, quản lý và đứng tên để vay ngân hàng. Vậy hạn mức cho vay theo giấy phép kinh doanh hộ cá thể bao nhiêu. Thời gian trả bao lâu và lãi suất cố định áp dụng như thế nào.

Vay tiền bằng giấy phép kinh doanh

Giấy phép đăng ký kinh doanh (GPĐKKD) hay còn gọi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (GCNĐKKD). Là điều kiện cần và đủ để một công ty, doanh nghiệp được phép hoạt động hợp pháp. Đây là một loại giấy tờ được cơ quan chức năng cấp giấy phép cho cá nhân, doanh nghiệp đủ điều kiện kinh doanh một sản phẩm nhất định nào đó.

Trong giấy phép ghi rõ thông tin của người chủ cơ sở đứng tên và mặt hàng chuyên kinh doanh. GPKD có chứng nhận của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Đây là cơ sở để cơ quan chức năng quản lý trật tự xã hội. Cũng như dễ dàng quản lý, kiểm tra hoạt động kinh doanh của chủ doanh nghiệp, chủ công ty cơ sở sản xuất trên địa bàn.

Trái với vay tín chấp tiêu dùng sử dụng vào mục đích mua sắm, chi tiêu, sinh hoạt của người vay. Thì vay thế chấp giấy phép kin doanh hạn mức cho vay lớn với mục đích làm ăn kinh doanh sản xuất. Có nghĩa là bạn sử dụng số vốn vay được của ngân hàng để phục vụ cho hoạt động sản xuất theo quy mô doanh nghiệp hay theo hộ gia đình. Vay giấy phép kinh doanh đang được rất nhiều cá nhân, chủ doanh nghiệp sử dụng hiện nay.

>> Xem thêm: Vay tiền chỉ cần CMND và bằng lái

Vay thế chấp giấy phép kinh doanh
Vay tiền theo giấy phép kinh doanh của công ty, doanh nghiệp

Thủ tục vay bằng giấy phép kinh doanh

Vay tiền bằng giấy phép kinh doanh – đây chỉ là thủ tục vay chứ không phải dùng giấy phép đăng ký KD để thế chấp vay vốn. Chovaytienmatnhanh khuyên rằng muốn vay tiền ngân hàng buộc cá nhân, doanh nghiệp phải có tài sản đảm bảo để thế chấp.

Bạn có thể vay thế chấp nhà ở, xí nghiệp, bất động sản, sổ đỏ, sổ hồng. Người vay cần chuẩn bị một số giấy tờ sau đây khi vay thế chấp giấy phép kinh doanh:

  • Bản sao giấy CMND hoặc thẻ căn cước công dân (CCCD) công chứng trong 6 tháng.
  • Bản sao sổ hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú KT3.
  • Mẫu đăng ký vay vốn ngân hàng. Khách hàng có thể liên hệ quầy dịch vụ tại NH để lấy mẫu hoặc có thể truy cập website chính để tải mẫu về.
  • 3 tấm ảnh thẻ cỡ hình 3×4.
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh (GPĐKKD) của cá nhân hoặc chủ doanh nghiệp.
  • Hợp đồng mua bán, hóa đơn, chứng từ của DN…
  • Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập như bảng lương, hóa đơn bán hàng, biên lai thuế. Tài liệu, hồ sơ liên quan đến tài sản đảm bảo khi vay ngân hàng thế chấp GPKD.

Thông tin cần biết khi vay tiền thế chấp kinh doanh

Khi đi vay thế chấp kinh doanh bạn cần phân biệt rõ giữa 02 hai loại: giấy phép KD và giấy chứng nhận đăng ký KD.

Thứ nhất, GPKD là loại giấy được cơ quan có thẩm quyền cấp cho doanh nghiệp. Được kinh doanh hợp pháp các ngành nghề nhất định đã đăng ký. Thường loại giấy này sẽ được cấp sau giấy GCNĐKKD.

Thứ hai, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (GCNĐKKD). Nói cho dễ hiểu đây như là tờ giấy khai sinh của doanh nghiệp. Nội dung thể hiện họ tên chủ doanh nghiệp hay người đại diện. Địa chỉ, mã số thuế, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh.

Tiện ích khi vay theo giấy phép kinh doanh hộ cá thể

Tùy vào mỗi gói sản phẩm bạn lựa chọn mà ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất tương ứng phù hợp. Đối với dịch vụ vay tiền bằng giấy phép kinh doanh lãi suất dao động từ 7% đến 10%/năm. Cũng có một số ngân hàng cho vay từ 11% đến 12%/năm.

Hạn mức cho vay lên đến 85% giá trị tài sản thực tế mang thế chấp. Đối với các gói vay tín chấp tiêu dùng số tiền cho vay tối đa là 400 triệu đồng. Khi vay bằng giấy phép kinh doanh (GPKD) được hỗ trợ lên đến 5 tỷ đồng/khách hàng.

Thời hạn cho vay ngắn tối thiểu là 6 tháng và tối đa là 60 tháng tùy từng hồ sơ vay. Hình thức thanh toán khi vay tiền theo giấy phép kinh doanh được trả góp hàng tháng. Bạn có thể đến chi nhánh ngân hàng để giao dịch hoặc có thể thanh toán chuyển khoản.

>> Xem thêm: Vay kinh doanh trả góp không thế chấp

Vay theo giấy phép kinh doanh giải ngân trong ngày
Vay = giấy phép kinh doanh giải ngân trong ngày

Vay thế chấp giấy phép kinh doanh ở đâu tốt nhất

Hiện nay có giấy nhiều ngân hàng hỗ trợ cho vay theo giấy phép kinh doanh hộ cá thể. Người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn cũng như tham khảo, so sánh lãi suất vay. Cũng như hình thức thanh toán, thời hạn trả. Thủ tục cho vay sao cho phù hợp trong hoàn cảnh của mình. Cho Vay Tiền Mặt Nhanh gợi ý một số ngân hàng cho vay vốn = GPKD tốt và uy tín nhất hiện nay.

Vay vốn bằng giấy phép kinh doanh Agribank

Hệ thống chi nhánh Ngân hàng NN & PTNT có mặt trên tất cả các tỉnh, thành phố, huyện thị vùng quê. Nhằm hỗ trợ cho vay kinh doanh đối với cá nhân kinh doanh hộ gia đình hay doanh nghiệp, cơ sở sản xuất.

Agribank có nhiều dịch vụ hỗ trợ vay ưu đãi dành cho đại đa số khách hàng. Lãi suất cho vay tiền bằng giấy phép kinh doanh dao động từ 9% đến 12%/năm theo dư nợ thực tế giảm dần. Thời hạn cho vay tối đa 7 năm đối với doanh nghiệp đã đi vào hoạt động từ 12 tháng trở lên.

Vay giấy phép kinh doanh tại Vietcombank

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương hỗ trợ cho vay vốn lưu động và vay để đầu tư vào dự án. Hạn mức cho vay số tiền lớn nhằm hỗ trợ cho quý khách hàng có dự án đầu tư kinh doanh dịch vụ, phát triển sản xuất phục vụ đời sống. NH Vietcombank hỗ trợ lên đến 90% chi phí đầu tư vào dự án.

Vay thế chấp ngân hàng BIDV

Phương thức thanh toán của ngân hàng BIDV áp dụng lãi suất theo dự nợ thực tế giảm dần. Hỗ trợ vay bằng giấy phép kinh doanh lên đến 100% giá trị tài sản thế chấp cùng thanh toán trả gốc và lãi lên đến 5 năm. Để người vay sử dụng vào mục đích sản xuất kinh doanh.

Bạn đang là cá nhân, hộ kinh doanh cần vay thế chấp kinh doanh, nâng cấp cơ sở. Đầu tư vào dự án kinh doanh mới. Có thể liên hệ đến một số ngân hàng uy tín để tham khảo lãi suất vay thế chấp ngân hàng UOB, Sacombank. Techcombank, TPbank, OCB, SHbank, VPBank…

Vay tiền theo giấy phép kinh doanh hộ khẩu tỉnh

Chi nhánh ngân hàng hỗ trợ vay thế chấp giấy phép kinh doanh tại tỉnh Kiên Giang, Hà Nam, Thái Bình, Đồng Tháp. Đắk Nông, Quảng Ngãi, Bắc Ninh, Trà Vinh. Thừa Thiên Huế, Cần Thơ, Hải Phòng. Quảng Nam, Quảng Trị, Yên Bái, Khánh Hòa, Hòa Bình, Nghệ An, Vĩnh Phúc.

Cho vay giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp tại tỉnh Lai Châu, Bình Dương, Nam Định, Lâm Đồng, Đà Nẵng. Gia Lai, Cao Bằng, Bắc Giang, An Giang, Bình Phước, Tuyên Quang. Long An, Điện Biên, Bắc Kạn, Kon Tum, Bạc Liêu, Hà Tĩnh, Vĩnh Long, Đắk Lắk. Lào Cai, Tiền Giang, Phú Yên. Bà Rịa – Vũng Tàu, Sơn La, Hải Dương, Ninh Bình.

Vay tiền bằng giấy phép kinh doanh có hộ khẩu tỉnh Cà Mau, Lạng Sơn, Bến Tre, Thái Nguyên, Quảng Bình. Hưng Yên, Sóc Trăng, Đồng Nai, Hà Nội. Tây Ninh, Hậu Giang, Hà Giang, Quảng Ninh, Bình Định, Phú Thọ. Bất cứ khi nào anh chị cần vay theo giấy phép kinh doanh hộ cá thể hãy tham khảo các ngân hàng trên để lựa chọn được gói sản phẩm ưu đãi.

blank
Chuyên gia tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam.
Chuyên mục: Vay doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại *

Hộ khẩu ở đâu? *

Địa chỉ hiện tại *