Vay vốn kinh doanh để phát triển doanh nghiệp là một trong những giải pháp hỗ trợ tài chính cho khách hàng đang muốn khởi nghiệp. Bạn đang cần vay vốn khởi nghiệp thì hãy lưu ý và tìm hiểu những điều cần biết sau đây để biết thêm chi tiết.

Hỗ trợ vay vốn khởi nghiệp ở đâu?

Vay vốn thanh niên khởi nghiệp đây là ước mơ của nhiều bạn trẻ hiện nay. Dù doanh nghiệp của bạn vừa mới thành lập hay đã thành lập và hoạt động lâu năm. Thì việc được hỗ trợ vốn vay để kinh doanh là một trong những nhu cầu cấp thiết để duy trì công ty bạn nếu chưa có sẵn vốn.

Hầu hết tất cả các ngân hàng của Việt Nam đều có gói vay hỗ trợ vay vốn kinh doanh. Họ đưa ra nhiều chính sách nổi bật. Để thu hút quý khách hàng đặc biệt là chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, để chọn được một gói sản phẩm vay thích hợp, một dịch vụ tốt nhất. Khách hàng cần phải có sự tìm hiểu kỹ lưỡng và tham khảo nhiều dịch vụ của các ngân hàng hiện nay. Bạn có thể vay vốn khởi nghiệp Agribank, BIDV, Sacombank, VPBank…

Vay vốn khởi nghiệp và những điều cần biết
Hỗ trợ cho vay vốn khởi nghiệp và những điều cần biết

Hình thức cho vay vốn khởi nghiệp cho thanh niên

Vay vốn thanh niên khởi nghiệp là một trong những hình thức cho vay phổ biến đang được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay. Mục đích của việc vay khởi nghiệp là để doanh nghiệp có kinh phí đầu tư. Hỗ trợ vốn vào những dự án kinh doanh mới của công ty. Những dự án mà có khả năng phát triển mạnh và thu được nhiều lợi nhuận trong tương lai.

Để làm được điều đó, yêu cầu doanh nghiệp phải có nguồn tài chính vừa đủ mạnh để có khả năng chi trả. Cũng như việc phối hợp hài hòa giữa nguồn vốn sẵn có và thời gian dài hoạt động hiệu quả. Việc vay vốn này sẽ giúp thanh niên/chủ doanh nghiệp có được một khoản tiền khá lớn để triển khai và bắt đầu vào kế hoạch kinh doanh trong thời gian tới.

Xem thêm: Doanh nghiệp vay vốn ngân hàng

Có hai hình thức cho vay tiền khởi nghiệp

Mỗi ngân hàng có một phương thức cho vay, phạm vi, đối tượng. Điều kiện thủ tục hồ sơ, lãi suất cho vay khác nhau. Bạn là cá nhân, chủ doanh nghiệp trước khi đi vay vốn khởi nghiệp không thế chấp. Trước hết phải nghiên cứu và tìm hiểu kỹ các gói sản phẩm vay của nhiều ngân hàng để có sự quyết định chính xác. Khách hàng sẽ cân đối tài chính, tích lũy thu nhập của công ty. Để thanh toán tiền gốc và lãi suất trong nhiều năm. Hiện nay, hầu hết các ngân hàng cho vay theo 2 hình thức phổ biến:

  • Vay hạn mức: có nghĩa là cho vay phải có tài sản đảm bảo thế chấp và thời hạn vay dài hạn. Hạn mức được vay số tiền lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng. Ngân hàng hỗ trợ tối đa 100% theo yêu cầu của người vay. Gói vay này thường gọi là vay thế chấp tài sản.
  • Vay món: đây là gói sản phẩm cho vay không cần thế chấp tài sản đảm bảo gì cả. Người vay cũng không cần chứng minh thu nhập, khả năng tài chính của cá nhân hay người bảo lãnh. Thời gian ngắn hạn tối đa trong vòng 12 tháng là thanh toán. Thường được gọi cái tên quen thuộc là vay tín chấp kinh doanh, vay tín chấp tiêu dùng…

Những điều cần biết khi vay vốn kinh doanh

Khi đi vay vốn khởi nghiệp tại các ngân hàng, mỗi chi nhánh có mức lãi suất. Thủ tục và điều kiện cho vay vốn thanh niên khởi nghiệp khác nhau. Vì vậy, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Tìm hiểu kỹ về lãi suất cho vay

Trước khi đi vay vốn ngân hàng thì cá nhân, chủ doanh nghiệp cần nghiên cứu. Cũng như tham khảo lãi suất vay và lãi suất ưu đãi mà mình được nhận. Bởi vì ngân hàng đưa ra nhiều gói sản phẩm ưu đãi. Hỗ trợ vay vốn khởi nghiệp cho thanh niên để thu hút chủ doanh nghiệp trẻ.

Tuy nhiên, lãi suất hỗ trợ vay khởi nghiệp ưu đãi thường chỉ kéo dài trong vòng 6 tháng đến 12 tháng tùy từng ngân hàng. Sau thời gian khuyến mãi, lãi suất trả được áp dụng do ngân hàng đó quy định. Cho nên bạn cần tìm hiểu kỹ lãi suất cho vay và lãi suất ưu đãi đang áp dụng đến khi nào. Cân đối khả năng trả nợ có phù hợp với gói sản phẩm đó hay không rồi mới quyết định vay vốn. Tìm hiểu nhiều dịch vụ của nhiều ngân hàng. So sánh thủ tục cho vay, lãi suất ưu đãi giữa các ngân hàng. Từ đó, anh chị có thể lựa chọn vay vốn khởi nghiệp không thế chấp ở một ngân hàng có lãi suất thấp nhất.

Đọc kỹ hợp đồng

Sau khi có sự thống nhất giữa hai bên người vay và bên ngân hàng thì hợp đồng sẽ được lập. Khách hàng nên đọc kỹ và tìm hiểu rõ từng mục lục, nội dung. Điều khoản soạn trong bảng hợp đồng. Xem nội dung có khớp với thỏa thuận như ban đầu đã thống nhất không. Đồng thời, nếu áp dụng lãi suất cho vay ưu đãi thì tới thời gian nào là chấm dứt và trở lại lãi suất giao dịch thường niên.

Cần lưu ý nhất là chuyên mục quyền và nghĩa vụ của phía doanh nghiệp bạn. Bên cạnh đó, khách hàng cần quan tâm đến những thông tin liên quan. Cụ thể như thời hạn và mức phạt tiền nếu trả trễ hạn. Nắm được thời gian giao dịch công ty sẽ tránh được trường hợp thanh toán trễ, trừ trường hợp bất khả kháng. Chính vì vậy mà người hỗ trợ vay vốn khởi nghiệp cần đọc kỹ hợp đồng trước khi đặt bút ký vào hợp đồng giao dịch nhé.

Cân nhắc khả năng trả nợ có phù hợp với điều kiện thực tế không?

Bạn là chủ doanh nghiệp kiêm giám đốc điều hành toàn bộ hệ thống hoạt động của công ty. Chắc chắn bạn nắm được khả năng tài chính cũng như kế hoạch phát triển những dự án mới sắp triển khai. Nếu doanh thu của doanh nghiệp ổn định và có khả năng trả nợ tốt thì nên chọn gói sản phẩm vay ngắn hạn. Như vậy lãi suất sẽ thấp hơn và thời hạn thanh toán ngắn.

Trường hợp công ty có doanh thu không cao thì người vay cần chọn gói vay dài hạn theo năm. Anh chị sẽ tránh được những sự biến động của lãi suất vay trên thị trường khi vay thanh toán trong thời gian dài. Vì vậy, khách hàng cần cân đối khả năng tài chính. Khả năng trả nợ của công ty mình mà chọn lựa thời hạn thanh toán cho phù hợp.

Các chuyên gia tài chính cho biết, nếu doanh nghiệp của bạn dành trên 40% tổng doanh thu hàng tháng cho việc trả nợ ngân hàng. Thì rất có thể trong một thời gian ngắn anh chị sẽ phải vay thêm một khoản nợ mới từ ngân hàng khác để trả nợ khoản vay hiện tại. Họ khuyên rằng số tiền trả nợ tối đa của doanh nghiệp chỉ nên dưới 30% tổng doanh thu hàng tháng. Có như vậy, công ty của bạn mới có khả năng phát triển trong tương lai khi đang vay vốn khởi nghiệp tại ngân hàng.

Xem thêm: Vay kinh doanh trả góp không thế chấp

Ngân hàng nào cho vay khởi nghiệp

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ cho vay tín chấp, vay thế chấp để cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh làm ăn, khởi nghiệp. Mỗi nơi đều có thủ tục, điều kiện, lãi suất cho vay và các gói sản phẩm nổi bật khác nhau. Có ngân hàng hỗ trợ vay vốn thanh niên khởi nghiệp lãi suất ưu đãi trong 6 tháng, có chi nhánh 12 tháng, 15 tháng. Sau đó áp dụng lãi suất thương mại hiện hàng. Sau đây mới anh chị tham khảo một số ngân hàng hỗ trợ vốn khởi nghiệp để kinh doanh:

Vay vốn khởi nghiệp Sacombank

Xóa bỏ nỗi lo về vốn khi khách hàng đang cần huy động vốn để phát triển kinh doanh sản xuất. Sacombank tài trợ 100% nhu cầu về vốn nếu khách hàng có nhu cầu. Hạn mức cho vay vốn khởi nghiệp tại Sacombank lên đến 85% tài sản đảm bảo thế chấp.

Đây là một trong những ngân hàng hỗ trợ vốn giải ngân nhanh nhất. Tiếp nhận giải quyết sau 24 giờ làm việc. Thủ tục vay đơn giản, thời gian vay tối đa lên đến 10 năm. Đa dạng nhiều gói sản phẩm vay như: vay theo giấy phép đăng ký kinh doanh. Vay tín dụng theo sổ tiết kiệm, vay theo CMND và sổ hộ khẩu.

Vay vốn khởi nghiệp Agribank

Đây là một trong những ngân hàng lớn nhất nhì hiện nay, mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng khi vay vốn tại đây. Hạn mức mà Agribank hỗ trợ vốn khởi nghiệp lên đến 3.000 tỷ đồng.

Lãi suất cho vay thấp và thời hạn thanh toán kéo dài. Giúp doanh nghiệp bạn chủ động được nguồn vốn có sẵn, tiếp tục đầu tư làm ăn kinh doanh dự án mới. Tài sản đảm bảo cho vay vốn của ngân hàng Agribank rất đa dạng và linh hoạt: sổ tiết kiệm, tài khoản gửi tiền, sổ đỏ, sổ hồng, xe ô tô, giấy phép kinh doanh…

Vay vốn khởi nghiệp BIDV

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn BIDV là đơn vị vay vốn đông nhất và phổ biến nhất. Gói vay của ngân hàng này cho phép công ty doanh nghiệp được vay với hạn mức 15.000 tỷ đồng.

Thủ tục cho vay khởi nghiệp BIDV đơn giản và giải ngân nhanh chóng trong vòng 8 tiếng đến 24 tiếng. Đến với dịch vụ vay vốn thanh niên khởi nghiệp tại BIDV, bạn sẽ được tư vấn chi tiết và cụ thể các gói sản phẩm vay ưu đãi với phương án vay vốn hiệu quả nhất. Lãi suất đang áp dụng tại ngân hàng BIDV dành cho doanh nghiệp dao động từ 6% đến 8%/năm. Thời hạn vay tối đa dài hạn lên đến 6 năm.

Đối tượng vay:Doanh nghiệp
Độ tuổi:18 – 60 tuổi
Loại hình vay:Vay tín chấp
Hồ sơ vay:Chỉ cần CMND / Cà vẹt xe / Bằng lái xe / Sổ hộ khẩu
Kiểu vay:Vay tiền mặt không thế chấp tài sản
Hình thức trả góp:Trả góp theo ngày, tuần, tháng, góp đứng
Hạn mức vay:50 triệu – 10 tỷ
Thời gian:12 tháng – 36 tháng
Lãi suất:Từ 12 – 20%/năm
Khu vực vay:TPHCM & các tỉnh lân cận
Bảng tóm tắt cách thức vay vốn khởi nghiệp nhanh trong ngày
Chuyên gia tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam.
Chuyên mục: Vay doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại *

Hộ khẩu ở đâu? *

Địa chỉ hiện tại *