Tổng giám đốc VPBank và 3 Phó Tổng giám đốc đăng ký mua cổ phiếu ESOP của nhà băng này ngay trong tháng 9.

Nhiều lãnh đạo VPBank mua cổ phiếu

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank – VPB) vừa có thông báo cho biết. Ngày 30/8/2018 đã nhận được văn bản của Uỷ ban chứng khoán Nhà nước về việc phát hành cổ phiếu theo chương trình ưu đãi cho người lao động (ESOP) của VPBank.

Chiều ngày 31/8 – trước khi nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, ngân hàng đã có các thông báo liên quan đến hoạt động mua cổ phiếu ưu đãi dành cho cán bộ công nhân viên là cổ đông nội bộ.

4 vị lãnh đạo của VPBank đăng ký mua tổng cộng hơn 18,3 triệu cổ phiếu
4 vị lãnh đạo của VPBank đăng ký mua tổng cộng hơn 18,3 triệu cổ phiếu

Theo đó, bà Lưu Thị Thảo, Phó Tổng giám đốc thường trực ngân hàng. Đăng ký mua 2 triệu cổ phiếu ESOP, thời gian thực hiện từ 01 – 30/9/2018. Hiện tại bà Thảo đang không nắm giữ cổ phiếu VPB nào.

Cùng trong thời gian này, ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng giám đốc VPBank, cũng là người không có cổ phiếu nào trong tay tính đến 31/8, thì đăng ký mua hơn 15,55 triệu cổ phiếu ESOP của ngân hàng.

Một vị lãnh đạo khác ở VPBank là Phó tổng giám đốc Dương Thị Thu Thuỷ cũng đăng ký mua 600 nghìn cổ phiếu ESOP trong tháng 9.

Và cuối cùng trong thông báo phát đi ngày 31/8 VPBank cho biết ông Đinh Văn Nho, Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc khối Khách hàng doanh nghiệp cũng đăng ký mua 200 nghìn cổ phiếu ESOP.

Xem thêm Vay tín chấp ngân hàng Vpbank

Tổng cộng 4 vị lãnh đạo đăng ký mua cổ phiếu cao

Như vậy 4 vị lãnh đạo của VPBank đã đăng ký mua tổng cộng hơn 18,3 triệu cổ phiếu của ngân hàng trong đợt phát hành riêng lẻ lần này.

Theo như kế hoạch đã được chính những cổ đông thông qua. Trong năm nay VPBank sẽ phát hành gần 33,7 triệu cổ phiếu theo chương trình ESOP cho cán bộ nhân viên với giá phát hành bằng mệnh giá là 10.000 đồng/cổ phiếu. Các cổ phiếu này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong thời gian là 3 năm.

Nếu phát hành thành công 33,7 triệu cổ phiếu như kế hoạch thì vốn điều lệ của VPBank sẽ tăng thêm 337 tỷ đạt trên 24.500 tỷ đồng.

Tại ngày 31/8 cổ phiếu VPB giao dịch ở mức 25.900 đồng/cổ phiếu, vốn hoá thị trường đạt hơn 62.700 tỷ đồng. Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm cho thấy VPBank lãi trước thuế hơn 4.375 tỷ đồng, tăng 34% so với cùng kỳ năm 2017.

Chuyên gia tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam.
Chuyên mục: Tin nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại *

Hộ khẩu ở đâu? *

Địa chỉ hiện tại *