Bạn tìm đến dịch vụ vay tiền nóng tư nhân? bạn gặp rắc rối về tài chính? Mong muốn có một số tiền nóng để giải quyết công việc hoặc để trả nợ nhưng bạn không biết ở đâu cho vay nhanh nhất trong ngày mà không thế chấp tài sản. Đủ mọi loại hình thức vay tín chấp, đáp ứng đủ nhu cầu vay của từng khách hàng: từ vay tiền nóng đến cho mượn tiền nhanh chóng. Hồ sơ cũng không quá có, chủ yếu xác thực một vài thông tin cá nhân yêu cầu phải chuẩn xác: nơi sống ở đâu, công việc hiện tại, thu nhập có ổn định không. Những ai sẽ được vay tiền tư nhân…?

Để giải quyết rắc rối về tài chính nhiều người chọn giải pháp là đi vay vốn ngân hàng hoặc vay tại công ty tài chính. Để chứng minh việc cho vay phải lập thành văn bản dưới dạng hợp đồng hoặc giấy cho mượn tiền. Vậy mẫu hợp đồng cho vay tiền cá nhân như thế nào mới có giá trị pháp lý và đúng theo quy định của pháp luật?

Hợp đồng vay tiền cá nhân là gì?

Vay mượn tiền là hoạt động diễn ra khá thường xuyên và phổ biến hiện nay. Không những thỏa thuận vay giữa cá nhân với nhau mà có thể là cá nhân với công ty tài chính. Cá nhân với ngân hàng, với quỹ tín dụng hoặc một tổ chức tín dụng tư nhân nào đó. Trong hợp đồng cho vay tiền mặt phải quy định rõ về số tiền vay, mục đích, thời gian thanh toán. Lãi suất, thời hiệu hợp đồng, trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ của các bên…

Hợp đồng cho vay tiền là sự thỏa thuận giữa các bên, bên cho vay (ngân hàng, công ty tài chính, quỹ tín dụng…) phải giao đủ tiền cho bên đi vay. Đồng thời, người vay có trách nhiệm trả nợ cho đơn vị cho vay khi đến kỳ hạn thanh toán. Chỉ trả tiền lãi khi có sự thỏa thuận giữa hai bên hoặc theo quy định của pháp luật.

Theo Chovaytienmatnhanh, bên cho vay có nghĩa vụ phải giao đủ số tiền, đúng thời gian và địa điểm đã thỏa thuận với người vay trước đó. Không có quyền yêu cầu người đi vay phải thanh toán trước hạn quy định trừ khi có thỏa thuận khác. Một hợp đồng cho mượn tiền có hiệu lực pháp lý khi có chữ ký của hai bên (người cho vay và người đi vay).

Xem thêm: Vay kinh doanh trả góp dài hạn

Hợp đồng vay tiền cá nhân
Quy định mới nhất về hợp đồng cho vay tiền dành cho cá nhân

3 mẫu hợp đồng cho vay tiền cá nhân phổ biến hiện nay

 1. Hợp đồng vay tiền cá nhân không thế chấp tài sản: là loại hợp đồng dựa vào uy tín trả nợ của người vay. Khách hàng không cần có tài sản thế chấp để đảm bảo cho khoản vay của mình với ngân hàng hoặc công ty tài chính. Người ta hay gọi đây là hợp đồng vay tín chấp. Ví dụ như: hợp đồng vay tín chấp ngân hàng BIDV, Đông Á, Agribank. Vietcombank, Techcombank, Sacombank… Hợp đồng vay tiền tại các công ty tài chính như: Home Credit (PPF), Fe Credit, VPBank, HD Saison. Mirae Asset, Shinhan, Lotte Finance, ACS, Vaytiennhanhtrongngay.org…
 2. Hợp đồng cho vay tiền mặt có tài sản thế chấp (vay thế chấp): đây là loại hợp đồng giữa cá nhân với ngân hàng, tổ chức tín dụng. Theo đó, bên cho vay sẽ có hợp đồng cho vay sẵn. Kèm theo đó là các giấy tờ chứng minh chủ sở hữu tài sản do người vay cung cấp. Tài sản thế chấp có thể là sổ đỏ, sổ tiết kiệm, nhà ở, bất động sản, giấy tờ có giá trị…
 3. Hợp đồng vay vốn cá nhân có tài sản là hợp đồng chuyển giao quyền chủ tài sản tạm thời. Theo đó đơn vị cho vay sẽ giao tài sản cho bên vay. Khi đến thời hạn trả, người đi vay phải hoàn trả tài sản cùng loại, đúng số lượng lại cho bên cho vay. Theo hợp đồng mượn tiền người vay phải trả một phần lãi suất theo thỏa thuận giữa 2 bên hoặc theo pháp luật. Pháp luật không quy định hợp đồng tài sản này bắt buộc phải lập thành văn bản giấy. Các bên có thể ghi ra văn bản hoặc có thể thỏa thuận bằng miệng. Khi xảy ra tranh chấp, một trong hai bên tự tìm chứng cứ để chứng minh quyền lợi cho mình.

Nội dung của hợp đồng cho mượn tiền cá nhân

Hợp đồng vay tiền cá nhân không được trái đạo đức, không vi phạm các điều cấm của pháp luật Việt Nam. Nội dung của hợp đồng được quy định ở điều 398 của Bộ Luật dân sự sửa đổi bổ sung năm 2015.

Theo Cho Vay Tiền Mặt Nhanh trong hợp đồng cho vay tiền cá nhân thể hiện rõ các nội dung sau:

 • Ngày, tháng, năm lập hợp đồng;
 • Đối tượng (bên cho vay và bên vay);
 • Số tiền vay, thời hạn vay, hình thức thanh toán;
 • Lãi suất cho vay; quyền và nghĩa vụ của các bên;
 • Cam kết thực hiện theo nội dung hợp đồng;
 • Trách nhiệm chi trả, bồi thường nếu vi phạm hợp đồng;
 • Phương thức giải quyết tranh chấp (tự thương lượng hoặc chuyển vụ việc tới tòa án);
 • Hiệu lực của hợp đồng cho mượn tiền cá nhân.

Xem thêm: Khi nào nên vay ngân hàng mua nhà không bị nợ?

Đọc kỹ hợp đồng vay tiền trước khi ký
Đọc kỹ hợp đồng vay tiền trước khi ký

Quy định mới nhất về hợp đồng vay vốn cá nhân

Căn cứ Bộ Luật dân sự năm 2015 quy định về lãi suất cho vay. Quyền nghĩa vụ của bên cho vay và bên đi vay, cụ thể như sau:

Lãi suất cho vay trong hợp đồng

Lãi suất cho vay trong hợp đồng cho vay tiền mặt do các bên thỏa thuận. Nhưng không vượt quá quy định của pháp luật, cụ thể không được quá 20%/năm.

Trường hợp lãi suất cao hơn giới hạn đã thỏa thuận thì lãi suất vượt quá đó không có hiệu lực pháp luật. Nếu vi phạm về lãi suất, người có vay có thể sẽ bị phạt hành chính. Hoặc chịu trách nhiệm hình sự căn cứ vào hợp đồng vay tiền cá nhân.

Nghĩa vụ của bên cho vay

 • Giao đầy đủ số lượng tiền, tài sản cho bên vay đúng thời gian, địa điểm đã thỏa thuận;
 • Bồi thường thiệt hại về tài sản cho người vay nếu không đảm bảo chất lượng bảo quản tài sản trong quá trình thế chấp;
 • Chưa kết thúc thời gian vay trong hợp đồng cho mượn tiền không được yêu cầu bên cho vay thanh toán trả nợ hết.

Nghĩa vụ của bên vay

 • Nếu mượn tài sản là tiền khi đến hạn phải trả đủ tiền. Nếu là tài sản phải trả đúng chất lượng và số lượng;
 • Trường hợp người vay không thể trả bằng tài sản thì có thể quy đổi trả bằng tiền;
 • Thực hiện theo thỏa thuận và nội dung hợp đồng vay vốn cá nhân.

Những lưu ý khi đi vay tiền

 • Tìm hiểu thủ tục, lãi suất vay, hình thức thanh toán, thời hạn vay trả góp. Hỏi kỹ số tiền phải trả nợ mỗi tháng là bao nhiêu, trả trong bao nhiêu tháng;
 • Phí dịch vụ mỗi ngân hàng, tổ chức tín dụng khác nhau. Trong đó bao gồm: phí làm hồ sơ, phí trả trước hạn, phí phạt trả chậm…
 • Kiểm tra số tiền giải ngân nhận được có đúng như thỏa thuận;
 • Đọc kỹ hợp đồng cho vay tiền cá nhân trước khi đặt bút ký;
 • Hồ sơ, giấy tờ nhận lại từ ngân hàng sau khi giải ngân thành công;
 • Theo Cho Vay Tiền Mặt Nhanh, người vay cố gắng giữ liên lạc với ngân hàng. Công tài chính trong suốt quá trình vay vốn.
blank
Chuyên gia tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam.
Chuyên mục: Tin nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại *

Hộ khẩu ở đâu? *

Địa chỉ hiện tại *