Khi đến kỳ hạn thanh toán trả nợ thẻ tín dụng cho ngân hàng mà bạn chưa có đủ tiền chi trả. Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng sẽ cho bạn vay tiền để trả trước. Đồng nghĩa khách hàng phải trả phí cho bên cho vay. Dịch vụ này giải quyết khó khăn tài chính trước mắt của bạn nhưng liệu nó có phải là giải pháp an toàn và bền vững. Cùng Chovaytienmatnhanh đi tìm câu trả lời nhé.

Thẻ tín dụng không còn xa lạ gì với người dân hiện nay. Với chiếc thẻ đa năng này người dùng có thể mua sắm, tiêu dùng. Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng để sử dụng vào mục đích cá nhân. Khi mở thẻ, ngân hàng sẽ ứng cho bạn một khoản tiền để bạn chi tiêu trước. Sau đó đến kỳ hạn chủ thẻ phải thanh toán trả lại cho ngân hàng. Nhưng sẽ như thế nào nếu đến thời hạn trả nợ thẻ tín dụng mà bạn không có tiền.

Theo Cho Vay Tiền Mặt Nhanh biết, một trong những giải pháp hiệu quả. Mà được nhiều đơn vị quảng cáo nhất hiện nay là dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng. Liệu hình thức đáo hạn này có an toàn? Nó có thể giúp bạn tránh được những rủi ro về vay tiền nợ xấu, phí phạt trong những trường hợp cấp bách?

Cẩn thận dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng
Đáo hạn thẻ tín dụng như hình thức cho vay tiền để thanh toán trả nợ thẻ tín dụng ngân hàng khi đến kỳ hạn

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Khi đến ngày đáo hạn trả nợ thẻ tín dụng mà bạn không có khả năng chi trả cho ngân hàng. Dịch vụ này sẽ nạp tiền vào tài khoản của người vay để đến đúng ngày trả, ngân hàng sẽ cắt nợ. Nếu thanh toán đủ chủ thẻ sẽ không bị trừ phí hoặc bị tính lãi suất theo quy định. Khi ngân hàng cấp lại hạn mức thẻ tín dụng cho chủ thẻ. Bên dịch vụ cho vay sẽ lấy lại số tiền đã cho vay qua hình thức quẹt thẻ bằng máy POS.

Sử dụng thẻ tín dụng có rất nhiều tiện ích như tiêu dùng, mua sắm mà không cần mang theo tiền mặt. Chi tiêu trước với số tiền đã vay trong thẻ tín dụng theo sở thích nhu cầu của bản thân sau đó trả lại cho ngân hàng. Tuy nhiên, nhiều chủ thẻ rơi vào tình trạng tiêu dùng mất kiểm soát, chi tiêu không hợp lý. Trở thành con nợ của thẻ tín dụng khi quên ngày trả lãi và gốc cho ngân hàng với số tiền đã vay trong thẻ. Hoặc biết ngày trả nợ thẻ tín dụng nhưng không có tiền, không có trả năng chi trả. Chính vì vậy mà dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng ra đời để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

Vì sao cần đáo hạn lại thẻ tín dụng

Theo Cho Vay Tiền Mặt Nhanh, nếu đến ngày đáo hạn. Mà chủ thẻ trả chậm tiền nợ thẻ tín dụng sẽ khiến bạn bị nợ xấu. Tùy theo mốc thời gian mà khách hàng chậm thanh toán bao nhiêu ngày sẽ xếp vào các nhóm nợ xấu khác nhau. Một khi bị liệt kê vào hồ sơ CIC sẽ ảnh hưởng đến việc vay vốn sau này của bạn. Thậm chí anh chị sẽ không bao giờ được tiếp tục vay tiền ở bất kỳ ngân hàng nào.

  • Nợ nhóm 1: khi khách hàng thanh toán nợ trễ 1 ngày đến 10 ngày;
  • Nợ nhóm 2: khách hàng bị tính lãi phạt 30%/năm. Nếu chậm thanh toán nợ 10 ngày trở lên đến 90 ngày.
  • Nợ nhóm 3: trả nợ chậm trên 90 ngày, lúc này danh sách nợ xấu sẽ ghi tên bạn và được đưa lên hệ thống CIC. Một khi thông tin của anh chị đã ghi trên hệ thống nợ xấu CIC sẽ khó khăn cho việc vay vốn sau này. Cũng như việc cấp mở thẻ tín dụng ngân hàng khác và dùng thẻ để vay tiền online trực tuyến sẽ khó khăn hơn.

Lợi ích của đáo hạn thẻ tín dụng giá rẻ

Nhờ có dịch vụ này mà chủ thẻ tín dụng không bị áp lực về số tiền trả nợ mỗi khi đến hạn. Nếu đến thời hạn xoay sở được tiền thì trả ngân hàng. Còn không có tiền thì liên hệ dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng của các công ty tài chính. Dịch vụ này sẽ cho bạn vay trước một số tiền để thanh toán cho ngân hàng. Sau khi được cấp lại hạn mức thẻ bên cho vay sẽ lấy lại ngay sau đó bằng các quẹt thẻ máy POS.

Theo Cho Vay Tien Mat Nhanh, lợi ích thứ hai là bạn có thêm thời gian để trả nợ. Xoay vòng vốn hoặc sử dụng để đầu tư làm ăn. Hình thức đáo hạn này tương tự như việc anh chị đi vay vốn nhanh lãi suất thấp. Khi được đơn vị cho vay tiền, anh chị sẽ trả cho ngân hàng đúng hạn nên sẽ không bị mất lãi suất. Bên cạnh đó còn tạo được uy tín với ngân hàng thuận tiện cho việc nâng hạn mức thẻ tín dụng, cũng như dễ mở thêm thẻ mới. Đương nhiên chủ thẻ phải thanh toán cho bên dịch vụ một khoản chi phí theo thỏa thuận. Ngay sau khi hoàn tất việc ứng tiền trước trả ngân hàng.

Cẩn thận dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng

Theo Chovaytienmatnhanh, trong quá trình đáo hạn thẻ. Các công ty tài chính sẽ giữ lại thẻ tín dụng và CMND. Sẽ không ai có thể chắc chắn rằng thẻ của bạn có được giữ an toàn không. Một số tình huống xấu họ sẽ chụp hình lại mặt trước, mặt sau của thẻ tín dụng. Chờ sự sơ hở của chủ thẻ, các Hacker sẽ xâm nhập ăn cắp mã OTP bằng cách:

  • Gửi tin nhắn, đường link lạ độc hại gửi vào zalo, facebook, email;
  • Đăng những bài viết hấp dẫn, nội dung gây tính tò mò có chứa phần mềm độc hại để người dùng dễ click vào;
  • Thiết kế trang website giả tạo giống hệt với trang website chính thức để thu hút.

Nếu lỡ nhấp vào những đường link lạ, trang website giả mạo. Thì tài khoản cũng như mật khẩu đăng nhập trên điện thoại bạn sẽ bị đánh cắp ngay.

Cẩn thận có thể bạn sẽ mất tiền oan từ dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng

Thủ tục, cách thức và quy trình đáo hạn thẻ tín dụng

Thủ tục để sử dụng dịch vụ đáo hạn này khá đơn giản. Chỉ cần mang CMND và thẻ tín dụng đến chi nhánh giao dịch của bên cung ứng. Hoặc nếu có nhu cầu họ sẽ qua tận nhà để hỗ trợ bạn. Anh chị sẽ bị giữ lại chứng minh thư và thẻ tín dụng để làm “vật làm tin”. Sau đó sẽ được nhận một khoản tiền đủ để thanh toán trả nợ thẻ tín dụng cho ngân hàng. Mức phí đáo hạn sẽ khác nhau tùy theo từng đơn vị cung cấp, dao động từ 1% đến 2%. Hầu hết các đơn vị cung cấp là công ty tài chính chứ ngân hàng không cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ này.

Quy trình làm đáo hạn thẻ

Đa số các công ty tài chính sẽ thực hiện các bước quy trình đáo hạn khá đơn giản. Giúp khách hàng có tiền nhanh chóng để trả cho ngân hàng. Thời gian tiếp nhận và giải quyết có tiền liền trong ngày.

  • Mang CMND và thẻ tín dụng đến chi nhánh, phòng giao dịch của đơn vị cho vay. Hoặc dịch vụ đáo hạn sẽ phục vụ tại chỗ đến nơi khách hàng yêu cầu;
  • Cấp cho người vay một khoản tiền đủ thanh toán nợ thẻ tín dụng cho ngân hàng;
  • Sau khi trả xong, ngân hàng sẽ cấp cho chủ thẻ một hạn mức tín dụng mới. Lúc này bên cho vay sẽ cà thẻ của anh chị để thu lại đúng số tiền mà đã ứng trước đó.
  • Khách hàng thanh toán phí dịch vụ và nhận lại thẻ, quy trình đáo hạn thẻ kết thúc.

Có thể thấy đáo hạn thẻ tín dụng giúp anh chị giải quyết khó khăn tài chính trước mắt. Tuy nhiên theo Chovaytienmatnhanh, đây có thể là một giải pháp không an toàn và không bền vững. Cẩn thận kẻo mất tiền oan từ dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng này vì nó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro sau này. Thông tin thẻ tín dụng của bạn có nguy cơ bị lộ và dễ bị hack tài khoản.

blank
Chuyên gia tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam.
Chuyên mục: Tin nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại *

Hộ khẩu ở đâu? *

Địa chỉ hiện tại *