Vay tiền mua nhà trả góp là giải pháp tài chính hiệu quả dành cho ai chưa đủ tiền. Nhưng vẫn muốn sở hữu một căn nhà để an cư lạc nghiệp ổn định cuộc sống. Vậy ngân hàng nào cho vay mua nhà trả góp 10 năm lãi suất thấp nhất hiện nay? Điều kiện, thời hạn trả nợ, lãi suất và cách tính tiền lãi như thế nào?

Có nên mua nhà trả góp

Đâu phải ai cũng có đủ điều kiện để mua nhà trừ những người “nhà mặt phố, bố mẹ làm to”. Có nhiều người phải tích góp nhiều năm trời. Rồi vay thêm ngân hàng mới đủ tiền để làm chủ căn nhà mình mơ ước. Thậm chí có người làm lượm vất vả, tiết kiệm cả đời vẫn chưa mua được nhà.

Trong bài viết hôm nay, Cho Vay Tiền Mặt Nhanh sẽ cập nhật cho anh chị tham khảo một số ngân hàng cho vay vốn mua nhà trả góp lãi suất thấp. Từ việc phải ở nhà trọ, nhà thuê hay căn nhà cũ đã xuống cấp được ngân hàng hỗ trợ vốn vay. Vay ngân hàng mua nhà sẽ sống trong ngôi nhà, căn hộ, chung cư khang trang, thoải mái, thoáng mát, tiện nghi cho bản thân và gia đình.

Xem thêm: Vay tiền mặt nhanh

Vay tiền mua nhà trả góp
Vay trả góp ngân hàng mua nhà giúp bạn sở hữu ngay căn nhà mơ ước

Tại sao nên vay mua nhà trả góp 20 năm

Trước tiên ta cần tìm hiểu mua nhà trả góp là gì? Là tại thời điểm giao dịch. Người đi mua nhà không nhất thiết phải có đủ tiền. Số tiền thiếu đó ngân hàng/công ty tài chính sẽ cho vay để bạn có thể sở hữu được căn nhà đó. Nghĩa vụ của người đi vay đó là thanh toán số tiền đã vay. Kèm theo lãi suất phải trả dần trong suốt thời gian tối đa 20 năm cho ngân hàng. Vậy lợi ích khi vay trả góp mua nhà là gì?

 • Chưa có đủ tiền vẫn sở hữu được căn nhà mơ ước. Chỉ cần bạn tích lũy được 30% – 40% giá trị căn nhà đó, phần còn lại cứ để ngân hàng lo. Hoặc nếu anh chị có đủ tài sản để thế chấp thì có thể nhà băng sẽ duyệt vay đến 100% giá trị gốc của ngôi nhà, khi mua chung cư trả góp.
 • Thời gian vay tiền trả góp mua nhà linh động trả trong 5 năm, 10 năm, 15 năm, 20 năm. Giúp người vay không lo sợ áp lực trả nợ. Phù hợp với những người có thu nhập trung bình. Được chia nhỏ khoản vay để thanh toán hàng tháng.
 • Lãi suất tính theo dư nợ thực tế cho nên phần tiền lãi và tiền gốc càng về sau trả càng ít.
 • Hạn mức cho vay cao khi vay tiền mua nhà trả góp Vietcombank, BIDV. ACB, VPbank, Techcombank, Agribank, TPbank, Vietinbank. VIB, Shinhan Bank, ngân hàng chính sách xã hội, OCB….
 • Phương thức thanh toán linh hoạt: anh chị có thể trả nợ qua các ứng dụng điện tử của ngân hàng. Hoặc đến trực tiếp chi nhánh để giao dịch đóng tiền gốc và tiền lãi.

Điều kiện để vay ngân hàng mua nhà trả góp

Theo Cho Vay Tiền Mặt Nhanh, để đảm bảo chắc chắn việc thu hồi vốn và có lãi cho ngân hàng. Cũng như tránh các trường hợp cá nhân cố tình chiếm dụng vốn vay. Ngoài những yêu cầu về độ tuổi 20 trở lên. Bản thân người vay có tài sản thế chấp và chịu trách nhiệm hình sự về khoản vay. Thì các nhà băng còn đưa ra các điều kiện cụ thể như sau:

 1. Lịch sử tín dụng phải sạch sẽ, không bị nợ xấu. Sẽ chẳng có ngân hàng nào cho vay mua nhà trả góp 10 năm mà khách hàng từng có món nợ tín dụng trả chậm hoặc chưa tất toán xong. Hay người vay đang bị vướng các vụ kiện tụng đang đưa ra tòa vì chưa thanh toán khoản nợ đã từng vay.
 2. Vay tiền mua đất, mua nhà thu nhập lương phải ổn định hoặc từ kênh kinh doanh buôn bán 10 triệu đồng/tháng;
 3. Vay trả góp yêu cầu phải có giấy tờ chứng minh thu nhập như CMND. Sổ hộ khẩu, hợp đồng lao động, bảng lương. Giấy phép đăng ký kinh doanh, báo cáo thuế, bảng kê khai thế, chứng nhận mã số thuế…
 4. Tài sản thế chấp ở đây có thể là chính căn nhà, căn hộ bạn dự định mua. Người vay cần chuẩn bị bảng báo giá, hợp đồng mua bán, HĐ đặt cọc. Hoặc bất động sản, xe ô tô, xe phân khối lớn. Các loại giấy tờ có giá trị như sổ đỏ, sổ tiết kiệm… Miễn sao đáp ứng nhu cầu của ngân hàng cho vay.
Nắm rõ cách tính lãi suất giúp bạn chủ động việc lên kế hoạch trả nợ

Cách tính lãi suất vay tiền mua nhà trả góp

 • Tiền gốc trả nợ hàng tháng = Số tiền gốc : thời gian vay
 • Tiền lãi phải trả tháng đầu = Số tiền vay x lãi suất tính theo tháng
 • Tiền lãi các kỳ tiếp theo = Số dư nợ còn lại x lãi suất theo tháng
 • Số tiền phải trả nợ mỗi tháng = tiền gốc + tiền lãi.

Khi vay mua nhà trả góp 10 năm thì ngân hàng sẽ áp dụng theo hình thức thanh toán theo dư nợ giảm dần. Lãi suất vay ngân hàng mua nhà sẽ thả nổi, nghĩa là nó biến động theo thị trường. Ví dụ trong thời gian dịch bệnh Covid-19. Một số nhà băng sẽ giảm lãi suất để hỗ trợ cho khách hàng cá nhân. Hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp đang có khoản vay tại ngân hàng.

Số tiền lãi tháng sau được tính sau khi trừ ra phần tiền gốc mà khách hàng đã thanh toán tháng trước đó. Chỉ tính tiền lãi dựa trên số tiền gốc thực tế. Như vậy nếu áp dụng theo lãi suất dư nợ thực tế thì càng về sau bạn đóng gốc và lãi càng ít. Thanh toán cho đến khi nào kết thúc xong khoản vay. Đây là cách tính lãi suất lợi nhất cho khách hàng giúp người vay giảm áp lực trong suốt quá trình trả nợ ngân hàng.

Xem thêm: Vay mua nhà sẽ có thêm động lực kiếm tiền trả nợ

Top 5+ ngân hàng cho vay mua nhà trả góp 10 năm lãi suất thấp

Điều kiện đủ mà khách hàng phải có khi vay tiền mua nhà ở ngân hàng đó chính là thủ tục và khả năng trả nợ. Điều kiện cần đó là tài sản thế chấp để đảm bảo cho khoản vay. Chovaytienmatnhanh.vn cập nhật một số địa chỉ cho vay ngân hàng mua nhà lãi thấp mà uy tín hiện nay:

 • Vay trả góp Vietcombank – lãi suất 9% – 10%/năm.
 • Vay mua nhà trả góp 20 năm BIDV – lãi suất 8% – 11%/năm.
 • Vay vốn mua nhà, căn hộ trả góp tại ACB – lãi suất 9,5% – 12%/năm.
 • Lãi suất vay mua nhà Vietinbank chỉ từ 13%/năm.
 • Lãi suất vay trả góp mua nhà tại Shinhan Bank 14%/năm.
 • Lãi suất vay mua nhà tại TPBank 11,5% – 13,5%/năm.
 • Lãi suất vay mua nhà VPbank chỉ từ 15% – 16%/năm.
 • Lãi suất vay mua nhà tại VIB chỉ từ 13% – 15,5%/năm.
 • Lãi suất vay ngân hàng Agribank chỉ từ 9,5% – 12,5%/năm.

Trước khi duyệt vay, ngân hàng sẽ xét tính pháp lý và định giá tài sản mà người vay thế chấp. Nếu bạn thế chấp bằng chính căn hộ chung cư trả góp, ngôi nhà dự định mua. Sau khi có kết quả thẩm định tài sản khách hàng sẽ biết và tránh được các rủi ro khi mua trúng căn hộ dỏm, không hợp lệ.

Tổng kết

Khi bạn cần vay ngân hàng mua nhà lãi suất thấp hãy liên hệ đến 1 trong các ngân hàng trên. Hình thức vay trả góp theo tháng hoặc định kỳ thanh toán hàng quý với thời hạn trả góp lên đến 20 năm. Lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà trả góp 10 năm dao động từ 8% – 15,5% tùy theo quy định của mỗi nhà băng.

Ngoài ra, nếu cần vay sửa chữa nhà ở đã xuống cấp, thiếu tiền vật liệu xây dựng. Hoặc cần tiền mua sắm thiết bị nội thất trong gia đình. Anh chị có thể đăng ký vay tại các công ty tài chính lớn như SHB Finance, Chovaytienmatnhanh.vn. Home Credit, HD Saison, Fe Credit, ACS, Lotte Finance…

Chúc hồ sơ vay tiền mua nhà của bạn giải ngân trong thời gian nhanh nhất.

Xem hướng dẫn vay: https://www.youtube.com/watch?v=VodqOykXGWs

blank
Chuyên gia tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam.
Chuyên mục: Vay tiền nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại *

Hộ khẩu ở đâu? *

Địa chỉ hiện tại *