Trả lãi trước còn tiền gốc trả góp theo ngày, theo tuần hoặc góp hàng tháng cho đến khi thanh toán xong khoản vay. Hình thức cho vay như vậy người ta gọi là bốc bát họ. Vậy thực sự bốc bát họ là gì? Có thật chỉ cần chứng minh nhân dân là có thể vay bốc họ 5 triệu, 10 triệu không cần thế chấp.

Bốc bát họ có phải tín dụng đen?

Chovaytienmatnhanh không cho vay theo kiểu bốc bát họ nhưng thấy có nhiều bạn hiểu sai. Cũng như chưa hiểu rõ về bản chất của cho vay bốc họ, luật chơi họ là như thế nào. Có người nói đây là hình thức cho tín dụng đen, vay tiền nóng xã hội đen, vay giang hồ. Có người nói đây là gói vay tín chấp tiêu dùng duyệt vay online chỉ cần chụp hình giấy CMND xác nhận danh tính. Tiền giải ngân chuyển khoản qua thẻ ATM, tạo điều kiện cho những ai cần vay gấp, không muốn làm phiền đến người thân.

Vậy đâu là sự thật? Bạn nên đọc hết bài viết này để có thể hiểu rõ bản chất nó. Để từ đó cân nhắc khi quyết định vay theo hình thức này. Để tránh được những rủi ro không biết trước trong cuộc sống.

Xem thêm: Công ty Grab bị phạt 120 triệu tiền mặt

Vay tiền bốc bát họ chỉ cần CMND
Vay tiền bốc bát họ chỉ cần CMND

Bốc bát họ là gì?

Theo Cho Vay Tiền Mặt Nhanh, tên gọi khác của bốc bát họ là vay bốc họ, cho vay bát họ, thu họ, vay họ, chơi họ. Đây là hình thức cho vay tín dụng lãi suất cao và thanh toán theo ngày. Cách thức vay, lãi suất không tuân theo quy định của pháp luật. Việc phát sinh giao dịch vay tiền bốc bát họ dựa trên các mối quan hệ quen biết từ họ hàng, người quen giới thiệu. Do hoạt động chưa có sự công nhận của nhà nước và pháp luật. Vì vậy cho đến nay, vay bốc họ này là hình thức cho vay chui của các tổ chức. Hoặc cá nhân cho vay tư nhân, không chính thống.

Vậy bốc bát họ là gì? Là cho vay lãi suất cao, tiền lãi được cắt trước. Tiền gốc phải đóng hàng ngày, có thể góp theo tuần hoặc theo tháng tùy vào từng nơi cho vay. Thời gian cho vay bát họ dao động từ 50 ngày, 60 ngày, 90 ngày đến tối đa cho vay họ 100 ngày.

Luật chơi vay bốc họ là gì?

Đây được hiểu là những quy định, điều kiện mà bên cho vay đặt ra về số tiền lãi. Lãi suất áp dụng, thời gian thu hồi vốn gốc dành cho người đi vay. Thường hay gọi là thu họ hoặc đóng họ. Người vay nắm rõ luật chơi họ (mức lãi và thời hạn đóng tiền gốc) rồi mới quyết định tham gia bốc bát họ. Để tránh những trường hợp rủi ro không mong muốn, bị cơ sở cho vay không uy tín lừa với lãi suất cao cắt cổ.

Theo luật chơi họ người vay phải trả lãi ngày, số tiền lãi phải đóng tùy thuộc vào số tiền vay ban đầu. Với yêu cầu như sau:

  • Số tiền vay thấp nhất là 10 triệu đồng;
  • Tiền lãi 20% lấy ngay lúc vay được tiền;
  • Thời gian trả tiền gốc ngắn nhất là 50 ngày, cao nhất là cho vay họ 100 ngày tùy từng bát họ;
  • Đối với khách hàng có nhu cầu vay số tiền lớn, chủ họ sẽ yêu cầu những điều kiện khắt khe hơn. Như cung cấp địa chỉ thường trú, công ty đang làm việc, cầm cố giấy tờ. Cần tài sản thế chấp để đảm bảo có thể thu hồi lại vốn cho vay.

Ví dụ minh họa khi cần bốc họ

Trường hợp 1: Vay bốc họ 10 triệu chỉ cầm được 8 triệu, 2 triệu còn lại là tiền lãi bạn phải trả. Trong vòng 50 ngày thì mỗi ngày góp 200.000 đồng – mọi người thường chọn vay 10 triệu. Vì đó là hạn mức tối thiểu, số tiền trả mỗi ngày cũng thấp. Nằm trong khả năng đóng được của khách hàng.

Trường hợp 2: Nếu vay 20 triệu, bạn cầm 16 triệu, 4 triệu là tiền lãi phải trả. Nếu trả trong 50 ngày thì hàng ngày góp 400.000 đồng, 100 ngày thì mỗi ngày góp 200.000 đồng. Theo Chovaytienmatnhanh được biết, đa số các nơi cho vay bốc bát họ chỉ cho chơi họ trong 50 ngày (thời hạn trả gốc chỉ 50 ngày). Chỉ một vài nơi cho vay họ 100 ngày, mỗi ngày chủ chơi họ sẽ cho đàn em đi thu tiền gốc. Số tiền gốc và lãi khách hàng phải đóng khi tham gia cho vay bát họ khá cao. Cao hơn nhiều so với các hình thức vay tiền thông thường tại các công ty tài chính tư nhân.

Trường hợp 3: Vay 30 triệu, cầm 24 triệu, tiền lãi phải trả 6 triệu. Trong vòng 50 ngày, tiền gốc mỗi ngày là 600.000 đồng. Nếu muốn gia hạn bát họ tiếp tục 30 triệu đồng, cầm được 27 triệu, chỉ trả lãi 3 triệu. Lãi suất hấp dẫn khuyến khích cho một khách hàng vay bốc họ nhiều lần.

Cho bốc họ 100 ngày chỉ cần CMND

Theo Cho Vay Tiền Mặt Nhanh, bốc bát họ là hình thức cho vay tín dụng không chính thống. Không giống như ở ngân hàng nhà nước hay công ty tài chính. Cho nên khi bạn vay hạn mức nhỏ 5 triệu, 10 triệu, 20 triệu không cần phải chứng minh thu nhập hay thế chấp tài sản. Người vay chỉ cần cung cấp một số giấy tờ quan trọng như CMND, cà vẹt xe, bằng lái xe. Để chủ cho vay bốc họ đảm bảo rằng khách hàng sẽ không trốn nợ.

Thủ tục cho vay bát họ đơn giản, phù hợp cho những ai đang cần vay tiền nóng có tiền liền trong ngày. Thông tin tham gia vay họ được bảo mật với gia đình, người nào vay bát họ người ấy chịu trách nhiệm trả nợ. Hiện nay, có rất nhiều nơi cho mượn tiền kiểu bốc bát họ tại Hà Nội. Thanh Hóa, Đà Nẵng, Hải Dương. Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Đông, Nghệ An, TPHCM…

Xem thêm: Giới thiệu về chúng tôi

Vay tiền bốc họ có phải tín dụng đen

Lãi suất khá cao so với các hình thức cho vay khác, thời gian trả góp ngắn hạn. Hoạt động không chính thống, không dưới sự quản lý của pháp luật. Đây thực chất là hình thức cho vay tín dụng đen.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn bất chấp đồng ý tham gia bốc bát họ dù lãi suất cao ngất ngưỡng. Vì bên cho vay chỉ kiểm tra giấy tờ trong thời gian ngắn, xác minh địa chỉ nơi ở để thu tiền hàng ngày. Thời gian giải ngân dao động từ 5 phút đến 15 phút, không cần giấy tờ rườm rà. Vay không cần thế chấp, không sợ bị nợ xấu mà nhận tiền ngay tức khắc không phải chờ đợi lâu hay bị từ chối hồ sơ.

Cần thận khi vay bốc họ
Cẩn thận khi vay bốc họ

Rủi ro khi bốc bát họ 100 triệu

  • Lãi suất cao, chỉ những người có thu nhập ổn định mới có thể vay trả góp theo ngày, theo tháng.
  • Nếu không có khả năng trả nợ sẽ bị chửi rủa, đánh đập, đe dọa đến tính mạng người thân và cả người tham gia vay bốc bát họ.
  • Trễ hạn nhiều ngày không thu được tiền lãi, bên cho vay sẽ đập phá, siết nợ, tịch thu tài sản.

Vay bốc họ có thể cho bạn vay được số tiền lớn với thủ tục đơn giản, có tiền trong thời gian nhanh chóng. Nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro nghiêm trọng, nếu trả nợ đúng hạn không sao. Nếu cần bốc họ lãi suất cao anh chị không có khả năng thanh toán nợ nần, các tổ chức bốc bát họ sẽ tìm mọi cách để làm sao có thể thu hồi được nợ bất chấp mà không quan trọng tính mạng hay tài sản. Vì vậy người dân cần cẩn thận khi tham gia hình thức vay này.

blank
Chuyên gia tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam.
Chuyên mục: Tin nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại *

Hộ khẩu ở đâu? *

Địa chỉ hiện tại *