Việc tới thăm văn phòng duy nhất của Tai Sang Bank tại đường Des Voeux được ví như một chuyến du hành ngược thời gian.

Ngân hàng có 30 nhân viên, không ATM

“Chúng tôi đều quen các nhân viên ngân hàng, như những người bạn cũ vậy. Loại dịch vụ cá nhân này không có ở các ngân hàng quốc tế lớn đâu”, Haywood Cheung Tak-hay – một khách hàng của Tai Sang Bank cho biết trên SCMP.

Với chỉ 30 nhân viên và một chi nhánh, Tai Sang được coi là ngân hàng nhỏ nhất Hong Kong. Tuy nhiên, họ vẫn có năm thứ hai liên tiếp tăng trưởng lợi nhuận hoạt động hai chữ số. Với mức tăng 67% năm ngoái, lên 5,27 triệu đôla Hong Kong (671.000 USD).

Công ty này do Ma Kam-chan thành lập năm 1937. Hiện vẫn do các thành viên gia đình ông sở hữu, quản lý. 11 trong 15 giám đốc ở đây là người trong gia đình.

SCMP mô tả việc tới thăm văn phòng duy nhất của ngân hàng tại tại đường Des Voeux cũng như một chuyến du hành ngược thời gian. Sảnh chính chỉ toàn giao dịch viên, không có ATM và danh sách dịch vụ cũng chẳng có online banking.

Vay nhanh tiền mặt

Ngân hàng nhỏ nhất Hong Kong chỉ với 30 nhân viên làm việc
Ngân hàng nhỏ nhất Hong Kong chỉ với 30 nhân viên làm việc

Ai cũng có thể mở tài khoản tại Tai Sang chỉ với 100 HKD. Tuy nhiên, ngân hàng cho biết họ vẫn chưa cung cấp dịch vụ cho khách hàng doanh nghiệp. Khách cũng có thể thuê két sắt với phí thường niên là 240 HKD.

Gia đình họ Ma là một trong những gia tộc giàu nhất Hong Kong. Sở hữu nhiều bất động sản và khách sạn cao cấp tại Hong Kong và Mỹ, thông qua Tai Sang Land Development. Công ty này hiện có vốn hóa 1,5 tỷ HKD. William Ma Ching-wai – Chủ tịch Tai Sang Land Development cũng là Chủ tịch Tai Sang Bank.

Xem thêm: Vay tiền nóng Hải Phòng

Ngân hàng chỉ 30 nhân viên làm việc

Gia đình này rất kín tiếng và chỉ có lượng khách hàng nhỏ là các nhân viên môi giới chứng khoán, người kinh doanh vàng và nhà đầu tư bất động sản. Tuy vậy, họ vẫn ăn nên làm ra.

“Với số nhân viên chỉ khoảng 30 người và một chi nhánh. Chúng tôi tập trung vào sự giao tiếp hiệu quả giữa lãnh đạo và nhân viên”. William Ma cho biết trong một báo cáo thường niên nộp lên Cơ quan Quản lý Tiền tệ Hong Kong. Công ty có chính sách nhận khách hàng rất khắt khe. Chúng tôi cam kết mang đến các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, linh hoạt. Để tạo lập và duy trì quan hệ thân thiết với khách hàng”.

Quy mô nhỏ, tiền gửi cũng ít

Dĩ nhiên, với quy mô nhỏ, tiền gửi và các gói sản phẩm vay của Tai Sang Bank cũng rất ít. Tổng tiền gửi của khách hàng đến cuối năm ngoái là 1 tỷ HKD. Tương đương 0,009% thị phần tại Hong Kong.Tổng cho vay là 168 triệu HKD, chiếm 0,002%.

Dù vậy, đây chẳng phải là vấn đề với các khách hàng trung thành của Tai Sang. “Người sáng lập Tai Sang Bank – Ma Kam-chan là Giám đốc sàn giao dịch vàng năm 1952. Gia đình họ Ma và ngân hàng có quan hệ lâu năm với nhiều môi giới chứng khoán và nhà buôn vàng. Chúng tôi biết nhau hàng thập kỷ rồi, rất gần gũi và tin tưởng”, Cheung cho biết. “Các dịch vụ tín dụng của họ rất linh hoạt. Thanh toán séc cũng nhanh”. Ông hiện là Giám đốc Hiệp hội Kinh doanh Vàng – Bạc Trung Quốc

Cheung cũng không cho rằng sự xuất hiện của các ngân hàng ảo tại Hong Kong sẽ là mối đe dọa với ngân hàng truyền thống. “Điều quan trọng là họ cung cấp dịch vụ mà các nhà môi giới và nhà buôn cần. Miễn là họ có thể phục vụ tốt cộng đồng và khách hàng cốt lõi, họ sẽ vẫn tồn tại”, ông kết luận.

Chuyên gia tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam. Thời hạn vay: Tối thiểu 6 tháng. Thời gian vay Tối đa 12 tháng Lãi suất năm tối thiểu: 9.6%/năm ( tức là 0.8%/tháng lãi suất này đã bao gồm tất cả chi phí, bao gồm cả phí lập hồ sơ.). Lãi suất năm tối đa: 18%/năm ( tức là 1.5%/tháng lãi suất này đã bao gồm tất cả chi phí, bao gồm cả phí lập hồ sơ.). Ví dụ: Nếu bạn vay 10 triệu đồng với thời hạn 6 tháng, mức lãi suất thấp nhất của 6 tháng là 2.4% (lãi suất tháng 0.8% nhân cho 6 tháng tức 2.4%. Lưu ý lãi suất này đã bao gồm tất cả chi phí, bao gồm cả chi phí lập hồ sơ) thì khi tới thời hạn thanh toán bạn phải trả Lãi 480.000 đồng (lãi suất này đã bao gồm tất cả chi phí). Như vậy tổng số tiền bạn phải trả là 10.480.000 đồng (Chi phí này là tổng chi phí bao gồm gốc và lãi  kể cả chi phí lập hồ sơ) Dưới đây là cách tính lãi suất để bạn tự tính số tiền phải trả cho bên cho vay: Số tiền vay – 10 triệu (số tiền gốc), Lãi suất tối thiểu theo tháng – 0.8% (lãi suất này đã bao gồm tất cả chi phí). Thời hạn thanh toán – 6 tháng 0.8% x 6 tháng = 2.4%/6 tháng. Tổng tiền phải trả: 2.4% x 10 triệu (số tiền vay) / 100% = 10.480.000 đ (Chi phí này là tổng chi phí bao gồm gốc và lãi  kể cả chi phí lập hồ sơ)
ĐIỀU KHOẢN THANH TOÁN CHẬM
  • Mức phạt phát sinh theo từng giai đoạn nếu quý khách trễ hạn.
  • Mức phạt đầu tiền, chậm thanh toán kể từ ngày thứ tư (04) sau đó đến hạn thanh toán 250.000 VNĐ
  • Mức phạt thứ 2, chậm thanh toán kể từ ngày ba mươi (30) sau đó đến hạn thanh toán 400.000 VNĐ
  • Mức phạt thứ 2, chậm thanh toán kể từ ngày sáu mươi (60) sau đó đến hạn thanh toán 450.000 VNĐ
ĐIỀU KHOẢN KHÔNG THANH TOÁN
Nếu trễ 3 tháng không thanh toán, ngân hàng chúng tôi sẽ ghi nhận bạn vào danh sách đen (nợ xấu), sau này chúng tôi sẽ không hỗ trợ bạn vay trong tương lai
THỜI GIAN KHOẢN VAY
 Có nhiều gói vay khác nhau để quý khách lựa chọn vay ( 6T, 9T, 12T )  Lưu ý: Khoản vay tối thiểu 6 tháng, tối đa 36 tháng  Các khoản vay đểu được trả góp, số tiền bằng nhau giữa các tháng, khoản vay được trả theo dư nợ giảm dần, rất tiết kiệm.
ĐIỀU KHOẢN VỀ LÃI SUẤT
  •  Lãi suất vay tùy theo điều kiện của quý khách.
  •  Lãi suất vay tối thiểu 1,2%/1 tháng, tối đa 1,95%/1 tháng
  •  Lãi suất quy đổi theo 1 năm 12 tháng. Lãi vay tiền tối thiểu 14,4%/1 năm 12 tháng, lãi suất vay tiền tối đa 23,4%/1 năm 12 tháng
PHÍ DỊCH VỤ LÀM HỒ SƠ LÀ BAO NHIÊU?
Chúng tôi hỗ trợ tư vấn và MIỄN PHÍ hồ sơ 100%. KHÔNG THU BẤT KÌ CHI PHÍ PHỤ NÀO. Ngoài lãi suất.
Mời bạn đánh giá!
Chuyên mục: Tin nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại *

Hộ khẩu ở đâu? *

Địa chỉ hiện tại *