Liều mình vay tiền ngân hàng để mua 2 miếng đất đợi lên giá bán. Sau một năm miếng đất đầu lời 300 triệu đồng, miếng sau được khách hàng trả lời 400 triệu đồng mà chưa nỡ bán. Tổng cộng vợ chồng tôi vay tiền mua đất lãi 700 triệu một năm.

Vay tiền mua đất lãi 700 triệu một năm
Liều mình vay tiền ngân hàng mua 2 miếng đất, sau một năm lãi 700 triệu đồng

Mua đất để dành

Nhóm phóng viên chúng tôi đã có dịp gặp trực tiếp vợ chồng chị Lê Diễm Thúy quê ở Bắc Ninh. Được biết trước đây hai vợ chồng cùng học tại Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp thì cả hai bám trụ làm việc ở Thủ Đô Hà Nội. Chờ công việc ổn định rồi tính đến chuyện kết hôn lập gia đình. Làm việc được 9 tháng thì chúng tôi tiến tới hôn nhân. Tiền mừng cưới hai bên gia đình cho hết lại hai vợ chồng làm ăn. Cho nên có dư giã chút đỉnh, hiện tại chúng tôi vẫn thuê chung cư để ở. Cha mẹ hai bên bảo rằng ráng làm ăn để dành tiền mua miếng đất để dành khi nào có tiền thì xây nhà. Nếu thiếu thì ông bà cho thêm và vay mượn của họ hàng chút đỉnh để giúp đỡ. Vay tiền mua đất lãi 700 triệu đồng trong 1 năm, may mắn đến với vợ chồng chị Thúy.

Tôi là nhân viên văn phòng, còn chồng làm chuyên viên kinh doanh của một công ty tư nhân. Ngoài thời gian làm việc tôi cũng tìm hiểu về bất động sản để kiếm mảnh đất mua phòng thân. Nếu địa bàn ổn định, kinh phí đủ sẽ tính tới việc xây nhà luôn. Được biết khu vực đất gần cầu Thăng Long đang rao bán giá rẻ lại gần công ty hai vợ chồng làm việc. Thấy thế, tôi về bàn với chồng và quyết định mua ngay kẻo lỡ người khác mua mất. Diện tích đất 60 m2 giá 800 triệu đồng. Hai vợ chồng tích góp tiết kiệm được 400 triệu đồng. Mượn ba mẹ hai bên 350 triệu, còn 50 triệu mượn bạn bè, đồng nghiệp. Sắp xếp chồng tiền xong xuôi chỉ đợi sang tên nữa là có thể yên tâm.

Xem thêm vay tiền mặt nhanh

Quyết định về quê lập nghiệp

Sau nửa năm làm việc, tiết kiệm và tích góp chúng tôi đã trả hết nợ mượn của bạn bè. Dự định của vợ chồng chị Thúy là sẽ xây nhà tại miếng đất đã mua ở gần cầu Thăng Long. Nhưng nghĩ lại giá cả ở đây đắt đó, mức sống cao, giá cả hàng hóa cũng leo thang. Về quê dù sao cũng gần nhà, đồ ăn thức uống ở quê cũng rẻ hơn ở thủ đô. Hai vợ chồng quyết định về quê Bắc Ninh. Sau này có bầu bì, con cái gần nội ngoại cũng tiện chăm sóc giúp đỡ.

Hiện tại miếng đất mà tôi mua đã có người trả 1 tỷ đồng. Nhưng tôi chưa bán vì nghĩ vài tháng sau nó sẽ lên nữa. Với lại hiện tại cũng chưa cần tiền gấp cho nên vẫn cứ để đó chờ lên giá rồi bán.

Liều mình vay tiền ngân hàng để mua đất tiếp

Sau hơn 2 tháng về quê, vợ chồng tôi cũng đã kiếm được công việc khác. Thu nhập cũng không cao. Nhưng ở chung với bố mẹ nên cũng không tốn kém như trước ở Thủ đô. Không phải tốn tiền trả tiền thuê nhà hàng tháng. Tiền chi tiêu cũng ít hơn về ở quê gì cũng rẻ hơn nhiều.

Được ba mẹ chồng kể lại rằng trong họ hàng có người làm ăn thất bại. Họ đang cần tiền gấp để xoay sở công việc làm ăn. Cho nên muốn bán nhanh miếng đất mặt tiền trong thời gian càng sớm càng tốt. Nghe nói mặt tiền làm tôi rất hứng thú. Vì dự định của 2 vợ chồng là đang tìm mặt bằng để kinh doanh. Xin số điện thoại để hỏi giá cả thì được báo giá là 1,5 tỷ đồng. Nếu tính theo giá mặt bằng chung mà còn mặt tiền nữa thì mức giá đưa ra như vậy là khá rẻ. Vay tiền mua đất lãi 700 triệu một năm.

Vay tiền ngân hàng để chồng tiền mua đất

Hai vợ chồng bàn tính hay là bán miếng đất trên Hà Nội để về mua miếng đất của họ hàng. Nhưng nghĩ nếu bán gấp quá thì người mua sẽ ép giá không được tiền, lời lãi cũng không bao nhiêu. Hai vợ chồng đánh liều làm thủ tục vay tiền ngân hàng được 1,2 tỷ mượn thế chấp ngôi nhà mẹ chồng và được ông bà đồng ý. Bên cạnh đó, vay thêm bạn bè 300 triệu đồng nữa là đủ tiền mua. Sau một tuần, hồ sơ vay được giải ngân, số tiền ngoài nhờ bạn bè cũng đã xoay sở được.

Đúng 10 ngày từ ngày họ hàng rao bán hai vợ chồng tôi đã liên hệ sang chồng tiền đầy đủ. Đồng thời tiến hành thủ tục sang tên chủ sở hữu. Trong thời gian đó, tôi cũng lên mạng rao bán miếng đất ở gần cầu Thăng Long. Nếu có khách mua được giá thì bán để về trả nợ.

Vừa rao được hơn 1 tuần, có người liên lạc trả 1,1 tỷ đồng, mua 800 triệu bán lời 300 triệu thì được quá còn gì. Tính ra chỉ vài tháng mà lời chừng đó tiền thì còn gì bằng nữa. Hai vợ chồng chị Thúy quyết định bán ngay và liền. Bởi vì nghĩ rằng về quê làm ăn rồi chắc sẽ ở quê luôn không lên Hà Nội nữa, nên quyết định bán miếng đất trên đó để có tiền xoay sở.

May mắn khi đất lên giá

Sau khi bán miếng đất trên Hà Nội có tiền vợ chồng tôi trang trải nợ nần và trả tiền ngân hàng hàng tháng. Hết may mắn này đến may mắn khác, tôi phát hiện mình có bầu 6 tuần. Một tháng sau có người trả miếng đất ở Bắc Ninh 1,9 tỷ đồng. Quá vui sướng chỉ một tháng đã lời 400 triệu đồng.

Nhưng mẹ chồng tôi có đi xem thầy, thầy bảo rằng miếng đất ở Bắc Ninh rất hợp với cung mạng của hai vợ chồng. Nếu xây nhà mở rộng mặt bằng kinh doanh trên chính mảnh đất đó. Thì sau này công việc làm ăn ngày càng phát đạt, ăn nên làm ra lắm. Vay tiền mua đất lãi 700 triệu một năm thật là may mắn đến với vợ chồng tôi mà.

Bán đất lời 400 triệu nhưng không nỡ bán

Mẹ bảo rằng không nên bán mà hãy giữ lại. Nhìn lợi nhuận trước mắt thật sự tôi rất ham, muốn bán đất để có chút đỉnh gửi tiền tiết kiệm. Nhiều người bạn thân thiết cũng bảo năm nay vợ chồng tôi hạp về đất đai. Nếu có lời thì tranh thủ mà bán đi, chứ giá cả đất đai lên xuống thất thường. Sợ để sang năm thì không được giá như bây giờ thì đừng có mà tiếc của. Người mua đất ra giá bán lời 400 triệu nhưng không nỡ bán. Hiện giờ hai vợ chồng phân vân không biết phải làm như thế nào.

Xem thêm vay tiền giải ngân nhanh

Giết ba của người yêu cũ sau khi chia tay

Sự việc xảy ra tại khu phố 8, phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai. Đối tượng vì có mâu thuẫn về vấn đề tiền bạc với bạn gái cũ. Trước đây trong thời gian còn yêu nhau Thảo có mượn của Hưng một số tiền. Không có tiếng nói chung để đi đến thống nhất giữa Hồ Đình Hưng và Trần Thị Thảo nên xảy ra mâu thuẫn.

Sau khi chia tay, Thảo không có ý định trả số tiền đã mượn người yêu. Hưng tức giận liền lên google tìm ảnh một người phụ nữ khỏa thân. Tải về chỉnh sửa ghép mặt của Thảo vào rồi tung lên mạng xã hội. Hưng đăng ảnh trên Facebook, tag tên bạn bè và người thân của Thảo vào. Thấy bị xúc phạm, Thảo trình báo cơ quan công an về hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác.

Mâu thuẫn tiền bạc, Hưng đâm chết cha vợ hụt

Thảo gọi điện thách thức Hưng là chuẩn bị tâm lý ra hầu tòa đi vì đã gửi đơn kiện đến cơ quan chức măng. Bị thách thức H tìm đến nhà Thảo để nói chuyện rõ ràng thì gặp mẹ T. Bà bảo rằng chuyện tiền bạc hai đứa tự giải quyết ba mẹ T không có trách nhiệm phải trả. Nếu có thắc mắc thì cứ ra toà mà giải quyết, nghe vậy Hưng càng thấy ấm ức. Định lao đến đánh bà nhưng ông Tuấn (ba của Thảo) đứng đằng sau kịp thời vào ngăn căn. Sẵn bọc con dao thái trong người. Trong cơn tức giận Hưng đã đâm ông Tuấn ngay tim, máu ra rất nhiều.

Sau đó vì quá sợ hãi nên H cũng đã tự sát. Cả hai được hàng xóm láng giềng đưa đi cấp cứu. Vì vết thương quá sâu nên ông Tuấn chết tại chỗ, Hưng thoát chết. Hiện công an tỉnh Đồng Nai đang tiến hành điều tra cụ thể sự việc.

Mạo danh nhân viên tài chính nhắn tin quấy phá, đe dọa khách hàng

Một số đối tượng giấu mặt mạo danh là nhân viên tài chính ngân hàng nhắn tin đe dọa người vay. Đặc biệt nhắn tin quấy phá nhiều nhất là người bị nợ xấu, nợ quá hạn ngân hàng. Một số người bị gọi điện đòi nợ với tính chất côn đồ. Nói chuyện với từ ngữ chợ búa dù mình không liên quan, không quen biết. Bức xúc người dân đã chụp hình lại và đăng lên mạng xã hội đề nghị cộng đồng mạng chú ý. Cũng như phòng tránh, tẩy chay những hành động xấu như vậy. Một mặt gửi đơn yêu cầu và tìm đến công ty tài chính mà người đó xưng để làm rõ sự việc ba mặt một lời.

Phía công ty tài chính bị mạo danh cho biết

Hiện tại công ty nhận rất nhiều đơn khiếu nại cũng như gặp mặt trực tiếp cho một số người dân. Với nội dung là thời gian gần đây có một số đối tượng gọi điện nhắn tin với lời lẽ chợ búa quậy phá họ. Bên gọi điện xưng là nhân viên bên công ty tài chính FE Credit. Chúng đề nghị người vay nhanh chóng thanh toán số tiền còn nợ nếu không sẽ biết tay.

Đại diện lãnh đạo công ty FE Credit đã nhanh chóng tiếp nhận thông tin và có trả lời với một số phóng viên. Lãnh đạo công ty cho biết sau khi tìm hiểu làm rõ cũng như xác minh số điện thoại mà một số người dân cung cấp. Thì những số điện thoại trên cũng như những đối tượng nhắn tin gọi điện quấy phá không phải nhân viên bên FE. Qua rà soát những số điện thoại đó không nằm trong quyền sỡ hữu cũng như quản lý của ngân hàng. Ông Lê Tuấn Anh – đạo diện công ty cho biết quy trình thu hồi nợ của chúng tôi rất rõ ràng. Danh sách khách hàng cũng như lịch trình thời gian làm việc cụ thể hôm nay làm việc với ai, thời gian nào. Quá trình thu hồi nợ đều có bằng chứng lưu lại bằng những đoạn ghi âm cuộc nói chuyện. Tất cả đều đúng theo quy định của công ty, đúng theo pháp luật.

Ý kiến của người dân bị phá rối

Trao đổi với phóng viên một số người dân bị quấy rối làm phiền cho biết. Bản thân tôi bị đối tượng nhận là nhân viên tài chính FE Credit nhắn tin. Họ gọi điện đề nghị thanh toán tiền nợ với lời lẽ xúc phạm, hung tợn và ngôn từ chợ búa lắm. Trong khi trước đây tôi có vay bên một công ty tài chính nhưng đã trả hết rồi. Khoản nợ yêu cầu trả không liên quan gì tới mình nhưng vẫn bị gọi điện đòi nợ. Chúng chỉ gọi điện nhắn tin chứ không trực tiếp lộ diện cũng không thể kiểm chứng sự thật họ là ai. Đề nghị công ty tài chính có liên quan và cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ sự việc.

Chuyên gia tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam.
Chuyên mục: Tin nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại *

Hộ khẩu ở đâu? *

Địa chỉ hiện tại *