Bạn muốn biết trong tháng vừa rồi mình đã chi tiêu cho các khoản nào mà sao nhanh hết tiền. Vừa mới nhận lương đi rút tiền mà giờ đã sạch túi không còn đồng nào, thiếu hụt đủ thứ. Bạn đừng lo lắng đã có phần mềm quản lý tiền chi tiêu của cá nhân trên điện thoại. Giúp anh chị quản lý dòng tiền của mình được tốt và hiệu quả hơn, ứng dụng giúp người dùng lên kế hoạch quản lý chi tiêu tài chính hợp lý.

Phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân là gì

Quản lý chi tiêu tài chính cá nhân không phải là một bài toán dễ, nó khó đối với tất cả mọi người. Không chỉ khó cho mỗi cá nhân, mỗi hộ gia đình mà cả trong kinh doanh buôn bán, cụ thể là công ty doanh nghiệp. Đối với cá nhân không quản lý tốt tình hình chi tiêu. Khả năng tài chính của bản thân, ăn uống chi tiêu phung phí. Thì coi như bao công sức làm việc, tiền tiết kiệm trước đây sẽ bay sạch.

Trong công ty, doanh nghiệp cũng vậy nếu không quản lý chặt chẽ sổ sách, tình hình chi tiêu. Các khoản giao dịch không tính toán dẫn đến việc vun tay quá trán, chi trả những khoản tiền không cần thiết. Nếu cá nhân cũng như doanh nghiệp không kiểm soát tốt dòng tiền của mình dễ bị thâm hụt tài chính. Giải pháp ngay lúc này là sử dụng ứng dụng phần mềm quản lý tiền chi tiêu gia đình trên điện thoại.

Phần mềm quản lý tiền chi tiêu của cá nhân
Phần mềm quản lý hoạt động chi tiêu tài chính của cá nhân

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý chi tiêu của cá nhân

Ai trong chúng ta nhiều lúc nhìn lại rằng mới tuần trước tiền đầy túi, sao tuần này hết sạch. Mình đã chi tiêu cho việc gì cũng không nhớ nỗi. Đây là chuyện không của riêng ai và ai cũng vài lần mắc phải, thậm chí là thường xuyên vậy. Nhưng lại dễ dàng cho qua vì cứ nghĩ chi tiêu cho bản thân mình và cho gia đình những người thân yêu chứ ai vào đây.

Nhiều người đặt ra cho mình mục tiêu rằng mình phải kiếm thật nhiều tiền để được mua những gì mình thích. Được ăn xài thoải mái, được đi du lịch đến những nơi chưa từng tới mà không sợ bị cạn kiệt tiền. Đây là một suy nghĩ hết sức sai lầm, nếu như anh chị làm có tiền thật đấy nhưng không quản lý tài chính cá nhân. Không quản lý được dòng tiền của mình thì tiền có nhiều bao nhiêu nó cũng nhanh chóng hết.

Vì vậy, các chuyên gia tài chính cho biết rằng bản thân bạn hãy trao dồi những kỹ năng chi tiêu hợp lý. Hoặc nhờ đến phần mềm quản lý tiền chi tiêu của cá nhân hàng ngày. App quản lý chi tiêu để ghi chú lại những khoản tiêu dùng hàng ngày, hàng tuần. Như là chi phí sinh hoạt của bản thân và gia đình ăn uống. Tiền chợ búa, tiền đi chơi, tiền điện, tiền internet, tiền sửa, tiền mua sắm… .

Xem thêm Bộ Tài chính quyết định dừng nhanh việc đổi đất lấy hạ tầng

Bắt đầu lập kế hoạch tài chính cho cá nhân như thế nào

Sự thật nếu bạn không ghi chú lại các khoản chi tiêu hàng ngày thì có lẽ không bao giờ bạn nhớ đâu. Anh chị cũng không bao giờ biết tiền của mình đã đi đâu và mình đã sử dụng dòng tiền đó hiệu quả chưa. Có khi thâm hụt bí quá phải đi vay tiền nóng tín chấp cá nhân. Mục đích cuối cùng của việc quản lý tài chính của cá nhân đó chính là khoản tiền chi tiêu, tiêu xài. Phải ít hơn khoản tiền mà anh chị kiếm ra được trong 1 tháng. Khi nghe ta có vẻ thấy điều đó là hết sức dễ dàng nhưng thật ra không dễ thực hiện chút nào đâu các bạn nhé. Bạn có thấy thời gian cuối tháng là bạn gặp khó khăn nhất. Không biết bản thân mình tiêu xài gì mà tiền nhanh hết thế.

Điểm mấu chốt trong việc quản lý tài chính cá nhân. Đó chính là phải nắm rõ chi tiêu của bản thân. Biết được số tiền hàng ngày, hàng tháng chi gì và thu gì và nên giữ một phần tiền dự trù khi ốm đau bệnh tật. Nếu chưa thì bạn hãy bắt đầu lập kế hoạch quản lý tài chính cho bản thân đi nào. Tải ngay phan mem quan ly chi tieu gia dinh về điện thoại ngay.

Chi phí thường niên

  • Sinh hoạt phí hàng ngày như: tiền đi chợ, đồ ăn, thức uống, vật dụng trong nhà bếp, nhà tắm.
  • Tiền hóa đơn: tiền nước, tiền điện, tiền wifi.
  • Xăng xe đi lại, tiền đi xe buýt, xe ôm, taxi….
  • Tiền đáo hạn trả ngân hàng đến hạn mỗi tháng, tiền bảo hiểm…

Chi phí có khả năng phát sinh

  • Du lịch, tiền đám cưới, đám hỏi, tiền sinh nhật, quà cáp.
  • Chi phí tiền khám, chữa bệnh.

Việc lập kế hoạch tài chính cá nhân, app quản lý chi tiêu để ghi chép và tổng kết lại số tiền chi tiêu trong tháng. So sánh các tháng với nhau để cân đối lại việc sử dụng tiền của bản thân. Từ đó biết tiết kiệm để dành bỏ vào các khoản chi phí dự trữ, phòng khi khó khăn bất ngờ ập tới.

Xem thêm Quy định về việc sử dụng hóa đơn điện tử

Phần mềm quản lý chi tiêu gia đình

Trước đây việc quản lý ghi chép các khoản chi trả bạn đều thực hiện trên máy tính trong phần Excel hay Word. Như vậy thì rất bất tiện và không được linh động như chiếc điện thoại di động. Chính vì vậy mà nhiều nhà quản trị đã thiết lập ra phan mem quan ly chi tieu gia dinh trên điện thoại. Để người dùng dễ dàng theo dõi và quản lý.

Money Lover

App quản lý chi tiêu này ra đời giúp cho người tiêu dùng dễ dàng quản lý tình hình tài chính của bản thân. Từ đó giúp bạn cân đối tiết kiệm được nhiều khoản và xem lại việc chi tiêu vừa qua. Khoản chi nào cần được sử dụng mua sắm hợp lý, không phung phí như trước nữa.

Phần mềm quản lý chi tiêu gia đình này. Sẽ giúp người vay ghi chú lại những khoản chi đã thực hiện. Mua gì làm gì là ghi chú vào điện thoại di động ngay để quên. Cuối ngày, cuối tuần hoặc cuối tháng người dùng sẽ tổng kết lại. Những thói quen tiêu dùng của bản thân và cả nhà, từ tiền mua sắm. Ăn uống, chợ búa, tiền học hành, tiền sữa cho con cái. Tiền giải trí, du lịch, tiệc tùng cà phê với bạn bè.

Pocket Guard

Phần mềm quản lý tài chính cá nhân này có kết nối với tài khoản ngân hàng của bạn. Ứng dụng giúp người dùng kiểm soát được dòng tiền của bản thân, số dư tài khoản ngân hàng. Cũng như là quản lý được tình hình chi tiêu của bạn trong ngày. Dữ liệu của phần mềm Pocket Guard bảo vệ tài khoản của khách hàng bởi mã PIN gồm 4 chữ cái.

Ứng dụng sẽ lưu lại tất cả các hóa đơn thanh toán hàng tháng của mỗi khách hàng. Ngoài ra, app quản lý chi tiêu sẽ so sánh tình hình chi tiêu hàng tháng, có đồ thị minh họa. Miêu tả được dòng tiền của bạn chi tiêu trong ngày, trong tháng. Tổng kết số tiền hàng tháng bạn sử dụng so sánh giữa tháng này với những tháng trước đây.

Spendee

Đây là phần mềm quản lý chi tiêu gia đình giúp lên kế hoạch tài chính cá nhân. Quản lý chi tiêu trên máy tính, laptop, cả điện thoại, ipad. Cấu hình đơn giản, giao diện sắc nét nhiều màu sắc, dễ nhìn và dễ sử dụng. Ứng dụng phân từng mục rõ ràng người tiêu dùng có thể ghi chú vào sau đó nhấn lưu. Mục thu chi chia làm hai cột khác nhau. Phan mem quan ly chi tieu gia dinh bạn có thể chia sẻ chung cho người thân trong gia đình xem và theo dõi.

Home Budget

App quản lý chi tiêu tài chính cá nhân này giúp bạn lên kế hoạch theo dõi người thu chi tiêu dùng trong gia đình. Người dùng có thể tự chụp hóa đơn tiền điện, tiền nước. Biên lai tiền wifi hàng tháng để ứng dụng nhận dạng. Phần mềm Home Budget có mật khẩu bảo vệ riêng khi bạn cập nhật, truy cập vào dữ liệu. Các khoản chi tiêu tổng kết trong 1 tháng sẽ được thể hiện bằng biểu đồ, đồ thị và có công cụ phân tích riêng.

Kết luận

Phần mềm quản lý tiền chi tiêu của cá nhân thật sự rất cần thiết cho mỗi chúng ta. Nó sẽ giúp người dùng ghi chú lại tình hình chi tiêu trong một tháng. So sánh với tháng trước mức độ tiêu xài chênh lệch như thế nào. Từ đó bạn sẽ tính tới chuyện tiết kiệm lại các khoản để đạt được mục tiêu quản lý tài chính. Từ đó bạn sẽ có kế hoạch tài chính cá nhân chi tiêu hiệu quả hơn.

Chuyên gia tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam.
5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên mục: Tin nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại *

Hộ khẩu ở đâu? *

Địa chỉ hiện tại *