Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.214 USD/ounce. Tương đương so với mức giá cuối ngày hôm qua. Tuy nhiên, so với cùng giờ sáng hôm qua, vàng đã tăng khoảng 7 USD/ounce.

Giá vàng thế giới dao động

Hôm qua là ngày tồi tệ của vàng. Vàng mở đầu ngày ở mức thấp nhất kể từ năm 2017 khi chỉ còn 1.207 USD/ounce. Giá kim loại quý thậm chí đã có lúc xuống sát mốc 1.205 USD/ounce. Vàng từ khoảng 20 giờ mới dần hồi phục. Hôm qua cũng ghi nhận mốc USD Index lên tới hơn 95 điểm.

Đồng Đôla đã nhận được hỗ trợ trong phiên trước khi các căng thẳng về thương mại Mỹ-Trung quay trở lại. Trong lúc đó, vàng là tài sản vốn được coi là nơi trú ẩn an toàn lại hoàn toàn bị mờ dần trước những đồng bạc xanh.

Giới chuyên gia không mấy lạc quan về vàng thời gian tới. Chuyên gia phân tích Bernard Dahdah của ngân hàng Natixis cho biết giá vàng có thể giảm còn $1200/oz trước khi đợt tăng lãi suất tháng 9 được công bố.

So với trong nước, ngay đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn đã niêm yết giá vàng SJC mua vào/bán ra là 36,65-36,83 triệu đồng/lượng. Tăng 40.000 đồng/lượng so với chốt ở phiên trước.

Xem thêm: Giá vàng tây hôm nay bao nhiêu tiền

Hôm nay bất ngờ giá vàng thế giới dao động
Hôm nay bất ngờ giá vàng thế giới dao động

Công ty Vàng Phú Quý vào đầu giờ sáng hôm nay tăng 20.000 đồng/lượng và hiện niêm yết ở mức 36,68-36,78 triệu đồng/lượng.

Xem thêm: Giá vàng biến động khá nhanh trong một ngày

Một số ngân hàng niêm yết giá bán

Ngay vào sáng hôm nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã công bố tỷ giá trung tâm của VND với USD là 22.676 đồng/USD. Vẫn chưa có đổi so với chốt ngay tại phiên trước.

Vietcombank hiện đang niêm yết tỷ giá từ 23.260 -23.340 đồng/USD. Tăng 10 đồng/USD ở cả 2 chiều bán ra và mua vào so với chốt tại phiên trước đó.

Eximbank niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.270 -23.350 đồng/USD. Chưa có đổi so với chốt ngay phiên trước.

Techcombank cũng niêm yết giá ở ngưỡng 23.2570 -23.350 đồng/USD (mua vào/bán ra). tăng 10 đồng/USD so với cuối phiên gần nhất.

Chuyên gia tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam.
Chuyên mục: Giá vàng hôm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại *

Hộ khẩu ở đâu? *

Địa chỉ hiện tại *