Tìm đến các khoản vay dài hạn từ các định chế tài chính lớn trên thế giới. Đang là một giải pháp được nhiều ngân hàng ưa chuộng trong thời gian gần đây. Nhiều ngân hàng cũng tích cực tìm kiếm nguồn vốn dài hạn thông qua cách này. Lãi suất huy động các kỳ hạn dài đã bất ngờ tăng khá mạnh.

Các ngân hàng Việt thi đua nhau xuất ngoại để tìm vốn
Các ngân hàng Việt thi đua nhau xuất ngoại để tìm vốn

SHB cho biết

Vừa tuần trước, một ngân hàng khác là SHB cũng đã nhận được 2 khoản vay từ 2 định chế tài chính lớn ở nước ngoài. Nhà băng này đồng thời nhận được 20 triệu USD kỳ hạn 5 năm từ IIB (Ngân hàng Đầu tư Quốc tế – Nga). Và 20 triệu EUR theo hợp đồng tín dụng khung với IBEC (Ngân hàng Hợp tác Kinh tế Quốc tế – Nga).

Thỏa thuận vay vốn với IIB sẽ giúp ngân hàng có thêm nguồn vốn trung và dài hạn tài trợ cho các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng của Việt Nam. Dự án liên quan đến doanh nghiệp vừa và nhỏ, năng lượng xanh,… Trong khi đó, nguồn vốn từ IBEC được sử dụng để thực hiện các cuộc giao dịch thanh toán tại nước ngoài. Tài trợ thương mại, các giao dịch xuất nhập khẩu hàng hóa giữa các nước thành viên của IBEC. Hoạt động ngoại hối, huy động vốn.

Hồi tháng 8, LienVietPostBank cũng đã nhận khoản vay 50 triệu USD từ JPMorgan Chase, kỳ hạn 3 năm. Khoản vay này nhằm giúp LienVietPostBank. Bổ sung nguồn ngoại tệ trung dài hạn. Cải thiện cơ cấu huy động và đáp ứng một phần nhu cầu vay ngoại tệ của các doanh nghiệp trong nước.

Xem thêm Vay nhanh trả góp

Tìm nguồn vốn tài trợ từ tài chính nước ngoài

Tìm nguồn vốn tài trợ

Ngoài 3 ngân hàng kể trên, hồi đầu năm. IFC cũng cung cấp một khoản vay hợp vốn trị giá 100 triệu USD cho TPBank. Nhằm giúp ngân hàng này mở rộng các hoạt động cấp vốn dài hạn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, khách hàng cá nhân.

Kết quả

Năm 2017, nhiều ngân hàng cũng tích cực tìm kiếm nguồn vốn dài hạn thông qua cách này. Chẳng hạn VPBank vay 100 triệu USD từ Deutsche Bank cho FE Credit. Nhận 122 triệu USD từ IFC, 41 triệu USD từ Credit Suisse. Hay ABBank nhận khoản vay hợp vốn 150 triệu USD từ IFC cuối năm 2017.

Xem thêm Vay tín chấp ngân hàng Bảo Việt

Bài toán vốn dài hạn

Đang là một vấn đề chung của nhiều ngân hàng khi theo quy định. Tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn rút về còn 45% trong năm nay và xuống còn 40% từ 2019. Lãi suất huy động các kỳ hạn dài đã bất ngờ tăng khá mạnh từ 2 tháng gần đây. Cho thấy nhu cầu ngày càng cao của các nhà băng. Họ còn tích cực tìm đến các cách khác như 2 “ông lớn” BIDV và VietinBank. Liên tục phát hành trái phiếu còn HDBank, VIB,… Thì phát hành chứng chỉ tiền gửi.

Trong bối cảnh đó, vay định chế tài chính nước ngoài. Được xem là một trong những giải pháp có nhiều ưu điểm nhằm cân đối nguồn vốn cho vay trung dài hạn. Các khoản tài trợ này không chỉ giúp ngân hàng bổ sung nguồn vốn dài hạn nhanh chóng. Mà còn có thể gia tăng lợi nhuận đáng kể. Khi mà NHNN vẫn tiếp tục cho vay ngoại tệ đối với doanh nghiệp xuất khẩu trước mắt đến hết năm 2018. Và huy động ngoại tệ hiện không dễ dàng với lãi suất 0% theo quy định của NHNN.

Chuyên gia tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam. Thời hạn vay: Tối thiểu 6 tháng. Thời gian vay Tối đa 12 tháng Lãi suất năm tối thiểu: 9.6%/năm ( tức là 0.8%/tháng lãi suất này đã bao gồm tất cả chi phí, bao gồm cả phí lập hồ sơ.). Lãi suất năm tối đa: 18%/năm ( tức là 1.5%/tháng lãi suất này đã bao gồm tất cả chi phí, bao gồm cả phí lập hồ sơ.). Ví dụ: Nếu bạn vay 10 triệu đồng với thời hạn 6 tháng, mức lãi suất thấp nhất của 6 tháng là 2.4% (lãi suất tháng 0.8% nhân cho 6 tháng tức 2.4%. Lưu ý lãi suất này đã bao gồm tất cả chi phí, bao gồm cả chi phí lập hồ sơ) thì khi tới thời hạn thanh toán bạn phải trả Lãi 480.000 đồng (lãi suất này đã bao gồm tất cả chi phí). Như vậy tổng số tiền bạn phải trả là 10.480.000 đồng (Chi phí này là tổng chi phí bao gồm gốc và lãi  kể cả chi phí lập hồ sơ) Dưới đây là cách tính lãi suất để bạn tự tính số tiền phải trả cho bên cho vay: Số tiền vay – 10 triệu (số tiền gốc), Lãi suất tối thiểu theo tháng – 0.8% (lãi suất này đã bao gồm tất cả chi phí). Thời hạn thanh toán – 6 tháng 0.8% x 6 tháng = 2.4%/6 tháng. Tổng tiền phải trả: 2.4% x 10 triệu (số tiền vay) / 100% = 10.480.000 đ (Chi phí này là tổng chi phí bao gồm gốc và lãi  kể cả chi phí lập hồ sơ)
ĐIỀU KHOẢN THANH TOÁN CHẬM
  • Mức phạt phát sinh theo từng giai đoạn nếu quý khách trễ hạn.
  • Mức phạt đầu tiền, chậm thanh toán kể từ ngày thứ tư (04) sau đó đến hạn thanh toán 250.000 VNĐ
  • Mức phạt thứ 2, chậm thanh toán kể từ ngày ba mươi (30) sau đó đến hạn thanh toán 400.000 VNĐ
  • Mức phạt thứ 2, chậm thanh toán kể từ ngày sáu mươi (60) sau đó đến hạn thanh toán 450.000 VNĐ
ĐIỀU KHOẢN KHÔNG THANH TOÁN
Nếu trễ 3 tháng không thanh toán, ngân hàng chúng tôi sẽ ghi nhận bạn vào danh sách đen (nợ xấu), sau này chúng tôi sẽ không hỗ trợ bạn vay trong tương lai
THỜI GIAN KHOẢN VAY
 Có nhiều gói vay khác nhau để quý khách lựa chọn vay ( 6T, 9T, 12T )  Lưu ý: Khoản vay tối thiểu 6 tháng, tối đa 36 tháng  Các khoản vay đểu được trả góp, số tiền bằng nhau giữa các tháng, khoản vay được trả theo dư nợ giảm dần, rất tiết kiệm.
ĐIỀU KHOẢN VỀ LÃI SUẤT
  •  Lãi suất vay tùy theo điều kiện của quý khách.
  •  Lãi suất vay tối thiểu 1,2%/1 tháng, tối đa 1,95%/1 tháng
  •  Lãi suất quy đổi theo 1 năm 12 tháng. Lãi vay tiền tối thiểu 14,4%/1 năm 12 tháng, lãi suất vay tiền tối đa 23,4%/1 năm 12 tháng
PHÍ DỊCH VỤ LÀM HỒ SƠ LÀ BAO NHIÊU?
Chúng tôi hỗ trợ tư vấn và MIỄN PHÍ hồ sơ 100%. KHÔNG THU BẤT KÌ CHI PHÍ PHỤ NÀO. Ngoài lãi suất.
Mời bạn đánh giá!
Chuyên mục: Tin nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại *

Hộ khẩu ở đâu? *

Địa chỉ hiện tại *