Bạn đang cần vay tín chấp, mở thẻ tín dụng ngân hàng, làm thẻ visa để đi du lịch. Điều kiện cần nhất là phải có sao kê bảng lương để chứng minh thu nhập. Sao kê tài khoản ngân hàng là gì? Chovaytienmatnhanh sẽ hướng dẫn cách sao kê lương ngân hàng online 3 tháng gần nhất.

Sao kê lương online

Các đơn vị, tổ chức, công ty, doanh nghiệp trả lương cho nhân viên bằng hai hình thức. Một là lãnh lương tiền mặt, hai là chuyển khoản lương qua tài khoản thẻ ATM. Lãnh lương bằng tiền mặt thì tốn thời gian nhận tiền tay trao tay. Còn chuyển khoản lương qua ngân hàng thì khá đơn giản, nhanh chóng.

Có tiền trong thẻ muốn rút lúc nào cũng được. Vì vậy công ty phải liên kết với ngân hàng mở tài khoản cho nhân viên, công nhân mình để thuận tiện cho việc trả lương, thưởng hàng tháng, năm.

Đa số các ngân hàng thương mại, ngân hàng Nhà nước đều thực hiện việc chi lương cho công ty. Cho nên họ đều hỗ trợ sao kê tài khoản ngân hàng cho khách hàng khi có yêu cầu đề xuất. Bạn có thể sao kê lương online tại ngân hàng Techcombank, BIDV, VPBank. Vietinbank, Agribank, Sacombank, Vietcombank, GPbank…. Vậy sao kê ngân hàng tiếng anh là gì?

>> Xem thêm: Vay tín chấp theo lương hàng tháng

Hướng dẫn cách sao kê lương ngân hàng
Hướng dẫn cách sao kê lương 3 tháng gần nhất để vay tiền ngân hàng

Sao kê tài khoản ngân hàng là gì?

Tiếng anh là Bank Statement. Đây là bảng chi tiết về các giao dịch chuyển khoản đi, nhận tiền chuyển khoản vào, những phát sinh trong tháng của chủ tài khoản. Trong đó bao gồm các khoản như: tiền bán hàng do khách hàng chuyển, tiền lương hàng tháng.

Hoặc thanh toán các hóa đơn dịch vụ như điện, nước, tiền truyền hình cáp hàng tháng… Nói chung sao kê ngân hàng là một bảng thông báo liệt kê tất cả các giao dịch tiền ra, tiền vào tài khoản. Giấy này được in ra khi có yêu cầu đề xuất từ phía chủ tài khoản thẻ ngân hàng.

Sao kê lương là gì?

Sao kê bảng lương là một tờ giấy thông báo chi tiết số tiền lương bạn nhận hàng tháng. Mà công ty chuyển khoản cho bạn qua tài khoản ngân hàng. Mẫu xác nhận lương thể hiện rõ mức lương mà người yêu cầu in sao kê được nhận mỗi tháng.

Đây là một trong những giấy tờ quan trọng mà anh chị phải có để chứng minh khả năng thu nhập. Khi đi vay vốn ngân hàng, vay tín chấp theo lương, vay tiêu dùng trả góp, mở thẻ tín dụng, làm visa du học, du lịch… Cho Vay Tiền Mặt Nhanh sẽ hướng dẫn in sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất đơn giản và nhanh chóng.

Vì sao cần phải sao kê ngân hàng

Nhiều người thắc mắc hướng dẫn sao kê lương ngân hàng, tài khoản để làm gì. Hàng tháng nhận lương bao nhiêu có đủ không, ra cây ATM rút tiền là biết. Vậy là bạn chưa biết tầm quan trọng của việc in bảng lương rồi. Chovaytienmatnhanh đưa ra các lý do sao buộc bạn phải sao kê bảng lương:

  • Đăng ký vay tín chấp theo lương ngân hàng buộc người vay phải chứng minh thu nhập, sao kê 3 tháng lương nhận gần nhất. Ví dụ: bạn đang làm công ty tư nhân được trả lương qua thẻ ngân hàng BIDV. Bạn muốn vay tiền ngân hàng Agribank ngoài thủ tục mà Agribank yêu cầu. Anh chị phải có tài sản thế chấp mang cầm cố và chứng minh thu nhập hàng tháng bằng bảng lương. Giấy tờ bắt buộc phải có là bảng lương 3 tháng hoặc 6 tháng tùy yêu cầu của ngân hàng.
  • Đi xuất khẩu lao động, du lịch ngoài nước, du học, công tác nước ngoài buộc phải có thẻ visa. Thủ tục làm visa yêu cầu bạn phải sao kê được bảng lương để chứng minh thu nhập;
  • Hai vợ chồng ly hôn, ai giành quyền nuôi con phải chứng minh khả năng tài chính, cụ thể phải có sao kê tài khoản ngân hàng.

Hướng dẫn cách sao kê lương ngân hàng

Hiện tại có 03 cách sao kê ngân hàng phổ biến được nhiều người sử dụng. Bạn đã biết sao kê là gì rồi. Tiếp theo Cho Vay Tiền Mặt Nhanh hướng dẫn in sao kê bạn có thể tự làm hoặc đến ngân hàng nhờ chuyên viên tư vấn.

Sao kê trực tuyến

Cách này vừa đơn giản vừa tiện lợi, chủ tài khoản có thể sao kê lương online bằng dịch vụ Internet Banking. Khách hàng có thể kiểm tra chính xác lịch sử giao dịch. Tất cả giao dịch chuyển khoản đi hay nhận tiền vào tài khoản.

Tuy nhiên với cách sao kê trực tuyến qua online cụ thể là dịch vụ Internet Banking. Bạn chỉ có thể quản lý, theo dõi, kiểm soát tài khoản khi mua sắm, tiêu dùng cá nhân. Chứ không thể bổ sung vào hồ sơ vay vốn tín chấp ngân hàng được.

Hướng dẫn in sao kê qua ATM

Chủ tài khoản cầm thẻ đến cây ATM của ngân hàng cần in sao kê, tùy chọn chức năng in sao kê. Với cách này bạn sẽ xem được số tiền dư hiện tại trong tài khoản của mình. Mặc dù việc sao kê tài khoản ngân hàng qua ATM đơn giản, tiện lợi, ít tốn thời gian và chi phí. Nhưng anh chị sẽ không xem được tất cả các giao dịch mà mình đã thực hiện trong tháng.

>> Xem thêm: Ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND

Hướng dẫn cách sao kê lương ngân hàng trực tiếp

  • Xác định tài khoản ngân hàng mình muốn in bảng lương – mẫu xác nhận lương;
  • Mang giấy chứng minh nhân dân/thẻ căn cước đến ngân hàng. Để nhờ chuyên viên quầy giao dịch in sao kê 3 tháng hoặc 6 tháng lương nhận gần nhất.
  • Một bảng sao kê lương có đầy đủ tính pháp lý phải đảm bảo có dấu mọc tròn giáp lai giữa các trang và chữ ký của chuyên viên giao dịch. Anh chị có thể sử dụng bảng này để bổ sung vào hồ sơ vay vốn của mình tại ngân hàng cần vay tiền. Hoặc có thể đăng ký vay ATM online nhận tiền chuyển khoản qua thẻ.
  • Trong giấy sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất sẽ thể hiện rõ các nội dung: tên chủ tài khoản, số tài khoản ngân hàng. Lương hàng tháng được chuyển khoản, số dư đầu kỳ, cuối kỳ. Số giao dịch, ngày giao dịch, số tiền được nhận và rút. Số dư tài khoản hiện tại, chú thích về địa điểm rút tiền, phí giao dịch…
Thủ tục sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất nhanh chóng, đơn giản

Sao kê tài khoản ngân hàng có mất phí không

Sao kê ngân hàng tiếng anh là gì? Là Bank Statement. Mức phí sao kê sẽ được tính trên mỗi trang, mỗi ngân hàng có biểu phí khác nhau tùy vào sao kê đột xuất hay định kỳ. Anh chị có thể liên hệ trực tiếp cho ngân hàng để được hỗ trợ chính xác nhất.

Ví dụ: sao kê lương ngân hàng Agribank bảng xác nhận bằng tiếng việt. Phí từ 20.000 đồng đến 50.000 đồng cho bảng đầu tiên, bảng thứ 2 là 10.000 đồng. Đối với bảng in lương bằng tiếng anh mức phí từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng. Bảng thứ 2 là 20.000 đồng.

Sao kê tài khoản Techcombank: yêu cầu đột xuất 10.000 đồng. Gửi chuyển phát nhanh theo địa chỉ khách hàng yêu cầu 20.000 đồng. Sao kê định kỳ là miễn phí, qua tài khoản qua Internet Banking cũng miễn phí. Phí dịch vụ các ngân hàng khác dao động từ 5.000 đồng đến 10.000 đồng/1 trang in.

Cho Vay Tiền Mặt Nhanh hướng dẫn sao kê lương online 3 tháng gần nhất, tài khoản ngân hàng khi có nhu cầu vay tín chấp tiêu dùng, vay kinh doanh trả góp. Lưu ý các bạn không nên sử dụng việc sao kê bên ngoài ngân hàng vì nó sẽ không có giá trị pháp lý.

blank
Chuyên gia tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam.
Chuyên mục: Hướng dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại *

Hộ khẩu ở đâu? *

Địa chỉ hiện tại *