Thẻ tín dụng giúp bạn thanh toán các loại hóa đơn khi mua sắm, du lịch, vui chơi, giải trí. Trong trường hợp khẩn cấp khách hàng vẫn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng để có tiền sử dụng vào mục đích cá nhân. Một số ngân hàng cho phép người dùng rút tiền mặt thẻ tín dụng với 100% hạn mức có trong thẻ.

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một chiếc thẻ đa năng do ngân hàng phát hành và được cấp cho khách hàng nếu có nhu cầu mở thẻ. Hạn mức thẻ tín dụng được ngân hàng cấp cho mỗi người là khác nhau. Vì nó còn phụ thuộc vào thu nhập tài chính và lịch sử tín dụng của khách hàng. Lợi ích từ thẻ tín dụng mang lại chúng ta không thể phủ nhận.

Khi cần tiền gấp để tiêu xài mà không có tiền thì rút thẻ tín dụng chính là vị cứu tinh cho bạn ngay lúc này. Nó vừa có thể giúp anh chị thanh toán các loại hóa đơn tiêu dùng khi mua sắm (cà thẻ, vẹt thẻ POS). Mà khi cần tiền mặt bạn vẫn có thể rút từ thẻ tín dụng.

Sau thời gian quy định từ 45 ngày đến tối đa 55 ngày (tùy từng quy định của ngân hàng). Chủ thẻ phải thanh toán số tiền tạm vay đó cho ngân hàng theo thỏa thuận. Tuy nhiên, khách hàng cũng nên hạn chế rút tiền từ thẻ tín dụng vì phí rút và lãi suất hơi cao.

>> Xem thêm: Hướng dẫn mở thẻ tín dụng Fe Credit

Rút tiền mặt thẻ tín dụng
Khách hàng có thể rút tiền mặt thẻ tín dụng tại cây ATM

Lợi ích của việc sử dụng thẻ tín dụng

Những ai đã và đang sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng thì đã biết khá rõ về công dụng của nó. Còn nếu bạn chưa mở thẻ bao giờ hoặc đang tìm hiểu và có ý định mở thẻ tín dụng. Thì có thể tham khảo một số lợi ích rút thẻ tín dụng mà Chovaytienmatnhanh cập nhật dưới đây:

 • Ngân hàng cấp tiền trong thẻ để khách hàng chi tiêu trước. Sau đó thanh toán sau lại cho nhà băng;
 • Thanh toán mà không cần dùng tiền mặt (cà thẻ, vẹt thẻ qua máy POS). Mua sắm, du lịch, mua vé máy bay, thanh toán các loại hóa đơn trong nước và quốc tế.
 • Có thể rút tiền mặt khi cần tiền gấp để xoay sở công việc cá nhân;
 • Được gia hạn 45 ngày đến tối đa 55 ngày không tính lãi suất kể từ ngày phát sinh giao dịch đầu tiên. Sau thời gian quy định đến kỳ hạn thanh toán mà khách hàng trả chậm sẽ bị tính lãi suất.
 • Chủ thẻ nhận được nhiều ưu đãi, khuyến mãi giảm giá từ các trung tâm mua sắm, nhà hàng, khu du lịch nổi tiếng.
 • Thẻ Sacombank có thể rút tiền ở ngân hàng nào – bạn có thể rút tiền tại bất cứ cây ATM nào của ngân hàng khác nhưng anh chị sẽ bị tính phí.

Hướng dẫn cách rút tiền thẻ tín dụng

Theo Cho Vay Tiền Mặt Nhanh, có 02 cách được nhiều người sử dụng đó là rút tiền qua cây ATM hoặc qua tổng đài. Trong đó rút tiền qua cây ATM là phổ biến và tiện lợi nhất hiện nay.

Thứ nhất, để rút tiền mặt thẻ tín dụng từ cây ATM, anh chị nên tìm đến những cây ATM nào có chữ Mastercard hoặc Visa. Sau đó thực hiện các thao tác:

 • Cho thẻ tín dụng vào khe nhận thẻ;
 • Nhập mã Pin (lưu ý: nhập sai mật khẩu không được quá 03 lần, nếu không thẻ sẽ tự động bị khóa);
 • Chọn số tiền cần rút thẻ tín dụng (thông thường ngân hàng sẽ cho rút tối đa 75% hạn mức trong thẻ nhưng có một số ngân hàng cho rút 100% hạn mức).
 • Nhận thẻ sau đó nhận tiền từ khe ATM.

Thứ hai, dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng qua tổng đài: gọi đến hotline số tổng đài ngân hàng chuyên hỗ trợ về dịch vụ thẻ. Đăng ký và yêu cầu hạn mức rút tiền mặt, bạn cung cấp một số thông tin để tổng đài viên đối chiếu.

Nếu tất cả thông tin trùng khớp chính bạn là chủ thẻ. Ngân hàng sẽ giải ngân và chuyển tiền vào thẻ ATM cho khách hàng. Việc tiếp theo là anh chị mang thẻ ATM đó đến cây ATM nào gần nhất để rút tiền.

Ngân hàng nào có phí rút tiền mặt thẻ tín dụng thấp nhất

Thẻ tín dụng ngân hàngPhí rút tiền
Viet Capital BankMiễn phí rút tiền
TPbank, Techcombank, ACB4% tối thiểu 100.000 đồng
Sacombank, VIB, Eximbank, SHB4% tối thiểu 60.000 đồng
Vietinbank4% tối thiểu 55.000 đồng
Vietcombank, ABbank, PVcombank,
VPBank, LienVietPostbank, HSBC, MSB
4% tối thiểu 50.000 đồng
SCB3% tối thiểu 60.000 đồng
BIDV, CitiBank3% tối thiểu 50.000 đồng
OCB2% tối thiểu 100.000 đồng
HDbank2% tối thiểu 55.000 đồng
Agribank2% tối thiểu 20.000 đồng
Fe Credit1% tối thiểu 10.000 đồng

Chú thích: Phí dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng là 4% tối thiểu 100 nghìn đồng. Có nghĩa là ví dụ anh A rút từ thẻ tín dụng do anh chủ sở hữu là 1 triệu đồng. Phí rút tiền là 4% trên tổng số tiền anh A rút là 40 nghìn đồng (4% của 1 triệu đồng).

Tuy nhiên, do ngân hàng quy định mức phí tối thiểu cho mỗi lần rút tiền là 100 nghìn đồng. Cho nên anh A sẽ bị trừ 100 nghìn đồng tiền phí rút tiền khi rút 1 triệu đồng từ thẻ chứ không phải là số tiền 40.000 đồng.

Tương tự 4% tối thiểu 50 nghìn đồng thì thay vì rút từ thẻ 1 triệu đồng phí 4% là 40 nghìn đồng. Nay ngân hàng quy định tối thiểu 50 nghìn đồng nên anh chị phải trả thêm 10 nghìn đồng theo quy định + 40 nghìn đồng phí rút tiền. Tổng cộng rút thẻ tín dụng 1 triệu đồng, phí 4% tối thiểu 50 nghìn đồng. Thay vì trả 40 nghìn nay số tiền bạn phải thanh toán là 50 nghìn đồng.

>> Xem thêm: Phí chuyển tiền MBbank

Cách tính lãi suất khi rút tiền từ thẻ tín dụng

Nhiều người hỏi rút tiền mặt thẻ tín dụng có mất phí và có tính lãi không. Theo Chovaytienmatnhanh trả lời là có. Phí rút tiền tùy theo từng ngân hàng dao động từ 1% đến 4% trên tổng số tiền rút. Ngân hàng sẽ tính lãi suất khi sau thời hạn 45 ngày đến 55 ngày mà khách hàng không thanh toán đủ dư nợ.

Ví dụ minh họa: Anh B mở một thẻ tín dụng với hạn mức tiêu dùng là 10 triệu đồng. Vì cần gấp nên anh B rút tiền mặt từ thẻ với 100% hạn mức. Anh B sẽ mất phí rút tiền là 4% và lãi suất 2%.

Vậy tổng số tiền anh B phải trả cho ngân hàng là: 4% phí rút tiền (400.000 đồng) + 2% lãi suất (200.000 đồng) + 10.000.000 đồng tiền gốc = 10.600.000 đồng.

Lưu ý: Khi anh chị bị phạt lãi suất trả chậm ở tháng trước thì tháng sau sẽ không được miễn lãi trong 45 – 55 ngày đầu tiên đâu nhé. Tất cả giao dịch của tháng sau sẽ được tính theo lãi suất thương mại thông thường. Khách hàng cần lưu ý và cân nhắc có nên rút tiền mặt từ thẻ hay không vì lãi suất và tiền phí rút khá cao.

Hạn chế rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Một số lưu ý khi rút thẻ tín dụng

Theo Cho Vay Tiền Mặt Nhanh, chức năng chính của thẻ tín dụng là dùng để thanh toán thay thế tiền mặt, tiêu dùng trước thanh toán sau. Dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng bạn phải chịu một mức phí cao nên ngân hàng không khuyến khích việc này. Một số hướng dẫn và lưu ý bạn cần biết như sau:

 • Hạn chế rút hết hạn mức có trong thẻ;
 • Chức năng của thẻ tín dụng không phải để rút tiền nên chi phí rút tiền khá cao. Tùy ngân hàng sẽ tính phí từ 1% đến 4% tổng số tiền rút.
 • Ngay thời điểm bạn rút tiền mặt thẻ tín dụng ngân hàng đã tính lãi suất. Nếu trả trễ hạn theo thời gian quy định anh chị sẽ bị tính lãi suất từ 20%/năm trở lên.
 • Việc rút tiền từ thẻ tín dung thường xuyên sẽ ảnh hưởng xấu đến điểm tín dụng dành cho chủ thẻ. Điều này có thể gây bất lợi cho bạn như không được tăng hạn mức thẻ tín dụng. Hạn chế cho vay tiền hay sử dụng các dịch vụ khác.
 • Thẻ Sacombank có thể rút tiền ở ngân hàng nào. Bạn có thể rút tiền tại bất cứ cây ATM nào của ngân hàng khác nhưng sẽ bị tính phí.
blank
Chuyên gia tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam.
Chuyên mục: Hướng dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại *

Hộ khẩu ở đâu? *

Địa chỉ hiện tại *