Bạn chỉ cần tải cài đặt app về máy, vài bước thao tác trên điện thoại là nhận ngay số tiền mình muốn vay. Tin nhắn về, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản thẻ ngân hàng của bạn nhưng sau đó gặp đủ phiền phức.

Cẩn trọng khi vay tiền qua ứng dụng online

Thời gian vừa qua trên mạng xã hội có rất nhiều hình thức cho vay tiền online với thủ tục đơn giản nhanh gọn lẹ, có tiền mặt 15 phút. Thu hút nhiều sự quan tâm và chú ý, đặc biệt những anh chị đang gặp khó khăn về tiền bạc. Vì cần vay tiền gấp để xoay sở công việc mà phải nhận một hậu quả đáng tiếc. Đây cũng là những lời cảnh tỉnh dành cho tất cả mọi người khi có ý định vay vốn online không gặp mặt. Vay là có ngay tại các app vay tiền rẻ nhất. Núp bóng sau đó là những đường dây “tín dụng đen” đòi nợ theo kiểu giang hồ.

Vay tiền nhanh 30 phút, vay online tại nhà không cần gặp mặt. Mượn tiền nóng không cần giấy tờ, vay lãi suất thấp. Vay trả góp thủ tục đơn giản không chứng minh thu nhập. Bạn không bị thẩm định nhà ở, không cần thế chấp tài sản. Đây là những câu rao vặt phổ biến khi bạn truy cập vào một trang web bất kỳ hiện nay với nội dung cần vay mượn tiền. Những câu mời chào rất hấp dẫn, tiếp cận vay vốn rất dễ dàng. Nhưng sự thật đằng sau có dễ như vậy không? Nhiều người còn thắc mắc khi vay tiền qua app có nguy hiểm không.

Ứng dụng vay tiền online quá nguy hiểm
Ứng dụng vay tiền online qua app quá nhanh, quá nguy hiểm

Đối tượng dễ mắc vào tín dụng đen

Những chiêu trò vay nóng online qua app không gặp mặt, không thẩm định nhà được nhiều khách hàng quan tâm. Những đối tượng cho vay nhắm vào những người đang cần tiền mặt gấp. Những anh chị bị nợ xấu không vay được ở đâu nữa. Những khách hàng không vay được tiền ngân hàng. Hoặc bị trả hồ sơ vì không đủ điều kiện vay ở các tổ chức tín dụng. Lúc này cần phải xoay sở tiền gấp nên họ đồng ý vay tiền online qua app quá nhanh quá nguy hiểm để có tiền liền trong ngày. Lãi suất cao cắt cổ từ 600% đến 700%/năm.

Xem thêm Vay tiền qua app trả mãi không dứt

Phản hồi của người vay khi vay tiền qua ứng dụng điện thoại

Chị Trần Phương Thảo (24 tuổi, Củ chi TPHCM) vẫn còn đang trong tình trạng lo sợ và hoảng loạn về tinh thần. Nghe chị kể rằng trong hai tháng gần đây, chị ăn không ngon ngủ không yên khi bị gọi điện làm phiền, bị đe dọa. Thậm chí hai lần bị đòi nợ, đến tận nhà cảnh cáo. Nếu không sẽ tìm đến người thân giải quyết.

Hàng loạt tin nhắn chửi rủa, đe dọa tính mạng của gia đình và người thân chị Thảo lưu đầy trong điện thoại. Thậm chí hình ảnh của chị Thảo còn bị bêu xấu, đăng trên mạng xã hội Facebook, zalo. Đến mức gia đình nhỏ của chị phải tạm thời đóng cửa nhà di chuyển đến chỗ khác ở.

Một tháng trước đây chị Thảo vì cần tiền chữa bệnh cho con trai nhập viện nên đã vay tiền qua app an toàn không tại home credit. Chỉ vài thao tác đơn giản như tải app vay tiền cho iphone về máy, điền một số thông tin cơ bản. Như họ tên cá nhân, số chứng minh nhân dân (CMND), địa chỉ, hạn mức vay số tiền bao nhiêu. Sau đó đồng ý cho app truy cập vào danh bạ, tài khoản google, rồi thao tác đăng ký sẽ thành công. Đăng ký vay 10 triệu chị chỉ nhận được 7,8 triệu đồng, sau 20 ngày chị phải trả đầy đủ 10 triệu đồng. Vì cần tiền gấp lo cho con nên chị gật đầu đồng ý.

Áp dụng dễ dàng cho người vay app lần đầu

Vì bệnh tình của con trai chưa bớt nên thời gian nằm viện kéo dài. Một mình lương chồng chị làm không đủ trang trải. Chị liều vay thêm 20 triệu tại app vay tiền home credit. Lần này chị có kinh nghiệm hơn nên đăng ký nhanh hơn. Sau 10 phút có nhân viên tài chính tự xưng bên app vay tiền uy tín thông báo khoản vay của chị đã được duyệt. Lần này vay 20 triệu chị nhận được 16,4 triệu đồng. Lý do trừ phí làm hồ sơ 2 triệu, tiền đóng trước 2 ngày 1,6 triệu (tính ra lãi suất 20%). Chị đóng phí dịch vụ và tiền lãi sau khi hồ sơ được giải ngân. Cần gấp để đóng thêm tiền viện phí nên chị đành chấp nhận với lãi suất cao cắt cổ như vậy.

Mấy ngày sau đó, chị có tìm hiểu vay tiền trên app mb bank. Các bước thao tác vẫn đơn giản như vậy. Chỉ cần chụp hình CMND và sổ hộ khẩu gửi qua nhân viên thẩm định app vay tiền online ios là được duyệt ngay. Chị vay 5 triệu góp hàng ngày, mỗi ngày đóng 400 nghìn đồng trả trong 15 ngày. Nghe chị Thảo kể, mỗi ngày trả chậm số tiền thanh toán sẽ tăng lên 100 nghìn đồng/ngày. Trễ bao nhiêu ngày cứ thế mà nhân lên. Mỗi ngày nếu trễ hạn đều có thông báo về app điện thoại với nội dung đòi tiền. Nếu không trả sẽ tìm đến nhà hoặc tung thông tin cá nhân người vay lên mạng xã hội.

Con nợ bị đe dọa

Mấy ngày gần đây, chị thảo bị đòi nợ và nhận nhiều tin nhắn đe dọa hết sức giang hồ. Nếu hôm nay không trả, ngày mai họ sẽ tìm đến nhà xiết nợ. Nếu không trả nữa bọn họ sẽ nhắn tin với nội dụng đòi nợ. Gửi cho người thân trong gia đình, bạn bè trên facebook, tài khoản drive google biết.

Trước khi hồ sơ duyệt bên vay tiền nhanh qua ứng dụng điện thoại có quy định sẽ bảo mật thông tin khách hàng 100%. Không ai biết kể cả người thân trong gia đình. Không ngờ những thông tin cá nhân gửi qua như CMND, sổ hộ khẩu. Kể cả quyền truy cập danh bạ điện thoại, tài khoản google. Chính là công cụ để bên cho vay đe dọa người vay nếu trả chậm – chị Thảo có chia sẻ lại.

Hôm qua bọn đòi nợ có đến nhà tôi nhưng không có ai ở nhà. Họ dùng sơn xịt đỏ hết trước cổng nhà. Ghi những nội dung xoay quanh việc phải trả nợ, quăng trứng thối và cà chua hư vào nhà. Tôi đón trước bọn họ sẽ tìm đến nhà nên đã dẫn con trai sang nhà ngoại lánh một thời gian. Cứ ngỡ đến nhà không có người họ sẽ bỏ về. Ai ngờ họ có những hành động vô văn hóa, vô đạo đức như vậy – Chị Thảo vừa khóc vừa kể.

Xem thêm Cần cảnh giác khi vay tiền qua app

Một số lãi suất mà các app cho vay tiền nhanh áp dụng

Trên trang web Doctordong.vn mà chúng tôi tìm hiểu và đăng ký. Sau đó được nhân viên app tư vấn nhiệt tình. Cụ thể như sau: mức phí làm hồ sơ và lãi suất áp dụng được giới thiệu khi khách vay 1 triệu đồng. Trả trong 30 ngày thì tổng số tiền người vay phải trả là 1.400.000 đồng. Như vậy tính ra cả lãi và phí tương ứng là 40%/tháng, tương đương theo đó là 480%/năm. Sau khi ký hợp đồng, nếu trả trễ hạn thì khách hàng phải đóng phạt 200.000 đồng/lần. Trễ bao nhiêu ngày thì cứ thế mà nhân lên ra số tiền phải trả.

Tại trang cashwagon.vn, khi khách hàng cần vay 10 triệu thì sau 30 ngày phải thanh toán tổng cộng là 12 triệu đồng. Cụ thể 400.000 đồng/ngày tương ứng lãi suất là 20%/tháng. Ngoài ra khi hồ sơ giải ngân xong phải đóng phí làm hồ sơ 15%. Tức là vay 10 triệu phí phải trả là 1,5 triệu đồng/hồ sơ. Ngoài ra, theo quy định tại công ty tài chính tư nhân này. Nếu trả chậm sẽ bị phạt phí thanh toán trễ hạn là 300.000 đồng/lần.

Nhiều app vay tiền bằng chỉ cần chứng minh thư (CMND), vay tín chấp theo lương. Lãi suất từ 4% đến 6%/năm ghi trên trang web là vậy. Nhưng thực tế khi liên hệ vay thì thủ tục lại khác. Họ yêu cầu phải có CMND và sổ hộ khẩu bản gốc. Đòi hỏi phải tới nhà thẩm định trong khi trang web ghi không thẩm định nhà ở. Nhằm đưa khách hàng vào thế bị động. Lãi suất cao cắt cổ từ 20% đến 30%. Có chỗ tính tới 40%/tháng bao gồm luôn phí làm hồ sơ.

Các app cho “vay tiền lừa đảo” nở rộ

Qua những phản ánh của các nạn nhân đã bị “sập bẫy” khi vay tiền qua ứng dụng điện thoại. Chúng tôi có tìm hiểu và đưa ra nhận xét rằng hình thức app vay tiền trả góp ngày càng nở rộ. Đội lốp là dịch vụ cho mượn tiền gấp lãi suất thấp. Vay online không gặp mặt, giải ngân nhanh 15 phút. Thật sự đây là những ứng dụng vay tiền online qua app quá nhanh quá nguy hiểm đang hoạt đồng rầm rộ, ngang nhiên. Hàng hoạt những app vay tiền trực tuyến, tải app vay tiền uy tín viettel. Vietcombank, ucash, tic tic, sago, olava, avay. Dịch vụ cho mượn tiền nhanh đơn giản, dễ dàng. Trả góp dài hạn với thời gian 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 24 tháng. Vay siêu tốc, vay là có ngay, vay tư nhân lãi suất ngân hàng. Nghe thật hấp dẫn phải không các bạn.

Chỉ cần dạo một vòng gõ tìm vay tiền online qua app, cách vay tiền trên ứng dụng home credit. Vay tiền qua ứng dụng có an toàn không, có nên vay tiền qua app, những app vay tiền nhanh nhất. Các bạn sẽ tìm thấy khoảng gần 50 app vay tiền mặt được quảng cáo trên Youtube, Facebook. Linkin, Twitter, medium, Blog, Zalo, Drive google, Pinterest. Instagram, Flickr, Tumblr, Vk, vay tiền mặt nhanh của fe credit…

Tổng kết

Vay tiền online qua app thật sự là một dạng của tín dụng đen núp bóng vay trả góp. Bằng công nghệ cao và lách luật để hoạt động tràn lan. Theo cách gọi của mọi người đó là dịch vụ vay nóng tiền xã hội đen, với phương thức hoạt động rất tinh vi.

Người vay vì đang cần tiền gấp nên tin vào việc cho các app truy cập vào danh bạ điện thoại. Truy cập tài khoản email chỉ để hợp thức hóa hồ sơ. Thế nhưng đằng sau đó là những hành động quá nguy hiểm mà người đi vay không thể lường trước được. Đây có thể nói là hành vi vi phạm pháp luật. Mặc khác, nhân viên tài chính tín dụng tự động đưa hình ảnh người vay lên mạng xã hội. Với nội dung xúc phạm danh sự người khác đó là trái pháp luật.

Khi đọc xong bài viết này, hi vọng đây là những thông tin bổ ích. Nhằm làm thức tỉnh cho những người đang có ý định vay tiền nóng tư nhân bên ngoài. Hãy là một khách hàng thông thái, tìm vay ngân hàng nhà nước. Hoặc những trang web cho vay uy tín để được hỗ trợ vay vốn mỗi khi gặp khó khăn về tiền bạc.

Chuyên gia tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam.
Chuyên mục: Tin nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại *

Hộ khẩu ở đâu? *

Địa chỉ hiện tại *