Bạn chỉ cần tải cài đặt app về máy, vài bước thao tác trên điện thoại là nhận ngay số tiền mình muốn vay. Tin nhắn về, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản thẻ ngân hàng của bạn nhưng sau đó gặp đủ phiền phức.

Thời gian vừa qua trên mạng xã hội có rất nhiều hình thức cho vay tiền online với thủ tục đơn giản nhanh gọn lẹ, có tiền mặt 15 phút. Thu hút nhiều sự quan tâm và chú ý, đặc biệt những anh chị đang gặp khó khăn về tiền bạc. Vì cần vay tiền gấp để xoay sở công việc mà phải nhận một hậu quả đáng tiếc. Đây cũng là những lời cảnh tỉnh dành cho tất cả mọi người khi có ý định vay vốn online không gặp mặt. Vay là có ngay tại các app vay tiền rẻ nhất. Núp bóng sau đó là những đường dây “tín dụng đen” đòi nợ theo kiểu giang hồ.

Vay tiền nhanh 30 phút, vay online tại nhà không cần gặp mặt. Mượn tiền nóng không cần giấy tờ, vay lãi suất thấp. Vay trả góp thủ tục đơn giản không chứng minh thu nhập. Bạn không bị thẩm định nhà ở, không cần thế chấp tài sản. Đây là những câu rao vặt phổ biến khi bạn truy cập vào một trang web bất kỳ hiện nay với nội dung cần vay mượn tiền. Những câu mời chào rất hấp dẫn, tiếp cận vay vốn rất dễ dàng. Nhưng sự thật đằng sau có dễ như vậy không? Nhiều người còn thắc mắc có nên vay tiền qua app.

Ứng dụng vay tiền online quá nguy hiểm
Ứng dụng vay tiền online qua app quá nhanh, quá nguy hiểm

Đối tượng dễ mắc vào tín dụng đen

Những chiêu trò vay nóng online qua app không gặp mặt, không thẩm định nhà được nhiều khách hàng quan tâm. Những đối tượng cho vay nhắm vào những người đang cần tiền mặt gấp. Những anh chị bị nợ xấu không vay được ở đâu nữa. Những khách hàng không vay được tiền ngân hàng. Hoặc bị trả hồ sơ vì không đủ điều kiện vay ở các tổ chức tín dụng. Lúc này cần phải xoay sở tiền gấp nên họ đồng ý vay tiền online qua app quá nhanh quá nguy hiểm để có tiền liền trong ngày. Lãi suất cao cắt cổ từ 600% đến 700%/năm.

Phản hồi của người vay khi vay tiền qua ứng dụng điện thoại

Chị Trần Phương Thảo (24 tuổi, Củ chi TPHCM) vẫn còn đang trong tình trạng lo sợ và hoảng loạn về tinh thần. Nghe chị kể rằng trong hai tháng gần đây, chị ăn không ngon ngủ không yên khi bị gọi điện làm phiền, bị đe dọa. Thậm chí hai lần bị đòi nợ, đến tận nhà cảnh cáo. Nếu không sẽ tìm đến người thân giải quyết.

Hàng loạt tin nhắn chửi rủa, đe dọa tính mạng của gia đình và người thân chị Thảo lưu đầy trong điện thoại. Thậm chí hình ảnh của chị Thảo còn bị bêu xấu, đăng trên mạng xã hội Facebook, zalo. Đến mức gia đình nhỏ của chị phải tạm thời đóng cửa nhà di chuyển đến chỗ khác ở.

Một tháng trước đây chị Thảo vì cần tiền chữa bệnh cho con trai nhập viện nên đã vay tiền qua app home credit. Chỉ vài thao tác đơn giản như tải app vay tiền cho iphone về máy, điền một số thông tin cơ bản. Như họ tên cá nhân, số chứng minh nhân dân (CMND), địa chỉ, hạn mức vay số tiền bao nhiêu. Sau đó đồng ý cho app truy cập vào danh bạ, tài khoản google, rồi thao tác đăng ký sẽ thành công. Đăng ký vay 10 triệu chị chỉ nhận được 7,8 triệu đồng, sau 20 ngày chị phải trả đầy đủ 10 triệu đồng. Vì cần tiền gấp lo cho con nên chị gật đầu đồng ý.

Áp dụng dễ dàng cho người vay app lần đầu

Vì bệnh tình của con trai chưa bớt nên thời gian nằm viện kéo dài. Một mình lương chồng chị làm không đủ trang trải. Chị liều vay thêm 20 triệu tại app vay tiền home credit. Lần này chị có kinh nghiệm hơn nên đăng ký nhanh hơn. Sau 10 phút có nhân viên tài chính tự xưng bên app vay tiền uy tín thông báo khoản vay của chị đã được duyệt. Lần này vay 20 triệu chị nhận được 16,4 triệu đồng. Lý do trừ phí làm hồ sơ 2 triệu, tiền đóng trước 2 ngày 1,6 triệu (tính ra lãi suất 20%). Chị đóng phí dịch vụ và tiền lãi sau khi hồ sơ được giải ngân. Cần gấp để đóng thêm tiền viện phí nên chị đành chấp nhận với lãi suất cao cắt cổ như vậy.

Mấy ngày sau đó, chị có tìm hiểu vay tiền trên app mb bank. Các bước thao tác vẫn đơn giản như vậy. Chỉ cần chụp hình CMND và sổ hộ khẩu gửi qua nhân viên thẩm định app vay tiền online ios là được duyệt ngay. Chị vay 5 triệu góp hàng ngày, mỗi ngày đóng 400 nghìn đồng trả trong 15 ngày. Nghe chị Thảo kể, mỗi ngày trả chậm số tiền thanh toán sẽ tăng lên 100 nghìn đồng/ngày. Trễ bao nhiêu ngày cứ thế mà nhân lên. Mỗi ngày nếu trễ hạn đều có thông báo về app điện thoại với nội dung đòi tiền. Nếu không trả sẽ tìm đến nhà hoặc tung thông tin cá nhân người vay lên mạng xã hội.

Con nợ bị đe dọa

Mấy ngày gần đây, chị thảo bị đòi nợ và nhận nhiều tin nhắn đe dọa hết sức giang hồ. Nếu hôm nay không trả, ngày mai họ sẽ tìm đến nhà xiết nợ. Nếu không trả nữa bọn họ sẽ nhắn tin với nội dụng đòi nợ. Gửi