Nhiều bạn trẻ hiện nay còn ngại việc vay tiền mua nhà ở thậm chí còn không dám. Bởi vì họ nghĩ đến áp lực tài chính, áp lực về việc còng lưng đi làm mỗi tháng lãnh lương ra phải trả nợ ngân hàng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia khuyên rằng vay mua nhà sẽ có thêm động lực kiếm tiền trả nợ. Từ đó bạn sẽ cố gắng, sáng tạo hơn để có thêm thu nhập, tiết kiệm các khoản dư dã chút đỉnh.

Vay ngân hàng để mua nhà

Nếu như đợi khi có đủ tiền mới quyết định mua nhà thì biết đến khi nào phải không các bạn. Tuy nhiên trường hợp có vốn sẵn trong tay để mua nhà cũng có nhưng không nhiều. Trường hợp có sẵn là do bạn đi làm nhiều năm tích góp, cộng thêm số tiền vàng của 2 vợ chồng mới cưới. Bố mẹ có của hồi môn cho thêm tiền con cái để vợ chồng có vốn làm ăn kinh doanh. Nhưng nếu dồn hết vốn luyến để mua nhà mới thuộc sở hữu của mình thì tương lai sẽ như thế nào. Nếu cần tiền gấp để đầu tư kinh doanh thì tiền đâu ra nữa.

Hiện nay nhiều bạn trẻ ở TPHCM đã sở hữu cho mình một căn nhà mới toanh ở những khu đô thị lớn. Đa số họ xuất phát điểm từ vốn ban đầu rất thấp, chủ yếu là đi vay trả góp mua nhà lãi suất thấp. Bởi các chuyên gia cho rằng chờ khi có đủ tiền mua nhà thì rất lâu và các bạn trẻ khó có chốn an cư tại thành thị. Vay mua nhà sẽ có thêm động lực kiếm tiền trả nợ. Đây là câu trả lời của đại đa số các bạn trẻ hiện nay khi được hỏi đến về vấn đề có nên vay tiền mua nhà rồi cho thuê.

Vay mua nhà sẽ có thêm động lực kiếm tiền trả nợ
Vay mua nhà sẽ có thêm động lực kiếm tiền trả nợ

Áp lực khi vay tiền ngân hàng là gì?

Có nhiều lý do khiến bạn còn đang phân vân không biết có nên liều mình để vay trả góp mua nhà hay không. Khi có suy nghĩ đó anh chị phải tính đến chuyện hàng tháng phải trả nợ như thế nào. Thu nhập từ nguồn nào để trả nợ, có nằm trong khả năng của 2 vợ chồng không.

Áp lực từ việc đi làm cả tháng trời lãnh lương ra chỉ đủ trả lãi ngân hàng. Tâm lý chưa sẵn sàng vì không muốn mắc nợ trong một thời gian dài. Bản thân không muốn suốt đời đi làm chỉ để trả nợ. Điều này thật ngán ngẫm cho những người chưa có thu nhập ổn định. Lương còn thấp, không có khả năng trả lãi hàng tháng và trả gốc cho ngân hàng. Lúc này đâm ra họ có suy nghĩ rằng cứ ở nhà trọ, nhà thuê mà sướng. Không cần phải lo nghĩ tới khoản nợ nần ngân hàng, khi nào có đủ tiền sẽ mua nhà.

Vay mua nhà sẽ có thêm động lực kiếm tiền trả nợ

Vâng – đây là suy nghĩ sau này của anh Huỳnh Vũ Tuấn (32 tuổi, quê ở Bình Dương) đang sinh sống và làm việc tại TPHCM. Trước đây khi chưa lập gia đình. Suy nghĩ của anh Tuấn là làm tới đâu hay tới đó an bài với việc thuê nhà nguyên căn lâu dài để ở. Nếu có lập gia đình cũng vậy, 2 vợ chồng cứ ở nhà thuê. Số tiền lương hàng tháng tích lũy được sẽ để dành phòng thân và nuôi nấng con cái.

Nhưng khi anh kết hôn lập gia đình suy nghĩ của anh Tuấn đã khác đi từ khi anh mua được một căn hộ 1,6 tỷ đồng ở Sài Gòn. Trong khi vay ngân hàng tài sản thế chấp là chính căn nhà đang ở. Ngân hàng cho vay mua nhà trả góp hỗ trợ đến 70% giá trị căn nhà. Mua được căn nhà trong lòng 2 vợ chồng vừa mừng vừa lo.

Anh Tuấn cho biết: áp lực đặt lên vai anh khá lớn khi vay trả góp mua nhà xong. Đó là khoản tiền lãi hàng tháng trả ngân hàng. Trong khi định kỳ đến kỳ hạn phải trả gốc cho ngân hàng. Chính những áp lực đó đã giúp bản thân người vay cố gắng nhiều hơn. Anh tìm mọi cách để tăng thu nhập để có tiền trả nợ. Ngoài khoản tiền lương hàng tháng của 2 vợ chồng. Tôi phải linh hoạt, sáng tạo tìm kiếm công việc khác ngoài giờ. Cứ thế thu nhập ngày càng tăng lên.

Xem thêm: Lãi suất ngân hàng Eximbank

Phản hồi của nhiều người vay tiền ngân hàng để mua nhà

Trường hợp như vợ chồng Anh Tuấn mà tôi vừa kể trên không phải là hiếm. Ai ai vay ngân hàng để mua căn hộ cũng đều áp lực cả. Quan trọng là cách suy nghĩ và tinh thần phấn đấu của mỗi người. Cách để những bạn trẻ thoát khỏi những áp lực đó là vượt lên chính mình, cố gắng làm việc tốt hơn. Tự tạo thêm nguồn thu nhập ngoài giờ. Lấy số tiền đang nợ làm động lực để kiếm tiền giảm bớt áp lực. Chính những suy nghĩ ấy sẽ làm cho công việc và cuộc sống của các bạn tốt hơn.

Có nhiều cặp vợ chồng trẻ khi vay mua nhà lãi suất thấp trả dài hạn từ 10 năm đến 15 năm. Khi phấn đấu có thu nhập tốt, họ sẽ rút ngắn thời gian vay trả, từ đó giảm trả lãi hàng tháng.

Lời khuyên khi vay mua nhà trả góp 10 năm trở lên

Nhiều ngân hàng đưa ra nhiều chương trình hỗ trợ vay trả góp mua nhà lãi suất thấp. Hỗ trợ vốn vay lên đến 80% giá trị căn hộ. Thậm chí có nhiều trường hợp ngân hàng sẽ hỗ trợ 100% phương án vay vốn mua nhà của anh chị. Người vay phải cân đo đong đếm sao cho phù hợp. Theo các chuyên gia khuyên rằng khoản tiền trả nợ chỉ nên chiếm khoản từ 30% đến tối đa 40% tổng thu nhập mỗi tháng.

Một số vấn đề lưu ý!

Trước khi quyết định vay vốn, khách hàng cần cần nhắc kỹ lưỡng khả năng tài chính của mình. Về thu nhập cá nhân, số tiền trả lãi hàng tháng, trả gốc khi đến kỳ hạn. Nếu nhận thấy khoản chi trả nợ hàng tháng quá cao. Thì bạn nên điều chỉnh số tiền vay thấp lại. Thậm chí bạn có thể dừng việc quyết định vay vốn. Nếu nằm ngoài khả năng của mình mà cứ cố chấp vay một khoản tiền quá sức trả của mình sẽ dễ khiến anh chị sa vào nợ nần. Lúc đó càng khổ cho bản thân và cả gia đình. Nếu sau khi đã duyệt vay và được giải ngân. Người vay cần tính toán chi ly, lên kế hoạch trả nợ. Cân đối thu chi tiền sinh hoạt trong tháng để tránh nợ nần chồng chất.

Có vay có trả đúng kỳ hạn

Thứ 2, bạn cần chuẩn bị tâm lý mắc nợ và luôn trong tư thế trả nợ trong một thời gian dài. Như các bạn đã biết vay tiền mua nhà rồi cho thuê đâu phải là số tiền nhỏ. Thời hạn trả có thể lên đến 10 năm, 15 năm hoặc 20 năm. Lựa chọn thời điểm vay thích hợp. Thời điểm mà cả bạn và gia đình có thu nhập ổn định và khả năng trả đúng kỳ hạn theo quy định.

Thứ 3, tìm hiểu kỹ lãi suất và lãi suất ưu đãi rồi mới quyết định vay hay không. Đa số ngân hàng chỉ áp dụng cho khách hàng vay mua nhà lãi suất thấp ưu đãi từ 6 tháng đến 12 tháng. Sau thời gian đó sẽ thả lãi suất nổi như trên thị trường. Để đảm bảo anh chị đang có ý định vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp. Hãy tìm hiểu kỹ và hỏi rõ chuyên viên tài chính ngân hàng. Cuối cùng là nên đọc kỹ hợp đồng vay trước khi đặt bút ký các bạn nhé.

Vay trả góp mua nhà rồi cho thuê

Một số bạn trẻ có chiến lược mới đó chính là vay tiền ngân hàng để mua nhà. Sau đó cho người khác thuê lại bằng chính căn nhà đó. Áp dụng khi bạn đã có chỗ ở tạm thời, muốn đầu tư mua bán nhà dự án kiếm lời. Tuy nhiên khi nghĩ đến phương án này thì bạn phải tìm được đối tượng muốn thuê nhà. Đồng thời số tiền cho thuê đó phải đủ trang trải chi phí trả lãi ngân hàng hàng tháng. Áp lực trả lãi NH mỗi tháng là động lực để các bạn trẻ hiện nay kiếm tiền trả nợ.

Nếu 2 vợ chồng và 1 đứa con, bạn nên chọn một căn nhà khoảng 55 m2 đến 70 m2. Diện tích nhiêu đó cũng đủ sinh hoạt dành cho 3 người rồi. Nhiều chuyên gia khuyên nếu hai vợ chồng có tổng thu nhập 40 triệu/tháng thì có thể vay trả góp mua nhà dưới 1,8 tỷ đồng. Tuy nhiên người vay cần cân đối các khoản chi tiêu tranh trường hợp “bị đuối” khi trả nợ.

Kinh nghiệm khi vay tiền mua nhà không lo áp lực trả nợ

 • Cần xác định rằng số tiền mình muốn vay là bao nhiêu, đừng vay theo kiểu tay không bắt giặc. Thu nhập hàng tháng đủ khả năng trả nợ và chi tiêu trong gia đình sao cho hợp lý.
 • Lựa chọn thời gian mua nhà cho hợp lý, thời gian trả trong bao nhiêu năm. Thông thường các ngân hàng cho vay trả trong 10 năm, 15 năm, 20 năm thậm chí 25 năm. Tìm hiểu phí phạt khi trả nợ trước hạn là bao nhiêu.
 • Tận dụng tất cả các mối quan hệ đang có từ gia đình, người thân, bạn bè, những kênh thông tin cho vay lãi suất thấp. Có thể mối quan hệ bạn đang quen biết khi vay mua nhà rồi cho thuê hoặc có thể không lãi suất thì sao. Những chương trình vay ưu đãi dành cho cán bộ. Nhân viên trong công ty khi có bảng lương hàng tháng. Các gói vay từ quỹ hỗ trợ của công ty, quỹ tín dụng.
 • Biến khó khăn thành động lực phấn đấu. Bạn cần chuẩn bị tinh thần mắc nợ trong một thời gian dài điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần của bạn đâu. Tính toán chi ly, lên kế hoạch để không bị nợ nần đè bẹp. Áp lực công việc tăng gấp 3, 4 lần bình thường. Đòi hỏi tinh thần sáng tạo tìm kiếm nguồn thu nhập thêm từ bên ngoài. Vay mua nhà trả góp 10 năm trở lên sẽ có thêm động lực kiếm tiền trả nợ dành cho các bạn trẻ hiện nay.

Ngân hàng cho vay mua nhà lãi suất thấp

Mỗi ngân hàng cho vay sẽ có mức lãi suất và lãi suất ưu đãi khác nhau. Anh chị cần tham khảo nhiều nơi để lựa chọn cho mình một địa điểm tin dùng nhé. Tất cả đều có lãi suất ưu đãi. Hết thời gian sẽ trở lại lãi suất nổi trên thị trường.

Vay mua nhà MB Bank

6 tháng đầu lãi suất vay tiền mua nhà ở ngân hàng MBbank 7,9%/năm. Sau đó trở lại lãi suất thông thường dao động từ 11% đến 13%/năm tính theo dư nợ ban đầu.

Lãi suất vay mua nhà Techcombank 2020

 • Lãi suất 7,66%/năm ưu đãi trong 6 tháng đầu tiên.
 • Lãi suất 8,92% /năm ưu đãi trong 12 tháng đầu tiên.

Xem thêm: Lãi suất ngân hàng MBbank

Vay trả góp mua nhà VPBank

 • Vay lãi suất ưu đãi là 7,8%/năm trong 12 tháng đầu tiên. Lãi suất sau ưu đãi là 10,5%/năm.
 • Vay lãi suất ưu đãi là 8,8%/năm trong 24 tháng đầu tiên. Lãi suất sau ưu đãi là 10,5%/năm.

Vay mua nhà trả góp BIDV

 • Ưu đãi 7,56%/năm cố định trong 6 tháng đầu tiên.
 • Ưu đãi 8,45%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên.
 • Thời gian cho vay tiền mua nhà trả góp 20 năm BIDV

Vay mua nhà Woori Bank

 • Lãi suất 8,02%/năm ưu đãi trong 6 tháng đầu.
 • Lãi suất 9,32%/năm ưu đãi trong 12 tháng đầu.

Lãi suất vay mua nhà Vietcombank

 • LS cố định 7,9%/năm trong 6 tháng hoặc 12 tháng đầu.
 • Sau ưu đãi lãi suất mua nhà trả góp 11,5%/năm.
 • Tổng đài Vietcombank 1900 54 54 13.

Vay mua nhà Hongleong Bank

Để biến ước mơ của bạn thành sự thật, Hongleong Bank hỗ trợ cho vay trả góp mua nhà, mua đất, mua căn hộ chung cư với lãi suất 9%/năm tính trên dư nợ thực tế. Thời hạn trả góp lên đến tối đa 25 năm.

Vay tiền mua nhà trả góp Sacombank

Hỗ trợ cho vay trả góp 95% nhu cầu vay vốn với lãi suất khá cạnh tranh 11%/năm. Thời gian vay trả góp để mua nhà trả trong 15 năm, 20 năm, 25 năm, giải ngân từ 2 đến 3 ngày.

Lãi suất vay Shinhan Bank

Đây là ngân hàng có vốn đầu tư 100% của nước ngoài (Hàn Quốc), vay chung cư, đầu tư dự án, bật động sản, vay mua nhà lãi suất thấp chỉ từ 8,5%/năm. Tổng đài Shinhan Bank chăm sóc khách hàng – 1900 1577.

Tổng kết vay trả góp mua nhà lãi suất thấp

Vay mua nhà sẽ có thêm động lực kiếm tiền trả nợ, khi mắc nợ bạn sẽ tìm mọi cách để trả nợ nhất là nợ vay. Chính vì vậy nhiều người sẽ sáng tạo và tìm ra nhiều cách để kiếm tiền. Việc trả nợ đầu tiền đó là lãi ngân hàng hàng tháng. Quyết tâm thôi chưa đủ phải có thêm động lực để kiếm tiền từ đó mới dám mua nhà mới – một bạn trẻ chia sẻ.

Chuyên gia tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam.
Chuyên mục: Tin nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại *

Hộ khẩu ở đâu? *

Địa chỉ hiện tại *