Bạn có mở tài khoản và sử dụng dịch vụ tại ngân hàng ACB (Á Châu). Cần chuyển tiền nhưng quên mất số tài khoản ngân hàng của mình là bao nhiêu. Vậy phải làm sao đây? Chovaytienmatnhanh hướng dẫn cách bạn cách tra cứu và kiểm tra số tài khoản ngân hàng ACB nhanh nhất.

Giới thiệu về ngân hàng Á Châu ACB

Được thành lập vào năm 1993, ACB có tên đầy đủ của nó là ngân hàng Thương Mại cổ phần Á Châu. Tuy là ngân hàng trẻ vì chỉ mới thành lập 27 năm nhưng sản phẩm dịch vụ và chất lượng phục vụ của ACB không thua kém bất kỳ ngân hàng thương mại nào.

Hiện tại, chi nhánh của ngân hàng Á Châu mở rộng khắp 63 tỉnh thành. ACB không ngừng đa dạng hóa dịch vụ mang đến cho quý khách hàng nhiều giá trị và lợi ích khi trải nghiệm.

Xem thêm: Tổng đài ngân hàng ACB 24/24

Tra cứu số tài khoản ACB
Kiểm tra số tài khoản ngân hàng ACB nhanh nhất qua nhiều kênh

Tra cứu số tài khoản ngân hàng ACB là gì?

Khi mở tài khoản tại ngân hàng ACB, bạn sẽ được ngân hàng cấp cho một số tài khoản và mật khẩu để lưu giữ tài sản của khách hàng. Số tài khoản của ACB chỉ có 8 chữ số (các ngân hàng khác từ 11 chữ đến 15 chữ).

Số tài khoản ngân hàng là dãy số cá nhân mà ngân hàng cung cấp riêng và duy nhất cho từng cá nhân khi làm thẻ ATM. Công cụ để anh chị rút tiền trong tài khoản đó là thẻ ATM.

Theo Cho Vay Tien Mat Nhanh, trường hợp mất thẻ, ngân hàng sẽ cấp cho bạn một thẻ mới nhưng vẫn liên kết với số tài khoản cũ trước đây. Số tài khoản này dùng để sử dụng nhiều giao dịch khác nhau. Như chuyển tiền, nhận tiền, gửi tiết kiệm online, tra cứu tài khoản tiết kiệm ACB, thanh toán các hóa đơn tiền điện, tiền nước, kiểm tra số dư tài khoản ACB…

Khi đăng ký thẻ ATM ACB ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn những gì?

  • Số thẻ: được in chữ nổi trên thẻ ATM;
  • Mã Pin (mật khẩu thẻ): đây là mật khẩu đăng nhập tài khoản thẻ của bạn. Mật khẩu này có thể đổi; khi làm thẻ, ngân hàng sẽ cung cấp mã pin đựng trong phong bì có kèm thẻ ATM.
  • Số tài khoản ngân hàng: là dãy số ngân hàng cung cấp cho anh chị để thực hiện giao dịch. Lưu ý: số tài khoản ngân hàng này dùng để thực hiện tất cả giao dịch sau này như chuyển tiền, nhận tiền online, kiểm tra số dư tài khoản ACB. Khách hàng nên lưu lại hoặc nhớ kỹ để thuận tiện cho công việc của mình sau này.

Tra cứu tài khoản ACB

Khi làm thẻ ATM ngân hàng đã cung cấp cho anh chị số tài khoản để truy cập kiểm tra tài khoản ACB nhưng chẳng may bạn quên mất. Trong khi cần số tài khoản để người khác chuyển tiền vào thẻ nhưng bạn quên số tài khoản.

Phải làm sao đây? Làm thế nào để lấy tại số tài khoản của ngân hàng ACB. Cho Vay Tiền Mặt Nhanh hướng dẫn anh chị tra tài khoản ngân hàng ACB như sau:

Tra số tài khoản ngân hàng ACB online trên điện thoại

Bạn có thể truy cập tài khoản ACB trên điện thoại thông qua dịch vụ SMS Banking và Internet banking ACB.

  • SMS Banking: không cần đến ngân hàng, anh chị có thể ngồi tại nhà kiểm tra dịch vụ bằng cách gửi tin nhắn đến tổng đài 997. Nội dung tra cứu để: biết thông tin về tỷ giá hối đoái ACB; kiểm tra số dư tài khoản ACB, số tài khoản ngân hàng….
  • Internet banking ACB: tải ứng dụng về điện thoại ở AppStore hoặc Google Play Store. Sau đó đăng nhập, tài khoản đăng nhập là số điện thoại đăng ký tài khoản. Mật khẩu được gửi về số điện thoại hoặc địa chỉ email. Nhấp vào tra số tài khoản ngân hàng để tra cứu số tài khoản ngân hàng ACB của chủ thẻ.

Đến kiểm tra tài khoản ACB tại cây ATM

Có thẻ ATM trong tay bạn chạy nhanh đến cột ATM ACB để thực hiện bất cứ giao dịch nào. Chẳng hạn như: chuyển tiền, rút tiền, truy cập tài khoản ACB xem số dư trong thẻ còn bao nhiêu tiền.

Hoặc nếu không thực hiện giao dịch nào cả thì vào mục in sao kê, trên tờ sao kê đó có số tài khoản ngân hàng Á Châu. Như vậy là anh chị có thể lấy lại số tài khoản ACB một cách đơn giản và nhanh chóng tại cột ATM.

Tra cứu số dư tài khoản ACB qua cây ATM

Tra số tài khoản ngân hàng ACB bằng cách đến trực tiếp chi nhánh

Chủ tài khoản cần kiểm tra tài khoản ACB có thể đến trực tiếp quầy giao dịch của chi nhánh ngân hàng gần nhất để liên hệ. Nhớ mang theo CMND yêu cầu nhân viên ngân hàng cấp truy cập tài khoản ACB cấp lại số tài khoản cho anh chị.

Lưu ý: bạn cần nắm thời gian làm việc, thời gian mở cửa của ngân hàng. Ngân hàng Á Châu ACB làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Giờ mở cửa buổi sáng làm việc từ 7 giờ 15 phút đến 11 giờ 30 phút, buổi chiều làm việc từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ. Cách này tốn thời gian và công sức đi lại còn chờ đợi nên ít được mọi người lựa chọn.

Tra cứu tài khoản ACB bằng cách gọi đến tổng đài ACB

Nếu anh chị không có thời gian ra ngân hàng, không có thời gian đến cây ATM kiểm tra. Cách nhanh nhất là bạn có thể lựa chọn đó chính là gọi đến số hotline tổng đài ACB để nhờ tổng đài viên giúp đỡ. Số điện thoại chăm sóc khách hàng của ngân hàng ACB là: 1900 54 54 86 (hỗ trợ toàn quốc).

Theo Chovaytienmatnhanh, tổng đài viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin cá nhân. Cụ thể như: số điện thoại, số CMND/thẻ căn cước từ đó có thể tra ra số tài khoản ngân hàng của bạn. Nên chuẩn bị sẵn thông tin cá nhân trước khi gọi đến tổng đài.

Xem thêm: Phí chuyển tiền ngân hàng ACB

Kiểm tra tài khoản ACB có tốn phí không?

Các cách truy cập tài khoản ACB để tra số dư tài khoản ACB, số tài khoản ngân hàng ACB. Từ các kênh như SMS Banking, Internet Banking, đến trực tiếp ngân hàng hay gọi đến tổng đài ACB. Tất cả đều miễn phí, không bị tính phí dịch vụ hay bị trừ tiền điện thoại đâu các bạn nhé.

Cách kiểm tra, tra cứu số dư tài khoản ACB

Theo Chovaytienmatnhanh thì việc tra cứu số tiền dư trong tài khoản ACB rất đơn giản. Nó tương tự như khi bạn tra cứu số tài khoản ngân hàng ACB, khi tra ra số tài khoản ngân hàng được rồi. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ biết trong tài khoản của bạn còn bao nhiêu tiền.

Để thuận tiện cho việc tra cứu tài khoản ngân hàng ACB, kiểm tra số dư tài khoản ACB bạn nên đăng ký tài khoản ACB online. Dịch vụ này giúp bạn quản lý tài khoản trong tầm tay, tra cứu, kiểm tra tài khoản, số dư thẻ ngay trên điện thoại di động có cài đặt ứng dụng của ngân hàng.

Thẻ ATM bị khóa có truy cập tài khoản ACB được không

Có rất nhiều nguyên nhân khiến thẻ ATM bị khóa. Chẳng hạn như: nhập sai mã pin rút tiền nhiều lần. Bị kẻ gian đánh cắp thẻ, chủ thẻ yêu cầu ngân hàng khóa thẻ khẩn cấp. Nhiều người thắc mắc thẻ ATM bị khóa thì số tài khoản ngân hàng có bị khóa luôn không.

Câu trả lời là không các bạn nhé. Khi bị khóa thẻ ATM người dùng vẫn có thể giao dịch trên tài khoản ACB online. Ví dụ như chuyển khoản, nhận tiền, thanh toán các loại hóa đơn… Chỉ là không thể rút tiền tại cây ATM được thôi.

Tuy nhiên, theo Chovaytienmatnhanh vẫn có trường hợp ngân hàng sẽ khóa thẻ ATM và khóa luôn số tài khoản. Chỉ khi thẻ hết hạn, thẻ mới nhưng khách hàng không kích hoạt trong thời gian quá lâu so với quy định sẽ bị khóa luôn cả hai.

Hi vọng thông qua bài biết này sẽ giúp anh chị có thể tra cứu tài khoản ACB của mình nhanh nhất.

blank
Chuyên gia tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam.
Chuyên mục: Tra cứu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại *

Hộ khẩu ở đâu? *

Địa chỉ hiện tại *