Tra cứu số chứng minh nhân dân online là cách làm tiện lợi và phổ biến hiện nay. Thay vì tốn thời gian đến các cơ quan hành chính, giờ đây việc tra cứu CMND đã nằm trong tầm tay. Vậy có thể tra cứu họ tên ra số CMND được không?

Tra cứu số CMND online là gì?

là hình thức kiểm tra thông tin của bạn trên chứng minh thư. Giúp người kiểm chứng dễ dàng xác nhận thông tin và đối chứng một cách chính xác. Khi bạn mất hoặc quên mang theo chứng minh thư. Hoặc cung cấp thông tin cho việc quyết toán thuế thu nhập cá nhân, đi vay tiền online bằng CMND…

Việc tra cứu họ tên ra số CMND thực hiện trên chính trang website của Chính Phủ. Nhập một số dữ liệu của cá nhân, mã xác nhận và tiến hành kiểm tra. Kết quả trả về là bảng thông tin tra cứu trong đó thể hiện số CMND, mã số thuế cá nhân, cơ quan quản lý thuế….

Xem thêm: Vay tiền online bằng CMND nhận tiền trong ngày

Tra số chứng minh nhân dân online
Tra cứu số chứng minh nhân dân online đơn giản thực hiện trên điện thoại hoặc laptop

Điều kiện để tra cứu chứng minh nhân dân online

Theo Chovaytienmatnhanh, để tra cứu số chứng minh nhân dân online bạn cần phải có thiết bị để kiểm tra, truy cập vào trang web Chính Phủ. Anh chị cần có 1 trong các thiết bị điện tử sau đây:

 • Điện thoại di động, ipad;
 • Máy tính bàn hoặc laptop;
 • Cần tìm hiểu số tổng đài hỗ trợ việc tra cứu số CMND online. Trong quá trình tra cứu gặp trục trặc có thể liên hệ tổng đài viên.
 • Các thiết bị điện tử trên phải kết nối mạng Internet;
 • Bạn cần ghi chú trước các thông tin cần thiết của cá nhân. Để việc tìm số chứng minh nhân dân online được dễ dàng và thuận lợi hơn.

Lợi ích của việc tra cứu CMND online là gì?

 • Kiểm tra được địa chỉ tỉnh thành phố nơi cấp giấy CMND;
 • Tra được số CMND có trùng khớp với giấy tờ không. Biết được mã số thuế thu nhập cá nhân trong trường hợp bạn đang đi làm và công ty đăng ký khai báo thuế cho bạn. Lúc này thông tin của người khai báo thuế mới xuất hiện trong dữ liệu lưu trữ của tổng cục thuế.
 • Việc tra cứu họ tên ra số CMND sẽ biết được số điện thoại của người đăng ký kê khai thuế. Số mã số thuế (MST), ngày cấp của MST và CQ quản lý thuế. Bên cạnh đó cũng biết được tình trạng, quá trình đóng thuế của cá nhân, doanh nghiệp.
 • Thực hiện việc kiểm tra số CMND online giúp tiết kiệm thời gian và công sức đi lại. Giúp bạn thuận lợi, linh hoạt hơn cho công việc của mình.

Lưu ý: Việc tra cứu chứng minh nhân dân online trực tiếp trên cổng thông tin của Chính Phủ. Nên kết quả sẽ không thể hiện ngày tháng năm sinh của người cần kiểm tra. Cũng như không thể hiện đặc điểm nhận dạng hay dấu vân tay của người tra cứu chứng minh thư. Chứng minh nhân dân viết tắt là CMND hoặc người ta còn gọi là chứng minh thư. Bạn có thể vay tiền mặt gấp chỉ cần CMND tại Chovaytienmatnhanh.

Xem thêm: Vay tiền bằng CMND

Tra CMND/CCCD online nhanh nhất
Tra số CCCD/CMND online nhanh nhất

Hướng dẫn cách tra số CMND online đơn giản nhất

Không cần đi đâu cả, không cần phải đến cơ quan hành chính. Chỉ cần điện thoại di động hoặc máy tính, laptop có mạng là được. Cho Vay Tiền Mặt Nhanh hướng dẫn tra cứu họ tên ra số CMND chuẩn nhất. Đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng, dễ thực hiện và cho ra kết qua như mong muốn.

Đầu tiên, truy cập trang của tổng cục thuế. Các bạn cứ yên tâm khi tra cứu số chứng minh nhân dân tại đây, vì đây là trang tra cứu thông tin của Chính Phủ đảm bảo tính an toàn và tin cậy khi truy cập.

Kết quả sẽ hiện ra 02 mục: thông tin về người nộp thuế (mục này chỉ dành cho công ty, doanh nghiệp). Mục còn lại là thông tin về người nộp thuế thu nhập cá nhân (TNCN). Mục này dành cho khách hàng cá nhân có đăng ký khai báo thuế.

Bước thứ 2, trong mục thông tin về người nộp thuế TNCN có 05 ô gồm: mã số thuế, họ và tên, số CMND hoặc thẻ căn cước, địa chỉ và mã xác nhận. Điền thông tin vào các ô, sau đó nhấp vào tra cứu để tiến hành kiểm tra.

Bước 3, bạn đợi vài giây kết quả trả về là bảng thông tin tra cứu gồm số CMND (chứng minh thư)/số thẻ căn cước. Mã số thuế, tên người nộp thế, cơ quan quản lý thuế, ngày thay đổi thông tin người dùng gần đây nhất. Vậy là hoàn thành xong các bước tra số CMND online rồi. Bạn chỉ cần ghi chú lại những thông tin này để phục vụ cho nhu cầu công việc của bản thân.

Một số lưu ý khi tra cứu họ tên ra số CMND

Trong quá trình tra cứu CMND online, để đảm bảo việc kiểm tra cho ra kết quả nhanh chóng và chính xác. Cho Vay Tien Mat Nhanh yêu cầu anh chị chú ý một số vấn đề sau đây:

 • Nên nhớ một số thông tin trên giấy chứng minh, nhất là số chứng minh nhân dân. Vì bạn không thể tra cứu số CMND theo tên. Mà cần phải nhập chính xác số CMND/thẻ căn cước. Nhập đúng số của CMND là điều kiện duy nhất giúp cho việc tra CMND online cho ra kết quả nhanh và chính xác nhất. Nếu chỉ dùng họ tên trên CMND để tra cứu sẽ trùng tên với nhiều người khác nữa. Vì vậy mà bạn không thể tìm số chứng minh nhân dân qua tên được và hệ thống cũng sẽ không trả về kết quả.
 • Để nhận được kết quả trả về chính xác, bạn phải nhớ luôn mã số thuế của mình. Trước đây Chovaytienmatnhanh có hướng dẫn các bạn cách tra cứu mã số thuế cá nhân. Hãy tham khảo bài viết cách tra cứu mã số thuế cá nhân mới nhất
 • Chuẩn bị sẵn điện thoại hay laptop có kết nối mạng internet để truy cập và tiến hành tra cứu chứng minh nhân dân.
blank
Chuyên gia tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam.
Chuyên mục: Tra cứu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại *

Hộ khẩu ở đâu? *

Địa chỉ hiện tại *