Nhu cầu mua sắm, tiêu dùng, kinh doanh của người dân ngày càng cao thì buộc tài chính cũng phải mạnh. Nhưng đâu phải ai cũng có đủ tiền để thực hiện những mục tiêu đó. Có cầu sẽ có cung, lúc này các ngân hàng, công ty tài chính ra đời để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vậy 3 hình thức vay tín dụng ngân hàng phổ biến hiện nay là gì?

Vay tín dụng là gì?

Cho vay tín dụng (viết tắt là TD) hay người ta còn gọi là cấp vốn tín dụng là hình thức cho vay giữa 2 bên. Một bên là ngân hàng hoặc công ty tài chính (người cho vay). Một bên là cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp (người đi vay). Sản phẩm cho vay đó chính là tiền. Mục đích vay tín dụng ngân hàng để:

 • Vay mua nhà, sửa chữa nhà ở;
 • Vay mua xe trả góp (xe ô tô, xe máy, xe tải phân khối lớn);
 • Vay tiêu dùng tín chấp, mua sắm các thiết bị điện tử, điện lạnh, nội thất trong gia đình;
 • Vay tín dụng doanh nghiệp.
 • Vay theo hợp đồng tín dụng cũ để tiêu xài cá nhân;
 • Vay du học (cho con cái, người thân);
 • Vay để khám chữa bệnh, lo mai táng phí….
 • Vay bổ sung vào vốn lưu động của công ty;
 • Vay mua máy móc, thiết bị vận chuyển phục vụ cho sản xuất, kinh doanh…

Đi kèm với hình thức vay tín dụng đó chính là lãi suất tín dụng. Đây là khoản tiền lãi mà người đi vay phải trả cho ngân hàng. Mức lãi suất này khá quan trọng vì nó quyết định hàng tháng. Định kỳ bạn phải trả lãi cho ngân hàng bao nhiêu tiền. Lãi suất cho vay TD càng thấp sẽ thu hút được nhiều khách hàng đến liên hệ vay vốn.

Xem thêm: Vay thấu chi doanh nghiệp

vay tín dụng
Nói đến tín dụng là nói đến giao dịch cho vay tiền

3 hình thức vay tín dụng phổ biến hiện nay

Dù vay tín dụng ngân hàng hay vay TD công ty tài chính thì mục đích cuối cùng vẫn là làm thỏa mãn nhu cầu khát vốn của khách hàng. Chovaytienmatnhanh đã tìm hiểu và khảo sát 3 hình thức cho vay tiền tín dụng sau đây được nhiều khách hàng quan tâm sử dụng.

Vay tín chấp

Yêu cầu trong nội dung hợp đồng tín dụng cho vay này người vay không cần phải có tài sản đảm bảo để thế chấp chỉ cần chứng minh được thu nhập. Các yếu tố để xét duyệt khoản vay là tình hình thu nhập, khả năng trả nợ. Lịch sử TD và uy tín của khách hàng. Một số gói sản phẩm vay tín chấp như:

 • Vay CMND, sổ hộ khẩu, bảng lương;
 • Vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ;
 • Vay bằng sim điện thoại Viettel chính chủ, cà vẹt xe, giấy phép lái xe;
 • Vay theo hợp đồng trả góp, hồ sơ tín dụng cũ;
 • Vay thẻ tín dụng Vietcredit, HD Saison, Home Credit, thẻ tín dụng fe Credit trả góp, thẻ tín dụng MB.
 • Vay tín dụng doanh nghiệp theo giấy phép đăng ký kinh doanh.

Vay thế chấp

Yêu cầu đối với hình thức vay này, khách hàng khi đi vay vốn phải có tài sản thế chấp. Tài sản đảm bảo ở đây có thể là nhà ở, chung cư, hợp đồng mua nhà. Hợp đồng cho thuê, sổ đỏ, xe ô tô, bất động sản. Hạn mức cho vay tín dụng Techcombank ngân hàng sẽ còn phụ thuộc vào tài sản mang đến thế chấp. Đương nhiên số tiền duyệt vay sẽ thấp hoặc tương đương với giá trị tài sản thế chấp.

Lưu ý, trong suốt quá trình vay vốn ngân hàng/công ty tài chính sẽ tạm thời giữ hết các giấy tờ liên quan đến quyền sở hữu tài sản đem thế chấp. Khi nào tất toán xong khoản vay, đơn vị cho vay sẽ hoàn trả lại. Hồ sơ lưu tuyệt đối an toàn và bảo mật nên khách hàng cứ yên tâm vấn đề này.

Vay thấu chi

Đây được xem như là 1 chiếc thẻ ghi nợ, nghĩa là ngân hàng sẽ cấp một hạn mức tiền. Nếu như anh chị tiêu dùng, sử dụng vượt quá hạn mức có trong tài khoản thì ngân hàng sẽ chi tạm ứng một khoản tiền có sẵn. Hạn mức cao gấp 6 lần lương của bạn và có thể lên đến 80 triệu đồng.

Đương nhiên ngân hàng sẽ tính lãi suất tín dụng dựa trên số tiền vượt mức mà bạn đã chi tiêu. Và nghĩa vụ của bạn là thanh toán tiền lãi đó khi đến hạn theo quy định của nhà băng bạn đang vay thấu chi.

Vay tín dụng tại ngân hàng lãi suất thấp
Vay tín dụng tại ngân hàng lãi suất thấp

Nên vay tín dụng ngân hàng nào

Nhắc đến ngân hàng, tổ chức tài chính là bạn biết tôi đang nói đến giao dịch gì rồi phải không ạ. Vâng, đó là hình thức cho vay tiền (vay vốn, cấp vốn, hỗ trợ vốn). Theo đó, bên cho vay sẽ cấp cho bên đi vay một khoản tiền sử dụng với mục đích hợp pháp.

Lãi suất tín dụng, thời gian thanh toán tùy thuộc vào đơn vị cho vay. Hai bên thực hiện đúng theo quyền và nghĩa vụ đã thỏa thuận được thể hiện trong hợp đồng tín dụng. Cho Vay Tiền Mặt Nhanh cập nhật một số ngân hàng/công ty tài chính cho vay TD uy tín mà lãi suất hấp dẫn nhất hiện nay.

 • Vay tín dụng Vietcombank, Techcombank, Sacombank, Vietinbank.
 • Vay tín dụng VPbank, ngân hàng Quân Đội, ngân hàng Agribank.
 • Vay tín dụng lãi suất thấp BIDV, ACB, VIB, TPBank, OCB, MaritimeBank.
 • Vay TD tại Chovaytienmatnhanh.vn
 • Vay tín dụng doanh nghiệp ở Tcadvisors.vn; Chovaytien.com.vn
 • Một số công ty tài chính uy tín hiện nay như Vaytientragop.top; Vaytiennhanhtrongngay.org. Vaytiennongnhanhtphcm.com; Shinhan Finance, SHB Finance, Home Credit….

Xem thêm: Công ty tài chính là gì và cách vay tiền nhanh

blank
Vay tín dụng đáp ứng nhu cầu khát vốn của khách hàng

Lãi suất tín dụng là gì

Các bạn đã biết vay tín dụng là gì rồi, vậy thì lãi suất tín dụng là gì? Đây là phần chi phí mà khách hàng (cá nhân, doanh nghiệp) thanh toán cho đơn vị cho vay (ngân hàng, tổ chức TD). Hay nói cách khác là số tiền lãi mà người đi vay phải trả trong suốt thời gian sử dụng khoản tiền này. Để tiêu dùng, kinh doanh, sử dụng vào mục đích cá nhân hay tập thể.

Lãi suất vay tín dụng ngân hàng thấp, điều kiện cho vay cũng như những yêu cầu trong hợp đồng tín dụng NH sẽ khó hơn ở công ty tài chính. Chovaytienmatnhanh khuyên rằng nếu không đủ điều kiện vay vốn ngân hàng thì anh chị có thể đăng ký vay TD ở các công ty tài chính uy tín. Đáp ứng nhu cầu cần vay tiền gấp trong ngày thay vì phải chờ đợi ngân hàng giải ngân từ 7 ngày đến 10 ngày.

Hình thức vay tín dụng doanh nghiệp ra đời nhằm thỏa mãn cơn khát vốn của khách hàng cá nhân lẫn doanh nghiệp khi phát sinh các nhu cầu cần thiết trong cuộc sống. Chẳng hạn như mua sắm, vay tiêu dùng tín chấp, mua nhà, mua xe, đầu tư bất động sản dự án. Vay trả nợ, vay đáo hạn ngân hàng, vay theo hợp đồng tín dụng cũ. Vay bổ sung vốn, vay vốn đầu tư sản xuất, kinh doanh, mở rộng dự án, mặt bằng….

Hi vọng bài viết trên sẽ trả lời thắc mắc của anh chị về câu hỏi vay tín dụng là gì. Nên vay tín dụng ngân hàng nào và 03 hình thức cho vay tín dụng phổ biến hiện nay.

blank
Chuyên gia tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam.
Chuyên mục: Vay tín chấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số điện thoại *

Hộ khẩu ở đâu? *

Địa chỉ hiện tại *