Hiện nay rất nhiều khách hàng không vay được tiền ngân hàng liền tìm đến các công ty tư vấn tài chính để vay vốn. Thời gian giải ngân nhanh và khoản vay được duyệt nhanh trong ngày. Vậy công ty tài chính là gì? thủ tục, hình thức thanh toán vay tín chấp và hoạt động của nó ra sao. Nó có khác gì với ngân hàng thương mại hay công ty cho thuê tài chính. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn nhiều thông tin liên quan hữu ích.

Công ty tài chính là một tổ chức tín dụng mà mục đích cuối cùng của nó là đầu tư, cho vay, tham gia các hoạt động để thu lãi. Tổ chức này sử dụng vốn tự có, vốn huy động để cho người dân vay. Công ty tài chính là một tổ chức tài chính tín dụng (TCTD) phi ngân hàng. Cho vay nhằm mục đích tiêu dùng cá nhân sử dụng vào mục đích riêng, cho vay tín chấp doanh nghiệp để đầu tư tài chín kinh doanh.

Hỗ trợ vay theo hình thức trả góp với thủ tục khá đơn giản. Doanh nghiệp tài chính cho vay nhằm tạo điều kiện cho bạn được nhanh chóng giải ngân có tiền liền trong ngày để xoay sở khó khăn. Hiện nay nhu cầu vay vốn của người dân ngày càng cao. Chính vì vậy mà nhiều công ty tư vấn tài chính thành lập mới ngày càng nhiều. Nhằm phục vụ, đáp ứng nhu cầu vay tiền nhanh của đại đa số khách hàng. CTTC hoạt động dưới sự quản lý của ngân hàng Nhà nước.

Công ty tài chính là gì
Công ty hỗ trợ tài chính là tổ chức tín dụng phi ngân hàng mục đích cho vay vốn lấy lãi

Điều kiện để doanh nghiệp tài chính thành lập và hoạt động

 1. Mức vốn pháp định của doanh nghiệp tài chính là từ 500 tỷ đồng trở lên.
 2. Đăng ký hoạt động kinh doanh tối đa trong vòng 50 năm. Nếu đơn vị nào muốn gia hạn thêm phải trình đơn gửi Ngân hàng NN Việt Nam. Mỗi lần gia hạn như vậy sẽ có thêm thời gian hoạt động là 50 năm.
 3. Hoạt động cho vay trả góp theo kỳ hạn, ngắn hạn, hoặc dài hạn theo quy định của pháp luật.
 4. Thực hiện hoạt động bảo lãnh và xác nhận bảo lãnh. Bảo lãnh việc thực hiện hợp đồng với người vay, bảo lãnh thanh toán, đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Công ty tài chính là gì và loại hình hoạt động của nó

Trước đây có nhiều hình thức hoạt động như cty tài chính Nhà nước do NN thành lập đầu tư và hoạt động bằng vốn Ngân hàng. Công ty cổ phần tài chính – đây là cty do tổ chức và cá nhân cùng nhau góp vốn thành lập hoạt động. Công ty TC liên doanh dựa trên hợp đồng liên doanh góp vốn giữa Việt Nam với tổ chức nước ngoài. CTTC sử dụng vốn 100% nước ngoài là một hoặc nhiều tổ chức góp vốn thành lập theo quy định của pháp luật VN.

Hiện nay chỉ còn có 3 loại hình tín dụng đang hoạt động:

 • CTTC trách nhiệm HH một thành viên.
 • CTTC trách nhiệm HH hai thành viên.
 • CTTC cổ phần.

Trong lĩnh vực tài chính ngân hàng có công ty đầu tư tài chính, công ty tài chính tiêu dùng, công ty cho thuê TC. Những đơn vị này hoạt động theo quy định của pháp luật VN, căn cứ theo Luật tổ chức tín dụng 2010.

Công ty cho thuê tài chính là gì

Chúng ta đã biết khái niệm công ty tài chính là gì rồi nhưng còn phân vân không biết công ty cho thuê tài chính có giống như CTTC. Cho thuê tài chính là một hình thức cho vay hỗ trợ cấp vốn lên đến 90% giá trị TS thuê. Bên cho thuê tài chính sẽ cam kết mua tài sản cho bên thuê và có quyền sở hữu tài sản. Bên thuê tài chính có trách nhiệm thanh toán số tiền đã thuê trong suốt quá trình thuê. Thực hiện theo hợp đồng tài chính cho thuê.

Khi chủ doanh nghiệp có nhu cầu đầu tư máy móc, trang thiết bị phục vụ cho sản xuất kinh doanh. Thì họ có thể tự đi tìm và lựa chọn phương tiện nào phù hợp đưa vào phục vụ cho quy trình sản xuất. Lúc này chủ doanh nghiệp có thể tìm đến các công ty cho thuê tài chính tìm kiếm nguồn tài trợ. Bằng cách trình bày phương án đầu tư của dnghiệp mình.

Doanh nghiệp đi thuê tài chính không cần quá lo lắng về thủ tục cũng như chi phí thanh toán trả tiền mua máy móc. Bên Cty cho thuê tài chính sẽ đứng ra mua, thanh toán và chuyển giao thiết bị, máy móc mà doanh nghiệp đã yêu cầu đúng thời hạn. Trong kinh doanh lúc nào cũng có rủi ro làm ăn thô lỗ thiếu hụt vốn. Lúc này chủ doanh nghiệp có thể bán máy móc, trang thiết bị lại cho công ty cho thuê tài chính.

Vay tín chấp công ty tài chính là gì

Hình thức vay tín chấp là một loại hình vay rất phổ biến hiện nay, được nhiều người vay lựa chọn sử dụng. Chovaytienmatnhanh không cần thế chấp tài sản và việc trả nợ sẽ dựa vào uy tín của khách hàng. Nếu khả năng trả nợ tốt và đúng kỳ hạn nó sẽ thuận lợi cho việc vay vốn vào lần sau. Vậy vay tín chấp công ty tài chính là gì? là người vay quyết định vay vốn tại một trong những CTTC uy tín. Để phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng, mua sắm, trả nợ, sử dụng vào mục đích cá nhân.

Hạn mức cho vay dao động từ 5 triệu, 10 triệu và tối đa là 500 triệu đồng. Thủ tục đơn giản không rườm rà như ngân hàng và thời gian giải ngân cũng nhanh chóng. Thông thường việc tiếp nhận hồ sơ và giải ngân từ 1 đến 2 ngày làm việc. Tạo điều kiện giúp cá nhân, doanh nghiệp được tiếp cận vốn vay. Thời gian vay trả góp linh hoạt từ 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng. 12 tháng và có thể dài hạn nhưng tối đa là 60 tháng.

Có nên chọn vay trả góp qua doanh nghiệp tài chính

Câu trả lời là có, nếu không đủ điều kiện vay ngân hàng bạn có thể dễ dàng tiếp cận vốn vay tại các Cty tài chính. Một số ưu điểm khi bạn vay tín chấp qua hình thức trả góp:

 • Thủ tục cho vay đơn giản, thời gian giải ngân nhanh chóng phù hợp với những người đang cần tiền gấp trong ngày để giải quyết công việc riêng.
 • Số tiền cho vay lớn mà không cần phải mang tài sản đến thế chấp. Hạn mức cho vay tối đa lên đến 500 triệu đồng, tùy theo nhu cầu của người vay.
 • Thời gian trả góp linh hoạt và dài hạn, bạn có thể chọn góp trong 1 tháng. 2 tháng lên đến 48 tháng, 50 tháng, 60 tháng. Tùy vào gói vay anh chị lựa chọn và khả năng trả nợ của bản thân. Vay tiền trả góp hàng tháng, số tiền gốc và lãi đóng mỗi tháng là bằng nhau.
 • Một số đơn vị sẽ hỗ trợ lãi suất 0% khi mua các sản phẩm trả góp theo quy định.

Một số doanh nghiệp tài chính uy tín

Hiện nay có rất nhiều CTTC hỗ trợ tài chính cho khách hàng trên toàn quốc. Cho Vay Tiền Mặt Nhanh sẽ thống kê một số công ty tài chính lớn và uy tín như sau. Cách vay tiền nhanh gấp trong ngày hãy liên hệ đến những tổ chức tín dụng:

 • Cty tài chính TNHH MTV ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng. Đây là công ty TC lớn nhất hiện nay chuyên cho vay tín chấp tiêu dùng.
 • Công ty tư vấn tài chính Chovaytienmatnhanh.
 • CTTC Prudential, Mirae Asset, Home Credit, HD Saison, Việt Sun
 • CTTC TNHH MB Shinsei.

Trên đây là một số công ty cho vay online uy tín nhất hiện nay. Nếu có nhu cầu vay vốn hãy lụa chọn một trong những đơn vị cho vay trên.

Tham khảo bài viết:

Cho Vay Tiền Mặt Nhanh là nơi cho vay tiền uy tín, nơi quy tụ nhiều chuyên viên tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam.
Chuyên mục: Tin nhanh